Gửi bài viết tới BigCoin

Elrond Network là gì? ERD được sử dụng để làm gì?

Đăng bởi: Linh  - 15/07/2020 - 601 lượt xem
Chia sẻ
 

Elrond Network là gì?

Elrond Network là một cấu trúc Blockchain công khai mới; chuyên tập trung vào khả năng mở rộng, tính hiệu quả, an toàn, khả năng tương tác của Blockchain và vẫn đảm bảo được tính chất phi tập trung. 

Đội nhóm sáng lập ra Elrond Network gồm các doanh nhân, kỹ sư và các nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức lớn như Google, Microsoft, Intel, NTT.. và một số có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain.

 

Dự án Elrond

Elrond có khả năng mở rộng và khả năng tương tác dễ dàng bằng cách sử dụng hai yếu tố chính: Adaptive State Sharding và Secure Proof of Stake (SPoS).

Testnet của Elrond đã hoạt động và có thể xử lý lên tới 10K TPS, với độ trễ 5 giây và chi phí cực thấp. ELROND đặt ra mục tiêu đóng vai trò cốt lõi trong một nền kinh tế internet mở và có thể truy cập trên toàn cầu.

 

Thông tin cơ bản về đồng Elrond Token (ERD)

Ticker: ERD

Tên token: Elrond Token

Mã token: ERD

Chuẩn token: ERC-20

Tổng cung: 20.000.000.000 ERD

Token đang lưu hành: 13.173.632.813 ERD


ERD được sử dụng để làm gì?
- Dùng ERD để trả phí giao dịch trên mạng lưới Elrond Network. (tương tự như dùng ETH trả phí gas trên blockchain Ethereum)
- Dùng ERD để staking và trở thành các Validator, Masternode xử lý giao dịch trong hệ thống
- Dùng ERD Token để vote cho các Validator
- Dùng ERD để trả thưởng cho những Validator tham gia đóng góp vào hệ thống

 

Các vấn đề của Blockchain hiện tại:

Hiện tại, một số các vấn đề blockchain đang gặp phải đó là: 

Thiếu sự phi tập trung hoàn toàn.

Gặp vấn đề về mặt bảo mật.

Khả năng mở rộng hạn chế.

Tính hiệu quả của Blockchain hiện tại còn thấp.

Khả năng tương tác chéo giữa các Blockchain khác nhau còn hạn chế.

 

Blockchain của Elrond Network (ERD) có gì nổi bật?

Tiêu thụ năng lượng và yêu cầu sức mạnh tính toán thấp nhất với thuật toán đồng thuận Secure Proof of Stake (SPoS)

SPoS được cải tiến từ PoS, có thể khắc phục được những yếu điểm của PoW về mặt tiêu thụ năng lượng

Qua việc lựa chọn các đề xuất khối một cách ngẫu nhiên, tính bảo mật đã được tăng cường 

Một trong những phần mà đội ngũ Elrond tập trung là phát triển EVM.

Vừa hỗ trợ các nhà phát triển dApps trên nền tảng của Elrond, vừa cho phép các dApps đang chạy trên Blockchain khác chuyển qua Elrond Blockchain.

 

Lộ trình phát triển của Elrond

Quý 3 năm 2018
- Ra mắt bản nguyên mẫu

Quý 4 năm 2018
- Mã nguồn mở
- Cập nhật Whitepaper
Quý 1 năm 2019
- Elrond testnet v0.5

Quý 2 năm 2019
- Khởi chạy testnet riêng

- Tối ưu hóa đồng thuận & mật mã
- Elrond explorer & ví

Quý 3 năm 2019
- Ra mắt testnet công khai
- Tích hợp chương trình VM
- CryptoBubble ra mắt dApp

Quý 4 năm 2019
- Phát triển trang web mới 
- Wasm VM, Dev IDE, yrình gỡ lỗi, Rust SDK

- Trận chiến của các nút và kiểm toán bảo mật chuyên sâu
- Mục tiêu staking 50% nguồn cung lưu thông
- Đạt đến ngưỡng an ninh kinh tế PoS

Quý 1 năm 2020
- Đề xuất mô hình kinh tế
- Ứng dụng trong cửa hàng Samsung dApp
- Ví Elrond bản địa
- Elrond Bootstrapping Giai đoạn 2:
- Kích hoạt tính năng lũy ​​tiến

Quý 2 năm 2020
- Đề xuất mô hình quản trị
- Cổng thanh toán chức năng
- Elrond Bootstrapping Giai đoạn 3
Quý 3 năm 2020
- Nhận dạng kỹ thuật số Elrond
- Dịch vụ tên Elrond

Quý 4 năm 2020
- Sáng kiến ​​DeFi
- Nghiên cứu bảo mật

 

Tổng quan về kỹ thuật của Elrond

Github

Nhóm Elrond hiện có 30 repo private và public.

Những kho lưu trữ Github công khai hàng đầu

Elrond Node Prototype: Java triển khai Elrond Node Prototype.

Elrond Wallet Prototype: Triển khai đa nền tảng của Ví Elrond và Statistics Manager.

Kho lưu trữ Github riêng tư

Elrond Network Virtual Machine for Smart Contracts: Mã VM, kiểm tra VM và bộ điều hợp cho Elrond Node.

Elrond Network wallet and blockchain explorer: Elrond Network blockchain explorer và ví frontend

Agar.io Elrond: Agar.io Game cho Elrond Network, Hợp đồng thông minh và lối vào cho dApp

Elrond-VM-common: Các cấu trúc phổ biến giữa VM và Elrond Node

 

Đào ERD Token như thế nào?
Bởi Elrond Network (ERD) có cơ chế đồng thuận SPoS nên người dùng không thể đào đồng ERD Token bằng các máy đào như với BTC, ETH.

Tuy nhiên, người dùng có thể trở thành Validators, đóng góp vào việc xây dựng khối và nhận ERD Token.

 

Ví lưu trữ ERD Token

Ví trên các sàn cho phép giao dịch ERD Token có thể kể đến là: Binance DEX, Binance.
Ví mềm: Trust Wallet

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

UNION là gì?


UNION là gì?

UNION là một nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ theo gói và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa token giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí của DeFi. Những người tham gia DeFi quản lý rủi ro nhiều lớp của họ trên các hợp đồng và giao thức thông minh trong một hệ thống có thể mở rộng. UNION hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với người dùng bán lẻ và đặt nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Bất kỳ ai cũng có thể mua biện pháp bảo vệ phù hợp cho các rủi ro có thể kết hợp như: Lớp-1, hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc và hoàn thành giao dịch.

 

Bảo vệ toàn bộ ngăn xếp DeFi

Bảo vệ nhiều yếu tố rủi ro, riêng lẻ hoặc theo gói, trên các giao thức DeFi. Khả năng bảo vệ của UNION được xây dựng để bao phủ chồng nhiều lớp được giới thiệu bởi khả năng kết hợp Defi.

 

Mở quyền truy cập cho tất cả

Không có KYC, không có thành viên. DeFi là một ngành công nghiệp mở và cần được bảo vệ. Giao thức toàn diện của UNION không có yêu cầu đặc biệt nào ngăn cản dòng vốn và việc mua bán ở phạm vi rộng.

Một thị trường thứ cấp mở và thanh khoản, cùng với các mô hình định giá và vốn mạnh mẽ đã được thử nghiệm trong ngành tài chính và bảo hiểm truyền thống, giúp phân tán rủi ro cho toàn ngành, tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.

 

Giải pháp của dự án

UNION là một nền tảng công nghệ cung cấp cho người dùng DeFi tính năng bảo vệ đi kèm bao gồm các lớp bảo hiểm khác nhau và khả năng bảo lãnh phát hành riêng biệt (ví dụ: rủi ro Lớp 1, rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc, rủi ro hoàn thành giao dịch). Bảo vệ toàn diện cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng hơn và tiết kiệm chi phí trong thị trường bảo hiểm truyền thống.

 

Thị trường thứ cấp để bảo vệ

Thị trường thứ cấp hoạt động tốt để bảo vệ cho phép các cá nhân giao dịch rủi ro và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro phức tạp theo truyền thống dành cho tài chính tổ chức. Thị trường bảo hộ được hưởng lợi từ tính thanh khoản và phân phối thứ cấp, cho phép nó mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

 

Mô hình đa token

Mô hình token của UNION được thiết kế để đạt được thành công và mở rộng quy mô bằng cách sử dụng mô hình nhiều cấp với sự phân tách rõ ràng về chức năng cho từng token:

uUNN token chính sách bảo vệ

pUNN token nhóm bảo vệ

Token quản trị và token bảo vệ được tách biệt để ngăn chặn xung đột lợi ích và tách rời quản trị khỏi các động lực thị trường về mua và bảo vệ bằng văn bản.

 

Đội ngũ và cố vấn

Đội nhóm của UNION bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật hệ thống, chiến lược kinh doanh và luật.

Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc và giữ các vai trò điều hành tại các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, fintech và blockchain.

Michael Beck

Michael là nhà chiến lược kinh doanh và nhà công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính và quản lý tài sản. Trong thời gian này, ông đảm nhận nhiều vai trò như người sáng lập, cố vấn chính và CTO. Ông cũng từng là AVP tại một công ty quản lý vốn nổi tiếng, nơi anh thực hiện các chức năng liên quan đến phát triển và kiến ​​trúc phần mềm cho một quỹ đầu cơ với 14 tỷ đô la + AUM.

Michael có bằng Cử nhân Kinh tế-Khoa học Chính trị của Trường Cao đẳng Columbia thuộc Đại học Columbia và bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Columbia. Ông nắm giữ năm bằng sáng chế trong các lĩnh vực liên quan đến mật mã phân quyền liên quan đến việc quản lý các quyền và quyền dữ liệu.

Jarrod Perry

Jarrod đã từng là luật sư công ty trong 10 năm và có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp. Trong hai năm qua, Jarrod đã làm việc với tư cách là Tổng cố vấn cho một công ty phát triển blockchain có trụ sở tại New York, nơi ông giám sát các nghĩa vụ tuân thủ và quản trị công ty.

John Liu

John là giám đốc sản phẩm và chiến lược với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính công nghệ và tài chính thể chế. Trong 10 năm, ông đã lãnh đạo các tổ chức sản phẩm trong môi trường phát triển nhanh chóng và sau đó là chuyên gia và quản lý danh mục tín dụng đa tài sản trong 9 năm, giám sát hơn 1 tỷ đô la tài sản tại các quỹ đầu cơ thể chế. Trong 3 năm qua, John đã giữ vai trò điều hành trong lĩnh vực blockchain tại Fusion và WeDeFi.

Tiến sĩ Michael Zargham

Tiến sĩ Michael Zargham là một kỹ sư hệ thống dữ liệu và có hơn một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế và đánh giá các thuật toán phi tập trung liên quan đến các quy trình kinh doanh. Ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BlockScience, một công ty nghiên cứu và phân tích cho các mạng blockchain đã làm việc với các dự án nổi bật bao gồm Ocean Protocol, Balancer, v.v. Michael có bằng Tiến sĩ về kỹ thuật hệ thống tại Đại học Pennsylvania, nơi ông đã nghiên cứu về tối ưu hóa và kiểm soát các mạng phi tập trung.

Toby Lewis

Toby Lewis có 12 năm kinh nghiệm phân tích từ thế giới tài chính tổ chức, đầu tư mạo hiểm, blockchain và tiền điện tử. Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dow Jones và Wall Street Journal, trước khi đồng sáng lập một công ty phân tích nổi tiếng về vốn đầu tư mạo hiểm Global Corporate Venturing. Ông tiếp tục thành lập đối tác Novum Insights, một công ty phân tích về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ biên giới khác vào năm 2016.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã tăng lên hơn $ 9BN, tăng hơn mười lần kể từ đầu năm. Người dùng đang tìm kiếm các chiến lược năng suất cao trên một loạt các nền tảng khác nhau, cho dù đó là thông qua cho vay, farming hay bất kỳ phương tiện nào khác. Số lượng các chiến lược và nền tảng mà người dùng có thể tận dụng ngày càng tăng, nhưng họ không thể triển khai vốn hiệu quả do phí gas cao và thiếu thị trường tài chính hoàn chỉnh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn