Gửi bài viết tới BigCoin

Emercoin là gì? Đồng tiền mã hóa Emercoin có những tính năng nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 1269 lượt xem
Chia sẻ
 

Emercoin là gì?

Emercoin (EMC) là một đồng tiền mã hóa khởi đầu là một sự kết hợp của Namecoin và Peercoin. Emercoin đã được phát hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2013 và công bố ba ngày trước khi ra mắt để thông báo trước cho thợ khai thác. Emercoin sử dụng cả hai thuật toán khai thác là proof-of-work (POW) và proof-of-stake (POS) và thuật toán SHA-256.

EMC được xem là một loại tiền tệ hàng đầu và nền tảng Blockchain tập trung vào việc tạo ra các dịch vụ đáng tin cậy. Các tính năng độc đáo của đồng tiền này là: độ tin cậy cao, tính mạnh mẽ và kết hợp 3 thuật toán khai thác (PoW+MergedMining+PoS). Hiện tại, nền tảng Emercoin đã chạy các dịch vụ bảo mật mạng EmerSSL / EmerSSH, hệ thống tên miền phân tán EmerDNS, giải pháp EmerDPO, giải pháp VOIP ENUMER và các gói dịch vụ khác.

Tính năng của đồng tiền mã hóa Emercoin là gì?

Các nhà phát triển đã đề xuất Emercoin làm nền tảng cho nhiều dịch vụ chứ không đơn giản chỉ là một loại tiền tệ:

Oleg Khovayko, Nhà phát triển của Emercoin, cho biết: “Sự khác biệt chính của Emercoin với các đồng tiền mã hóa khác là chúng ta đang sử dụng blockchain không chỉ cho các giá trị chuyển đồi các giá trị tín dụng mà chúng tôi còn coi Emercoin là một nền tảng công nghệ cho các dịch vụ phân tán, kiểm duyệt và khả năng mở rộng. Vì vậy, chúng tôi đã phát triển một bộ dịch vụ đang chạy trên đầu trang Emercoin Blockchain sẽ rất hữu ích cho rất nhiều công ty, thậm chí cả các cá nhân”.

Năm 2016 là năm Emercoin đã thực hiện được nhiều dịch vụ dựa trên công nghệ Blockchain:

– EMCDNS: Hệ thống tên miền phân quyền, kiểm duyệt tên miền, tra cứu với OpenNIC (hiện đang hỗ trợ các tên miền .bazar, .coin, .emc và .lib TLD)

– Cơ sở hạ tầng cho các chứng chỉ SSL (EMCSSL: Blockchain được sử dụng như một kho lưu trữ tin cậy phân cấp cho các khoản tiền băm cho chứng chỉ SSL khách hàng.

– Cơ sở hạ tầng khóa công cộng (EMCSSH): Là cầu nối giữa OpenSSH và blockchain của EMC, cho phép quản lý phân cấp PKI một cách an toàn

– InfoCard: Lưu trữ cho thẻ kinh doanh điện tử để sử dụng với EMCSSL

– EMCTTS: Lưu trữ đáng tin cậy cho timestamps kỹ thuật số trên blockchain

– EMCSTREAM: Thư viện Micropayment cho phương tiện truyền thông trực tuyến

– Magnet: Phân tích BitTorrent tracker để chia sẻ file trên Internet

– EmerBoard: BBS tin cậy được phân tán

– EMCDPO: Giải pháp phân quyền cho Bằng chứng về Quyền sở hữu

– Quảng cáo Liên kết Trao đổi về Emercoin (EMCLNX): Mạng quảng cáo văn bản ngang hàng dựa trên mô hình thanh toán mỗi nhấp chuột. Sử dụng NVS như lưu trữ phân phối cho các hợp đồng quảng cáo và các khoản tín dụng EmerCoin (EMC) làm đơn vị thanh toán

Sự đa dạng của các dịch vụ đáng chú ý miêu tả ý định của Emercoin để trở thành một người chơi chính trên thị trường blockchain, và giải thích sự gia tăng nhanh chóng gần đây trong tỷ giá của EMC.

https://en.wikipedia.org/wiki/Emercoin

 

Đội ngũ phát triển của Emercoin

Emercoin được thành lập bởi tám nhà phát triển người Nga và được đại diện công khai bởi Oleg Khovayko, Eugene Shumilov và Stan Polozov.

Oleg Khovayko là một chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa và tài chính, ông chịu trách nhiệm về các khía cạnh kỹ thuật của tiền mã hóa và blockchain.

Eugene Shumilov là người sáng lập và giám đốc điều hành của Emercoin. Stan Polozov là nhà phát triển chính với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp CNTT.

https://captainaltcoin.com/what-is-emercoin-coin/

 

Mua bán và giao dịch đồng tiền Emercoin ở đâu?

Hiện tại đồng tiền Emercoin đang được niêm yết trên 14 sàn giao dịch với các cặp quy đổi khác nhau và phổ biến vẫn là cặp EMC/BTC. Bạn có thể click vào tên các cặp trao đổi của các sàn tại https://coinmarketcap.com/currencies/emercoin/#markets để giao dịch trực tiếp trên các sàn mà bạn hay giao dịch.

 

Tỷ giá của đồng tiền ảo Emercoin

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng về giá cũng như vốn hóa thị trường của đồng Emercoin là nhanh chóng như thế nào. Chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã tăng từ khoảng 31 triệu USD lên trên 176 triệu USD, giá từ khoảng $0,7 lên hơn $4. Tại thời điểm hiện tại thì 1 EMC có giá là $4,26 và tổng vốn hóa thị trường là $176.233.511 USD tương đương với 17.749 BTC .

https://coinmarketcap.com/currencies/emercoin/#charts

 Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Token DeFi BAND, LINK tăng 100% trong 10 ngày


Sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực DeFi đã thúc đẩy giá Band Protocol (BAND) và Chainlink (LINK) tăng hơn 100% trong vài tuần qua.

 null

 

Vào tuần này, giá Bitcoin (BTC) đang tạo sóng khi đẩy lên trên mốc 12 nghìn đô la, nhưng trước động thái này, các altcoin đã vượt trội hơn BTC trong nhiều tuần. 

Trong đó, đáng chú ý nhất là Band Protocol (BAND) và Chainlink (LINK) khi cả hai đều tăng 348% và 88% trong mười ngày qua. Mỗi chức năng như một mạng blockchain oracle cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng Tài chính phi tập trung (DeFi).

Kể từ đầu tháng 8, giá BAND đã tăng từ 3,9 đô la lên cao nhất là 17,78 đô la và trong cùng thời gian, LINK đã tăng từ 7,6 đô la lên 14,45 đô la - mức cao nhất vào ngày 10 tháng 8.

 

Nguồn: TradeBlock

 

Điều gì đứng sau đợt tăng giá mạnh mẽ của các token DeFi này?

Yếu tố chính đằng sau đợt phục hồi mạnh mẽ là sự tăng trưởng bùng nổ của lĩnh vực DeFi. 

Các ứng dụng DeFi cho phép người dùng thực hiện các hoạt động tài chính khác nhau như giao dịch, cho vay và cũng thu lãi từ việc cho vay tiền điện tử. 

Để các nền tảng DeFi chạy liền mạch, chúng cần tìm nạp dữ liệu thị trường từ các trang web và mạng blockchain khác nhau và đây là nơi các oracles được sử dụng. Oracles được yêu cầu trong các hợp đồng thông minh để có được dữ liệu cần thiết để chạy nền tảng DeFi. Do đó, khi lĩnh vực DeFi mở rộng, các mạng lưới blockchain cung cấp oracles sẽ được hưởng lợi từ nó. 

 

Một bài nghiên cứu giải thích:

“Oracles cho phép dữ liệu ngoài chuỗi được tích hợp với các tham số hợp đồng thông minh tồn tại trên các blockchain công khai. Trong hình bên dưới, chúng tôi so sánh mức tăng giá giữa ChainLink (LINK) và Band Protocol (BAND) trong ba tháng qua. ”

 

Dữ liệu từ Defi Pulse cho thấy kể từ ngày 1 tháng 6, tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã tăng từ 1,048 tỷ USD lên 4,76 tỷ USD. Khi có nhiều vốn đầu tư vào thị trường DeFi, nhu cầu về oracles cũng tăng lên.

Sự khác biệt chính giữa Band Protocol và Chainlink là giao thức nguyên bản dựa trên Cosmos và giao thức thứ hai hoạt động trên mạng lưới Ethereum. Cosmos là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS), trong khi Ethereum đang trong quá trình chuyển sang PoS thông qua ETH 2.0.

 

Hiện tại ​​mức lợi nhuận của BAND lớn hơn đáng kể so với Chainlink trong vài tuần qua do khoảng cách lớn về định giá. Hiện tại, LINK được định giá hơn 4 tỷ đô la, trong khi BAND được định giá 308 triệu đô la mặc dù đã tăng 348%.

Các nhà nghiên cứu tại Messari giải thích rằng BAND đi theo con đường tương tự như Chainlink, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của nó. Họ nói rằng:

“Với hàng loạt thông báo về quan hệ đối tác và tích hợp, bao gồm cả việc được niêm yết trên sàn Coinbase Pro, BAND đã tăng hơn 32 lần trong năm. "

 

Sự tăng trưởng của BAND theo thời gian. Nguồn: Messari

 

Liệu nhu cầu về oracles có tăng lên?

Kelvin Koh, nhà đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Spartan Black có trụ sở tại châu Á cho biết ông kỳ vọng BAND sẽ tiếp tục đà tăng trưởng này. Trong 12 tháng tới, Koh cho biết ông dự đoán BAND sẽ thu hẹp khoảng cách định giá. Ông chia sẻ:

“Điều đáng chú ý là vốn hóa thị trường lưu hành của BAND vẫn chỉ bằng 5% của LINK trong khi vốn hóa thị trường FD là 10%. Điều này hiện tại là công bằng đối với giai đoạn sơ khai của BAND nhưng tôi hy vọng khoảng cách định giá sẽ tiếp tục thu hẹp trong 12 tháng tới khi BAND mở rộng quy mô. ”

 

Vì BAND và LINK dựa trên các mạng blockchain khác nhau, chúng cũng có thể sẽ hỗ trợ các hệ sinh thái DeFi riêng biệt dựa trên Ethereum và Cosmos.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn