Gửi bài viết tới BigCoin

Encrypgen là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DNA

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 373 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Encrypgen là phần mềm xử lý di truyền hứa hẹn sẽ trao quyền cho các bệnh nhân và các nhà tài trợ trong khi đó cũng tạo điều kiện cho các lĩnh vực sức khỏe, kinh doanh và khoa học được hoạt động trong một môi trường an toàn. Dưới đây là đánh giá của chúng tôi về Encrypgen.

Nền tảng Encrypgen

Nền tảng Encrypgen

Encrypgen là gì?

Encrypgen là một công ty công nghệ blockchain nhằm mục đích mang lại những lợi ích của công nghệ blockchain vào lĩnh vực nghiên cứu hệ gen. Công ty hiện đang tìm kiếm các bản triển khai beta.

Encrypgen, LLC có trụ sở tại Coral Springs, Florida. Công ty được thành lập bởi tác giả kiêm nhà triết học David Koepsell.

Về cơ bản, Encrypgen sẽ sử dụng một nền tảng gọi là Gene-Chain để cung cấp cho bệnh nhân khả năng kiểm soát tốt hơn dữ liệu di truyền của họ. Bệnh nhân sẽ có thể sử dụng Gene-Chain để hoàn toàn kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu di truyền của họ. 

Họ có thể chọn để chia sẻ hệ gen của họ với các nhà nghiên cứu di truyền, hoặc làm cho một số bộ phận của hệ gen của họ có sẵn cho các chuyên gia y tế.

Lợi ích khác của Encrypgen, tất nhiên, là sự riêng tư. Các công ty có thể sử dụng dữ liệu di truyền của bạn như thế nào? Họ có thể bán dữ liệu di truyền của bạn không? Dữ liệu di truyền của bạn có thể được sử dụng trong các trường hợp pháp lý không? Chủ lao động có thể yêu cầu dữ liệu di truyền của bạn không?

Blockchain có thể giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách tạo điều kiện cho bệnh nhân có thể kiểm soát dữ liệu di truyền của riêng họ.

 

Gene-Chain là gì?

Công nghệ cốt lõi của Encrypgen là “Gene-Chain”. Công ty mô tả sản phẩm là "một giải pháp để tăng cường quyền riêng tư, bảo mật và tiện ích trong cơ sở dữ liệu di truyền."

Bạn có thể truy cập Gene-Chain bằng cách sử dụng token của công ty, Gene-Chain coin.

Bằng cách sử dụng Gene-Chain, các cá nhân có thể lưu trữ dữ liệu di truyền một cách an toàn trong khi vẫn có thể chia sẻ dữ liệu đó với các cá nhân khác - như các chuyên gia y tế hoặc các công ty kiểm tra di truyền.

Gene-Chain coin là sản phẩm phụ của các nút lưu trữ trên Gene-Chain và khai thác trên mỗi quy trình blockchain tiêu chuẩn. Gene-Chain  coin cũng sẽ có sẵn cho công chúng khi khai thác thông qua các nút thụ động. Bạn cũng có thể giao dịch chúng trong thị trường tiền mã hóa tiêu chuẩn.

Nhìn chung, Gene-Chain là một bộ phần mềm phát triển tích cực. Phần mềm này cho phép các cá nhân, bệnh viện và phòng thí nghiệm lưu trữ và quản lý dữ liệu di truyền.

Gene-Chain hoạt động như thế nào?

Gene-Chain là một blockchain cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu di truyền của họ. Bạn có thể thử nghiệm di truyền, sau đó lưu trữ dữ liệu đó trên Gene-Chain và truy cập dữ liệu đó bất kỳ lúc nào. Dữ liệu được lưu trữ miễn phí trên Gene-Chain. 

Một khi dữ liệu được lưu trữ trên Gene-Chain, bạn có thể truy cập dữ liệu của riêng mình bằng các khóa riêng tư. Dữ liệu của bạn được mã hóa và hầu như không thể bị hack.

Nếu bạn chọn chia sẻ dữ liệu di truyền của mình với ai đó, bạn có thể cung cấp khóa giới hạn thời gian cho bác sĩ hoặc bất kỳ ai khác mà bạn cần chia sẻ dữ liệu. Bạn cũng có thể quyết định chính xác phần nào của hệ gen bạn muốn chia sẻ.

Gene-Chain cũng sẽ theo dõi việc lạm dụng dữ liệu đó. Mỗi giao dịch sẽ có một chữ ký duy nhất.

Các lợi ích của Gene-Chain

Các lợi ích chính của Gene-Chain là: người dùng có thể lưu trữ dữ liệu di truyền của họ một cách an toàn, sau đó chọn người được truy cập vào dữ liệu của họ. Đó là một cách an toàn để các cá nhân và công ty chia sẻ và truy cập dữ liệu trong một thế giới mà ngày càng có nhiều người muốn làm các xét nghiệm di truyền.

Bên cạnh những lợi ích này, lợi ích lớn nhất của Gene-Chain Encrypgen là trong lĩnh vực nghiên cứu di truyền.

Đây là lĩnh vực mà Gene-Chain có tầm ảnh hưởng nhất: mọi người có thể chọn chia sẻ dữ liệu của họ cho mục đích nghiên cứu di truyền. Các nhà khoa học có thể truy cập siêu dữ liệu - như tuổi tác, sắc tộc và giới tính cũng như tìm kiếm các đối tượng tiềm năng có thể có dữ liệu hữu ích và thú vị.

Là người sáng lập công ty, Tiến sĩ David Koepsell nói trong một cuộc phỏng vấn với Forbes rằng:

“Encrypgen là một cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực khoa học gen, cũng như cung cấp cho các nhà tài trợ dữ liệu với sự bảo vệ lớn hơn bao giờ hết. Blockchain cũng cung cấp rất nhiều chức năng đó bởi vì một trong những điểm mạnh của nó, bên cạnh việc mã hóa cực mạnh, là quản lý các giao dịch. Các viện nghiên cứu và các công ty có số lượng lớn dữ liệu di truyền có thể mua giấy phép để lưu trữ dữ liệu của họ mà không lo lắng về nội quy đạo đức, được đưa vào sản phẩm và các giao dịch của họ, cho phép họ tập trung vào khoa học ”.

Nói cách khác, công nghệ blockchain có thể thay đổi thế giới thử nghiệm di truyền như chúng ta biết.

ICO Encrypgen

ICO đã được tiến hành trong tháng 6,7 năm ngoái. Có tổng số 100 triệu token được lên kế hoạch. 80 triệu token sẽ được bán trong token sale. 10 triệu được dành riêng cho đội ngũ phát triển. 5 triệu dành cho tiếp thị và 5 triệu là tiền thưởng.

Thông tin thêm về Encrypgen

Encrypgen có trụ sở tại Florida, theo địa chỉ: 9900 West Sample Rd, Suite 300, Coral Springs, FL 33065

Tiến sĩ David Koepsell

Tiến sĩ David Koepsell

Tiến sĩ Vanessa Gonzalez

Tiến sĩ Vanessa Gonzalez

Team Encrypgen

Team Encrypgen

Ban cố vấn của Encrypgen

Ban cố vấn của Encrypgen

 

Công ty được thành lập bởi nhà triết học Tiến sĩ David Koepsell và cộng tác viên và đối tác lâu năm của ông, Tiến sĩ Vanessa Gonzalez. Tiến sĩ Koepsell là Giám đốc điều hành và Tiến sĩ Gonzalez được liệt kê là Cố vấn Khoa học Genomic.

Tiến sĩ Koepsell 10 năm trước đã thẳng thắn nói về quyền sở hữu và bảo vệ dữ liệu di truyền. Năm 2009, ông xuất bản một cuốn sách có tên Who Owns You, trong quyển sách này, ông đã thảo luận về những tác động của các tập đoàn sở hữu dữ liệu di truyền.

Một vài tháng sau khi cuốn sách được xuất bản, ngành công nghiệp thử nghiệm di truyền đã tham gia vào các thực hành được nêu cụ thể trong cuốn sách. Công ty di truyền Myriad Corporation đã gửi yêu cầu bằng sáng chế về gen BRCA.

Nếu yêu cầu bằng sáng chế đó thành công, Myriad sẽ có thể độc quyền kiểm tra di truyền đối với bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng. Công ty cuối cùng đã tuột mất bằng sáng chế do những thách thức từ ACLU và các nhóm khác

Tiến sĩ Koepsell rời khỏi thế giới học viện để thành lập Encrypgen vào đầu năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của Encrypgen là bao nhiêu?

Hôm nay EncrypGen (DNA) có giá $0,110705 tăng 3,10% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $6.888.056 USD tương đương 894 BTC ~ 11.335 ETH. Hiện đang có 62.219.914 DNA đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung EncrypGen (DNA) là 70.978.131 DNA.

 Biểu đồ giá Encrypgen

Biểu đồ giá Encrypgen

Kết luận về Encrypgen

Encrypgen là một công nghệ blockchain độc đáo đặc biệt nhắm vào thế giới nghiên cứu di truyền. Nó có kế hoạch giúp các bệnh nhân có thể quản lý dữ liệu di truyền của họ một cách dễ dàng hơn. Bệnh nhân có thể sử dụng nền tảng cốt lõi của Encrypgen, Gene-Chain, để kiểm soát việc truy cập dữ liệu di truyền của họ.

Họ có thể chọn để chia sẻ dữ liệu di truyền nhất định, ví dụ với các nhà nghiên cứu, hoặc hiển thị các bộ phận của hệ gen cho các chuyên gia y tế theo yêu cầu.

Chúng ta sống trong một thế giới mà ngày càng có nhiều người nhận được xét nghiệm di truyền - nhưng không ai thực sự biết cách quản lý tất cả dữ liệu này. Mục tiêu của Gene-Chain Encrypgen chính là muốn giải quyết những vấn đề như vậy trong ngành nghiên cứu di truyền.

Để biết thêm thông tin về Encrypgen và các kế hoạch sắp tới, bạn có thể theo dõi trang web trực tuyến tại http://www.encrypgen.com/.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Encrypgen là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa DNA  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người