Gửi bài viết tới BigCoin

ENVION ICO: PHÁN QUYẾT CỦA TÒA ÁN TRONG VỤ KIỆN CÁC NHÀ SÁNG LẬP CÔNG TY ĐÀO TIỀN MÃ HÓA

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/07/2018 - 146 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ bài viết vừa qua của chúng tôi về tình hình đang diễn ra với sự bế tắc của dự án Envion ICO, một nhóm khẳng định với trang CCN là Nhà đầu tư dự án Envion đã làm việc để đưa ra bằng chứng cho thấy CEO Mathias Woestmann đã cướp công ty này từ tay những người sáng lập và tạo tài liệu giả mạo.

 

Giờ đây họ khẳng định là đã có trong tay bằng chứng đó.

Trường hợp này tương đối phức tạp - nó tập trung xung quanh Envion AG, công ty thành lập để sản xuất các đơn vị đào tiền mã hóa, và nó cũng bao gồm công ty đầu tư Apaton Capital AG, công ty Tài chính Apon GmBH, công ty trách nhiệm hữu hạn Boerseman GmBH, công ty đầu tư Quadrat Capital, công ty trách nhiệm hữu hạn Sycamore GmBH, Der Finanzinvestor và BIG (Blockchain Intelligence Group) .

Vụ việc bắt đầu được công khai với sự kiện Giám đốc điều hành của Envion tuyên bố rằng số tiền trị giá 40 triệu đô la đã được tạo ra một cách bất hợp pháp:

Ngoài 86 triệu token được phát hành một cách hợp pháp trong dự án kêu gọi vốn ban đầu ICO, 40 triệu khác đã được tạo ra mà Hội đồng quản trị không hề hay biết. Chúng nằm trên nhiều ví ảo khác nhau, một số trong đó được phân phối thêm. Sau khi quảng cáo các token trên các nền tảng truyền thông xã hội, một phần của các chứng khoán kỹ thuật số này đã bị những kẻ lừa đảo gian lận bán cho các sàn giao dịch tiền mã hóa. ”

Giám đốc điều hành Envion Woestman đã thừa nhận rằng hành vi gian lận quả thực đã diễn ra, ông cho biết:

 

Chúng tôi đã có tham vọng biến việc đào tiền mã hóa trở nên thân thiện với môi trường. Không chỉ có tôi cảm thấy thất vọng tột bậc bởi hành vi gian lận này, mà còn công ty của chúng tôi, và toàn bộ thế giới Blockchain cũng cảm thấy đau đáu về sự kiện nêu trên. ”

Một cuộc điều tra pháp lý đã được thực hiện đối với Blockchain Intelligence Group (BIG), được thuê bởi những người đứng đầu Envion AG mà giờ đây do Woestmann lãnh đạo. Ông Woestmann đã không đưa ra bản báo cáo đầy đủ, mặc dù bản báo cáo này hỗ trợ cho việc xác minh các cáo buộc của ông về thế hệ token bất hợp pháp. BIG đã tạo một bài đăng ngắn trên blog giải thích rằng vai trò của họ chỉ đơn thuần là phân tích và xem xét dữ liệu và không đổ lỗi cho bất kỳ ai trong vụ việc này. Kiểm toán viên được cho là làm việc độc lập này tiếp tục nói:

"Blockchain Intelligence Group đã được ký hợp đồng bởi Envion AG để tiến hành một cuộc điều tra pháp lý tiền mã hóa. Đây là toàn bộ phạm vi quan hệ của chúng tôi với bên Envion. ”

Tuy nhiên, điều đó có vẻ không đúng.

Các nhà đầu tư, nhà sáng lập và nhà báo tại FinTelegram cho rằng các công ty đứng đầu bởi Woestmann đã thúc đẩy và hợp tác với BIG trong và sau khi tăng vốn giai đoạn đầu - nếu đúng, xung đột lợi ích là điều sẽ xảy ra đến nỗi mà họ lẽ ra không bao giờ nên được thuê làm kiểm toán viên.

Woestmann được ghi vào danh sách với vai trò một giám đốc của Tập đoàn Apaton, mặc dù tên của ông đã bị gạch bỏ khỏi trang web chính thức của công ty. Apaton đã công bố hợp tác với BIG vào tháng Tư. BIG được đề xướng trong thư đầu tư Der Finanzinvestor, và www.boersenman.de, một miền bị cáo buộc là thuộc sở hữu của Woestmann, chuyển hướng đến Der Finanzinvestor, liên kết ông ta với công ty và thể hiện vai trò của mình trong việc thiết lập BIG thông qua nhiều kênh.

Nguồn: FinTelegram

Dường như vào đầu tháng 1 khi dự án kêu gọi vốn ban đầu ICO vẫn đang diễn ra, sự mâu thuẫn giữa Woestmann và những người sáng lập đã nảy sinh- liên lạc đã bị cắt trong bốn tháng mà không thông báo cho bên đầu tư và không có tiến triển trong thời gian đó. Những người sáng lập đã buộc tội CEO ép họ phải rời đi- khi các nhà đầu tư yêu cầu ông Woestmann đưa ra trả lời, ông ta đã phát ra một video nói rằng những người sáng lập đã tạo ra thêm 20 triệu token bất hợp pháp, chứ không phải 40 triệu.

Cái kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra, một tháng sau dự án kêu gọi vốn đầu tư ban đầu ICO, token được bán trên sàn giao dịch của những người sáng lập mặc dù token đã bị đóng băng. Trích dẫn các token giả mạo, ông Woestmann đã thực hiện một giao dịch hoán đổi để trả lại các quỹ đầu tư với lời hứa rằng những người sở hữu token ICO gốc sẽ được hoàn tiền, mặc dù người mua các token “bất hợp pháp” sẽ phải kiện những người tạo ra các token nói trên nếu muốn đòi lại tiền.

Những người sáng lập khẳng định rằng việc bán token của họ được thực hiện là nhằm tài trợ cho Trado GmBH và cuối cùng là cho chính Envion sau khi Woestmann bị cáo buộc ngừng trả tiền cho phần cứng và lương cho nhân viên. Người sáng lập Laurent Martin đã có buổi nói chuyện với trang CCN :

“Không có thứ gì như là các token bổ sung tồn tại cả. Đó là một cấu trúc hư cấu được tạo ra bởi Woestmann để làm sao lãng các cáo buộc chống lại anh ta. Chúng tôi đã nộp đơn tại tòa vào đầu tháng Năm. Cũng chưa bao giờ nói đến các token bổ sung tại thời điểm đó. Anh ta đã phát hiện ra vụ kiện của tòa án và sự buộc tội lừa đảo, giả dối của anh ta vào ngày 16 tháng Năm. ”

Một poster trung gian nhận là một nhà đầu tư cáo buộc rằng những người sáng lập đã thực hiện một chức năng hợp đồng thông minh cho phép họ nhận và bán token trong thời gian đóng băng, rằng tính năng được thêm vào sau khi kiểm toán được hoàn thành mà không thông báo cho nhà đầu tư và rằng các thẻ token đã không tuân thủ các quy định của SEC.

Những người sáng lập lại khăng khăng rằng việc bán hàng được thực hiện thông qua một bên thứ ba và rằng luật sư của họ đảm bảo rằng họ đã tuân thủ pháp luật trong suốt quá trình đó. Khi được hỏi liệu hợp đồng thông minh đã bị thay đổi hay chưa thì Martin lại á khẩu, chỉ đơn giản đáp lại rằng:

“Bản cáo bạch đã được thực hiện một cách chính xác. Hợp đồng thông minh là phương tiện để thực thi bản cáo bạch. Các thảo luận thêm là không liên quan. ”

 

Các nhà đầu tư đã chỉ ra tính không chính xác trong bài đăng Medium chỉ trích gay gắt  những người sáng lập, trả lời hôm nay để khẳng định rằng 12,6 triệu EVN đã được bán bằng cách nói:         

  “ Tất cả đều sai hết.” Bởi giao dịch kèm theo là bán 12,673,008 EVN token từ ví 0x709ba466966b4e550211a128e64865c2df250692 đến 0xEeB9A4DA614f746Ea9297E8386abeE98D37f4e9D.. cả hai ví này đều do các nhà sáng lập sở hữu và không có liên quan gì đến bất kì sàn giao dịch nào cả. Số lượng này sau đó đã được chuyển đến hai ví khác là 0x3e2276395eF7B5BE938B4c39844193D7F2A1016b và 0x86Aae784bed78d9AD09efC52f007b176Fc4B7FC. Cả hai ví này đều không phải là ví giao dịch. Ví thứ hai có thể được xem ở đây.

Trong khi đó, những người sáng lập cho rằng Woestmann đã từ chối ghi token khi được yêu cầu và sử dụng quyền hạn tạm thời để hỗ trợ quá trình kêu gọi vốn đầu tư ban đầu ICO tiếp quản công ty thông qua việc tăng vốn bí mật, làm cho cổ đông sáng lập giảm từ 81% xuống còn 31% để chiếm quyền kiểm soát.

Người phụ tá của Woestmann là Thomas van Aubel và vợ của mình là Jutta Freifrau von Falkenhausen hiện đang nắm giữ 61,5% cổ phần của Envion AG thông qua công ty Sycamore GmbH của họ và Woestmann đã được các nhà đầu tư nhắc đến với tư cách là người tiền nhiệm cho Van Aubel.

 

Phát ngôn viên của người sáng lập Michael Luckow đã bình luận về vụ việc:

Van Aubel và vợ của ông ta, Jutta von Falkenhausen, rõ ràng là đứng đằng sau cuộc đảo chính Envion. Woestmann chỉ là một tay sai, một tay sai mà thôi. Cuối cùng, Woestmann thừa nhận trong bản thông cáo báo chí của mình chính xác những gì Van Aubel đã cố gắng che đậy - ngay cả trong tòa án - rằng Van Aubel đã bị bạn của mình, Matthias Woestmann cướp đi công ty của anh ta với chi phí của các nhà đầu tư, những người mà giờ đây đã mất rất nhiều tiền. Do đó, Woestmann và Van Aubel đã phá hủy rất nhiều vốn của các nhà đầu tư.

Vào thứ Năm ngày 21 tháng 6, lệnh cấm của Trado GmBH đối với Sycamore GmBH và Quadrat Capital GmBH đã được thông qua với phán quyết của tòa án về việc tăng vốn và dẫn đến chia sẻ cổ phiếu là vi phạm hợp đồng, trích dẫn “hành vi thông đồng của hai giám đốc điều hành [Woestmann và van Aubel] ”với việc cố ý gây thương tích , vi phạm Bộ luật Dân sự Đức (§ 826 Bürgerliches Gesetzbuch, BGB).

Phát biểu trước CCN, Woestmann nói rằng mọi thứ giữa ông và những người sáng lập còn lâu mới kết thúc:

“Phán quyết là một lệnh cấm, tức là đóng băng trạng thái hiện tại, không phải là phán quyết cuối cùng. Mục đích duy nhất của nó là để ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào - bởi vì các thủ tục pháp lý thực tế có thể mất vài năm trong đó tình huống cơ bản tuân theo phán quyết của tòa án trong tương lai có thể thay đổi và phán quyết cuối cùng sẽ bỏ trống. ”

Với những người sáng lập bị buộc tội thao túng hợp đồng thông minh cũng như mất quyền kiểm soát công ty và CEO bị phát hiện vi phạm hợp đồng khi chuyển nhượng cổ phần công ty liên kết của mình, rất khó để nói ai sai ai đúng. Có thể cho rằng cả hai bên đều có dính líu trong cuộc đấu giá hiện đang đối mặt với dự án, nhưng tiếc là chính 30.000 nhà đầu tư của Envion mới là những người phải đã trả cái giá đắt nhất.

Martin Laurent đã phát biểu rằng:

 

“Những người sáng lập sẽ tiếp tục hành động chống lại Quadrat Capital và Sycamore: Woestmann, Thomas van Aubel, Jutta von Falkenhausen và Dinnies von der Osten cho đến khi họ quyết định trả lại cổ phần cho những người sáng lập.”

Nhóm những nhà đầu tư của Envion , đã thừa nhận rằng những người sáng lập đều có lỗi trong việc cho phép công ty và các quỹ liên kết được thực hiện ngay từ đầu, trong khi nói  rằng Woestmann đã xử lý rõ ràng các tài liệu và số liệu để hỗ trợ phiên bản lời khai của mình.

“Tất cả các con số hoàn toàn chồng chéo lên nhau khi dựa trên Bản cáo bạch cũ. Woestmann sẽ không đời nào phát hành toàn bộ báo cáo [BIG] để chúng tôi không thể phân tích đầy đủ. Các nhà đầu tư mất gần 30 phút để kéo thông cáo báo chí ra - mọi thứ đã được tính toán sẵn. Chúng tôi cũng chạy phân tích của riêng mình vì có các công cụ nguồn mở để làm như vậy trên blockchain. Dữ liệu không bao giờ biết nói dối. ”

Họ bày tỏ mong muốn sớm xem xét vấn đề này, nhưng tất cả các bên đều biết rõ rằng có nhiều trận chiến hơn trước đang chờ họ khi dự án khai thác 100 triệu USD có thể bắt đầu hoạt động và bắt đầu cấp cho nhà đầu tư những gì họ đã thanh toán.

 

"Bây giờ đã có nhiều vấn đề đau đầu rồi và chúng tôi chỉ muốn nó kết thúc," phát ngôn viên của nhóm nhà đầu tư nói. “Matthias Woestmann đang đưa ra một mặt trận mạnh mẽ, nhưng đằng sau cánh cửa đã đóng kín, anh ta đến đây là hết. Thomas van Aubel còn khó chơi hơn nhiều. ”

Ảnh được minh họa bởi Shutterstock.

Link gốc: https://www.ccn.com

Bạn đang đọc: ENVION ICO: PHÁN QUYẾT CỦA TÒA ÁN TRONG VỤ KIỆN CÁC NHÀ SÁNG LẬP CÔNG TY ĐÀO TIỀN MÃ HÓA tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ