Gửi bài viết tới BigCoin

EOS Blockchain sao lưu và hoạt động trở lại sau khi 'tạm dừng' hôm qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 71 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo bộ phân tích giao thức EOS , Blockchain EOS ra mắt gần đây đã tiếp tục hoạt động từ ngày hôm nay, ngày 17 tháng 6, sau khi “tạm dừng” do các sự cố kỹ thuật vào ngày 16 tháng 6.

Bộ phân tích giao thức EOS hiện đang cho thấy các nhà sản xuất EOS blockchain (BP) - tương đương với các thợ mỏ đào Bitcoin blockchain – “hiện đang tiến hành sản xuất".

Hôm qua, nhiều trang báo đã đưa tin về sự cố với EOS Mainnet, hay blockchain, dẫn đến hoạt động mạng “đóng băng” chưa đầy 48 giờ sau khi chính thức phát hành. Blockchain đã được phát hành chỉ dưới một tuần sau khi các ứng cử viên trở thành EOS BPs đã bỏ phiếu để phát trực tiếp vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng Sáu.

Ngày hôm qua, một kênh Điện tín dành riêng cho việc theo dõi trạng thái của Mainnet của EOS được đưa tin rằng sau khi tạm dừng, các nhà sản xuất blockchain và “nhiều Standby Nodes” đã có cuộc gọi hội nghị để phát hiện và khắc phục vấn đề. Khoảng bốn giờ sau, kênh Điện tín báo cáo rằng Mainnet đã hoạt động.

Liên quan đến "tạm dừng" vào ngày thứ bảy, nhà sáng tạo Dogecoin và bình luận viên mật mã Jackson Palmer đã nói rằng giao thức EOS được tài trợ tốt và được cộng đồng hỗ trợ nên tình huống này “khó mà trở nên quan trọng được”.

Vào ngày 1 tháng 6, EOS đã hoàn thành Chương trình Phát hành Tiền Xu Ban đầu (ICO) kéo dài một năm, nâng số tiền ước tính khoảng 4 tỷ đô la để trở thành Chương trình ICO lớn nhất thế giới tính đến nay. EOS hiện là đồng tiền mã hóa lớn thứ 5, với giá trị thị trường là 9,4 tỷ USD, theo CoinMarketCap. Đồng tiền đang giao dịch ở mức 10,53 đô la, chỉ tăng 0,5% trong 24 giờ tính đến thời điểm báo đăng.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: EOS Blockchain sao lưu và hoạt động trở lại sau khi 'tạm dừng' hôm qua tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ