Gửi bài viết tới BigCoin

EOS Blockchain sao lưu và hoạt động trở lại sau khi 'tạm dừng' hôm qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo bộ phân tích giao thức EOS , Blockchain EOS ra mắt gần đây đã tiếp tục hoạt động từ ngày hôm nay, ngày 17 tháng 6, sau khi “tạm dừng” do các sự cố kỹ thuật vào ngày 16 tháng 6.

Bộ phân tích giao thức EOS hiện đang cho thấy các nhà sản xuất EOS blockchain (BP) - tương đương với các thợ mỏ đào Bitcoin blockchain – “hiện đang tiến hành sản xuất".

Hôm qua, nhiều trang báo đã đưa tin về sự cố với EOS Mainnet, hay blockchain, dẫn đến hoạt động mạng “đóng băng” chưa đầy 48 giờ sau khi chính thức phát hành. Blockchain đã được phát hành chỉ dưới một tuần sau khi các ứng cử viên trở thành EOS BPs đã bỏ phiếu để phát trực tiếp vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng Sáu.

Ngày hôm qua, một kênh Điện tín dành riêng cho việc theo dõi trạng thái của Mainnet của EOS được đưa tin rằng sau khi tạm dừng, các nhà sản xuất blockchain và “nhiều Standby Nodes” đã có cuộc gọi hội nghị để phát hiện và khắc phục vấn đề. Khoảng bốn giờ sau, kênh Điện tín báo cáo rằng Mainnet đã hoạt động.

Liên quan đến "tạm dừng" vào ngày thứ bảy, nhà sáng tạo Dogecoin và bình luận viên mật mã Jackson Palmer đã nói rằng giao thức EOS được tài trợ tốt và được cộng đồng hỗ trợ nên tình huống này “khó mà trở nên quan trọng được”.

Vào ngày 1 tháng 6, EOS đã hoàn thành Chương trình Phát hành Tiền Xu Ban đầu (ICO) kéo dài một năm, nâng số tiền ước tính khoảng 4 tỷ đô la để trở thành Chương trình ICO lớn nhất thế giới tính đến nay. EOS hiện là đồng tiền mã hóa lớn thứ 5, với giá trị thị trường là 9,4 tỷ USD, theo CoinMarketCap. Đồng tiền đang giao dịch ở mức 10,53 đô la, chỉ tăng 0,5% trong 24 giờ tính đến thời điểm báo đăng.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: EOS Blockchain sao lưu và hoạt động trở lại sau khi 'tạm dừng' hôm qua tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ