Gửi bài viết tới BigCoin

EOS có phải là khắc tinh của Ethereum

Đăng bởi: dangthang  - 23/03/2018 - 1069 lượt xem
Chia sẻ
 

EOS là một nền tảng công nghệ để xây dựng các ứng dụng phân quyền. Cùng là một nền tảng chạy các ứng dụng phân quyền nhưng EOS có lợi thế về khả năng nhân rộng tốt hơn Ethereum. Vậy liệu EOS có thể vượt qua được đối thủ của nó?

EOS có phải là khắc tinh của Ethereum

EOS có nhiều ưu thế hơn so với Ethereum

Ở một vài phương diện, EOS tương đối giống với Ethereum, nhưng nó có một kiến trúc khác biệt, và được cho là có thể mở rộng một cách đáng kinh ngạc. Đồng mã hóa này tự tuyên bố là có khả năng ứng phó với hàng triệu người dùng trên platform của nó. Đây chính là ưu điểm quan trọng so với Ethereum – một nền tảng đang phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng của khả năng nhân rộng.

Ethereum là gì ? nó là một crypto đã quá phổ biến. Đây là đồng coin xếp thứ hai thị trường theo tổng vốn hóa, và là nguồn cội của vô số ICO và ứng dụng phân quyền. Nhưng có tương đối nhiều vấn đề bao quanh công nghệ này, trong đó lớn nhất là khả năng nhân rộng. Đây lại là điểm để EOS tỏa sáng, khắc phục được nhược điểm của Ethereum để tạo nên một đồng mã hóa ưu việt hơn bất cứ crypto nào khác.

Một điểm quan trọng cần chú ý đối với EOS là nó vẫn trong giai đoạn testnet và còn một vài tháng nữa mới đến ngày cho ra mắt blockchain chính. Bất chấp điều này, nó vẫn đang là một nhân tố vô cùng hứa hẹn với tính năng mở rộng, mức độ linh hoạt, và tính khả dụng cao.

EOS có phải là khắc tinh của Ethereum

EOS hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ cho nhà đầu tư

Một trong những lý do mà EOS được dự đoán sẽ thành công và tiếp quản vị trí của Ethereum là vì dự án này có một đội ngũ phát triển vô cùng xuất sắc phía hậu trường. Dan Larimer có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto, và là một trong những giám đốc kỹ thuật có năng lực nhất cho EOS.

Tóm lại, EOS với tư cách là một hệ thống vận hành blockchain đồng thuận sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho các nhà đầu tư trong tương lai. Với lợi thế nhân rộng của mình, sức cạnh tranh của nó với Ethereum sẽ là một điều không thể coi thường.

Bạn đang đọc: EOS có phải là khác tinh của Ethereum? tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ