Gửi bài viết tới BigCoin

EOS có thể đẩy Ethereum ra khỏi cuộc chơi không?

Đăng bởi: dangthang  - 25/04/2018 - 615 lượt xem
Chia sẻ
 

EOS Chart With Values

EOS không phải một coin mới. Thực tế, nó được phong tặng một danh hiệu khá đặc biệt  “kẻ hủy diệt Ethereum” trong một thời gian nhất định. EOS và Ethereum là đối thủ của nhau nhưng đến tận bây giờ cả hai vẫn giống như Google và Bing  hoặc Nvidia và AMD. Điều này là do Ethereum là coin lớn thứ hai theo vốn thị trường với hơn 90% ICO được giữ trên platform của nó - so với EOS chỉ đứng thứ năm theo vốn hóa thị trường hiện tại nhờ vào giá trị tăng 16%  hôm nay. VỚi EOS đứng vị trí thứ năm, cuộc tranh luận về Ethereum vs EOS đã được sáng tỏ khi cả hai coin đều là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, trong đó EOS tuyên bố là platform tinh vi và tiên tiến hơn dành cho hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền.

EOS với chức năng giống như là một hệ thống vận hành các ứng dụng phân quyền đã thông báo về sự ra mắt mạng chính vào tháng Sáu. Trong khi ngày cụ thể chưa được xác định, hầu hết các nhà lãnh đạo công nghiệp dự đoán nó sẽ diễn ra trong 40 ngày nữa kể từ hôm nay. Có lẽ đây là một lý do nữa cho sự phấn khởi tạo mức tăng nhanh trong giá EOS. EOS đã đạt 18,16 đô vào tháng Một 2018 sau đó lại giảm xuống cùng với các đồng coin khác trên thị trường. Nhưng điều ngạc nhiên là nó hiện đang giao dịch ở 15,18 đô – điều khiến nó sắp sửa trở thành một trong số ít đồng coin đã đạt được sự hồi phục hoàn toàn. Stellar và IOTA cũng đạt được điều tương tự nhưng EOS vẫn là crypto dẫn đầu đàn.

EOS Chart With Values

Trên cả biểu đồ EOS/USD và EOS/BTC, giá coin này có vẻ như đã đạt đỉnh và sẽ tiếp tục xu hướng tăng. RSI cũng đang ở mức độ mua quá nhiều. Giá EOS có thể sẽ giao động lên xuống vào cuối tuần, nhưng chiều hướng đi xuống - nếu xảy - ra thì cũng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn bởi chúng ta chưa bao giờ được chứng kiến sự phấn khích dành cho EOS như hiện tại, đặc biệt là trước thời điểm mạng chính được ra mắt. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng này có thể đưa giá lên đỉnh của đỉnh cao trong lịch sử.

EOS Chart With Values

Còn trên biểu đồ EOS/ETH, giá coin cũng đang chuẩn bị cho bước tiến đi lên giống như những gì có thể nhìn thấy ở Inverse Head và Shoulders. EOS hiện đang tăng nhanh hơn so với đối thủ Ethereum của nó và có nhiều khả năng tăng cao hơn nữa. Cuộc tranh luận giữa EOS vs Ethereum đã gây nhiều chú ý hơn bao giờ hết, nhất là trong một vài ngày qua, giữa bối cảnh của tin tức về Ethereum bị biến thành chứng khoán, điều mà có thể sẽ gây nhiều rắc rối cho Ethereum và các ICO. Nhiều người ủng hộ Ethereum bào chữa rằng hầu hết ETH tạo ra là thông qua quá trình đào coin và nó có thể không bị cơ quan thẩm quyền liệt kê như một loại chứng khoán, nhưng sự thật là Ethereum bị bán trước năm 2014 đang làm cho trường hợp này trở nên phức tạp hơn nhiều, và có thể làm tụt hứng những người quan tâm đến Ethereum. Ngược lại sự tin tưởng vào đồng coin đối thủ của nó sẽ được củng cố.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: EOS có thể đẩy Ethereum ra khỏi cuộc chơi không? tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ