Gửi bài viết tới BigCoin

EOS: Những dự đoán xu hướng giá mâu thuẫn trong Q4/2018

Đăng bởi: huong  - 08/10/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

EOS - một trong những dự án altcoin đầy hứa hẹn sẽ bùng nổ vào cuối năm 2018. Mặc dù tình hình hiện tại vẫn còn làm ảnh hưởng đến giá trong những tháng tiếp theo nhưng vẫn còn rất nhiều người kỳ vọng cao đối với EOS. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số những dự đoán giá thú vị liên quan đến đồng tiền này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi.


 

Có thể bạn quan tâm: 

EOS: Những dự đoán xu hướng giá mâu thuẫn trong Q4/2018

1/ Dump đang đến gần

EOS: Những dự đoán xu hướng giá mâu thuẫn trong Q4/2018

EOS là một trong những đồng tiền nhận được rất nhiều sự thiên vị từ cộng đồng đam mê tiền mã hóa. Và đương nhiên điều này là hoàn toàn bình thường, vì không ai có thể thích tất cả 2,000 loại tiền tệ và token trên thị trường hiện nay. Trong trường hợp giá của EOS, nhà giao dịch ToDaMoonlol dự đoán rằng đồng tiền này sẽ trước hết chứng kiến đợt giảm giá. Theo như biểu đồ đưa ra, mục tiêu giá EOS đầu tiên là 4.6 đô, sau đó sẽ tiếp tục giảm dần trong tương lai gần.

Tất cả những áp lực tiêu cực này sẽ tiếp tục bổ sung cho xu hướng giảm giá của EOS trong suốt hầu hết năm 2018. Điều này cũng có nghĩa là bản phát hành mainnet của EOS gần đây sẽ không đủ để duy trì động lực tích cực. Một triển vọng khá là ảm đạm, nhưng cũng không có nghĩa là tất cả những đồng tiền mã hóa đều không thể thấy một sự điều chỉnh trước khi năm kết thúc.

2/ Short ngắn hạn xuống 4 đô

EOS: Những dự đoán xu hướng giá mâu thuẫn trong Q4/2018

Ngoài ToDaMoonlol thì còn rất nhiều người khác cũng đã nhận định rằng EOS sẽ tiếp tục giảm thêm nữa. Không có lý do chính thức nào được đưa ra cho xu hướng giảm giá này, ngoài việc xem xét các chỉ báo kỹ thuật, vốn chỉ cho biết một phần của câu chuyện. Đồng thời đã có một dấu hiệu cho thấy cứ mỗi một sóng lên sẽ có ngay một sóng giảm liền kề, do đó làn sóng mới nhất này sẽ mang lại kết quả giống nhau.

Dựa trên biểu đồ thì đó chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi giá EOS giảm xuống còn 4.5 đô và 4 đô. Điều này có thể sẽ xảy ra trước tháng 11, mặc dù không có sự phát triển nào gần đây để đảm bảo triển vọng giảm giá này trở thành hiện thực. Những tuần tiếp theo sẽ khá là thú vị với giá của EOS, điều này là hiển nhiên.

3/ Triển vọng tăng vọt

EOS: Những dự đoán xu hướng giá mâu thuẫn trong Q4/2018

Cũng giống như mọi khi, có những người vẫn hoàn toàn tin về giá của EOS sẽ tiếp tục tăng. Đối với GeekChartZ, không nghi ngờ về việc EOS sẽ thấy sự tăng giá mạnh mẽ trong quý cuối cùng của năm 2018. Thực tế, ông vẫn tin rằng các ngân hàng và các tổ chức khác đã bắt đầu mua EOS trong vài tuần qua, điều này đã dẫn đến xu hướng tăng mới nhất giá EOS trên 5 đô.

Nếu như xu hướng này vẫn tiếp diễn thì có một cơ hội rất thực tế đó là giá của EOS sẽ tiếp tục tăng và tiến về phía 9 đô trước khi kết thúc năm 2018. Điều này đòi hỏi rất nhiều sự phát triển tích cực và mọi người bắt đầu nắm giữ coin của họ, mặc dù những người tin vào thành công lâu dài của dự án không có lý do để bán EOS ngay từ đầu. Ngoài ra, còn có một thực tế đó là EOS đã không giảm xuống dưới mức hỗ trợ trong tám tuần qua, tiếp tục cho thấy đà tăng vẫn có thể được tạo ra trong tương lai gần.

Bài viết trên đây chỉ là phân tích và ý kiến của nhiều người khác nhau, và đây cũng không phải là lời khuyên đầu tư. Do đó bạn cần xem xét kỹ trước khi vào lệnh. 

Bạn đang xem: EOS: Những dự đoán xu hướng giá mâu thuẫn trong Q4/2018 Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ