Gửi bài viết tới BigCoin

Ernst & Young cho biết có hơn 10% trong tổng số 3,7 tỷ USD được gây quỹ tại ICO đã bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 95 lượt xem
Chia sẻ
 

Có hơn 10% số tiền huy động từ việc kêu gọi vốn đầu tư bị mất hoặc bị ăn trộm trong các cuộc tấn công của hacker, một nghiên cứu mới của Ernst & Young đã tìm ra những rủi ro trong việc đầu tư vào dự án tiền mã hóa trực tuyến.

Công ty dịch vụ chuyên nghiệp đã phân tích có hơn 372 ICO, trong đó các loại tiền mã hóa mới đã được phân phối cho người mua và có khoảng 400 triệu USD trong tổng số 3,7 tỷ USD vốn đã được nâng cấp cho đến nay đã bị đánh cắp.

Phishing là kỹ thuật hack được sử dụng rộng rãi nhất cho ICO, theo báo cáo các tin tặc có thể ăn cắp tới 1,5 triệu đô la ICO mỗi tháng.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng khối lượng ICOs đang chậm lại từ cuối năm 2017. Ít hơn 25% ICO đạt đến mục tiêu của họ trong tháng 11, so với 90% trong tháng sáu.

Cuộc nghiên cứu mà bigcoinvietnam được đưa ra giữa cơn sốt đầu tư vào nền kinh tế tiền mã hóa, với các công ty trẻ đang nuôi hàng trăm triệu đô la trực tuyến để tài trợ cho dự án của họ, thường sẽ có ít nhân viên hơn và một kế hoạch kinh doanh được phác thảo trong một "White Paper" (bản cáo bạch).

Paul Brody, nhà lãnh đạo đổi mới toàn cầu về công nghệ blockchain tại Ernst & Young (EY) cho biết những thách thức mà các ICO mới phải đối mặt trong việc đạt được mục tiêu một phần do chất lượng dự án thấp hơn cũng như các vấn đề nổi trội xung quanh các dự án trước đó.

Brody cho biết trong một cuộc phỏng vấn, "Khối lượng ICO vừa mới bùng nổ, mọi người đã ngay lập tức tăng các mục tiêu gây quỹ và chất lượng sẽ bị giảm xuống”.

“Chúng tôi đã bị sốc bởi chất lượng của một số bản cáo bạch, chúng tôi thấy rõ ràng lỗi mã hóa và chúng tôi thấy xung đột lợi ích giữa các công ty phát hành các mã token và cộng đồng những người tích trữ token”.

Trong các ICO, các công ty thường quyên góp tiền để xây dựng các nền tảng công nghệ mới hoặc để tài trợ cho các doanh nghiệp sử dụng các loại tiền mã hóa, còn được gọi là các mã token và blockchain - phần mềm hỗ trợ chúng. Tuy nhiên, theo EY, đối với nhiều dự án này, nhu cầu về blockchain và tiền mã hóa thường không hợp lý.

Nó cũng lưu ý giá trị của các ICO thường bị thúc đẩy bởi "nỗi sợ bị bỏ rơi", hoặc "FOMO" và không có kết nối với các nguyên tắc cơ bản của thị trường như phát triển dự án. EY cho biết "FOMO" đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào ICOs với tốc độ kỷ lục, với 10 ICO kéo dài nhất thu hút trung bình $300.000/s.

Nghiên cứu cũng tìm thấy một số trường hợp trong đó mã phần mềm cơ bản của một dự án chứa các điều khoản đầu tư ẩn mà không được tiết lộ, hoặc mâu thuẫn với những tiết lộ trước đó. Ví dụ: bản cáo bạch có thể tuyên bố sẽ không có phát hành thêm tiền mã hóa trong khi mã có thể để tùy chọn đó mở.

Độc giả đang tham khảo Ernst & Young cho biết có hơn 10% trong tổng số 3,7 tỷ USD được gây quỹ tại ICO đã bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h13 ngày 22 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ