Gửi bài viết tới BigCoin

Ernst & Young cho biết có hơn 10% trong tổng số 3,7 tỷ USD được gây quỹ tại ICO đã bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Có hơn 10% số tiền huy động từ việc kêu gọi vốn đầu tư bị mất hoặc bị ăn trộm trong các cuộc tấn công của hacker, một nghiên cứu mới của Ernst & Young đã tìm ra những rủi ro trong việc đầu tư vào dự án tiền mã hóa trực tuyến.

Công ty dịch vụ chuyên nghiệp đã phân tích có hơn 372 ICO, trong đó các loại tiền mã hóa mới đã được phân phối cho người mua và có khoảng 400 triệu USD trong tổng số 3,7 tỷ USD vốn đã được nâng cấp cho đến nay đã bị đánh cắp.

Phishing là kỹ thuật hack được sử dụng rộng rãi nhất cho ICO, theo báo cáo các tin tặc có thể ăn cắp tới 1,5 triệu đô la ICO mỗi tháng.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng khối lượng ICOs đang chậm lại từ cuối năm 2017. Ít hơn 25% ICO đạt đến mục tiêu của họ trong tháng 11, so với 90% trong tháng sáu.

Cuộc nghiên cứu mà bigcoinvietnam được đưa ra giữa cơn sốt đầu tư vào nền kinh tế tiền mã hóa, với các công ty trẻ đang nuôi hàng trăm triệu đô la trực tuyến để tài trợ cho dự án của họ, thường sẽ có ít nhân viên hơn và một kế hoạch kinh doanh được phác thảo trong một "White Paper" (bản cáo bạch).

Paul Brody, nhà lãnh đạo đổi mới toàn cầu về công nghệ blockchain tại Ernst & Young (EY) cho biết những thách thức mà các ICO mới phải đối mặt trong việc đạt được mục tiêu một phần do chất lượng dự án thấp hơn cũng như các vấn đề nổi trội xung quanh các dự án trước đó.

Brody cho biết trong một cuộc phỏng vấn, "Khối lượng ICO vừa mới bùng nổ, mọi người đã ngay lập tức tăng các mục tiêu gây quỹ và chất lượng sẽ bị giảm xuống”.

“Chúng tôi đã bị sốc bởi chất lượng của một số bản cáo bạch, chúng tôi thấy rõ ràng lỗi mã hóa và chúng tôi thấy xung đột lợi ích giữa các công ty phát hành các mã token và cộng đồng những người tích trữ token”.

Trong các ICO, các công ty thường quyên góp tiền để xây dựng các nền tảng công nghệ mới hoặc để tài trợ cho các doanh nghiệp sử dụng các loại tiền mã hóa, còn được gọi là các mã token và blockchain - phần mềm hỗ trợ chúng. Tuy nhiên, theo EY, đối với nhiều dự án này, nhu cầu về blockchain và tiền mã hóa thường không hợp lý.

Nó cũng lưu ý giá trị của các ICO thường bị thúc đẩy bởi "nỗi sợ bị bỏ rơi", hoặc "FOMO" và không có kết nối với các nguyên tắc cơ bản của thị trường như phát triển dự án. EY cho biết "FOMO" đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào ICOs với tốc độ kỷ lục, với 10 ICO kéo dài nhất thu hút trung bình $300.000/s.

Nghiên cứu cũng tìm thấy một số trường hợp trong đó mã phần mềm cơ bản của một dự án chứa các điều khoản đầu tư ẩn mà không được tiết lộ, hoặc mâu thuẫn với những tiết lộ trước đó. Ví dụ: bản cáo bạch có thể tuyên bố sẽ không có phát hành thêm tiền mã hóa trong khi mã có thể để tùy chọn đó mở.

Độc giả đang tham khảo Ernst & Young cho biết có hơn 10% trong tổng số 3,7 tỷ USD được gây quỹ tại ICO đã bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h13 ngày 22 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ