Gửi bài viết tới BigCoin

Ernst & Young cho biết có hơn 10% trong tổng số 3,7 tỷ USD được gây quỹ tại ICO đã bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/01/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Có hơn 10% số tiền huy động từ việc kêu gọi vốn đầu tư bị mất hoặc bị ăn trộm trong các cuộc tấn công của hacker, một nghiên cứu mới của Ernst & Young đã tìm ra những rủi ro trong việc đầu tư vào dự án tiền mã hóa trực tuyến.

Công ty dịch vụ chuyên nghiệp đã phân tích có hơn 372 ICO, trong đó các loại tiền mã hóa mới đã được phân phối cho người mua và có khoảng 400 triệu USD trong tổng số 3,7 tỷ USD vốn đã được nâng cấp cho đến nay đã bị đánh cắp.

Phishing là kỹ thuật hack được sử dụng rộng rãi nhất cho ICO, theo báo cáo các tin tặc có thể ăn cắp tới 1,5 triệu đô la ICO mỗi tháng.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng khối lượng ICOs đang chậm lại từ cuối năm 2017. Ít hơn 25% ICO đạt đến mục tiêu của họ trong tháng 11, so với 90% trong tháng sáu.

Cuộc nghiên cứu mà bigcoinvietnam được đưa ra giữa cơn sốt đầu tư vào nền kinh tế tiền mã hóa, với các công ty trẻ đang nuôi hàng trăm triệu đô la trực tuyến để tài trợ cho dự án của họ, thường sẽ có ít nhân viên hơn và một kế hoạch kinh doanh được phác thảo trong một "White Paper" (bản cáo bạch).

Paul Brody, nhà lãnh đạo đổi mới toàn cầu về công nghệ blockchain tại Ernst & Young (EY) cho biết những thách thức mà các ICO mới phải đối mặt trong việc đạt được mục tiêu một phần do chất lượng dự án thấp hơn cũng như các vấn đề nổi trội xung quanh các dự án trước đó.

Brody cho biết trong một cuộc phỏng vấn, "Khối lượng ICO vừa mới bùng nổ, mọi người đã ngay lập tức tăng các mục tiêu gây quỹ và chất lượng sẽ bị giảm xuống”.

“Chúng tôi đã bị sốc bởi chất lượng của một số bản cáo bạch, chúng tôi thấy rõ ràng lỗi mã hóa và chúng tôi thấy xung đột lợi ích giữa các công ty phát hành các mã token và cộng đồng những người tích trữ token”.

Trong các ICO, các công ty thường quyên góp tiền để xây dựng các nền tảng công nghệ mới hoặc để tài trợ cho các doanh nghiệp sử dụng các loại tiền mã hóa, còn được gọi là các mã token và blockchain - phần mềm hỗ trợ chúng. Tuy nhiên, theo EY, đối với nhiều dự án này, nhu cầu về blockchain và tiền mã hóa thường không hợp lý.

Nó cũng lưu ý giá trị của các ICO thường bị thúc đẩy bởi "nỗi sợ bị bỏ rơi", hoặc "FOMO" và không có kết nối với các nguyên tắc cơ bản của thị trường như phát triển dự án. EY cho biết "FOMO" đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào ICOs với tốc độ kỷ lục, với 10 ICO kéo dài nhất thu hút trung bình $300.000/s.

Nghiên cứu cũng tìm thấy một số trường hợp trong đó mã phần mềm cơ bản của một dự án chứa các điều khoản đầu tư ẩn mà không được tiết lộ, hoặc mâu thuẫn với những tiết lộ trước đó. Ví dụ: bản cáo bạch có thể tuyên bố sẽ không có phát hành thêm tiền mã hóa trong khi mã có thể để tùy chọn đó mở.

Độc giả đang tham khảo Ernst & Young cho biết có hơn 10% trong tổng số 3,7 tỷ USD được gây quỹ tại ICO đã bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20h13 ngày 22 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ