Gửi bài viết tới BigCoin

Espers là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ESP

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 146 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhóm nghiên cứu xung quanh Espers đã phát triển các công nghệ blockchain thú vị từ năm 2015 và gần đây đã trải qua những thay đổi, chủ yếu là một hoán đổi nguyên tử hoàn chỉnh. Nhưng công ty phát triển dựa vào công nghệ blockchain vừa vạch ra những mục tiêu tuyệt vời cho năm tới. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến Espers trong đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Espers

Nền tảng Espers

Espers là gì?

Espers là một công ty mới được thành lập ở Mỹ vào năm 2016, công ty này đang phát triển nhiều công nghệ dựa trên blockchain. Espers lần đầu tiên được công bố vào tháng 4 năm 2016, bởi một nhóm tham vọng được gọi là cryptoCoderz (được thành lập vào năm 2015).

Nhóm nghiên cứu quanh Espers đã trải qua một số lần thay đổi trong tháng trước, bao gồm cả một sự hoán đổi hoàn chỉnh, trong đó họ trao đổi Espers cũ của họ sang Espers mới.

Chuỗi ban đầu được gọi là ESP1 và có nhiều lỗi đòi hỏi một đại tu nguồn do đó họ đã được quyết định để fork thành một chuỗi mới, đồng thời mở rộng chức năng của các giải pháp sắp tới. Chuỗi mới này đang sử dụng token ESP2. (ESP1 đã được đổi thành ESP2 để bất kỳ ai sở hữu ESP1 đều có thể đổi coin của họ sang ESP2 với tỷ lệ 1:10)

Chuỗi mới được dựa trên phiên bản Bitcoin 0.10+ với tham chiếu blackcoin được bổ sung về bằng chứng cổ phần.

Espers hoạt động như một đồng tiền mã hóa lai PoW (bằng chứng về công việc) và PoS (bằng chứng về cổ phần) để đạt được sự đồng thuận phân tán. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chọn nếu họ muốn khai thác ESP bằng GPU hoặc CPU (Proof of Work), hoặc Staking nó bằng cách để ví của họ mở khóa và hoạt động như một nút (Proof of Stake). Bạn có thể xem hệ thống khối nào được sử dụng gần đây bằng cách xem nó trong ví. Hệ thống lai này cho phép các miner và chủ sở hữu coin sử dụng chuỗi trong khi nhóm dev phát triển các tính năng mục tiêu cuối cùng của họ.

Espers đã xác định mục tiêu cho năm nay (xem lộ trình của các công ty) và sẽ làm việc theo kế hoạch sau:

 • Ví điện thoại di động
 • Hệ thống nhắn tin an toàn
 • Masternodes (khởi động và giám sát nút trực quan)
 • Patch đồng bộ hóa mượt mà
 • Thu hẹp blockchain
 • Light Client
 • Trang web trên blockchain
 • XNodes (Masternodes) - Masternode sẽ được triển khai trong tương lai
 • Tích hợp khai thác
 • Sidechain và chuỗi ứng dụng

Cộng đồng nhắn tin & trang web của Espers

Cộng đồng xung  quanh Espers có vẻ khá đông đảo và mọi người đều quan tâm đến đồng coin hoặc muốn biết thêm nhiều thông tin thì có thể tham gia vào kênh Espers tại đây hoặc tìm thông tin trên blog của công ty. Các nhà phát triển chính luôn sẵn sàng để trả lời các câu hỏi liên quan đến Esper. Cộng đồng của dự án đang phát triển nhanh chóng. CryptoCoderz nói rằng họ tự hào là một thành viên và nhà phát triển của một cộng đồng kỳ diệu như vậy và tin tưởng dự án này có thể sẽ phát triển rất rộng mở.

Espers được xây dựng trên Blockchain

Thuật toán

Thuật toán được sử dụng bởi Espers là HMQ1725. Nhóm CryptoCoderz đã phát triển một cách đặc biệt thuật toán này cho Esper và tất cả các chức năng của nó. Nhóm nghiên cứu không ngừng cải tiến và phát triển các công nghệ mới, hiện đang làm việc trên một thuật toán băm khác, thuật toán này sẽ được đặt tên là “Scatter” và nó vẫn đang được phát triển. Thuật toán HMQ1725 có thể được sử dụng để khai thác bằng cả CPU và GPU.

Bản cập nhật cuối cùng cho ví Esper được thực hiện vào tháng 12 năm 2017. Espers sử dụng ví dựa trên QT và được thêm một số tính năng thiết kế đẹp. Bạn cũng sẽ tìm thấy một vài menu ví QT tiêu chuẩn trên ví Esper. Các tính năng độc quyền như trang web trên chuỗi, khai thác trên ví và tùy chọn nhắn tin an toàn cũng sẽ sớm có sẵn.

Các chi tiết khác về Esper

 • Biểu tượng: ESP
 • Thuật toán: HMQ1725
 • Thời gian khối: Ban đầu 15 Giây | Bây giờ 3,5-5 phút
 • Loại: PoW / PoS
 • Phần thưởng POW: 500 ESP / Khối - 7500 ESP / SuperBlock
 • Lãi suất POS: 25% hàng năm
 • Tổng cung: 50 tỷ
 • Cung cấp thực tế: 20 tỷ
 • Tên viết tắt: ESP (2.0)
 • Cổng:> RPC - 22442, P2P - 22448
 • Trình cập nhật tự động: Chỉ dành cho Windows
 • Cấu hình được tạo tự động: Có
 • Sức mạnh khai thác: CPU / GPU (Đang phát triển)
 • Ngày thành lập: 12 tháng 4 năm 2016
 • Nhà phát triển hiện tại: CryptoCoderz

 

Chi tiết ICO Espers ESP Coin

 • Coin tối đa: 50 tỷ [ESP]
 • Vốn hóa thị trường: 28.073.883 USD
 • Nguồn cung tối đa: 50.000.000.000 ESP
 • ICO: 20%
 • Dự trữ để phát triển:5%

Tôi có thể mua Esper ở đâu?

Esper coin có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, bạn cần phải đăng ký tham gia vào một trong các sàn giao dịch dưới đây và mua Esper coin bằng loại tiền tệ ưa thích của bạn.

CoinExchange

Livecoin

NovaExchange

Cryptohub

Tỷ giá hiện tại của Espers là bao nhiêu?

Hôm nay Espers (ESP) có giá $0,000308 tăng 4,42% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $6.678.680 USD tương đương 870 BTC . Hiện đang có 21.716.106.549 ESP đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Espers (ESP) là 50.000.000.000 ESP.

 

Biểu đồ giá Espers

Biểu đồ giá Espers

Kết luận về Espers

Nhóm nghiên cứu xung quanh Esper dường như có tham vọng phát triển và cung cấp các công nghệ blockchain tuyệt vời và họ đã làm như vậy trong hơn 2 năm. Sự hoán đổi của chuỗi ESP1 và những thay đổi của công ty về các ưu tiên phát triển có thể đã đẩy họ thụt lùi một chút, nhưng lộ trình họ cập nhật có vẻ khá hứa hẹn. Esper hứa hẹn với người dùng rằng họ sẽ luôn luôn phát triển các sản phẩm an toàn và cao cấp. Họ nhắm mục tiêu phân phối ROI trong một vài tháng và cũng nhắm mục tiêu lợi nhuận 1000% trong vòng 6 đến 12 tháng tới.

Nhưng như với tất cả các khoản đầu tư tiền mã hóa, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư vào công nghệ blockchain.

Cảnh báo! Nếu bạn đang tham gia trên yobit.net, không nên mua Espers ở đó vì nó là một chuỗi cũ (ESP1 và yobit.net từ chối cập nhật chuỗi thành chuỗi mới).

Ngun: bitcoincryptocurrency.com

Bạn đang đọc bài: Espers là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ESP tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ