Gửi bài viết tới BigCoin

Eth là gì? Có nên mua eth không? Một số thông tin cần biết

Đăng bởi: anhbinh  - 26/08/2018 - 30 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn không biết eth là gì? Có nên mua eth không? Có nên tham gia vào thị trường eth hay không?... tất cả những băn khoăn ấy sẽ được chúng tôi giải đáp ngay qua những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

1/ Eth là gì? Có nên mua eth không?

Eth hay còn gọi với cái tên khác là Ether, đây là đơn vị tiền tệ trong một hệ thống có tên là Blockchaun của Ethereum.

Đơn bị tiền tệ này hiện nay đã được mã hoá để sử dụng trong các giao dịch mua bán trên thị trường Ethereum.

Eth là gì? Nói cách khác ở trên sàn giao dịch tiền ảo hiện nay Ether được sắp xếp liệt kê với mã vạch là Eth, là đồng tiền ảo có giá trị thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin - là Bitcoin 2.0.

Đặc biệt, eth còn được cho là nền tảng ứng dụng hữu ích và có thể tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình, vì thế dựa vào quan điểm của mình bạn hãy tự quyết định có nên mua eth không nhé.

null

Eth là gì? Có nên mua eth không?

2/ Sự ra đời của đồng tiền ảo eth

Vào cuối năm 2013 Ethereum ra mắt bởi một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo Vitalik Buterin.

Lúc ban đầu ông lấy ý tưởng phát triển eth để khắc phục những điểm hạn chế và chưa tốt mà bitcoin gặp phải: ví dụ như thời gian xác nhận chậm và cùng với đó khuyến khích người dùng tập trung khai thác qus các mining-pool thay vì khai thác riêng lẻ.

Để có được thành quả tiền điện tử Ethereum phát triển mạnh như hiện tại là có sự huy động vốn mạnh mẽ hồi tháng 6 đến tháng 8/2014, vốn hoá trong đợt mở bán đầu tiên đạt tới 25 triệu USD.

3/ Có nên đầu tư vào tiền điện tử Ethereum không?

Mua eth là gì, có nên đầu tư vào đồng ethereum hay không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên Blog tiền ảo hiện nay.

Tuỳ vào suy nghĩ và mong muốn của từng người để quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền ethreum hay không.

Nhìn chung việc bạn đầu tư vào eth cũng giống như bạn mang tiền đi mua vàng hoặc chơi chứng khoán. Nếu như bạn biết căn đúng thời điểm để đầu tư thì có thể mang về lợi nhuận cao.

null

Tùy vào nhu cầu để biết được có nên mua eth hay không

4/ Điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin

Tuy nhiên có điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin đó là ngoài việc eth làm được tất cả những gì mà bitcoin làm được thì eth còn có những cải thiện mới mẻ giúp cho eth thành công như hiện nay và hứa hẹn một tương lai phát triển đầy tiềm năng.

+ Thời gian tạo khối ethereum cực kỳ nhanh với khoảng thời gian ngắn 14 giây, còn bitcoin cần đến 10 phút để khởi tạo.

+ Eth được sử dụng giao thức Ghost khiến cho thời gian giao dịch nhanh hơn, vượt trội hơn. Trong khi bitcoin chỉ ở 21 triệu thì ethereum không giới hạn số người giao dịch, điều này khiến cho eth chiếm nhiều ưu thế hơn so với bitcoin.

+ Phí giao dịch của ethereum được tính bằng gá, dựa trên độ phức tạp của thuật toán và mức độ sử dụng băng thông cùng nhu cầu lưu trữ.

Còn bitcoin, phí giao dịch bitcoin bị cạnh tranh bình đẳng với nhau để vào được khối củ bitcoin.

Đó là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn nắm được Eth là gì? Có nên mua eth không?... Điểm khác biệt với bitcoin. Hi vọng những điều này có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về ethereum.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ