Gửi bài viết tới BigCoin

Eth là gì? Có nên mua eth không? Một số thông tin cần biết

Đăng bởi: anhbinh  - 26/08/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn không biết eth là gì? Có nên mua eth không? Có nên tham gia vào thị trường eth hay không?... tất cả những băn khoăn ấy sẽ được chúng tôi giải đáp ngay qua những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

1/ Eth là gì? Có nên mua eth không?

Eth hay còn gọi với cái tên khác là Ether, đây là đơn vị tiền tệ trong một hệ thống có tên là Blockchaun của Ethereum.

Đơn bị tiền tệ này hiện nay đã được mã hoá để sử dụng trong các giao dịch mua bán trên thị trường Ethereum.

Eth là gì? Nói cách khác ở trên sàn giao dịch tiền ảo hiện nay Ether được sắp xếp liệt kê với mã vạch là Eth, là đồng tiền ảo có giá trị thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin - là Bitcoin 2.0.

Đặc biệt, eth còn được cho là nền tảng ứng dụng hữu ích và có thể tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình, vì thế dựa vào quan điểm của mình bạn hãy tự quyết định có nên mua eth không nhé.

null

Eth là gì? Có nên mua eth không?

2/ Sự ra đời của đồng tiền ảo eth

Vào cuối năm 2013 Ethereum ra mắt bởi một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo Vitalik Buterin.

Lúc ban đầu ông lấy ý tưởng phát triển eth để khắc phục những điểm hạn chế và chưa tốt mà bitcoin gặp phải: ví dụ như thời gian xác nhận chậm và cùng với đó khuyến khích người dùng tập trung khai thác qus các mining-pool thay vì khai thác riêng lẻ.

Để có được thành quả tiền điện tử Ethereum phát triển mạnh như hiện tại là có sự huy động vốn mạnh mẽ hồi tháng 6 đến tháng 8/2014, vốn hoá trong đợt mở bán đầu tiên đạt tới 25 triệu USD.

3/ Có nên đầu tư vào tiền điện tử Ethereum không?

Mua eth là gì, có nên đầu tư vào đồng ethereum hay không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên Blog tiền ảo hiện nay.

Tuỳ vào suy nghĩ và mong muốn của từng người để quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền ethreum hay không.

Nhìn chung việc bạn đầu tư vào eth cũng giống như bạn mang tiền đi mua vàng hoặc chơi chứng khoán. Nếu như bạn biết căn đúng thời điểm để đầu tư thì có thể mang về lợi nhuận cao.

null

Tùy vào nhu cầu để biết được có nên mua eth hay không

4/ Điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin

Tuy nhiên có điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin đó là ngoài việc eth làm được tất cả những gì mà bitcoin làm được thì eth còn có những cải thiện mới mẻ giúp cho eth thành công như hiện nay và hứa hẹn một tương lai phát triển đầy tiềm năng.

+ Thời gian tạo khối ethereum cực kỳ nhanh với khoảng thời gian ngắn 14 giây, còn bitcoin cần đến 10 phút để khởi tạo.

+ Eth được sử dụng giao thức Ghost khiến cho thời gian giao dịch nhanh hơn, vượt trội hơn. Trong khi bitcoin chỉ ở 21 triệu thì ethereum không giới hạn số người giao dịch, điều này khiến cho eth chiếm nhiều ưu thế hơn so với bitcoin.

+ Phí giao dịch của ethereum được tính bằng gá, dựa trên độ phức tạp của thuật toán và mức độ sử dụng băng thông cùng nhu cầu lưu trữ.

Còn bitcoin, phí giao dịch bitcoin bị cạnh tranh bình đẳng với nhau để vào được khối củ bitcoin.

Đó là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn nắm được Eth là gì? Có nên mua eth không?... Điểm khác biệt với bitcoin. Hi vọng những điều này có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về ethereum.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain