Gửi bài viết tới BigCoin

Eth là gì? Có nên mua eth không? Một số thông tin cần biết

Đăng bởi: anhbinh  - 26/08/2018 - 215 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn không biết eth là gì? Có nên mua eth không? Có nên tham gia vào thị trường eth hay không?... tất cả những băn khoăn ấy sẽ được chúng tôi giải đáp ngay qua những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

1/ Eth là gì? Có nên mua eth không?

Eth hay còn gọi với cái tên khác là Ether, đây là đơn vị tiền tệ trong một hệ thống có tên là Blockchaun của Ethereum.

Đơn bị tiền tệ này hiện nay đã được mã hoá để sử dụng trong các giao dịch mua bán trên thị trường Ethereum.

Eth là gì? Nói cách khác ở trên sàn giao dịch tiền ảo hiện nay Ether được sắp xếp liệt kê với mã vạch là Eth, là đồng tiền ảo có giá trị thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin - là Bitcoin 2.0.

Đặc biệt, eth còn được cho là nền tảng ứng dụng hữu ích và có thể tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình, vì thế dựa vào quan điểm của mình bạn hãy tự quyết định có nên mua eth không nhé.

null

Eth là gì? Có nên mua eth không?

2/ Sự ra đời của đồng tiền ảo eth

Vào cuối năm 2013 Ethereum ra mắt bởi một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo Vitalik Buterin.

Lúc ban đầu ông lấy ý tưởng phát triển eth để khắc phục những điểm hạn chế và chưa tốt mà bitcoin gặp phải: ví dụ như thời gian xác nhận chậm và cùng với đó khuyến khích người dùng tập trung khai thác qus các mining-pool thay vì khai thác riêng lẻ.

Để có được thành quả tiền điện tử Ethereum phát triển mạnh như hiện tại là có sự huy động vốn mạnh mẽ hồi tháng 6 đến tháng 8/2014, vốn hoá trong đợt mở bán đầu tiên đạt tới 25 triệu USD.

3/ Có nên đầu tư vào tiền điện tử Ethereum không?

Mua eth là gì, có nên đầu tư vào đồng ethereum hay không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên Blog tiền ảo hiện nay.

Tuỳ vào suy nghĩ và mong muốn của từng người để quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền ethreum hay không.

Nhìn chung việc bạn đầu tư vào eth cũng giống như bạn mang tiền đi mua vàng hoặc chơi chứng khoán. Nếu như bạn biết căn đúng thời điểm để đầu tư thì có thể mang về lợi nhuận cao.

null

Tùy vào nhu cầu để biết được có nên mua eth hay không

4/ Điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin

Tuy nhiên có điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin đó là ngoài việc eth làm được tất cả những gì mà bitcoin làm được thì eth còn có những cải thiện mới mẻ giúp cho eth thành công như hiện nay và hứa hẹn một tương lai phát triển đầy tiềm năng.

+ Thời gian tạo khối ethereum cực kỳ nhanh với khoảng thời gian ngắn 14 giây, còn bitcoin cần đến 10 phút để khởi tạo.

+ Eth được sử dụng giao thức Ghost khiến cho thời gian giao dịch nhanh hơn, vượt trội hơn. Trong khi bitcoin chỉ ở 21 triệu thì ethereum không giới hạn số người giao dịch, điều này khiến cho eth chiếm nhiều ưu thế hơn so với bitcoin.

+ Phí giao dịch của ethereum được tính bằng gá, dựa trên độ phức tạp của thuật toán và mức độ sử dụng băng thông cùng nhu cầu lưu trữ.

Còn bitcoin, phí giao dịch bitcoin bị cạnh tranh bình đẳng với nhau để vào được khối củ bitcoin.

Đó là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn nắm được Eth là gì? Có nên mua eth không?... Điểm khác biệt với bitcoin. Hi vọng những điều này có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về ethereum.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ