Gửi bài viết tới BigCoin

Eth là gì? Có nên mua eth không? Một số thông tin cần biết

Đăng bởi: anhbinh  - 26/08/2018 - 527 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn không biết eth là gì? Có nên mua eth không? Có nên tham gia vào thị trường eth hay không?... tất cả những băn khoăn ấy sẽ được chúng tôi giải đáp ngay qua những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

1/ Eth là gì? Có nên mua eth không?

Eth hay còn gọi với cái tên khác là Ether, đây là đơn vị tiền tệ trong một hệ thống có tên là Blockchaun của Ethereum.

Đơn bị tiền tệ này hiện nay đã được mã hoá để sử dụng trong các giao dịch mua bán trên thị trường Ethereum.

Eth là gì? Nói cách khác ở trên sàn giao dịch tiền ảo hiện nay Ether được sắp xếp liệt kê với mã vạch là Eth, là đồng tiền ảo có giá trị thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin - là Bitcoin 2.0.

Đặc biệt, eth còn được cho là nền tảng ứng dụng hữu ích và có thể tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình, vì thế dựa vào quan điểm của mình bạn hãy tự quyết định có nên mua eth không nhé.

null

Eth là gì? Có nên mua eth không?

2/ Sự ra đời của đồng tiền ảo eth

Vào cuối năm 2013 Ethereum ra mắt bởi một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo Vitalik Buterin.

Lúc ban đầu ông lấy ý tưởng phát triển eth để khắc phục những điểm hạn chế và chưa tốt mà bitcoin gặp phải: ví dụ như thời gian xác nhận chậm và cùng với đó khuyến khích người dùng tập trung khai thác qus các mining-pool thay vì khai thác riêng lẻ.

Để có được thành quả tiền điện tử Ethereum phát triển mạnh như hiện tại là có sự huy động vốn mạnh mẽ hồi tháng 6 đến tháng 8/2014, vốn hoá trong đợt mở bán đầu tiên đạt tới 25 triệu USD.

3/ Có nên đầu tư vào tiền điện tử Ethereum không?

Mua eth là gì, có nên đầu tư vào đồng ethereum hay không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên Blog tiền ảo hiện nay.

Tuỳ vào suy nghĩ và mong muốn của từng người để quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền ethreum hay không.

Nhìn chung việc bạn đầu tư vào eth cũng giống như bạn mang tiền đi mua vàng hoặc chơi chứng khoán. Nếu như bạn biết căn đúng thời điểm để đầu tư thì có thể mang về lợi nhuận cao.

null

Tùy vào nhu cầu để biết được có nên mua eth hay không

4/ Điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin

Tuy nhiên có điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin đó là ngoài việc eth làm được tất cả những gì mà bitcoin làm được thì eth còn có những cải thiện mới mẻ giúp cho eth thành công như hiện nay và hứa hẹn một tương lai phát triển đầy tiềm năng.

+ Thời gian tạo khối ethereum cực kỳ nhanh với khoảng thời gian ngắn 14 giây, còn bitcoin cần đến 10 phút để khởi tạo.

+ Eth được sử dụng giao thức Ghost khiến cho thời gian giao dịch nhanh hơn, vượt trội hơn. Trong khi bitcoin chỉ ở 21 triệu thì ethereum không giới hạn số người giao dịch, điều này khiến cho eth chiếm nhiều ưu thế hơn so với bitcoin.

+ Phí giao dịch của ethereum được tính bằng gá, dựa trên độ phức tạp của thuật toán và mức độ sử dụng băng thông cùng nhu cầu lưu trữ.

Còn bitcoin, phí giao dịch bitcoin bị cạnh tranh bình đẳng với nhau để vào được khối củ bitcoin.

Đó là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn nắm được Eth là gì? Có nên mua eth không?... Điểm khác biệt với bitcoin. Hi vọng những điều này có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về ethereum.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Chống lại FUD trước phiên điều trần của SEC


Trong một lá thư gửi các nhà đầu tư, Telegram khuyến khích các nhà đầu tư xem phiên điều trần của ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã được lên lịch lại vì đây là một bước tích cực.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

FOMO và FUD - đọc để tránh nếu muốn đầu tư vào cryptocurrency

Phản hồi của Telegram về hành động của SEC

 

Nguyên nhân của sự lạc quan

Bức thư được gửi vào ngày 19 tháng 10, ngắn gọn trấn an các nhà đầu tư rằng việc sắp xếp lại các phiên điều trần gần đây cho đến ngày 18-19 tháng 2 là tin tốt trong khi công ty vẫn sẽ không phân phối token Gram cho đến thời điểm đó. Nói theo cách khác:

“Phần mềm Telegram coi sự phát triển này là một bước tích cực để giải quyết vấn đề thông qua hệ thống tòa án một cách nhanh chóng và chúng tôi cũng như các cố vấn sẽ sử dụng thời gian để đảm bảo rằng vị trí của Telegram được trình bày và hỗ trợ mạnh mẽ nhất có thể tại phiên điều trần tháng Hai.”

Một quyết định kết luận?

Đối số của Telegram phần lớn là các token Gram không đủ điều kiện làm chứng khoán do đó không thuộc phạm vi điều chỉnh của SEC. Trong thư, nhóm Telegram dự đoán các phiên điều trần tháng 2 giải quyết vấn đề này thỏa đáng hơn so với phiên điều trần dự kiến ​​ban đầu vào ngày 24 tháng 10 có viết:

Phiên điều trần tháng hai khác với phiên điều trần dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 10 bởi vì trong phiên điều trần tháng hai, Telegram dự đoán sẽ yêu cầu tòa án đưa ra phán quyết cốt lõi rằng Grams không phải là chứng khoán. Ngược lại, phiên điều trần ngày 24 tháng 10 chỉ để xem xét liệu có nên bắt buộc trì hoãn mà không giải quyết một cách thuyết phục lý lẽ cốt lõi.

SEC và Telegram

Bức thư này là bức thư mới nhất trong một cuộc trao đổi qua lại giữa SEC và Telegram xung quanh việc ra mắt Telegram Open Network sau này và các token Gram liên quan của nó, phân phối là chủ đề của hành động khẩn cấp SEC vào ngày 11 tháng 10 .

Bằng cách xem xét các chứng khoán token Gram, SEC đã dán nhãn bán của họ ở Hoa Kỳ - đã thu về khoảng 1,7 tỷ đô la - một đề nghị bảo mật chưa đăng ký do đó nó là bất hợp pháp. Vào ngày 16 tháng 10, Telegram đã bác bỏ bản chất khẩn cấp của Hồi giáo về khiếu nại của SEC. Cách thức phản đối là chỉ trích các ủy ban thiếu hành động trong khi họ biết về sự ra mắt của TON.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain