Gửi bài viết tới BigCoin

Eth là gì? Có nên mua eth không? Một số thông tin cần biết

Đăng bởi: anhbinh  - 26/08/2018 - 655 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn không biết eth là gì? Có nên mua eth không? Có nên tham gia vào thị trường eth hay không?... tất cả những băn khoăn ấy sẽ được chúng tôi giải đáp ngay qua những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

1/ Eth là gì? Có nên mua eth không?

Eth hay còn gọi với cái tên khác là Ether, đây là đơn vị tiền tệ trong một hệ thống có tên là Blockchaun của Ethereum.

Đơn bị tiền tệ này hiện nay đã được mã hoá để sử dụng trong các giao dịch mua bán trên thị trường Ethereum.

Eth là gì? Nói cách khác ở trên sàn giao dịch tiền ảo hiện nay Ether được sắp xếp liệt kê với mã vạch là Eth, là đồng tiền ảo có giá trị thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin - là Bitcoin 2.0.

Đặc biệt, eth còn được cho là nền tảng ứng dụng hữu ích và có thể tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình, vì thế dựa vào quan điểm của mình bạn hãy tự quyết định có nên mua eth không nhé.

null

Eth là gì? Có nên mua eth không?

2/ Sự ra đời của đồng tiền ảo eth

Vào cuối năm 2013 Ethereum ra mắt bởi một chuyên viên nghiên cứu về lập trình tiền ảo Vitalik Buterin.

Lúc ban đầu ông lấy ý tưởng phát triển eth để khắc phục những điểm hạn chế và chưa tốt mà bitcoin gặp phải: ví dụ như thời gian xác nhận chậm và cùng với đó khuyến khích người dùng tập trung khai thác qus các mining-pool thay vì khai thác riêng lẻ.

Để có được thành quả tiền điện tử Ethereum phát triển mạnh như hiện tại là có sự huy động vốn mạnh mẽ hồi tháng 6 đến tháng 8/2014, vốn hoá trong đợt mở bán đầu tiên đạt tới 25 triệu USD.

3/ Có nên đầu tư vào tiền điện tử Ethereum không?

Mua eth là gì, có nên đầu tư vào đồng ethereum hay không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên Blog tiền ảo hiện nay.

Tuỳ vào suy nghĩ và mong muốn của từng người để quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền ethreum hay không.

Nhìn chung việc bạn đầu tư vào eth cũng giống như bạn mang tiền đi mua vàng hoặc chơi chứng khoán. Nếu như bạn biết căn đúng thời điểm để đầu tư thì có thể mang về lợi nhuận cao.

null

Tùy vào nhu cầu để biết được có nên mua eth hay không

4/ Điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin

Tuy nhiên có điểm khác biệt giữa ethereum và bitcoin đó là ngoài việc eth làm được tất cả những gì mà bitcoin làm được thì eth còn có những cải thiện mới mẻ giúp cho eth thành công như hiện nay và hứa hẹn một tương lai phát triển đầy tiềm năng.

+ Thời gian tạo khối ethereum cực kỳ nhanh với khoảng thời gian ngắn 14 giây, còn bitcoin cần đến 10 phút để khởi tạo.

+ Eth được sử dụng giao thức Ghost khiến cho thời gian giao dịch nhanh hơn, vượt trội hơn. Trong khi bitcoin chỉ ở 21 triệu thì ethereum không giới hạn số người giao dịch, điều này khiến cho eth chiếm nhiều ưu thế hơn so với bitcoin.

+ Phí giao dịch của ethereum được tính bằng gá, dựa trên độ phức tạp của thuật toán và mức độ sử dụng băng thông cùng nhu cầu lưu trữ.

Còn bitcoin, phí giao dịch bitcoin bị cạnh tranh bình đẳng với nhau để vào được khối củ bitcoin.

Đó là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn nắm được Eth là gì? Có nên mua eth không?... Điểm khác biệt với bitcoin. Hi vọng những điều này có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về ethereum.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bitcoin có thể sắp tăng tới 100.000 đô la sau mô hình Stock-To-Flow được tiết lộ


Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức 10.000 đô la trên mỗi bitcoin kể từ khi nguồn cung của nó siết chặt; tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi.

 

 

Kể từ đầu năm đến hiện tại, giá bitcoin đã tăng khoảng 30% và đang trên đà trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm với sự tăng vọt về giá trong những tháng vừa qua.

Giờ đây, một trong những nhà phân tích bitcoin, nhà chiến lược gia ẩn danh tự xưng là thành viên của nhóm đầu tư tổ chức quản lý khoảng 100 tỷ đô la tài sản đã phát hành bản cập nhật cho mô hình Stock-To-Flow và đưa ra nhận định rằng, giá bitcoin có thể sắp tăng lên khoảng 100.000 đô la. Bản cập nhật được coi là dấu hiệu cho một sự khởi đầu chu kỳ giá bitcoin trong 18 tháng tiếp theo và đưa bitcoin lên một mức giá mới, khoảng gần 100.000 đô la trước năm 2021.

Thuật ngữ Stock-to-flow (hay S/F) có 2 khái niệm quan trọng cần lưu ý đó là Stock và Flow. Trong đó Stock là trữ lượng còn Flow là lưu lượng. Đây là hai khái niệm cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Động lực Hệ thống (hay System Dynamics). Vàng có S/F = 62, nghĩa là phải mất 62 năm khai thác thì mới tạo ra số lượng vàng bằng với số vàng đang được lưu hành. Còn Bạc có S/F là 22. Sau đợt bitcoin halving lần thứ ba vào tháng trước, tỷ lệ S/F của bitcoin hiện là 50; qua halving số lượng bitcoin được thưởng cho thợ mỏ đã giảm một nửa từ 12,5 xuống 6,25 bitcoin.

Nhiều người cho rằng "chu kỳ tiền điện tử thứ tư" có thể đang diễn ra, báo hiệu sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử thứ ba và khởi đầu cho một chu kỳ mới bắt đầu với việc giá bitcoin tăng. Chu kỳ năm 2017 đã tạo ra hàng chục dự án thú vị trong nhiều lĩnh vực bao gồm thanh toán, tài chính, trò chơi, cơ sở hạ tầng và ứng dụng web. Trong đó, một vài dự án đã và đang khởi động và có thể thúc đẩy chu kỳ tiền điện tử thứ tư.

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 23 tháng 5, Alexis Ohanian – đồng sáng lập trang web tin tức xã hội cực kì nổi tiếng Reddit đã tuyên bố:

“Ngay lúc này, chúng ta đang thực sự thấy một mùa xuân tiền điện tử với các kỹ sư hàng đầu, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, đang xây dựng các giải pháp thực sự trên blockchain.”

 

Theo: Forbes

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn