Gửi bài viết tới BigCoin

EthBay là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người đều biết về eBay tuy nhiên Ethbay là một khái niệm hoàn toàn mới đây là một thị trường nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất quan trọng

Ethbay một thị trường nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất quan trọng

Ethbay một thị trường nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất quan trọng

Trong thế giới của các thị trường mã hóa trực tuyến, hiện đang thiếu sự cạnh tranh. Đối với hầu hết mọi người, eBay là thị trường mặc định duy nhất, các nền tảng thay thế cho thị trường này hiện đang còn thiếu hụt. EthBay có thể đưa ra một giải pháp để khắc phục vấn đề này, vì ethbay sẽ phục vụ như một thị trường ngang hàng phi tập trung chỉ tập trung vào các khoản thanh toán Ethereum.

 

Ý tưởng đằng sau ethbay

Đối với nhóm EthBay, mục tiêu khá đơn giản. Họ muốn xây dựng một thị trường ngang hàng mới, nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất lớn. Nó rất khác so với các dự án hiện có như OpenBazaar, nhưng nó cũng cung cấp một giải pháp thay thế thú vị. Cho đến nay, không có bằng chứng phân cấp thị trường mạng đồng đẳng nào tồn tại và đây có thể sẽ trở thành một mô hình thành công lớn, mặc dù dự án này vẫn chưa chính thức được thực hiện.

 

Ethbay hoạt động như thế nào?

EthBay sẽ cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới đăng ký trên trang web. Một nền tảng tập trung, cách nhóm EthBay sẽ quyết định giải quyết vấn đề rắc rối hay gặp phải. Không cần gửi bất kỳ thông tin cá nhân cụ thể nào, vì ID tài khoản sẽ được tạo ra để nhận dạng thay vì giao dịch trực tiếp.

 

Mật khẩu vẫn không thể thiếu trên EthBay, và chúng sẽ được bảo mật và ghi nhớ bởi 12 ký tự. Người mua có thể dùng thêm địa chỉ email để nhận thông báo, nhưng cũng không nhất thiết phải tiết lộ các thông tin cá nhân. Đối với người bán, điều quan trọng là phải cung cấp địa chỉ Ethereum để nhận thanh toán. Địa chỉ này phải rõ ràng để tránh các công ty phân tích blockchain phát hiện ra danh tính của một người. Một chức năng như vậy chắc chắn sẽ được đánh giá cao bởi rất nhiều người dùng EthBay tiềm năng.

Nền tảng EthBay hoạt động tương tự như eBay ở một số khía cạnh. Có tùy chọn đấu giá và đặt giá thầu, điều này có xu hướng khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tất cả các giao dịch nền tảng được bảo vệ bằng ký quỹ, đảm bảo người bán không thể lừa đảo người mua và ngược lại. Hệ thống này khá phổ biến khi nói đến các thị trường định hướng tiền mã hóa, nhưng không rõ liệu EthBay có đưa ra các giải pháp để phân cấp khía cạnh cụ thể này trong tương lai hay không.

 

Giải thích mã thông báo EBY

Hầu hết mọi người mong đợi EthBay sẽ phát hành mã thông báo riêng của mình. Đó chính xác là trong trường hợp sử dụng mã EBY này, vì dự án sẽ sử dụng mã thông báo EBY ERC20. Trường hợp sử dụng chính xác của nó vẫn còn chưa thực sự rõ ràng, vì nền tảng này chủ yếu sẽ liên quan đến việc hoàn tất các giao dịch với Ethereum, thay vì các mã thông báo EBY. Mặc dù vậy, mã thông báo sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong tương lai.

 

Những định hướng phát triển trong tương lai

Vẫn còn rất nhiều công việc trong tương lai cần phải giải quyết đối với đội ngũ EthBay. Hiện tại, trọng tâm chính là chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản beta của nền tảng này, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 11. Sự ra mắt chính alpha sẽ chưa thể diễn ra cho đến tháng 2 năm 2019, vì các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng sẽ được phát hành một tháng sau đó. Vào tháng 7 năm 2019, các mã thông báo EBY sẽ được tích hợp đầy đủ.

Cập nhật: 22h08

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang theo dõi bài viết: EthBay là gì? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ