Gửi bài viết tới BigCoin

EthBay là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người đều biết về eBay tuy nhiên Ethbay là một khái niệm hoàn toàn mới đây là một thị trường nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất quan trọng

Ethbay một thị trường nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất quan trọng

Ethbay một thị trường nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất quan trọng

Trong thế giới của các thị trường mã hóa trực tuyến, hiện đang thiếu sự cạnh tranh. Đối với hầu hết mọi người, eBay là thị trường mặc định duy nhất, các nền tảng thay thế cho thị trường này hiện đang còn thiếu hụt. EthBay có thể đưa ra một giải pháp để khắc phục vấn đề này, vì ethbay sẽ phục vụ như một thị trường ngang hàng phi tập trung chỉ tập trung vào các khoản thanh toán Ethereum.

 

Ý tưởng đằng sau ethbay

Đối với nhóm EthBay, mục tiêu khá đơn giản. Họ muốn xây dựng một thị trường ngang hàng mới, nơi các khoản thanh toán Ethereum đóng một vai trò rất lớn. Nó rất khác so với các dự án hiện có như OpenBazaar, nhưng nó cũng cung cấp một giải pháp thay thế thú vị. Cho đến nay, không có bằng chứng phân cấp thị trường mạng đồng đẳng nào tồn tại và đây có thể sẽ trở thành một mô hình thành công lớn, mặc dù dự án này vẫn chưa chính thức được thực hiện.

 

Ethbay hoạt động như thế nào?

EthBay sẽ cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới đăng ký trên trang web. Một nền tảng tập trung, cách nhóm EthBay sẽ quyết định giải quyết vấn đề rắc rối hay gặp phải. Không cần gửi bất kỳ thông tin cá nhân cụ thể nào, vì ID tài khoản sẽ được tạo ra để nhận dạng thay vì giao dịch trực tiếp.

 

Mật khẩu vẫn không thể thiếu trên EthBay, và chúng sẽ được bảo mật và ghi nhớ bởi 12 ký tự. Người mua có thể dùng thêm địa chỉ email để nhận thông báo, nhưng cũng không nhất thiết phải tiết lộ các thông tin cá nhân. Đối với người bán, điều quan trọng là phải cung cấp địa chỉ Ethereum để nhận thanh toán. Địa chỉ này phải rõ ràng để tránh các công ty phân tích blockchain phát hiện ra danh tính của một người. Một chức năng như vậy chắc chắn sẽ được đánh giá cao bởi rất nhiều người dùng EthBay tiềm năng.

Nền tảng EthBay hoạt động tương tự như eBay ở một số khía cạnh. Có tùy chọn đấu giá và đặt giá thầu, điều này có xu hướng khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tất cả các giao dịch nền tảng được bảo vệ bằng ký quỹ, đảm bảo người bán không thể lừa đảo người mua và ngược lại. Hệ thống này khá phổ biến khi nói đến các thị trường định hướng tiền mã hóa, nhưng không rõ liệu EthBay có đưa ra các giải pháp để phân cấp khía cạnh cụ thể này trong tương lai hay không.

 

Giải thích mã thông báo EBY

Hầu hết mọi người mong đợi EthBay sẽ phát hành mã thông báo riêng của mình. Đó chính xác là trong trường hợp sử dụng mã EBY này, vì dự án sẽ sử dụng mã thông báo EBY ERC20. Trường hợp sử dụng chính xác của nó vẫn còn chưa thực sự rõ ràng, vì nền tảng này chủ yếu sẽ liên quan đến việc hoàn tất các giao dịch với Ethereum, thay vì các mã thông báo EBY. Mặc dù vậy, mã thông báo sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong tương lai.

 

Những định hướng phát triển trong tương lai

Vẫn còn rất nhiều công việc trong tương lai cần phải giải quyết đối với đội ngũ EthBay. Hiện tại, trọng tâm chính là chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản beta của nền tảng này, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 11. Sự ra mắt chính alpha sẽ chưa thể diễn ra cho đến tháng 2 năm 2019, vì các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng sẽ được phát hành một tháng sau đó. Vào tháng 7 năm 2019, các mã thông báo EBY sẽ được tích hợp đầy đủ.

Cập nhật: 22h08

Nguồn: themerkle.com

Bạn đang theo dõi bài viết: EthBay là gì? tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ