Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum, Bitcoin Cash và Ripple dẫn đầu đợt tăng trưởng tháng 4

Đăng bởi: dangthang  - 25/04/2018 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Tháng Tư là một tháng có vẻ tương đối lạc quan cho tiền mã hóa nói chung. Trước khi tháng Tư bắt đầu, nhiều dự đoán cho rằng đây sẽ vẫn là giai đoạn trì trệ kéo dài tiếp nối tháng Ba, với thị trường đi xuống và viễn cảnh ảm đạm bao trùm lên toàn bộ thế giới crypto. Nhưng khi đi qua ngày cá tháng Tư, mọi thứ bắt đầu trở nên tích cực hơn. Từ một cái nhìn tích cực chuyển sang một xu hướng tích cực và bây giờ nó đã trở thành một đợt tăng trưởng tích cực


Image result for Ethereum, Bitcoin Cash And Ripple Leading April’s Surge

Có hàng triệu động lực đằng sau sự phát triển này. Sự phục hồi của thị trường mã hóa được khuyến khích bởi không phải một mà nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có sự kết hợp giữa may mắn, thời cơ và thành quả sau những tháng ngày vật lộn của thị trường.

Theo Bloomberg, xu hướng lạc quan xuyên suốt tháng Tư đã giúp thị trường crypto tăng trưởng tới con số ấn tượng 75% trong vòng 4 tuần – chỉ 4 tuần mà thôi.

Ethereum, Bitcoin Cash và Ripple đang dẫn đầu xu hướng tăng trưởng, mang lại những lợi nhuận lớn nhất theo coinmarketcap.com. Điều thú vị hơn là theo Bloomberg, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã vượt 2 tỉ đô trên 10 sàn giao dịch trong vòng 24 giờ qua. Thật tiếc là không có thông tin cụ thể đó là những sàn nào, tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy tham khảo trên trang coincapmarket.com.

Số liệu thống kê từ Bloomberg chỉ ra mức tăng nhanh trong tháng Tư của các đồng mã hóa. Bloomberg cho biết mặc dù bước tiến này là tin mừng cho nhiều crypto, nhưng nếu so với tháng Mười Hai năm ngoái và tháng Một năm nay, nhiều coin vẫn còn giao dịch ở mức dưới 40% so với mức cao kỷ lục trước kia. Tuy vậy, vẫn không thể phủ nhận rằng tháng 4 đã đang là một tháng rất tuyệt vời.

Con số 75% chúng tôi nhắc đến ở trên cần phải là một khởi đầu cho một cái gì đó lớn hơn ở phía trước để cho các đồng mã hóa lớn có thể thực sự lấy lại được phong độ. Quả thực vào thời điểm như thế này, ai cũng hi vọng rằng sự phục hồi của thị trường sẽ không còn lâu nữa, nhưng ta cũng cần phải nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp nếu các crypto trở lại 100% giá trị như thời đỉnh cao.

Tiền mã hóa sẽ đi lên, hay đi xuống?

Theo bigcoinvietnam Nếu bạn nghĩ về FUD, thuật ngữ dùng để chỉ nỗi sợ hãi – không chắc chắn – nghi ngờ, điều mà đã lan rộng trên thị trường trong cuộc khủng hoảng tháng Ba, nếu bạn nghĩ rằng tiền mã hóa sẽ lên đỉnh trong một tương lai không xa, và rồi sẽ có rất nhiều người bán ra tất tần tật và không bao giờ dám trở lại cuộc chơi nữa, bạn hoàn toàn có lý. Bạn không thể đổ lỗi cho họ khi người ta đặt câu hỏi “liệu điều này có tái diễn hay không?”

Những người mua coin tại thời điểm đầu năm đang cần lắm một lần tăng trưởng mạnh của thị trường để có cảm giác yên tâm về đầu tư của mình. Những người mua coin từ lâu lắm rồi mà vẫn giữ coin trong suốt thời gian thị trường bùng nổ lần trước để rồi sau đó ngậm ngùi nhìn giá trị cứ thế mà giảm dần thực sự không muốn đánh đổi rủi ro lần thứ hai.

Nhìn chung, dù có trở lại 100% giá trị trước kia điều đó cũng không có nghĩa là thị trường sẽ phục hồi hoàn toàn. Nguy cơ lớn nhất vẫn là thế giới crypto sẽ rơi vào tình trạng biến động và bất trắc hơn một khi FUD bắt đầu bao trùm lên mọi thứ.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Ethereum, Bitcoin Cash và Ripple dẫn đầu đợt tăng trưởng tháng 4 tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi


Trong thị trường tăng giá của năm 2018, các dự án ICO trong thị trường tiền mã hóa đã huy động được trung bình hàng chục triệu đô la từ các nhà đầu tư trên thị trường công khai để tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hệ thống. 12 tháng nhanh chóng trôi qua, hầu hết các dự án ICO hiện đang tồn tại trong lĩnh vực này đều không có sản phẩm đang hoạt động hoặc không đủ số lượng người dùng để chứng minh giá trị của họ.


Theo Martha Bennett, một nhà phân tích chính của Forrester Research, các ICO đã phải vật lộn để tìm kiếm các sản phẩm khả thi với các mô hình kinh doanh không giải thích được sự xuất hiện của một thị trường gấu tiềm năng có thể buộc các dự án phải đối mặt với sự đổ vỡ trong gọi vốn.

 

Khủng hoảng

Các ICO đã huy động được một khoản tiền lớn trong năm qua với một số ICO huy động tới 4 tỷ đô la từ thị trường công khai. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu do DappRadar cung cấp, ngoài IDEX và ForkDelta, không có ứng dụng nào trên thị trường có hơn 600 người dùng.

Nhiều trong số 100 dự án tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường, ngay cả những dự án có cộng đồng nhà phát triển hoạt động tích cực và công nghệ mạnh như Augur, 0x, Decentraland, ICON, Wanchain và Polymath, đều gặp khó khăn trong việc bảo vệ cơ sở người dùng đang hoạt động và duy trì các hoạt động người dùng ở mức độ cao trên các hệ thống phi tập trung.

Các dự án nêu trên có các sản phẩm đang hoạt động hiện đang được người dùng sử dụng trong hệ sinh thái Ethereum cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, Augur đã chứng kiến khối lượng giao dịch hàng ngày  tăng vọt lên tới gần 3 triệu đô la trong thời gian bầu cử giữa kỳ gần đây của Mỹ.

ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi

ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi

Tuy nhiên, phần lớn token ERC20 và ICO trong bảng xếp hạng 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu thậm chí không có sản phẩm đang hoạt động để cho thấy người dùng tích cực sử dụng sản phẩm thường xuyên.

Căn cứ vào hiệu suất vượt trội của hầu hết các dự án dApps và ICO trong không gian, Martha Bennett, nhà phân tích của Forrester Research cho biết, thị trường gấu năm nay đã là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư tài trợ cho các dự án trị giá hàng triệu đô la mà không có sản phẩm đang hoạt động nào và trong nhiều trường hợp, không có một tầm nhìn dài hạn, chiến lược và mô hình kinh doanh vững chắc.

Bennett nói:

“Dù sớm hay muộn, điều này cũng sẽ dẫn đến sự thu hẹp. Khủng hoảng tiền mã hóa vừa đóng vai trò là chất xúc tác vừa là một hồi chuông cảnh tỉnh”

Một số công ty quy mô lớn như Coinbase và ConsenSys cũng đã sa thải một phần tương đối nhỏ nhân viên của họ trong hai tháng qua, do bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu và tiền mã hóa sụt giá.

Vào tháng 10, Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường toàn cầu, đã sa thải 15 thành viên trong đội ngũ nhân viên. Trong tháng này, ConsenSys được cho là đã chấm dứt hợp đồng với 13% nhân viên của họ, ước tính có khoảng 130 nhân viên.

 

Làm sao để tiến lên

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược fintech toàn cầu tại Autonomous Research, nói rằng sự gia nhập của các nhà đầu tư và vốn mới có thể sẽ làm cân bằng lĩnh vực này trong những tháng tới và đối với các công ty thương mại có tỷ suất lợi nhuận cao như các sàn giao dịch, chắc chắn các tổ chức này nằm có thể sẽ làm được điều đó.

“Tôi cảm thấy thoải mái khi nói rằng áp lực về định giá đối với tài sản kỹ thuật số trong năm 2018 có thể dẫn đến việc đóng cửa 25-50% các dự án và sa thải trong các dự án hiện tại dựa trên so sánh trong lịch sử. Tuy nhiên, tốc độ của những người mới tham gia và vốn mới có thể làm mất cân bằng sự thu hẹp này và vẫn giúp toàn bộ ngành tăng trưởng.”

Tuy nhiên, đối với ICO, nếu các dự án chưa bắt tay vào phát triển các sản phẩm thực sự có thể được sử dụng bởi cả tiền mã hóa và người dùng thông thường, sẽ rất khó để phục hồi từ tình hình hiện tại của thị trường.

Bạn đang đọc: ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ