Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum 2.0 Final Testnet có thật sự được thiết lập để khởi chạy vào tháng sau?

Đăng bởi: Linh  - 22/07/2020 - 343 lượt xem
Chia sẻ
 

Kể từ bây giờ cho đến hai tuần nữa, liệu bản thử nghiệm công khai cuối cùng cho ETH 2.0 nhằm mục đích ra mắt có được hoàn tất?


 

Việc nâng cấp mạng Ethereum 2.0 được chờ đợi từ lâu đã tiến một bước gần hơn để khởi chạy với ngày sơ bộ được công bố cho testnet công khai theo kế hoạch cuối cùng. 

Điều phối viên ra mắt của nền tảng, Daniel Ryan (@djrtwo) đã chia sẻ tin tức trên diễn đàn thảo luận của Testnet trên Discord. 

“Sau khi thảo luận với các nhóm khách hàng, testnet đa khách tiếp theo (cấu hình mainnet bao gồm số xác thực tối thiểu) sẽ có thời gian phát sinh tối thiểu là ngày 4 tháng 8”

 

Nhà phát triển Ethereum cho biết thêm, thông tin chi tiết sẽ được công khai trong một vài ngày tới.

Giai đoạn 0 của ETH 2.0 đã được chạy trên nhiều bản thử nghiệm khác nhau kể từ khi khối genesis được tạo cho Chuỗi Beacon vào tháng tư. Giai đoạn 0 là giai đoạn đầu tiên trong quá trình nâng cấp được chờ đợi từ lâu đối với Proof-of-Stake và sẽ tăng đáng kể về tốc độ giao dịch.

Thay vì hệ thống Proof-of-Work hiện tại liên quan đến các công cụ khai thác, ETH 2.0 sẽ được bảo mật bởi người dùng đưa tối thiểu 32 ETH stake để chạy một nút xác thực. 

 

Ba tháng thử nghiệm thành công

Chuỗi Beacon đã phát trực tiếp trên testnet ban đầu, được gọi là Sapphire vào tháng 4 bằng cách sử dụng khoản tiền gửi 3,2 ETH. Sau thành công của nó, 32 nút ETH đầy đủ đã được phát hành vào tháng 5 trên Topaz testnet và phần thưởng staking đã được phát hành.

Testnet Onyx sẽ bắt đầu vào tháng 6 và đã hoạt động ổn định với khoảng 20.000 trình xác nhận vào cuối tháng. Cuối cùng, testnet đa khách hàng phối hợp Altona cho Giai đoạn 0 đã ra mắt vào đầu tháng 7 để đảm bảo tính ổn định trước khi một testnet công khai có thể được tung ra. 

Phòng thí nghiệm Prysmatic đã tiến hành hầu hết các thử nghiệm trước đó. Ứng dụng Prysm ETH 2.0 đã được kiểm toán thành công vào tuần trước bởi công ty kiểm toán và bảo mật blockchain Quantstamp. Một bài đăng trên blog vào cuối tuần của Prysmatic đã xác nhận rằng các nhà phát triển đang chuẩn bị tung ra một bản testnet công khai cuối cùng.

 

Mạng lưới chịu áp lực

Ethereum đã phải đối mặt với áp lực gần đây từ sự gia tăng trong việc phát hành stablecoin và sự bùng nổ của DeFi. Việc sử dụng gas và phí mạng đã tăng vọt lên mức kỷ lục khiến nền tảng ngày càng có nhiều lời chỉ trích từ những kẻ gièm pha.

Tạm thời, các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 có thể làm giảm bớt sự tắc nghẽn này và đưa phí gas trở lại mức bền vững. Nhưng về lâu dài có rất nhiều thứ chồng chất lên Ethereum 2.0.

 

Xem thêm:

Kỉ niệm 5 năm ra mắt Ethereum, tập trung vào USDT và DeFi?

Các token Ethereum còn giá trị hơn ETH

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người