Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum Classic có thể là chiến binh vĩ đại nhất trong năm 2019 không?

Đăng bởi: Anna   - 17/09/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa vào các thông số kỹ thuật phân tích từ biểu đồ, mặc dù giá ETC có phần giảm nhẹ trong hôm nay nhưng các nhà đầu tư tin rằng ETC sẽ là chiến binh vĩ đại nhất trong năm 2019. Hãy cùng theo dõi các phân tích dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá ETC

Ethereum Classic (ETC) trở thành nỗi thất vọng lớn đối với nhiều nhà đầu tư trước đây. Giá của đồng coin này đã không thể phục hồi cùng với thời điểm phần còn lại của thị trường tăng trưởng và do vậy những người bỏ nhiều tiền vào Ethereum Classic (ETC) đã không thu được lợi nhuận bằng những người bỏ tiền vào Ripple (XRP) hay EOS(EOS). Tuy nhiên, Ethereum Classic (ETC) được biết đến với những động thái riêng của mình vào những thời điểm đã phục vụ tiền mã hóa rất tốt và những người đầu tư mà đang hodl Ethereum Classic (ETC) từ đầu đợt điều chỉnh này sẽ thua lỗ ít nhất so với những người đang hodl các đồng coin khác như Ethereum (ETH) và Ripple (XRP).

Ethereum Classic (ETC) trở thành một cơn ác mộng của một người nghệ sĩ làm giàu nhanh chóng. Biểu đồ giá hàng tuần đối với ETC/USD đã cho thấy rõ ràng lý do tại sao. Giá của  Ethereum Classic (ETC) bước vào mô hình viên kim cương kể từ năm 2017 và mở rộng đến cuối năm 2018. Nhiều nhà đầu tư và những nhà phân tích thị trường dự kiến Ethereum Classic (ETC) có thể tạo ra một trong những động thái độc lập của nó và tôn trọng mô hình viên kim cương này để bứt phá sau. Tuy nhiên, chúng ta đã sớm nhìn thấy rằng nó không thể chống nổi áp lực chết người của Bitcoin và giá đã phá vỡ mô hình kim cương, ngay lập tức trở thành ngòi nổ cho một đợt retest mức hỗ trợ  $10 mà đã được test trước đây. Nó cũng tàn nhẫn phá hủy hy vọng về sự bứt phá ngay tức thì của các nhà đầu tư ngắn hạn. Vì vậy, Ethereum Classic (ETC) thực sự không phải là một trong những đồng coin được yêu thích nhất trong cộng đồng crypto hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta có lý do để tin rằng đồng coin này sẽ tạo ra những thay đổi trong những tháng tới.

 null

Biểu đồ giá ETC

Biểu đồ giá hàng tuần cho thấy chỉ số S&P 500 đang bước vào và phá vỡ mô hình viên kim cương. Như có thể thấy, giá đã có sự tăng trưởng mạnh trước khi bước vào mô hình viên kim cương. Tuy nhiên, điều kiện và thao túng thị trường tạm thời đã đẩy giá chỉ số  S&P 500 xuống dưới mô hình viên kim cương và phá vỡ ở phần bên dưới mô hình này. Đối với những nhà đầu tư nghiệp dư, thì đây có thể là lá cờ đỏ lớn nhất báo hiệu đến lúc phải bán khống. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư chuyên nghiệp có nhiều kiến thức về phân tích kỹ thuật trong việc đánh giá thị trường, thời điểm này sẽ là một vụ thao túng giá tạm thời rõ ràng.

Giao dịch vào thời điểm vượt rào về phía dưới mô hình vẫn là một sự khôn ngoan nhưng đó sẽ không phải là một sự khôn ngoan khi mong muốn có sự thay đổi về xu hướng ở thời điểm này vì xu hướng đã tăng lên rất nhiều trước khi giá bước vào mô hình viên kim cương. Như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ, xu hướng tiếp tục đi lên và giá tăng từ mức retest ở mục tiêu bán ở mức giá $10 đối với Ethereum Classic (ETC) và sau đó tiếp tục đi lên cao hơn hướng đến một mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Cũng giống như chỉ số S&P 500 năm 2011, nhiều phân tích kỹ thuật về Ethereum Classic (ETC) chỉ ra rằng giá đồng coin này sẽ bùng nổ trong những ngày tới. Trong tuần vừa rồi, Ethereum Classic (ETC) đã tổ chức  ETC Summit tại Seoul, Hàn Quốc. Nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành như Tom Lee của Fundstrat, Charles Hoskinson của IOHK, Cody Burns của Accenture và Kayvon Pirestani của Coinbase đã phát biểu tại sự kiện này. Các nhà lãnh đạo trong ngành đã nói về cách mà Ethereum Classic (ETC) đang tạo ra sự khác biệt và đang được công nhận bởi những người chơi lớn trong ngành này.

 null

Biểu đồ giá ETC

Ethereum Classic (ETC) cũng đã tìm thấy đáy so với Bitcoin (BTC). Biểu đồ giá hàng tuần đối với ETC/BTC cho thấy rằng chỉ số RSI có khả năng sẽ bứt phá lên phía trên. Phân tích xu hướng đối với biểu đồ trên cũng cho thấy rằng Ethereum Classic (ETC) đang sẵn sàng cho một đợt đảo chiều xu hướng. Các chỉ số kỹ thuật đối với ETC/BTC cũng như ETC/USD có dấu hiệu tăng trưởng nhiều hơn so với trước. Không giống hầu hết các đồng tiền mã hóa khác,  Ethereum Classic (ETC) dự kiến sẽ có một sự tăng giá kéo dài 2 năm để bù đắp những gì nó đã bỏ lỡ trong những đợt phục hồi trước. Biểu đồ cho thấy vẫn còn chỗ cho một sự tăng trưởng như vậy.

Ethereum Classic (ETC) tập trung nhiều vào triển khai Dapp trực tiếp hơn là nắm giữ các ICO trên blockchain của nó. Nếu chúng ta chỉ nhìn vào những những Dapps thành công trên Ethereum Classic (ETC) trong những tháng trước mắt thì Ethereum Classic (ETC) sẽ có đà để được chấp nhận và gặt hái được thành công. Đồng tiền mã hóa này dự kiến sẽ đạt được sự tương thích đầy đủ với IOT  vào 30 tháng 11 năm 2018 theo lộ trình chính thức của nó. Ngoài ra, Coinbase cũng là một yếu có tác động tốt đến giá của Ethereum Classic (ETC). Tất cả những yếu tố này chỉ ra rằng Ethereum Classic (ETC), đồng coin lớn thứ 6 theo vốn hóa thị trường, bị nhiều người đánh giá thấp trong thời điểm hiện tại và do vậy có nguy cơ bứt phá mạnh trở thành người chiến thắng lớn nhất vào năm 2019.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Ethereum Classic có thể là chiến binh vĩ đại nhất trong năm 2019 không? tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ