Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum có giá bao nhiêu? Những yếu tố tác động đến giá Ethereum?

Đăng bởi: anhbinh  - 15/03/2018 - 2358 lượt xem
Chia sẻ
 

Cùng với sự ra đời và bùng nổ của công nghệ thông tin, các loại tiền mã hóa hay nói chính xác là đồng tiền điện tử theo đó phát triển chóng mặt. Ethereum là một trong số đó. Hiện nay, Ethereum nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Cùng đi tìm hiểu Ethereum có giá bao nhiêu và những yếu tố tác động đến giá của chúng trong bài viết dưới đây!

 

1. Các khái niệm cơ bản của tiền mã hóa Ethereum

Đồng tiền ao Ethereum đã và đang phát triển nhanh

Ethereum là đồng tiền mang nhiều giá trị mà nhiều người rất muốn sở hữu

Khái niệm Ethereum

Ethereum được biết đến là nền tảng điện toán cao cấp. Chúng có thể phân tán khá cao. Ethereum giống Bitcoin đều là đồng tiền mã hóa. Nếu satoshi coi như đơn vị tiền tệ trong Bitcoin thì trong Ethereum lại là ether ( ETH). Không chỉ là dạng tiền để giao dịch, trao đổi thông thường, Ethereum còn có những chức năng, lợi ích khác nhau nhờ ngôn ngữ lập trình mà nó sở hữu

Cách thức làm việc của Ethereum

Ethereum hoạt động theo cơ chế mã nguồn mở của nền tảng Blockchain tiên tiến, hiện đại. Vì vậy, người sử dụng dễ dàng khai thác, trao đổi Ethereum bằng đơn vị tiền tệ Ether của nó. Được sáng lập vào năm 2013 bởi chuyên gia Buterin, song mãi đến tháng 7/2015, Ethereum phiên bản beta mới chính thức được phát hành. Qua đó, cải tiến nguyên lý hoạt động của nó dựa trên một phương thức khác: hợp đồng thông minh ( là một chương trình nhằm đưa ra các điều khoản và thỏa thuận cho hệ thống bằng công nghệ blockchain). Các khoản trong loại hợp đồng này giống hệt hợp đồng pháp lý, được ngôn ngữ máy ghi nhớ. Hợp đồng thông minh cho phép hai bên người mua - bán vẫn có thể giao dịch mà không phải xác minh thông tin cá nhân. Nhờ đó, làm việc trực tiếp giữa 2 bên, không có sự can thiệp của đơn vị thứ 3.

2. Tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu?

Tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người quan tâm

- Giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu khi mang ra quy đổi

Etherem có giá bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào việc khai thác của thợ đào ra chúng. Khác với Bitcoin, Ethereum không hề bị giới hạn về số lượng. Do vậy, Ethereum càng ngày càng có người khát khao sở hữu chúng. Vì thế, nó kích tỷ giá Ethereum lên rất cao. Theo nghiên cứu, 1 ETH = 697 USD. Quy đổi với Bitcoin, ETH = 0.0750634 BTC. Tính ra tiền Việt, 1 ETH có giá vào khoảng 15.822.581 VNĐ. Như vậy, có thể thấy rằng dù ETH có tỷ giá vẫn thấp hơn so với BTC nhưng vẫn cho thấy giá trị rất cao mà nó mang lại cho thị trường và các nhà đầu tư. Nhìn chung, việc mua Ethereum vẫn còn rất mới đối với đại đa số người dân trên toàn cầu.

- Rủi ro tỷ giá Ethereum thế nào?

Tuy có nhiều lợi ích trong mọi mặt của đời sống khi trở thành phương tiện thanh toán của nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức...Nhưng,  Ethereum vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định mà các cá nhân khi tham gia đầu tư, kinh doanh cần phải đặc biệt lưu ý và tỉnh táo. Để từ đó, có thể xoay sở tốt với những biến động không thể lường trước của thị trường về giá cả, xếp hạng, chỉ số...Vì vậy, trước khi bắt tay vào đầu tư sinh lợi nhuận, mỗi người cần hiểu thật kỹ về phương thức làm việc của Ethereum. Cũng như trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về kinh tế, ETH, thị trường...Qua đó, có thể kiếm lãi lớn mà không gặp phải những rủi ro đột ngột, bất thình lình.

3. Những yếu tố tác động đến giá Ethereum?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu

Giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu do khá nhiều yếu tố có thể quyết định đến điển hình như:

- Yếu tố tác động đến tiền mã hóa Ethereum bao nhiêu tiền - Các thông tin trái chiều

Các thông tin, bài báo nói về những vấn đề xoay quanh tiền mã hóa như ETH đều ít nhiều có tác động đến thị trường hoạt động của tiền mã hóa Ethereum. Lấy ví dụ thực tế khi nền tảng của hợp đồng DAO bị hacker tấn công hồi tháng 6 năm ngoái, giá ETH đã tụt dốc không phanh trong 2 ngày liên tiếp ( xuống 10,91 ETH/USD so với lúc đầu 20,34). Vì vậy, những thông tin gây loạn sàn giao dịch đã trở thành bình thường đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm lâu năm. Ở ví dụ này, mọi người đều nhìn thấy giá cả thay đổi công khai trên Ethereum. Cá nhân người sở hữu ETH có thể truy cập hệ thống để tìm nguyên nhân giá giảm. Sau đó, họ sẽ quyết định cần làm thế nào với khoản tiền mình đã bỏ ra để kiếm lợi nhuận. Qua đó, tránh được việc thông tin được bảo mật, gây thiệt hại cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít

- Yếu tố tác động đến tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu - Khả năng lạm phát cao

Nếu trong tiền mã hóa Bitcoin, thợ đào ( cá nhân xác nhận thông tin của người mua- dùng thành công) được thưởng nhưng giá trị giảm đi sau 4 năm thì với Ethereum khác hoàn toàn. Thợ đào sẽ được nhận tầm 5 Ether cho mỗi khối theo thuật toán, ứng với công sức họ bỏ ra. Đây là cách huy động vốn và làm lợi cho nhà đầu tư. Song, nó lại không thể công bằng và ổn định. Bởi, những người đào sẽ cạnh tranh, lấn lướt nhau để được nhận các công trình giải mã Blockchain nhiều nhất. Từ đó, bỏ túi thêm nhiều tiền hơn

- Yếu tố tác động đến giá Ethereum là bao nhiêu - Giá xăng dầu thay đổi

Những thay đổi của giá xăng dầu trên thế giới cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng Ethereum

Việc đào mỏ, giao dịch, lập trình...tuy không gây ô nhiễm môi trường, nặng nhọc nhưng lại rất tốn chi phí về điện, mạng. Vì vậy, để xác lập một hợp đồng thông minh trên Ethereum, người dùng phải nộp phí Gas ( tiền xăng ảo). Phí sẽ tính dựa theo giá xăng thực tế ngoài đời. Hợp đồng thông minh làm việc nhiều, càng phức tạp dể giải mã thì càng tốn tài nguyên mái, sinh ra hao tổn Gas. Vì vậy, nếu phí xăng ảo tăng hoặc giảm đột ngột cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị đồng tiền điện tử Ethereum.

Hi vọng bài viết "tiền mã hóa Ethereum bao nhiêu tiền" đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình để có thể lựa chọn cũng như đưa ra quyết định có đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum này không nhé. Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ