Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum có giá bao nhiêu? Những yếu tố tác động đến giá Ethereum?

Đăng bởi: anhbinh  - 15/03/2018 - 1967 lượt xem
Chia sẻ
 

Cùng với sự ra đời và bùng nổ của công nghệ thông tin, các loại tiền mã hóa hay nói chính xác là đồng tiền điện tử theo đó phát triển chóng mặt. Ethereum là một trong số đó. Hiện nay, Ethereum nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Cùng đi tìm hiểu Ethereum có giá bao nhiêu và những yếu tố tác động đến giá của chúng trong bài viết dưới đây!

 

1. Các khái niệm cơ bản của tiền mã hóa Ethereum

Đồng tiền ao Ethereum đã và đang phát triển nhanh

Ethereum là đồng tiền mang nhiều giá trị mà nhiều người rất muốn sở hữu

Khái niệm Ethereum

Ethereum được biết đến là nền tảng điện toán cao cấp. Chúng có thể phân tán khá cao. Ethereum giống Bitcoin đều là đồng tiền mã hóa. Nếu satoshi coi như đơn vị tiền tệ trong Bitcoin thì trong Ethereum lại là ether ( ETH). Không chỉ là dạng tiền để giao dịch, trao đổi thông thường, Ethereum còn có những chức năng, lợi ích khác nhau nhờ ngôn ngữ lập trình mà nó sở hữu

Cách thức làm việc của Ethereum

Ethereum hoạt động theo cơ chế mã nguồn mở của nền tảng Blockchain tiên tiến, hiện đại. Vì vậy, người sử dụng dễ dàng khai thác, trao đổi Ethereum bằng đơn vị tiền tệ Ether của nó. Được sáng lập vào năm 2013 bởi chuyên gia Buterin, song mãi đến tháng 7/2015, Ethereum phiên bản beta mới chính thức được phát hành. Qua đó, cải tiến nguyên lý hoạt động của nó dựa trên một phương thức khác: hợp đồng thông minh ( là một chương trình nhằm đưa ra các điều khoản và thỏa thuận cho hệ thống bằng công nghệ blockchain). Các khoản trong loại hợp đồng này giống hệt hợp đồng pháp lý, được ngôn ngữ máy ghi nhớ. Hợp đồng thông minh cho phép hai bên người mua - bán vẫn có thể giao dịch mà không phải xác minh thông tin cá nhân. Nhờ đó, làm việc trực tiếp giữa 2 bên, không có sự can thiệp của đơn vị thứ 3.

2. Tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu?

Tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người quan tâm

- Giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu khi mang ra quy đổi

Etherem có giá bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào việc khai thác của thợ đào ra chúng. Khác với Bitcoin, Ethereum không hề bị giới hạn về số lượng. Do vậy, Ethereum càng ngày càng có người khát khao sở hữu chúng. Vì thế, nó kích tỷ giá Ethereum lên rất cao. Theo nghiên cứu, 1 ETH = 697 USD. Quy đổi với Bitcoin, ETH = 0.0750634 BTC. Tính ra tiền Việt, 1 ETH có giá vào khoảng 15.822.581 VNĐ. Như vậy, có thể thấy rằng dù ETH có tỷ giá vẫn thấp hơn so với BTC nhưng vẫn cho thấy giá trị rất cao mà nó mang lại cho thị trường và các nhà đầu tư. Nhìn chung, việc mua Ethereum vẫn còn rất mới đối với đại đa số người dân trên toàn cầu.

- Rủi ro tỷ giá Ethereum thế nào?

Tuy có nhiều lợi ích trong mọi mặt của đời sống khi trở thành phương tiện thanh toán của nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức...Nhưng,  Ethereum vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định mà các cá nhân khi tham gia đầu tư, kinh doanh cần phải đặc biệt lưu ý và tỉnh táo. Để từ đó, có thể xoay sở tốt với những biến động không thể lường trước của thị trường về giá cả, xếp hạng, chỉ số...Vì vậy, trước khi bắt tay vào đầu tư sinh lợi nhuận, mỗi người cần hiểu thật kỹ về phương thức làm việc của Ethereum. Cũng như trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về kinh tế, ETH, thị trường...Qua đó, có thể kiếm lãi lớn mà không gặp phải những rủi ro đột ngột, bất thình lình.

3. Những yếu tố tác động đến giá Ethereum?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu

Giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu do khá nhiều yếu tố có thể quyết định đến điển hình như:

- Yếu tố tác động đến tiền mã hóa Ethereum bao nhiêu tiền - Các thông tin trái chiều

Các thông tin, bài báo nói về những vấn đề xoay quanh tiền mã hóa như ETH đều ít nhiều có tác động đến thị trường hoạt động của tiền mã hóa Ethereum. Lấy ví dụ thực tế khi nền tảng của hợp đồng DAO bị hacker tấn công hồi tháng 6 năm ngoái, giá ETH đã tụt dốc không phanh trong 2 ngày liên tiếp ( xuống 10,91 ETH/USD so với lúc đầu 20,34). Vì vậy, những thông tin gây loạn sàn giao dịch đã trở thành bình thường đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm lâu năm. Ở ví dụ này, mọi người đều nhìn thấy giá cả thay đổi công khai trên Ethereum. Cá nhân người sở hữu ETH có thể truy cập hệ thống để tìm nguyên nhân giá giảm. Sau đó, họ sẽ quyết định cần làm thế nào với khoản tiền mình đã bỏ ra để kiếm lợi nhuận. Qua đó, tránh được việc thông tin được bảo mật, gây thiệt hại cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít

- Yếu tố tác động đến tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu - Khả năng lạm phát cao

Nếu trong tiền mã hóa Bitcoin, thợ đào ( cá nhân xác nhận thông tin của người mua- dùng thành công) được thưởng nhưng giá trị giảm đi sau 4 năm thì với Ethereum khác hoàn toàn. Thợ đào sẽ được nhận tầm 5 Ether cho mỗi khối theo thuật toán, ứng với công sức họ bỏ ra. Đây là cách huy động vốn và làm lợi cho nhà đầu tư. Song, nó lại không thể công bằng và ổn định. Bởi, những người đào sẽ cạnh tranh, lấn lướt nhau để được nhận các công trình giải mã Blockchain nhiều nhất. Từ đó, bỏ túi thêm nhiều tiền hơn

- Yếu tố tác động đến giá Ethereum là bao nhiêu - Giá xăng dầu thay đổi

Những thay đổi của giá xăng dầu trên thế giới cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng Ethereum

Việc đào mỏ, giao dịch, lập trình...tuy không gây ô nhiễm môi trường, nặng nhọc nhưng lại rất tốn chi phí về điện, mạng. Vì vậy, để xác lập một hợp đồng thông minh trên Ethereum, người dùng phải nộp phí Gas ( tiền xăng ảo). Phí sẽ tính dựa theo giá xăng thực tế ngoài đời. Hợp đồng thông minh làm việc nhiều, càng phức tạp dể giải mã thì càng tốn tài nguyên mái, sinh ra hao tổn Gas. Vì vậy, nếu phí xăng ảo tăng hoặc giảm đột ngột cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị đồng tiền điện tử Ethereum.

Hi vọng bài viết "tiền mã hóa Ethereum bao nhiêu tiền" đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình để có thể lựa chọn cũng như đưa ra quyết định có đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum này không nhé. Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?


Trong tư tưởng của những người yêu thích Bitcoin, sau 10 năm, bây giờ bitcoin đã trở thành một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như một phần của đời sống hàng ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Đối với số đông ngoài kia, họ không quan tâm về bitcoin.

Vậy làm sao chúng ta có thể thay đổi điều này? Làm sao chúng ta có thể tăng độ phủ sóng của bitcoin và làm cho mọi người hiểu bitcoin là gì và những lợi thế nào đã giúp bitcoin tồn tại và phát triển.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Thật sự rất khó !

Đối với hầu hết những người đang sống ở các quốc gia phát triển, họ có rất ít và gần như là không có nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin, và cũng không nghĩ là sẽ sử dụng nó. Vào cuối năm 2017, sự đầu cơ và tham lam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi như một viễn cảnh tài chính hiện đại. Tuy nhiên, cú nổ bong bóng của shitcoin sau đó đã đẩy thị trường đi vào giai đoạn downtrend. Vì không còn là nơi kiếm tiền nhanh, hầu hết mọi người trở lại với công việc, khoản nợ của mình và dừng lại việc quan tâm rằng tại sao tiền mã hóa có thể thay đổi thế giới.

Tại các quốc gia phát triển, nơi mà mọi người có tài khoản ngân hàng, nơi việc thanh toán diễn ra nhanh chóng bằng thẻ tín dụng hay quét mã QR trong ứng dụng Alipay, các cá nhân không còn động lực để tìm hiểu về bitcoin. Tại sao phải sử dụng một thứ yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm, cẩn thận trong khi bạn có thể nhờ người khác quản lý hết cho mình ? Trong một thế giới nơi mà các nhu cầu cơ bản của con người (đồ ăn, thức uống, nơi ở), sự tiện lợi và thoải mái được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chướng ngại vật dành cho bitcoin.

Chỉ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo hoặc một cuộc bullrun mới của bitcoin diễn ra, nếu không thì việc bitcoin được thế giới đón nhận một cách rộng rãi chỉ là một viễn cảnh xa vời.

Bên ngoài căn phòng thoải mái cùng với những phương tiện truyền thông “tẩy não” của chúng ta, cách xa hàng ngàn dặm, những điều điên rồ đang diễn ra mỗi ngày và những cá nhân thuộc diện trung bình đang sử dụng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Tôi đang nói về những vùng có địa chính trị không ổn định trên thế giới, nơi mà người dân sống trong khủng hàng gần như là hàng ngày, nơi mà họ không thể tin tưởng bất kỳ một ai, không hàng xóm, không ngân hàng, thậm chí là không có chính phủ chính thức.

Tại những nơi ấy, sự đón nhận bitcoin thật sự đang diễn ra.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Venezuela trở thành quốc gia có khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng nhất tại khu vực châu Mỹ trong một thập niên trở lại đây. Mọi thứ cứ trở nên tệ hơn sau từng năm, đồng tiền Bolivar của họ đã mất đi hàng nghìn % giá trị kinh tế. Các khoản tiết kiệm của người dân trở nên vô giá trị chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng. Bây giờ, Bolivar dùng để cân thì tiện hơn là đếm. Những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu tại Venezuela nhanh chóng chuyển đổi sang bitcoin, bởi vì nó ít bị theo dõi hơn USD. Bitcoin nhanh chóng trở thành một cách thức quen thuộc đối với người dân Venezuela trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như mua USD trên thị trường chợ đen và đào bitcoin trở thành hoạt động của hộ gia đình. Tuy nhiên, chính phủ lại siết chặt các tài sản bằng bitcoin của người dân, quân đội tham gia vào việc đánh sập thợ đào bitcoin. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho người dân Venezuela.

Tại Ấn Độ, vào năm 2016, thủ tướng Narenda Modi đã tuyên bố sẽ rút 80% tiền mặt ra khỏi lưu thông. Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sự phẫn nộ của người dân cả nước. Sự hỗn loạn đã xảy ra tại các ngân hàng. Người dân Ấn Độ đã nhận ra những chính trị gia không đáng tin cậy là như thế nào và quyền quyết định nằm trong tay một người ảnh có thể ảnh hưởng đến hàng triệu cuộc sống là như thế nào. Khủng hoảng tiền tệ ở Ấn Độ là khởi nguồn cho con sóng đón nhận Bitcoin. Chính phủ Ấn Độ nhanh chóng nhận ra rằng bitcoin mang quyền kiểm soát từ chính phủ về lại cho cộng đồng và ngay lập tức đưa ra những động thái gây khó khăn giành cho các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira đã tuột dốc không phanh trong 3 năm qua, làm cho dòng vốn chạy ra ngoài quốc gia và khiến người dân hoảng sợ, nhanh chóng đưa các khoản tiết kiệm ra ngoài quốc gia, sang EURO hoặc USD. Bitcoin ngày càng được chú ý hơn đã tạo ra cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Nam Phi, đồng Rand đã mất giá hơn 20% chỉ trong vòng vài tháng, một lần nữa dẫn tới việc đón nhận tiền mã hóa một cách rộng rãi. Trong một cuộc khảo sát, một nủa người dân Nam Phi nói rằng họ có kế hoạch mua một vài loại tiền mã hóa.

Mới gấn đây, Binance đã mở cổng chuyển tiền fiat tại Uganda, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại lục địa này. Có hơn 40000 người dùng đã tham gia chỉ trong tuần đầu tiên.

Sẽ còn rất nhiều ví dụ được tìm thấy trên thế giới. Lịch sử đã nói với chúng ta rằng, con người tham lam và đặt niềm tin vào bàn tay của những chính trị gia không có tâm thì đều có một kết cục giống nhau và lặp đi lặp lại. Bây giờ, chúng ta đã có cách giành lại sức mạnh kinh tế và càng nhiều khủng hoảng xảy ra thì sự đón nhận bitcoin càng tăng.

WikiLeaks đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin bởi vì không có một ngân hàng và công ty nào sẵn lòng làm việc với họ. Cho đến hôm nay, WikiLeaks và nhiều tổ chức mong muốn tìm kiếm sự thật vẫn tiếp tục phát triển nhờ vào khả năng ẩn danh và không cần niềm tin của tiền mã hóa.

Dĩ nhiên, đối với những người đang sống một cuộc sống thoải mái tại các quốc gia phát triển hay các quốc gia có nền kinh tế ổn định, hãy hi vọng khủng hoảng kinh tế xã hội có độ lớn như ở Venezuela không bao giờ xảy ra với chúng ta. Trong trường hợp đó, để bitcoin được đón nhận một cách rộng rãi thì có lẽ phải chờ một đợt bullrun tiếp theo. Đợt bullrun tiếp theo sẽ không kích hoạt bởi sự đầu cơ mà bởi vì những sản phẩm cần thiết thật sự mà tiền mã hóa mang lại cho người dùng.

Bạn đang xem: Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ