Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum có giá bao nhiêu? Những yếu tố tác động đến giá Ethereum?

Đăng bởi: anhbinh  - 15/03/2018 - 2545 lượt xem
Chia sẻ
 

Cùng với sự ra đời và bùng nổ của công nghệ thông tin, các loại tiền mã hóa hay nói chính xác là đồng tiền điện tử theo đó phát triển chóng mặt. Ethereum là một trong số đó. Hiện nay, Ethereum nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Cùng đi tìm hiểu Ethereum có giá bao nhiêu và những yếu tố tác động đến giá của chúng trong bài viết dưới đây!

 

1. Các khái niệm cơ bản của tiền mã hóa Ethereum

Đồng tiền ao Ethereum đã và đang phát triển nhanh

Ethereum là đồng tiền mang nhiều giá trị mà nhiều người rất muốn sở hữu

Khái niệm Ethereum

Ethereum được biết đến là nền tảng điện toán cao cấp. Chúng có thể phân tán khá cao. Ethereum giống Bitcoin đều là đồng tiền mã hóa. Nếu satoshi coi như đơn vị tiền tệ trong Bitcoin thì trong Ethereum lại là ether ( ETH). Không chỉ là dạng tiền để giao dịch, trao đổi thông thường, Ethereum còn có những chức năng, lợi ích khác nhau nhờ ngôn ngữ lập trình mà nó sở hữu

Cách thức làm việc của Ethereum

Ethereum hoạt động theo cơ chế mã nguồn mở của nền tảng Blockchain tiên tiến, hiện đại. Vì vậy, người sử dụng dễ dàng khai thác, trao đổi Ethereum bằng đơn vị tiền tệ Ether của nó. Được sáng lập vào năm 2013 bởi chuyên gia Buterin, song mãi đến tháng 7/2015, Ethereum phiên bản beta mới chính thức được phát hành. Qua đó, cải tiến nguyên lý hoạt động của nó dựa trên một phương thức khác: hợp đồng thông minh ( là một chương trình nhằm đưa ra các điều khoản và thỏa thuận cho hệ thống bằng công nghệ blockchain). Các khoản trong loại hợp đồng này giống hệt hợp đồng pháp lý, được ngôn ngữ máy ghi nhớ. Hợp đồng thông minh cho phép hai bên người mua - bán vẫn có thể giao dịch mà không phải xác minh thông tin cá nhân. Nhờ đó, làm việc trực tiếp giữa 2 bên, không có sự can thiệp của đơn vị thứ 3.

2. Tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu?

Tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người quan tâm

- Giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu khi mang ra quy đổi

Etherem có giá bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào việc khai thác của thợ đào ra chúng. Khác với Bitcoin, Ethereum không hề bị giới hạn về số lượng. Do vậy, Ethereum càng ngày càng có người khát khao sở hữu chúng. Vì thế, nó kích tỷ giá Ethereum lên rất cao. Theo nghiên cứu, 1 ETH = 697 USD. Quy đổi với Bitcoin, ETH = 0.0750634 BTC. Tính ra tiền Việt, 1 ETH có giá vào khoảng 15.822.581 VNĐ. Như vậy, có thể thấy rằng dù ETH có tỷ giá vẫn thấp hơn so với BTC nhưng vẫn cho thấy giá trị rất cao mà nó mang lại cho thị trường và các nhà đầu tư. Nhìn chung, việc mua Ethereum vẫn còn rất mới đối với đại đa số người dân trên toàn cầu.

- Rủi ro tỷ giá Ethereum thế nào?

Tuy có nhiều lợi ích trong mọi mặt của đời sống khi trở thành phương tiện thanh toán của nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức...Nhưng,  Ethereum vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định mà các cá nhân khi tham gia đầu tư, kinh doanh cần phải đặc biệt lưu ý và tỉnh táo. Để từ đó, có thể xoay sở tốt với những biến động không thể lường trước của thị trường về giá cả, xếp hạng, chỉ số...Vì vậy, trước khi bắt tay vào đầu tư sinh lợi nhuận, mỗi người cần hiểu thật kỹ về phương thức làm việc của Ethereum. Cũng như trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về kinh tế, ETH, thị trường...Qua đó, có thể kiếm lãi lớn mà không gặp phải những rủi ro đột ngột, bất thình lình.

3. Những yếu tố tác động đến giá Ethereum?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu

Giá tiền mã hóa Ethereum là bao nhiêu do khá nhiều yếu tố có thể quyết định đến điển hình như:

- Yếu tố tác động đến tiền mã hóa Ethereum bao nhiêu tiền - Các thông tin trái chiều

Các thông tin, bài báo nói về những vấn đề xoay quanh tiền mã hóa như ETH đều ít nhiều có tác động đến thị trường hoạt động của tiền mã hóa Ethereum. Lấy ví dụ thực tế khi nền tảng của hợp đồng DAO bị hacker tấn công hồi tháng 6 năm ngoái, giá ETH đã tụt dốc không phanh trong 2 ngày liên tiếp ( xuống 10,91 ETH/USD so với lúc đầu 20,34). Vì vậy, những thông tin gây loạn sàn giao dịch đã trở thành bình thường đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm lâu năm. Ở ví dụ này, mọi người đều nhìn thấy giá cả thay đổi công khai trên Ethereum. Cá nhân người sở hữu ETH có thể truy cập hệ thống để tìm nguyên nhân giá giảm. Sau đó, họ sẽ quyết định cần làm thế nào với khoản tiền mình đã bỏ ra để kiếm lợi nhuận. Qua đó, tránh được việc thông tin được bảo mật, gây thiệt hại cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít

- Yếu tố tác động đến tiền mã hóa Ethereum có giá bao nhiêu - Khả năng lạm phát cao

Nếu trong tiền mã hóa Bitcoin, thợ đào ( cá nhân xác nhận thông tin của người mua- dùng thành công) được thưởng nhưng giá trị giảm đi sau 4 năm thì với Ethereum khác hoàn toàn. Thợ đào sẽ được nhận tầm 5 Ether cho mỗi khối theo thuật toán, ứng với công sức họ bỏ ra. Đây là cách huy động vốn và làm lợi cho nhà đầu tư. Song, nó lại không thể công bằng và ổn định. Bởi, những người đào sẽ cạnh tranh, lấn lướt nhau để được nhận các công trình giải mã Blockchain nhiều nhất. Từ đó, bỏ túi thêm nhiều tiền hơn

- Yếu tố tác động đến giá Ethereum là bao nhiêu - Giá xăng dầu thay đổi

Những thay đổi của giá xăng dầu trên thế giới cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng Ethereum

Việc đào mỏ, giao dịch, lập trình...tuy không gây ô nhiễm môi trường, nặng nhọc nhưng lại rất tốn chi phí về điện, mạng. Vì vậy, để xác lập một hợp đồng thông minh trên Ethereum, người dùng phải nộp phí Gas ( tiền xăng ảo). Phí sẽ tính dựa theo giá xăng thực tế ngoài đời. Hợp đồng thông minh làm việc nhiều, càng phức tạp dể giải mã thì càng tốn tài nguyên mái, sinh ra hao tổn Gas. Vì vậy, nếu phí xăng ảo tăng hoặc giảm đột ngột cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị đồng tiền điện tử Ethereum.

Hi vọng bài viết "tiền mã hóa Ethereum bao nhiêu tiền" đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình để có thể lựa chọn cũng như đưa ra quyết định có đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum này không nhé. Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain