Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum đạt $800, nhưng tương lại của nó vẫn là một dấu hỏi lớn

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 363 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum , đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo mức vốn hóa thị trường (sau Bitcoin) đang làm tốt nhiệm vụ của mình tại thời điểm hiện tại, giá của nó đạt $800, tuy nhiên tương lai của nó là một dấu hỏi lớn với các nhà đầu tư.

Ethereum đang làm tốt tại thời điểm hiện tại, nhưng tương lai của nó là không chắc chắn. 

Ethereum đang làm tốt tại thời điểm hiện tại, nhưng tương lai của nó là không chắc chắn.

Ethereum , đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo mức vốn hóa thị trường (sau Bitcoin), có một tuần đầy biến động, nhưng các nhà đầu tư dường như không mấy quan tâm. 

Giá của Ether một thời gian ngắn đạt $ 800 vào thứ Sáu ngày 4 tháng Năm (nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 795), mức cao hàng tháng và tăng 118% kể từ mức thấp hồi tháng Tư là $ 367. 

Cuộc tăng giá mạnh này đánh dấu sự lạc quan từ các nhà đầu tư, nhưng có rất nhiều sự trì trệ trong sự cân bằng cho Ethereum. Theo một báo cáo của tờ Wall Street Journal xuất bản hôm thứ Ba ngày 1 tháng Năm, các nhà quản lý của Mỹ đang xem xét liệu Ethereum (và các đồng tiền mã hóa khác) có nên được điều chỉnh như chứng khoán hay không. 

Theo báo cáo, một nhóm công tác bao gồm các quan chức cấp cao của SEC và CFTC sẽ gặp nhau để thảo luận vấn đề này vào thứ Hai tuần tới tức ngày 7 tháng Năm. 

Ethereum chủ yếu là một nền tảng cho các ứng dụng phân quyền (phi tập trung). Hay nói cách khác Ethereum là một nền tảng phân quyền cho phép chạy hợp đồng thông minh và các ứng dụng mà không yêu cầu sự kiểm duyệt hay can thiệp của bên thứ ba. Đồng tiền mã hóa này cung cấp cho chính bản thân nó loại tiện ích giúp khó phân loại nó, có thể coi nó giống như một dạng bảo mật. Ngoài ra, Ethereum Foundation, tổ chức phát triển của Ethereum, nắm giữ ít hơn 1%  ether tokens, có nghĩa là nó không có ảnh hưởng trực tiếp lớn đến giá cả. 

Mặt khác, Ethereum được tài trợ thông qua một đồng xu ban đầu (ICO) trong năm 2014, tăng khoảng $18,3 triệu bitcoin, và giá của nó đã vọt lên hàng nghìn phần trăm kể từ đó. Trong một cuộc nói chuyện gần đây, cựu chủ tịch CTFC Gary Gensler nói rằng trong khi Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash có khả năng không phải là chứng khoán, thì Ethereum và Ripple có thể là chứng khoán - hoặc đang ở trong một khu vực giao.

Nếu các nhà quản lý của Mỹ tuyên bố Ethereum là chứng khoán, nó sẽ có những phân nhánh nghiêm trọng không chỉ đối với Ethereum, mà với nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng dựa trên công nghệ blockchain, và đặc biệt à nhiều trong số đó đã phát hành trên nền tảng Ethereum và được tài trợ thông qua ICO. Gensler cho biết nhiều ICO đang hoạt động "ngoài luật pháp Hoa Kỳ", đó chỉ là một cách khác để nói về tính "bất hợp pháp". Tuy nhiên, ông đã nói, dù SEC quyết định thể nào, chúng tôi có thể sẽ xem xét một thủ tục tố tụng của tòa án kéo dài có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. 

Báo cáo của WSJ (Wall Street Journal) đã khiến giá Ethereum giảm mạnh, nhưng lại phục hồi nhanh chóng, có lẽ do người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin tuyên bố rằng ông "cực kỳ thoải mái" tin rằng rằng Ethereum không phải là chứng khoán. 

Một hội nghị Ethereum lớn, Consensus, sẽ bắt đầu tại thành phố New York vào ngày 14 tháng 5, và nó thu hút rất nhiều chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư Ethereum. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều dự án mới cũng như một số cập nhật quan trọng ở đó. 

Các nhà lãnh đạo Ethereum đã bận rộn khi nói đến việc phát triển nền tảng này theo hướng tích cực hơn. Người đồng sáng lập Vitalik Buterin gần đây đã đề xuất một cách để thực hiện viêc tấn công vào Ethereum, một công nghệ làm tăng tốc độ mạng của Ethereum.

Theo CoinMarketCap, mức vốn hóa thị trường của Ethereum là $79,5 tỷ tại thời điểm bài viết. Đồng tiền mã hóa này đã được tăng trưởng đều đặn trong tháng trước, nhưng nó vẫn còn xa so với mức cao của tháng Giêng là $ 139 tỷ. Bitcoin, có khả năng không liên quan đến việc được tuyên bố là chứng khoán nên giá của nó vẫn còn rất ổn định đạt $ 9,691 cho mỗi bitcoin và mức vốn hóa thị trường $ 165 tỷ.

Cập nhật 22h19

Bạn đang đọc bài: Ethereum đạt $800, nhưng tương lại của nó vẫn là một dấu hỏi lớn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ