Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum đạt $800, nhưng tương lại của nó vẫn là một dấu hỏi lớn

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 340 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum , đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo mức vốn hóa thị trường (sau Bitcoin) đang làm tốt nhiệm vụ của mình tại thời điểm hiện tại, giá của nó đạt $800, tuy nhiên tương lai của nó là một dấu hỏi lớn với các nhà đầu tư.

Ethereum đang làm tốt tại thời điểm hiện tại, nhưng tương lai của nó là không chắc chắn. 

Ethereum đang làm tốt tại thời điểm hiện tại, nhưng tương lai của nó là không chắc chắn.

Ethereum , đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo mức vốn hóa thị trường (sau Bitcoin), có một tuần đầy biến động, nhưng các nhà đầu tư dường như không mấy quan tâm. 

Giá của Ether một thời gian ngắn đạt $ 800 vào thứ Sáu ngày 4 tháng Năm (nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 795), mức cao hàng tháng và tăng 118% kể từ mức thấp hồi tháng Tư là $ 367. 

Cuộc tăng giá mạnh này đánh dấu sự lạc quan từ các nhà đầu tư, nhưng có rất nhiều sự trì trệ trong sự cân bằng cho Ethereum. Theo một báo cáo của tờ Wall Street Journal xuất bản hôm thứ Ba ngày 1 tháng Năm, các nhà quản lý của Mỹ đang xem xét liệu Ethereum (và các đồng tiền mã hóa khác) có nên được điều chỉnh như chứng khoán hay không. 

Theo báo cáo, một nhóm công tác bao gồm các quan chức cấp cao của SEC và CFTC sẽ gặp nhau để thảo luận vấn đề này vào thứ Hai tuần tới tức ngày 7 tháng Năm. 

Ethereum chủ yếu là một nền tảng cho các ứng dụng phân quyền (phi tập trung). Hay nói cách khác Ethereum là một nền tảng phân quyền cho phép chạy hợp đồng thông minh và các ứng dụng mà không yêu cầu sự kiểm duyệt hay can thiệp của bên thứ ba. Đồng tiền mã hóa này cung cấp cho chính bản thân nó loại tiện ích giúp khó phân loại nó, có thể coi nó giống như một dạng bảo mật. Ngoài ra, Ethereum Foundation, tổ chức phát triển của Ethereum, nắm giữ ít hơn 1%  ether tokens, có nghĩa là nó không có ảnh hưởng trực tiếp lớn đến giá cả. 

Mặt khác, Ethereum được tài trợ thông qua một đồng xu ban đầu (ICO) trong năm 2014, tăng khoảng $18,3 triệu bitcoin, và giá của nó đã vọt lên hàng nghìn phần trăm kể từ đó. Trong một cuộc nói chuyện gần đây, cựu chủ tịch CTFC Gary Gensler nói rằng trong khi Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash có khả năng không phải là chứng khoán, thì Ethereum và Ripple có thể là chứng khoán - hoặc đang ở trong một khu vực giao.

Nếu các nhà quản lý của Mỹ tuyên bố Ethereum là chứng khoán, nó sẽ có những phân nhánh nghiêm trọng không chỉ đối với Ethereum, mà với nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng dựa trên công nghệ blockchain, và đặc biệt à nhiều trong số đó đã phát hành trên nền tảng Ethereum và được tài trợ thông qua ICO. Gensler cho biết nhiều ICO đang hoạt động "ngoài luật pháp Hoa Kỳ", đó chỉ là một cách khác để nói về tính "bất hợp pháp". Tuy nhiên, ông đã nói, dù SEC quyết định thể nào, chúng tôi có thể sẽ xem xét một thủ tục tố tụng của tòa án kéo dài có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. 

Báo cáo của WSJ (Wall Street Journal) đã khiến giá Ethereum giảm mạnh, nhưng lại phục hồi nhanh chóng, có lẽ do người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin tuyên bố rằng ông "cực kỳ thoải mái" tin rằng rằng Ethereum không phải là chứng khoán. 

Một hội nghị Ethereum lớn, Consensus, sẽ bắt đầu tại thành phố New York vào ngày 14 tháng 5, và nó thu hút rất nhiều chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư Ethereum. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều dự án mới cũng như một số cập nhật quan trọng ở đó. 

Các nhà lãnh đạo Ethereum đã bận rộn khi nói đến việc phát triển nền tảng này theo hướng tích cực hơn. Người đồng sáng lập Vitalik Buterin gần đây đã đề xuất một cách để thực hiện viêc tấn công vào Ethereum, một công nghệ làm tăng tốc độ mạng của Ethereum.

Theo CoinMarketCap, mức vốn hóa thị trường của Ethereum là $79,5 tỷ tại thời điểm bài viết. Đồng tiền mã hóa này đã được tăng trưởng đều đặn trong tháng trước, nhưng nó vẫn còn xa so với mức cao của tháng Giêng là $ 139 tỷ. Bitcoin, có khả năng không liên quan đến việc được tuyên bố là chứng khoán nên giá của nó vẫn còn rất ổn định đạt $ 9,691 cho mỗi bitcoin và mức vốn hóa thị trường $ 165 tỷ.

Cập nhật 22h19

Bạn đang đọc bài: Ethereum đạt $800, nhưng tương lại của nó vẫn là một dấu hỏi lớn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?


Nền tảng thanh toán dựa trên Ethereum, OmiseGo (OMG) và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu công nghệ blockchain ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Theo một thông cáo ngày 14 tháng 11, MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore TADA. Liệu OMG sẽ trở thành giải pháp tương lai của TADA?


 

Có thể bạn quan tâm:

MVL và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) để xác định xem mạng lưới phi tập trung của OMG có phù hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, MVL sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập được từ TADA lên trên nền tảng OmiseGo.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?

Bên cạnh đó, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain có thể có trong các dịch vụ của TADA.

Các công ty taxi và dịch vụ vận tải khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một ứng dụng đi xe trên nền tảng blockchain, dịch vụ này cũng có thể bao gồm việc giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh giao thức PoC đã sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho hệ thống tự động trên xe ô tô tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng sáu năm ngoái.

Daimler AG - hãng sản xuất xe Mercedes Benz và Smart - đã trình bày loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain của mình MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ thấp.

Bạn đang xem: 100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ