Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum là blockchain số một trong chỉ số mới của Trung Quốc

Đăng bởi: Charlotte  - 20/05/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum là blockchain số một trong chỉ số mới của Trung Quốc

Beijing - Theo Chỉ số Đánh giá Chuỗi Công cộng Toàn cầu của Trung Quốc được công bố vào ngày 18 tháng 5, Ethereum là blockchain số một. Bitcoin chỉ đứng thứ 13.

Đánh giá chuỗi công khai toàn cầu

The new index là việc thành lập Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc, trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin ở Bắc Kinh. Trung tâm này sẽ đánh giá khả năng công nghệ, tính hữu ích của ứng dụng và tính đổi mới của từng dự án blockchain. Blockchain là hệ thống cung cấp năng lượng điện tử khác nhau như bitcoin và là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ và duy trì bởi một mạng máy tính được liên kết trên Internet.

Xếp hạng các dự án khác nhau

Ethereum, với tiền tệ của nó được gọi là ether, giành được số điểm là 129,4 và xếp hạng số một. Nó đã trở thành nền tảng cho nhiều dịch vụ tiền xu khác tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ được bán cho các nhà đầu tư để tạo ra thu nhập cho các dự án tài chính.

Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất theo xếp hạng trên thị trường, được tạo ra cách đây 10 năm, thu hút được 88 điểm, xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng. Nhiều dự án không được biết đến trong top năm địa điểm hàng đầu khác. Steem đứng thứ hai với 115,9 ,. Lisk đứng thứ ba với 104,8. NEO đứng thứ tư với 103.0 và Komodo thứ năm với 101.5.

Chỉ số xếp hạng này bao gồm 28 dự án blockchain cùng với cryptocurrencie tương ứng của chúng. Nó sẽ được cập nhật hàng tháng. Hiện tại có khoảng 1.500 tiền mã hóa. Theo CoinMarketCap vốn hóa thị trường tập thể của họ là gần 380 tỷ USD.

Mặc dù trong nửa cuối năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu giải tán các dịch vụ tiền xu bất hợp pháp (ICO), họ cũng dự kiến số lượng public blockchain và các ứng dụng phi tập trung đóng góp đáng kể cho nền kinh tế trong tương lai.

Trung Quốc là người nộp đơn hoạt động tích cực nhất của các ứng dụng bằng sáng chế blockchain vào năm ngoái theo dữ liệu được thực hiện bởi Luật Thực hành của Thomson Reuters từ Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

Ethereum

Ethereum là một nền tảng máy tính phân tán dựa trên nền tảng public blockchain mã nguồn mở và hệ điều hành. Nó có chức năng hợp đồng thông minh. Đồng tiền được tạo ra bởi nền tảng này được gọi là Ether. Ether có thể được chuyển giữa các tài khoản. Nó cũng được sử dụng để đền bù cho miners để tính toán được thực hiện.

Ethereum cung cấp một máy ảo Turing hoàn chỉnh được gọi là Ethereum Virtual Machine (EVM), nó có thể thực thi các kịch bản sử dụng một mạng lưới các nodes công cộng quốc tế.  This article giải thích về Turing-completeeness. This article giải thích về kịch bản lệnh ethereum và máy ảo chi tiết hơn.
Ethereum ban đầu được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, vừa là một lập trình viên vừa là một nhà nghiên cứu tiền mã hóa. Hệ thống này hoạt động vào cuối tháng 7 năm 2015. Ethereum chia thành hai blockchains vào năm 2016 với blockchain gốc tiếp tục là Ethereum Classic (ETC) tương phản với Ethereum (ETH). Trong năm 2017, giá trị của Ethereum tăng vọt hơn 13.000 %.

Thời gian chặn của Ethereum nhanh hơn nhiều so với bitcoin từ 14 đến 15 giây so với 10 phút đối với bitcoin. Phí giao dịch nói chung thấp hơn nhiều so với bitcoin. Vào tháng 12 năm 2017, giao dịch trung bình miễn phí cho ether chỉ là 0,33 đô la trong khi giao dịch bitcoin là 23.

The price of ethereum ngay trước khi đóng cửa vào ngày 19 tháng 5 là khoảng  695 đô la. Ethereum là cryptocoin lớn nhất theo xếp hạng thị trường chỉ sau bitcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain