Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum là blockchain số một trong chỉ số mới của Trung Quốc

Đăng bởi: Charlotte  - 20/05/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum là blockchain số một trong chỉ số mới của Trung Quốc

Beijing - Theo Chỉ số Đánh giá Chuỗi Công cộng Toàn cầu của Trung Quốc được công bố vào ngày 18 tháng 5, Ethereum là blockchain số một. Bitcoin chỉ đứng thứ 13.

Đánh giá chuỗi công khai toàn cầu

The new index là việc thành lập Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc, trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin ở Bắc Kinh. Trung tâm này sẽ đánh giá khả năng công nghệ, tính hữu ích của ứng dụng và tính đổi mới của từng dự án blockchain. Blockchain là hệ thống cung cấp năng lượng điện tử khác nhau như bitcoin và là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ và duy trì bởi một mạng máy tính được liên kết trên Internet.

Xếp hạng các dự án khác nhau

Ethereum, với tiền tệ của nó được gọi là ether, giành được số điểm là 129,4 và xếp hạng số một. Nó đã trở thành nền tảng cho nhiều dịch vụ tiền xu khác tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ được bán cho các nhà đầu tư để tạo ra thu nhập cho các dự án tài chính.

Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất theo xếp hạng trên thị trường, được tạo ra cách đây 10 năm, thu hút được 88 điểm, xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng. Nhiều dự án không được biết đến trong top năm địa điểm hàng đầu khác. Steem đứng thứ hai với 115,9 ,. Lisk đứng thứ ba với 104,8. NEO đứng thứ tư với 103.0 và Komodo thứ năm với 101.5.

Chỉ số xếp hạng này bao gồm 28 dự án blockchain cùng với cryptocurrencie tương ứng của chúng. Nó sẽ được cập nhật hàng tháng. Hiện tại có khoảng 1.500 tiền mã hóa. Theo CoinMarketCap vốn hóa thị trường tập thể của họ là gần 380 tỷ USD.

Mặc dù trong nửa cuối năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu giải tán các dịch vụ tiền xu bất hợp pháp (ICO), họ cũng dự kiến số lượng public blockchain và các ứng dụng phi tập trung đóng góp đáng kể cho nền kinh tế trong tương lai.

Trung Quốc là người nộp đơn hoạt động tích cực nhất của các ứng dụng bằng sáng chế blockchain vào năm ngoái theo dữ liệu được thực hiện bởi Luật Thực hành của Thomson Reuters từ Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

Ethereum

Ethereum là một nền tảng máy tính phân tán dựa trên nền tảng public blockchain mã nguồn mở và hệ điều hành. Nó có chức năng hợp đồng thông minh. Đồng tiền được tạo ra bởi nền tảng này được gọi là Ether. Ether có thể được chuyển giữa các tài khoản. Nó cũng được sử dụng để đền bù cho miners để tính toán được thực hiện.

Ethereum cung cấp một máy ảo Turing hoàn chỉnh được gọi là Ethereum Virtual Machine (EVM), nó có thể thực thi các kịch bản sử dụng một mạng lưới các nodes công cộng quốc tế.  This article giải thích về Turing-completeeness. This article giải thích về kịch bản lệnh ethereum và máy ảo chi tiết hơn.
Ethereum ban đầu được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, vừa là một lập trình viên vừa là một nhà nghiên cứu tiền mã hóa. Hệ thống này hoạt động vào cuối tháng 7 năm 2015. Ethereum chia thành hai blockchains vào năm 2016 với blockchain gốc tiếp tục là Ethereum Classic (ETC) tương phản với Ethereum (ETH). Trong năm 2017, giá trị của Ethereum tăng vọt hơn 13.000 %.

Thời gian chặn của Ethereum nhanh hơn nhiều so với bitcoin từ 14 đến 15 giây so với 10 phút đối với bitcoin. Phí giao dịch nói chung thấp hơn nhiều so với bitcoin. Vào tháng 12 năm 2017, giao dịch trung bình miễn phí cho ether chỉ là 0,33 đô la trong khi giao dịch bitcoin là 23.

The price of ethereum ngay trước khi đóng cửa vào ngày 19 tháng 5 là khoảng  695 đô la. Ethereum là cryptocoin lớn nhất theo xếp hạng thị trường chỉ sau bitcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin


Sau nhiều lần gửi thư đe dọa, người đàn ông Thụy Điển đã gửi thiết bị nổ tới một sàn giao dịch tiền mã hóa ở London.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin

Tòa án Quận Stockholm đã tuyên phạt Michael Salonen, 43 tuổi, 7 năm tù giam với cáo buộc âm mưu giết người. Salonen đã gửi thiết bị dạng bom tới sàn giao dịch Bitcoin ở London hồi tháng 8/2017.

Bom được đóng trong gói bưu kiện và được chuyển qua công ty kiểm toán nơi nó được mở ra nhưng rất may không nổ. Cảnh sát đã tìm thấy NDA của Salonen trên quả bom.

Ngoài gửi bom, Salonen còn gửi thư tay kèm bột trắng cho Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven. Lá thư này kèm theo cảnh báo “ông sẽ chết sớm” đã bị chặn lại tại Bộ Ngoại giao Thụy Điển ở Stockholm hồi tháng 8 năm ngoái.

Salonen bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Stockholm sáu tháng trước sau khi đến từ Thái Lan, nơi người đàn ông này bị giam giữ trong thời gian ngắn. Hiện chưa rõ Salonen có kháng cáo hay không.

Đây không phải lần đầu tiên sàn giao dịch Bitcoin bị đe dọa. Một thiếu niên người Ấn Độ vừa bị cảnh sát địa phương bắt giữ sau khi gọi cho FBI 50 lần dọa sẽ cho nổ tung sân bay Miami (Mỹ) vì cho rằng một sàn giao dịch tại Mỹ đã lấy cắp bitcoin của mình.

Bạn đang xem: Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ