Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum là blockchain số một trong chỉ số mới của Trung Quốc

Đăng bởi: Charlotte  - 20/05/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum là blockchain số một trong chỉ số mới của Trung Quốc

Beijing - Theo Chỉ số Đánh giá Chuỗi Công cộng Toàn cầu của Trung Quốc được công bố vào ngày 18 tháng 5, Ethereum là blockchain số một. Bitcoin chỉ đứng thứ 13.

Đánh giá chuỗi công khai toàn cầu

The new index là việc thành lập Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc, trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin ở Bắc Kinh. Trung tâm này sẽ đánh giá khả năng công nghệ, tính hữu ích của ứng dụng và tính đổi mới của từng dự án blockchain. Blockchain là hệ thống cung cấp năng lượng điện tử khác nhau như bitcoin và là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ và duy trì bởi một mạng máy tính được liên kết trên Internet.

Xếp hạng các dự án khác nhau

Ethereum, với tiền tệ của nó được gọi là ether, giành được số điểm là 129,4 và xếp hạng số một. Nó đã trở thành nền tảng cho nhiều dịch vụ tiền xu khác tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ được bán cho các nhà đầu tư để tạo ra thu nhập cho các dự án tài chính.

Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất theo xếp hạng trên thị trường, được tạo ra cách đây 10 năm, thu hút được 88 điểm, xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng. Nhiều dự án không được biết đến trong top năm địa điểm hàng đầu khác. Steem đứng thứ hai với 115,9 ,. Lisk đứng thứ ba với 104,8. NEO đứng thứ tư với 103.0 và Komodo thứ năm với 101.5.

Chỉ số xếp hạng này bao gồm 28 dự án blockchain cùng với cryptocurrencie tương ứng của chúng. Nó sẽ được cập nhật hàng tháng. Hiện tại có khoảng 1.500 tiền mã hóa. Theo CoinMarketCap vốn hóa thị trường tập thể của họ là gần 380 tỷ USD.

Mặc dù trong nửa cuối năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu giải tán các dịch vụ tiền xu bất hợp pháp (ICO), họ cũng dự kiến số lượng public blockchain và các ứng dụng phi tập trung đóng góp đáng kể cho nền kinh tế trong tương lai.

Trung Quốc là người nộp đơn hoạt động tích cực nhất của các ứng dụng bằng sáng chế blockchain vào năm ngoái theo dữ liệu được thực hiện bởi Luật Thực hành của Thomson Reuters từ Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

Ethereum

Ethereum là một nền tảng máy tính phân tán dựa trên nền tảng public blockchain mã nguồn mở và hệ điều hành. Nó có chức năng hợp đồng thông minh. Đồng tiền được tạo ra bởi nền tảng này được gọi là Ether. Ether có thể được chuyển giữa các tài khoản. Nó cũng được sử dụng để đền bù cho miners để tính toán được thực hiện.

Ethereum cung cấp một máy ảo Turing hoàn chỉnh được gọi là Ethereum Virtual Machine (EVM), nó có thể thực thi các kịch bản sử dụng một mạng lưới các nodes công cộng quốc tế.  This article giải thích về Turing-completeeness. This article giải thích về kịch bản lệnh ethereum và máy ảo chi tiết hơn.
Ethereum ban đầu được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, vừa là một lập trình viên vừa là một nhà nghiên cứu tiền mã hóa. Hệ thống này hoạt động vào cuối tháng 7 năm 2015. Ethereum chia thành hai blockchains vào năm 2016 với blockchain gốc tiếp tục là Ethereum Classic (ETC) tương phản với Ethereum (ETH). Trong năm 2017, giá trị của Ethereum tăng vọt hơn 13.000 %.

Thời gian chặn của Ethereum nhanh hơn nhiều so với bitcoin từ 14 đến 15 giây so với 10 phút đối với bitcoin. Phí giao dịch nói chung thấp hơn nhiều so với bitcoin. Vào tháng 12 năm 2017, giao dịch trung bình miễn phí cho ether chỉ là 0,33 đô la trong khi giao dịch bitcoin là 23.

The price of ethereum ngay trước khi đóng cửa vào ngày 19 tháng 5 là khoảng  695 đô la. Ethereum là cryptocoin lớn nhất theo xếp hạng thị trường chỉ sau bitcoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ