Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum đang ném bỏ những quy tắc quản trị Crypto

Đăng bởi: Tung Leo  - 15/03/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Câu chuyện diễn ra xung quanh hội nghị EthCC Paris vừa qua với những vấn đề được đưa ra mà Ethereum đang phải đối mặt: Thống nhất quy tắc quản trị, kỹ thuật và sự phát triển song song với nó. Summerwill - nhà quản lý cộng đồng tại Ethereum và một đại điện cho liên minh Sweetbridge Blockchain cho rằng khi sự phát triển của “máy tính thế giới” Ethereum là một sự theo đuổi kỹ thuật thì nó vẫn không thể thoát khỏi những vướng mắc xã hội.

Ethereum đang ném bỏ những quy tắc quản trị Crypto

Bob Summerwill

Ethereum và những vấn đề

Các cuộc tranh luận gần đây liên quan đến sự trở lại của các quỹ bị mất đã chứng minh các lỗ hổng trong quản trị nền tảng hiện nay, điều mà dựa trên một quá trình vay mượn từ tiền mã hóa Bitcoin và phát triển Internet, quá trình đề nghị mời thầu (RFP).

Các nhà phát triển Ethereum từ lâu đã cảnh báo rằng quá thận trọng với mật mã có thể dẫn đến tình trạng trì trệ. “Nếu không chúng ta sẽ trở nên dễ bị tấn công như Bitcoin và bị vượt mặt,” một thành viên khán giả cảnh báo.

Tuy nhiên, thiếu một diễn đàn để giải quyết các cuộc tranh luận, nền tảng phát triển GitHub đã trở thành một phần của chiến trường, với cơ sở mã Ethereum rối loạn với yêu cầu thúc đẩy chính trị kêu gọi các nhà phát triển để “tạo ra Ethereum bất biến” hoặc để tăng tính minh bạch của Ethereum Foundation, phi lợi nhuận giám sát phát triển.

Ethereum hiện đang phải đối mặt với vấn đề làm thế nào để giữ cho sự phát triển mới mẻ và thích nghi theo những phương thức mới mà không ảnh hưởng đến giám sát kỹ thuật. Trên thực tế, sự kiện này đã được ghi nhận trong nhiều cuộc thảo luận nhóm và các phiên họp trong tuần.

“Chúng tôi gần đây đã có một lượng lớn các cuộc xung đột”, Greg Colvin, nhà phát triển máy ảo Ethereum, cho biết tại cuộc họp đầu tiên của một nhóm quản trị mới được triệu tập vào ngày thứ Sáu.

Ethereum đang ném bỏ những quy tắc quản trị Crypto

Greg Covil

Colvin nhắc Fellowship of Ethereum Magicians một hội nghị với mục tiêu hướng tới thành công trong việc phát triển một mô hình quản trị duy nhất cho Ethereum.

Theo Colvin, các cuộc tranh luận về kỹ thuật đã được che khuất bởi xung đột. Tuy nhiên, với đội ngũ mới của mình, ông hy vọng có thể giải quyết vấn đề khó khăn thông qua việc này bằng cách ủng hộ những thay đổi phần mềm được điều khiển bởi các nhà phát triển.

Colvin cho biết: “Chính những nhà phát triển sẽ là người quyết định cuối cùng những gì sẽ bắt đầu một hardfork”.

“Đối với các vấn đề chính trị, hãy dũng cảm vượt qua”.

Quản trị - Từ lý thuyết đến áp dụng

Nhưng khi một vài người vật lộn với những câu hỏi thực tế hơn thì một trong những lập trình viên nổi tiếng của Ethereum, Vlad Zamfir, nỗ lực đưa ra một lý thuyết có thể được đưa vào sử dụng.

Trong bài phát biểu của mình, Zamfir mô tả quản lý một “vấn đề kết hợp”, một trong những điều dẫn đến quyết định đòi hỏi một kiến thức chung rằng một tập hợp các quá trình ra quyết định là tiêu chuẩn.

“Với Bitcoin, chúng tôi có một chuẩn mực mạnh mẽ chống lại hardforrk gây tranh cãi, và chuẩn mực thực sự, thực sự rất nhiều cấu trúc sự phối hợp mà mọi người thực hiện xung quanh [phần mềm] ,” Zamfir tiếp tục.

Tuy nhiên, khi nói đến thay đổi phần mềm, ông nói rằng thiết kế Blockchain cung cấp kiểm tra và cân bằng tự nhiên. Trong trường hợp Bitcoin, ông giải thích, những nút chạy, hoặc các máy tính có đầy đủ bản sao của Blockchain, có thể chống lại sự thay đổi.

Ethereum đang ném bỏ những quy tắc quản trị Crypto

Vlad Zamfir

Nick Johnson phát biểu tại cuộc họp nói rằng các quyết định mà sau cùng thay đổi mã Blockchain thường là bước cuối cùng trong một quá trình dài của giám sát kỹ thuật.

Tình hình chính trị là một trong những yếu tố ảnh hưởng, sau khi thực hiện các bước của quá trình EIP, trong đó phần mềm được đề nghị, chấp nhận, mã hóa thành khách hàng và cuối cùng phát hành, việc nâng cấp.

“Khách hàng được giải phóng, mọi người thông báo về những gì được bao hàm và họ có thể lựa chọn để chạy khách hàng hardfork và đồng ý hoặc không đồng ý chạy và tiếp tục với chuỗi kế thừa”, Johnson cho biết trong cuộc họp.

Bằng cách thúc đẩy các quyết định chính trị cho đến cuối cùng trong quá trình này, Johnson giải thích, các nhà phát triển có thời gian để phân tích một quyết định về mặt kỹ thuật, điều gì đó đã bị từ chối trong các cuộc tấn công kéo dài trên GitHub thời gian gần đây.

Nếu cộng đồng từ chối sự thay đổi thì luôn luôn có thể từ chối áp dụng nó, điều mà Johnson mô tả là “cực đoan và không thông dụng, nhưng là một giá trị an toàn.”

Theo Johnson, fork tranh cãi có thể giúp duy trì sự tự do của các nhóm đối lập, giải thích “bạn sẽ có được hai cộng đồng mà một trong số đó đồng ý đứng cùng một bên của các cuộc tranh luận”.

Sau khi một Blockchain phân tách theo kiểu này, nhà phát triển Ethereum Jeff Coleman nói thêm, “các quyết định thị trường” là phiên bản của phần mềm có giá trị hơn.

Sự phức tạp của tiền tệ

Quy trình EIP là một công cụ, một loại có thể được thay đổi với sự đồng thuận hoàn toàn.

“ Chẳng có lí do gì mà Ethereum cần EIP”, “Nếu quy trình bị phá vỡ, mọi người sẽ chỉ tiêu chuẩn hóa những thứ này ở nơi khác” - Johnson nói.

Tuy nhiên, thật khó để giữ cho một quy trình tinh khiết về mặt kỹ thuật như vậy, đặc biệt là khi có tiền thật.

Coleman, nhà phát triển của startup scaling L4 , đã nhận xét: “Thách thức đối với cộng đồng này là lợi ích kinh tế không chỉ là thứ gì đó thúc đẩy con người thích hoặc không muốn cái gì đó. Nó cũng là một tính năng kỹ thuật của hệ thống”, vì lý do này, Coleman tiếp tục, “trong một số trường hợp, không thể nhìn vào các thuật ngữ kỹ thuật trung lập”.

Colvin đã đồng ý với điều này, nói rằng các câu hỏi kinh tế có thể giống như “sự nghiêm trọng trong một cuộc thảo luận kỹ thuật”, dẫn đến những sai lệch không mong muốn thoát khỏi một cuộc tranh luận khách quan.

Và như Johnson đã lưu ý, câu hỏi liệu các quỹ có nên trả lại là một ví dụ rõ ràng khi ranh giới giữa các mối quan tâm về kỹ thuật và kinh tế bắt đầu mờ đi. Thêm vào đó, thật khó để đạt được trình độ kỹ thuật nếu thiếu sự rõ ràng về phương hướng của tiền mã hóa Ethereum.

“Không đủ để nói rằng chúng tôi muốn có được kỹ thuật tốt nhất có thể, nhưng chúng tôi cần nói về những gì chúng tôi muốn”, Johnson kết luận.

Bàn luận về IRL

Phát biểu trong bài thuyết trình, ông Summerwill nói rằng giải pháp cho nhiều cuộc xung đột là đối mặt với kẻ thù của bạn, khi phần lớn các cuộc tranh luận ngày nay có xu hướng xảy ra trực tuyến, nơi mà sự chỉ trích và tức giận lan truyền dễ dàng. Trước mắt, đoàn thể ít nhất cũng có ý định cung cấp nền tảng cho các cuộc thảo luận trực tiếp với bảng tiếp theo diễn ra tại Berlin vào tháng Bảy, do tổ chức Web3 tổ chức.

Summerwill nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy trình xã hội, rằng: “Trong một nhiệm vụ xây dựng một chiếc máy hoàn hảo, chúng ta đã quên mất bản thân”.

Ghi chú trong bài giảng của Zamfir cũng lặp lại điều này.

Mặc dù có thể là được rút ra từ sự lộn xộn của cuộc tranh luận cá nhân, Zamfir thừa nhận rằng quản trị không chỉ đơn giản là tạo ra các quy tắc âm học.

Ông kết luận:

“Nếu bạn có thể đưa ra các quy tắc ra quyết định bằng cách giải quyết vấn đề toán học, và bạn có thể có một quy tắc thực sự sang trọng, nhưng nếu bạn không thể làm cho mọi người đồng ý sử dụng nó, thì tôi không thực sự nghĩ rằng bạn đã hoàn thành mục tiêu của quản trị”.

Bạn đang đọc: Ethereum sẽ từ chối quy tắc quản trị Crypto Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ