Gửi bài viết tới BigCoin

ETHEREUM sẽ VƯỢT XA BITCOIN trong năm 2018

Đăng bởi: Miorly  - 15/02/2018 - 660 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày vừa qua, rất nhiều người hỏi tôi về chiến lược đầu tư và chiến lược đầu tư và danh sách đầu tư. Sau rất nhiều cân nhắc, tôi quyết định chia sẻ danh sách hold của tôi với các bạn. Nhưng quan trọng hơn có lẽ là tôi chia sẻ tới các thuyết cơ sở của mình. Tôi khuyên các bạn, đây không phải là một lời khuyên đầu tư, tôi chẳng biết đếch gì đâu và các bạn nên tự nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào. Tôi có tài chính, và tôi ok nếu tôi mất tất cả số tiền đầu tư còn bạn hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể tồn tại nếu mất hết số tiền vào bất kì hình thức đầu tư nào.

Như vậy, bạn nên đầu tư vào cryptocurrencies như thế nào? Đầu tiên tôi ủng hộ việc bạn tự tạo nên cho mình một chủ nghĩa đầu tư yêu thích. Chủ nghĩa này cũng là một trong những khía cạnh cốt yếu để quá trình quản lý sản phẩm. Trước bất kì thương vụ kinh doanh nào hãy phân chia rõ ràng, dự án khả thi và rủi ro.

Tại sao tôi lại đề cập tới chủ nghĩa yêu thích cá nhân?

  • Chủ nghĩa yêu thích cá nhân sử dụng để đưa những quyết định khó khăn
  • Chủ nghĩa yêu thích cá nhân là nền tảng để sự xung đột từ hai nguồn triết lý mâu thuẫn nảy sinh
  • Chủ nghĩa yêu thích cá nhân cuối cùng sẽ chứng minh một triết lý được bạn yêu thích hơn những cái còn lại

Hầu như ai cũng có sở thích và triết lý riêng của họ, chỉ là họ chưa viết chúng ra. Viết chúng ra thì hơi kì quặc một chút vì nó được kết tinh từ trong suy nghĩ của các bạn. Chủ nghĩa yêu thích cá nhân rất có ích khi gặp thời cơ thuận lợi và bắt buộc phải đưa ra quyết định. Bạn nên trao đổi chia sẻ về chủ nghĩa yêu thích cá nhân với gia đình, bạn bè và với cả chính mình. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ năm trong số chủ nghĩa yêu thích cá nhân về việc đầu tư crypto:

Chủ nghĩa yêu thích Cryptocurrencies của Jason [Tháng 1 năm 2018]

1) Tôi sẽ dành ưu tiên cho đầu tư vào nền tảng (như tiền ảo Ethereum) hơn là chỉ tập trung vào đầu tư ứng dụng (như Dash). Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ sẽ mở rộng và thay đổi thế giới. Các ứng dụng thành công rất khó đoán và không hề ổn định trong thời gian lâu dài trong khi các nền tảng tốt hơn sẽ chống chịu được với sự thay đổi của nhu cầu khách hàng qua thời gian.

2) Tôi sẽ lựa chọn những cryptocurrencies đáp ứng được nhu cầu của người dùng và tập trung mạnh mẽ vào nhu cầu của họ hơn là những đồng cryptocurrencies có công nghệ mới nhất hay whitepaper hay nhất.

3) Tôi đã có kinh nghiệm quan sát lâu năm vì vậy bản thân tôi nhận rằng nên đầu tư vào những đồng cryptocurrency có tiềm năng kinh doanh hàng nghìn tỷ đô la chứ không phải là những đồng cản trở sự chấp nhận rộng rãi bởi cộng đồng. Nếu một đồng cryptocurrency sẽ không được sử dụng rộng rãi, tôi sẽ không mua. Tôi đầu tư vào cơ sở nền tảng vững chắc chứ không phải là theo ý kiến đám đông.

4) Tôi cực kì đánh giá cao các tín hiệu từ thị trường, đặc biệt là những tín hiệu từ tập thể với thông tin nội bộ và từ những nguồn đầu tư lớn – đôi khi chúng còn tiềm năng hơn cả những phân tích của cá nhân tôi.

5) Tôi trân trọng những đồng cryptocurrencies có khả năng thay đổi xu hướng, trở thành tâm điểm nhanh chóng và tập trung vào hiện trạng, cách tân truyền thống, tiến triển chậm nhưng khôn ngoan. Tôi nhận ra điều này có được một phần là nhờ khả năng của người lãnh đạo và cấu trúc đội phát triển.

Sau khi cẩn thận làm việc với chủ nghĩa yêu thích cá nhân, tôi đã nghiên cứu tìm ra được hiện nay có nhiều đồng cryptocoin đáp ứng được những yêu cầu đó. Dựa trên danh sách đầu tư cá nhân và nghiên cứu, tôi đã đầu tư một số khoản từ những tháng trước. Dưới đây là kế hoạch đầu tư vạch ra từ ngày 11 tháng 1 năm 2018:

Danh mục đầu tư cryptocurrency của Jason từ ngày 11 tháng 1 năm 2018:

  • Ethereum: 50%
  • Stellar: 20%
  • Neo: 20%
  • Request Network: 10%

*Tôi đã làm tròn các số phần trăm để cho chúng trông đẹp mắt hơn.

Ethereum: 50%

Như tôi đã nói trong bài viết trước: “Công nghệ blockchain tạo ra các mạng lưới thông tin. Nguyên tắc cơ bản của các mạng lưới này đó là khi một người mới tham gia vào bất kì mạng lưới nào, mạng lưới đó sẽ trở nên giá trị hơn. Như một cách tất yếu, vào mỗi một thời điểm một người khác tham gia vào mạng lưới được sử dụng rộng rãi, chắc chắn mạng lưới đó sẽ chiếm độc quyền và rất khó bị cạnh tranh. Bjan sử dụng Facebook bởi vì tất cả bạn bè của bạn đang sử dụng nền tảng đó. Bạn sẽ không đời nào sử dụng một mạng xã hội mới mà ít bạn bè của mình sử dụng hoặc thậm chí là chẳng có ai. Vì vậy, các mạng lưới cố gắng sản xuất ra một người chiến thắng chiếm hữu được tất cả các thị trường. Facebook, WeChat và một số ít doanh nghiệp khác chiếm ưu thế vượt trội hơn hẳn trong không gian mạng lưới xã hội. Chúng ta chờ đợi một người thắng cuộc có thể khống chế được thành tựu của công nghệ blockchain. Cho đến nay, rất nhiều nhà sáng lập đã tạo ra hàng trăm coin sô. Họ sẽ tạo ra hàng nghìn con trong những năm tiếp theo. Chúng ta hi vọng rằng những đồng coin “chăm chỉ” sẽ thành công trong việc chiếm lĩnh quốc tế để những đồng coin rác còn lại cuối cùng sẽ trở nên vô giá trị.”

Amazon là một nền tảng, Facebook cũng vậy. Nền tảng sẽ chế ngự Internet. Như chúng ta có thể thấy Ethereum đã tạo ra nền tảng ICO (thu hút gọi vốn ban đầu), các đồng coin nền tảng sẽ hỗ trợ các coin blockchain tương tự. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều cryptocoin sẽ bị thay thế bởi các đồng coin nền tảng đặc biệt là bắt đầu từ nửa sau của năm 2018, bắt đầu năm 2019 khi rất nhiều đồng coin nhỏ thích hợp hơn ra đời. Dựa trên nghiên cứu của tôi, Ethereum hiện tại đang giữ vị trí thượng phong để chiến thắng cuộc chiến tranh nền tảng. Đơn giản mà nguyên chất! Có thể trong vài tháng tới hoặc vài quý tới tôi sẽ thay đổi nhưng hiện tại thì Ethereum vẫn chiếm nhiều số tiền đầu tư nhất.

Stellar: 20%

Stellar là nền tảng dễ dàng cho các công ty để thực hiện ICO (giống như sử dụng Eth). Stellar tập trung phần lớn vào trường hợp ứng dụng của nó, nhưng cũng ổn thôi vì trường hợp ứng dụng của nó khá lớn.

Công nghệ blockchain có thể làm cho các tài sản trong thế giới thực dễ thanh khoản hơn (dễ dàng mua bán) bằng cách tối giản chúng. Nói cách khác, blockchain giúp nhiều người có quyền sở hữu tài sản trong khi hàng triệu công ty khác (như Amazon, AirBnB) đã xây dựng thành công thị trường số của họ trong quá khứ, blockchain cung cấp tất cả các dịch vụ, xây dựng lòng tin, cơ sở hạ tầng kinh tế chi phí thấp thông qua hợp đồng thông minh, các giao dịch bảo mật và một sổ cái uy tín cho tất cả mọi người. Không giống những trang web như Kickstarter các nhà hỗ trợ chỉ nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ, ICO trên blockchain cho phép những người tham gia sở hữu một phần những ý tưởng có ý nghĩa.

Qúa trình token hoá tài sản qua blokchain sẽ thay đổi thế giới. Hiện tại, chỉ có trường hợp sử dụng của Ethereum chứng minh rằng nó có thể giải quyết được vấn đề và Stellar có thể tận dụng ưu thế này: tôi đang quan sát Stellar rất cẩn thận. Stellar tập trung vào khả năng sử dụng (như MVP) thay vì khả năng mở rộng (chức năng vô ích). Nhà sáng lập đã bắt đầu xây dựng sàn Mt.GOX và xây dựng khuôn khổ cơ bản cho Ripple. Stellar được chống đỡ bởi Stripe và hỗ trợ bở những chuyên gia hàng đầu về công nghệ.

Neo: 20%

Trong thập kỉ vừa qua, Trung Quốc chỉ rõ rằng họ muốn tự xây dựng những giải pháp riêng cho những vấn đề của thế giới. Tôi hi vọng họ sẽ áp dụng xu hướng này vào thế giới blockchain và tối thiểu có một mô hình nền tảng lưỡng quyền (có thể một hợp đồng thông minh ở phía Tây, một cái ở phía Đông cũng không biết chừng)

Request Network: 10%

Request Network là một nền tập chuyên tập trung vào không gian thanh toán (được xây dựng ở bên trên cùng Ethereum). Trong khi quy mô token hoá tài sản (ví dụ ICO) hầu hết đều không đếm xuể thì không gian thanh toán to lớn. Request Network là một team lớn, nhờ có người lãnh đạo của dự án tôi đánh giá cao tổ chức đội ngũ phát triển. Tôi đã nghiên cứu đội ngũ phát triển cốt lõi của rất nhiều coin trong top về blockchain và nhận ra rằng hầu hết các dự án ngày nay vận hành tương đối yếu nếu so sánh với các dự án phát triển phần mềm truyền thống ngày nay (một phần là do đội ngũ blockchain phi tập trung). Nhiều team không cập nhật tầm nhìn hay kế hoạch của dự án và vì vậy hạn chót thường bị lỡ hoặc sản xuất ra những sản phẩm không ai mong đợi. Request Network xoay chuyển tình thế nhanh, tập trung vào sự phát triển của khách hàng cũng như kinh nghiệm của họ. Tôi đánh giá thời gian của họ trong YCombinator, vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Giống như thế giới khởi nghiệp trước khi công nghệ blockchain được phát hiện, phản hồi khách hàng trong cuộc sống thực là điều đáng quý. Tôi hi vọng có một đội team sẽ đưa đồng coin ra thị trường để có thể tương tác với những khách hàng ngoài đời, thay đổi kỹ thuật để có được sự tiến bộ có ý nghĩa cho các vị khách hàng thực tế của chúng ta.

Những đồng crypto tôi KHÔNG đầu tư:

Bitcoin

Theo quan điểm của tôi, một sự kiện quan trọng lớn lao trong lĩnh vực blockchain sẽ thay đổi vị trí tiên phong của Bitcoin. Ngay bây giờ, thị trường crypto hiện tại đang vây quanh phụ thuộc vào Bitcoin. Khi Bitcoin giảm, thị trường giảm dù chúng ta có nhìn thấy dấu hiện thay đổi trong vài tuần qua. Năm 2018, tôi dự đoán Ethereum (hoặc một nền tảng khác) sẽ vượt qua Bitcoin. Thị trường crypto cuối cùng sẽ tách rời Bitcoin.

Tôi không thấy các tranh luận về Bitcoin thực sự mạnh mẽ. Ban đầu đồng tiền mã hóa Bitcoin chứng kiến rất nhiều sự thành công khi giúp đỡ con người thực hiện các giao dịch bảo mật (Silk Road). Dù vậy hiện tại Bitcoin không còn thực sự hữu ích trong không gian thanh toán nữa (chậm, đắt đỏ, không tập trung): tiền tệ số không thể mở rộng đáp ứng nhu cầu sử dụng thanh toán của đông đảo người dùng. Bitcoin cũng không thể giúp các dự án về mặt ICO: nó không phải là nền tảng. Quan trọng hơn, khía cạnh phát triển của Bitcoin ngày càng chậm, phân chia quyền lãnh đạo và không thực tế với sự phát triển của người dùng (tối thiểu so sánh với các đồng coin số khác). Những người ủng hộ cho rằng những đặc điểm này là lợi thế và cho rằng Bitcoin là một ứng viên có giá trị.

Chúng tôi xác định vai trò đồng xu kỹ thuật số là một nơi lưu trữ giá trị trong công nghệ Blockchain: "Công nghệ Blockchain có tiềm năng cung cấp một nơi lưu trữ độc lập mới có giá trị. Ngày nay, nơi lưu trữ độc lập về giá trị, lưu trữ vàng, có giá trị một phần vì con người đã định giá nó độc lập với các quốc gia (ví dụ: Canada) hoặc các liên minh quốc gia (ví dụ Liên minh Châu Âu) không giống như các đồng tiền chính khác (ví dụ đô la Mỹ gắn liền với sự thành công của Hoa Kỳ). Vàng thường có tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ: nói cách khác, vàng đóng vai trò như một hàng rào chống lại hệ thống tài chính toàn cầu hiện nay. Bởi vì vàng rất khó để lưu trữ - nặng, tương đối không an toàn - kỹ thuật số blockchain tiền tệ đại diện cho sự thay thế hấp dẫn. Nếu các đồng tiền kỹ thuật số trở nên ổn định hơn theo thời gian (hiện nay, chúng cực kỳ dễ bay hơi), họ có thể tăng thêm hoặc bổ sung các tài sản như vàng. "

Vấn đề là không ai sử dụng Bitcoin như là một nơi lưu trữ ổn định giá trị ngày hôm nay. Thêm vào đó, Bitcoin tương đối không tương quan với đô la Mỹ, vì vậy nó không hoạt động như một hàng rào hữu ích đặc biệt. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng các đồng tiền kỹ thuật số sẽ được lưu trữ mạnh mẽ các giá trị, nhưng điều này là khá xa. Tại thời điểm đó, tôi thấy rằng các cryptocoins khác cũng có khả năng hoặc có nhiều khả năng hoạt động như một kho lưu trữ các giá trị toàn cầu so với Bitcoin.

Tôi lập luận kho lưu trữ chỉ có giá trị lớn hơn và tức thì khi nó "giúp các thực thể tham gia mua bán vào hệ thống tài chính toàn cầu ngay từ đầu. Ví dụ, ở các nước đang phát triển, nhiều tổ chức đang mong muốn thay đổi các đồng tiền địa phương không ổn định sang các đồng tiền ổn định như đồng đô la Mỹ để bảo vệ tài sản của họ tốt hơn. Giống như đồng đô la Mỹ ngày hôm nay, các đồng tiền ủng hộ blockchain tạo điều kiện giao dịch thế giới vào ngày mai cũng sẽ hoạt động như một cửa hàng có giá trị. Các đơn vị sẽ đầu tư vào các loại tiền tệ này khi họ làm đồng đô la Mỹ ngày hôm nay. Do đó, các đồng tiền dựa trên blockchain tương tự như vậy có thể nhận được sự chấp nhận chủ đạo cho các khoản thanh toán. "Chúng ta sẽ mãi mãi mắc nợ Bitcoin, nhưng năm 2018 sẽ đánh dấu bước chuyển biến của Ethereum, nó sẽ bỏ qua qua Bitcoin, khi việc quảng bá cho bitcoin giảm và cuối cùng Ethereum sẽ hồi phục mạnh mẽ hơn trước. Thời đại của Blockchain đang bắt đầu.

Cryptocoin tập trung vào quyền riêng tư hay ẩn danh

Trong khi các giao dịch ẩn danh hoàn toàn sử dụng blockchain tương đối lớn, crypto tập trung ẩn danh sẽ phải đấu tranh để có được sự chấp nhận rộng rãi trong thời gian dài. Tôi hy vọng các đồng tiền tập trung vào sự riêng tư ban đầu sẽ chịu sự kiểm soát và điều chỉnh của chính phủ.  Monero sẽ là lựa chọn hiện tại của tôi nếu đầu tư vào đồng coin ẩn danh.

Ripple

Như chúng ta đã viết trong công nghệ Blockchain: "trong các giải pháp blockchain ngắn hạn, Ripple sẽ trở nên phổ biến. Hiện nay, các tổ chức tài chính đang tạo ra các blockchain riêng và sản xuất các đồng crypto kỹ thuật số. Các tổ chức tham gia hoạt động như các node trong blockchain, và có khả năng hiển thị vào tất cả các giao dịch trên sổ cái số chia sẻ kỹ thuật số. "

Tôi thích Ripple đặc biệt là tập trung vào việc thu hút khách hàng. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều người khác, tôi lo ngại về sự khác biệt giữa Giao thức thanh toán Ripple có giá trị cao và Ripple XRP như một phương tiện đầu tư. Đồng thời sự cạnh tranh giữa các blockchain tương đối lành mạnh và tạo ra một tương lai tươi sáng.

Một lần nữa, đây không phải là lời khuyên đầu tư. Tôi điều chỉnh lại danh mục đầu tư của mình liên tục dựa trên những thông tin mới và có thể có một loạt các khoản đầu tư hoàn toàn khác vào ngày mai. Người ta phải cẩn thận không để bị ảnh hưởng bởi sự sợ hãi hay số tiền bị mất - và cố gắng hành động một cách khách quan nhất có thể. Chúc may mắn.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ