Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum đang thống trị trên sàn giao dịch tiền điện tử này

Đăng bởi: Linh  - 30/07/2020 - 626 lượt xem
Chia sẻ
 

CEX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nhưng CEO của sàn giao dịch này cho biết Ethereum đang thúc đẩy sự tăng trưởng của sàn.

 

Tóm tắt

- CEX.IO đã báo cáo sự tăng trưởng đột biến trong các cặp ETH, với tỉ lệ giao dịch tăng lên nhiều lần trong tuần qua.

- Mọi người đang gửi BTC vào các sàn giao dịch và rút ETH, cho thấy nhu cầu mua ETH đang ngày càng tăng lên.

- Sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đang giảm dần kể từ khi sự kiện bitcoin halving diễn ra.

 

Kể từ tháng 7, sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO đã báo cáo sự gia tăng đột biến trong các cặp đối với Ethereum (ETH). Trở lại vào tháng 6, khối lượng giao dịch các cặp ETH chỉ bằng một nửa, cặp Bitcoin/ đô la Mỹ chiếm tỷ trọng lớn trong các giao dịch, khoảng 40% toàn bộ khối lượng trên sàn giao dịch. 

Tuy nhiên, sau sự trỗi dậy của DeFi, hay tài chính phi tập trung của các sản phẩm tài chính lưu ký đã được thêm 2 triệu đô la vào vốn hóa thị trường gần đây, Bitcoin không còn là đồng tiền điện tử top đầu. Trong vài ngày qua, Bitcoin chỉ chiếm 20% tỉ lệ giao dịch trên CEX.IO, giảm 50% so với trước đây.

Trong khi đó, giao dịch các cặp khác đã thật sự bùng nổ, tỉ lệ giao dịch chiếm 80% trong tuần qua. Chỉ riêng cặp ETH đã tăng gấp ba lần trên sàn giao dịch. Dmytro Volkov, CTO của CEX.IO cho biết: 

“Sẽ rất an toàn khi nói rằng ETH hiện đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng thị trường tiền điện tử.”

Ethereum đã có một sự tăng trưởng đáng chú ý, đây được coi là kết quả của sự bùng nổ DeFi năm 2020. Các giao thức DeFi hàng đầu, Compound, Maker và Aave, phát triển trực tiếp trên Ethereum. Và các token dựa trên Ethereum có liên quan đã tăng trưởng trong những tháng gần đây kể từ khi giới thiệu "yield farming" - các giao thức cho vay sử dụng các ưu đãi dành riêng cho nền tảng để tăng lợi nhuận.


null

Volkov cho biết rằng  “sự cân bằng của các khoản tiền gửi và rút tiền BTC và ETH đã được bảo tồn." Tuy nhiên, ông nhận thấy người dùng đang đổ BTC vào sàn giao dịch và rút ETH. “Điều này cho thấy có thể nhu cầu để mua ETH đang tăng lên, hoặc đây là các chiến lược chênh lệch giá chủ động của các nhà giao dịch. 

CEX chỉ là một sàn giao dịch nhỏ. Theo thống kê, nó giao dịch khoảng 30 triệu đô la mỗi ngày. Để so sánh, sàn giao dịch dẫn đầu thị trường theo khối lượng giao dịch là sàn Binance, giao dịch khoảng 5 tỷ đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là CEX chỉ là một trong 13 sàn giao dịch tiền điện tử mà công ty phân tích Coin Metrics mới liệt kê vào ngày hôm qua trong danh sách các sàn giao dịch đáng tin cậy về khối lượng giao dịch.

Theo dữ liệu được thống kê sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm dần kể từ tháng năm, sau khi phần thưởng khối giảm một nửa.

Trước đó, Bitcoin chiếm khoảng 67% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử trong khi Ethereum chiếm 8,67%. Giờ đây, Bitcoin chiếm khoảng 61-62% vốn hóa thị trường của tiền điện tử, trong khi Ethereum chiếm 11%. 

Sự tăng vọt của ETH đã mang lại thêm 60 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường tiền điện tử kể từ đầu tháng. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện nay là $ 328 tỷ, cao hơn nhiều so với con số của tháng hai.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử là một phần nhỏ của sự bùng nổ năm 2017, khoảng 830 tỷ đô la.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Trang Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn