Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum đang thống trị trên sàn giao dịch tiền điện tử này

Đăng bởi: Linh  - 30/07/2020 - 466 lượt xem
Chia sẻ
 

CEX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nhưng CEO của sàn giao dịch này cho biết Ethereum đang thúc đẩy sự tăng trưởng của sàn.

 

Tóm tắt

- CEX.IO đã báo cáo sự tăng trưởng đột biến trong các cặp ETH, với tỉ lệ giao dịch tăng lên nhiều lần trong tuần qua.

- Mọi người đang gửi BTC vào các sàn giao dịch và rút ETH, cho thấy nhu cầu mua ETH đang ngày càng tăng lên.

- Sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đang giảm dần kể từ khi sự kiện bitcoin halving diễn ra.

 

Kể từ tháng 7, sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO đã báo cáo sự gia tăng đột biến trong các cặp đối với Ethereum (ETH). Trở lại vào tháng 6, khối lượng giao dịch các cặp ETH chỉ bằng một nửa, cặp Bitcoin/ đô la Mỹ chiếm tỷ trọng lớn trong các giao dịch, khoảng 40% toàn bộ khối lượng trên sàn giao dịch. 

Tuy nhiên, sau sự trỗi dậy của DeFi, hay tài chính phi tập trung của các sản phẩm tài chính lưu ký đã được thêm 2 triệu đô la vào vốn hóa thị trường gần đây, Bitcoin không còn là đồng tiền điện tử top đầu. Trong vài ngày qua, Bitcoin chỉ chiếm 20% tỉ lệ giao dịch trên CEX.IO, giảm 50% so với trước đây.

Trong khi đó, giao dịch các cặp khác đã thật sự bùng nổ, tỉ lệ giao dịch chiếm 80% trong tuần qua. Chỉ riêng cặp ETH đã tăng gấp ba lần trên sàn giao dịch. Dmytro Volkov, CTO của CEX.IO cho biết: 

“Sẽ rất an toàn khi nói rằng ETH hiện đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng thị trường tiền điện tử.”

Ethereum đã có một sự tăng trưởng đáng chú ý, đây được coi là kết quả của sự bùng nổ DeFi năm 2020. Các giao thức DeFi hàng đầu, Compound, Maker và Aave, phát triển trực tiếp trên Ethereum. Và các token dựa trên Ethereum có liên quan đã tăng trưởng trong những tháng gần đây kể từ khi giới thiệu "yield farming" - các giao thức cho vay sử dụng các ưu đãi dành riêng cho nền tảng để tăng lợi nhuận.


null

Volkov cho biết rằng  “sự cân bằng của các khoản tiền gửi và rút tiền BTC và ETH đã được bảo tồn." Tuy nhiên, ông nhận thấy người dùng đang đổ BTC vào sàn giao dịch và rút ETH. “Điều này cho thấy có thể nhu cầu để mua ETH đang tăng lên, hoặc đây là các chiến lược chênh lệch giá chủ động của các nhà giao dịch. 

CEX chỉ là một sàn giao dịch nhỏ. Theo thống kê, nó giao dịch khoảng 30 triệu đô la mỗi ngày. Để so sánh, sàn giao dịch dẫn đầu thị trường theo khối lượng giao dịch là sàn Binance, giao dịch khoảng 5 tỷ đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là CEX chỉ là một trong 13 sàn giao dịch tiền điện tử mà công ty phân tích Coin Metrics mới liệt kê vào ngày hôm qua trong danh sách các sàn giao dịch đáng tin cậy về khối lượng giao dịch.

Theo dữ liệu được thống kê sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm dần kể từ tháng năm, sau khi phần thưởng khối giảm một nửa.

Trước đó, Bitcoin chiếm khoảng 67% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử trong khi Ethereum chiếm 8,67%. Giờ đây, Bitcoin chiếm khoảng 61-62% vốn hóa thị trường của tiền điện tử, trong khi Ethereum chiếm 11%. 

Sự tăng vọt của ETH đã mang lại thêm 60 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường tiền điện tử kể từ đầu tháng. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện nay là $ 328 tỷ, cao hơn nhiều so với con số của tháng hai.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử là một phần nhỏ của sự bùng nổ năm 2017, khoảng 830 tỷ đô la.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Trang Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người