Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum đang thống trị trên sàn giao dịch tiền điện tử này

Đăng bởi: Linh  - 30/07/2020 - 533 lượt xem
Chia sẻ
 

CEX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nhưng CEO của sàn giao dịch này cho biết Ethereum đang thúc đẩy sự tăng trưởng của sàn.

 

Tóm tắt

- CEX.IO đã báo cáo sự tăng trưởng đột biến trong các cặp ETH, với tỉ lệ giao dịch tăng lên nhiều lần trong tuần qua.

- Mọi người đang gửi BTC vào các sàn giao dịch và rút ETH, cho thấy nhu cầu mua ETH đang ngày càng tăng lên.

- Sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đang giảm dần kể từ khi sự kiện bitcoin halving diễn ra.

 

Kể từ tháng 7, sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO đã báo cáo sự gia tăng đột biến trong các cặp đối với Ethereum (ETH). Trở lại vào tháng 6, khối lượng giao dịch các cặp ETH chỉ bằng một nửa, cặp Bitcoin/ đô la Mỹ chiếm tỷ trọng lớn trong các giao dịch, khoảng 40% toàn bộ khối lượng trên sàn giao dịch. 

Tuy nhiên, sau sự trỗi dậy của DeFi, hay tài chính phi tập trung của các sản phẩm tài chính lưu ký đã được thêm 2 triệu đô la vào vốn hóa thị trường gần đây, Bitcoin không còn là đồng tiền điện tử top đầu. Trong vài ngày qua, Bitcoin chỉ chiếm 20% tỉ lệ giao dịch trên CEX.IO, giảm 50% so với trước đây.

Trong khi đó, giao dịch các cặp khác đã thật sự bùng nổ, tỉ lệ giao dịch chiếm 80% trong tuần qua. Chỉ riêng cặp ETH đã tăng gấp ba lần trên sàn giao dịch. Dmytro Volkov, CTO của CEX.IO cho biết: 

“Sẽ rất an toàn khi nói rằng ETH hiện đang là động lực thúc đẩy tăng trưởng thị trường tiền điện tử.”

Ethereum đã có một sự tăng trưởng đáng chú ý, đây được coi là kết quả của sự bùng nổ DeFi năm 2020. Các giao thức DeFi hàng đầu, Compound, Maker và Aave, phát triển trực tiếp trên Ethereum. Và các token dựa trên Ethereum có liên quan đã tăng trưởng trong những tháng gần đây kể từ khi giới thiệu "yield farming" - các giao thức cho vay sử dụng các ưu đãi dành riêng cho nền tảng để tăng lợi nhuận.


null

Volkov cho biết rằng  “sự cân bằng của các khoản tiền gửi và rút tiền BTC và ETH đã được bảo tồn." Tuy nhiên, ông nhận thấy người dùng đang đổ BTC vào sàn giao dịch và rút ETH. “Điều này cho thấy có thể nhu cầu để mua ETH đang tăng lên, hoặc đây là các chiến lược chênh lệch giá chủ động của các nhà giao dịch. 

CEX chỉ là một sàn giao dịch nhỏ. Theo thống kê, nó giao dịch khoảng 30 triệu đô la mỗi ngày. Để so sánh, sàn giao dịch dẫn đầu thị trường theo khối lượng giao dịch là sàn Binance, giao dịch khoảng 5 tỷ đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là CEX chỉ là một trong 13 sàn giao dịch tiền điện tử mà công ty phân tích Coin Metrics mới liệt kê vào ngày hôm qua trong danh sách các sàn giao dịch đáng tin cậy về khối lượng giao dịch.

Theo dữ liệu được thống kê sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm dần kể từ tháng năm, sau khi phần thưởng khối giảm một nửa.

Trước đó, Bitcoin chiếm khoảng 67% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử trong khi Ethereum chiếm 8,67%. Giờ đây, Bitcoin chiếm khoảng 61-62% vốn hóa thị trường của tiền điện tử, trong khi Ethereum chiếm 11%. 

Sự tăng vọt của ETH đã mang lại thêm 60 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường tiền điện tử kể từ đầu tháng. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện nay là $ 328 tỷ, cao hơn nhiều so với con số của tháng hai.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử là một phần nhỏ của sự bùng nổ năm 2017, khoảng 830 tỷ đô la.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Trang Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

ORE Protocol là gì? ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?


ORE Protocol là gì?

ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển muốn khởi chạy, kiếm tiền và mua các sản phẩm API. Dự án đang thực hiện việc xóa bỏ các rào cản đối với thị trường và cho phép các cộng tác viên API - từ các kỹ sư cá nhân đến các nhóm nhỏ và các công ty khởi nghiệp - cạnh tranh công bằng với các tập đoàn đa quốc gia. Với thị trường API toàn cầu trên blockchain, các nhà phát triển ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận thị trường, cộng tác và thu được lợi nhuận.

 

Không có mô tả.

 

ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?

ORE Protocol tạo ra một môi trường đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên. Đối với các nhà cung cấp API, ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API hoàn chỉnh, mã nguồn mở trên blockchain. Đối với người tiêu dùng API, ORE Protocol tạo ra một tiêu chuẩn duy nhất để thực hiện dễ dàng hơn, các API đã được kiểm tra và xác minh và vì các API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều.Trọng tâm đầu tiên của dự án là nhà cung cấp API

 

Giá trị cho các nhà phát triển API là gấp sáu lần, từ thanh toán tức thì đến bảo mật blockchain đến khả năng tương tác không ma sát, ORE Protocol nhân rộng cơ hội hợp tác và thương mại toàn cầu và dưới đây là sáu lợi ích chính:

Kiếm tiền từ API

ORE Protocol giúp thực hiện các giao dịch thanh toán với mức phí thấp. Không có ngân hàng, không có thẻ tín dụng và không có phí ngoại hối.

Bảo mật Blockchain

Ngừng lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân. ORE Protocol cung cấp bảo mật với ít chi phí hơn - không có danh sách kiểm soát truy cập để bảo mật và quản lý.

Thanh toán ổn định 

ORE Protocol bảo vệ các nhà phát triển khỏi sự biến động của tiền tệ toàn cầu, cung cấp cho người mua và người bán API các giao dịch an toàn, tức thì và minh bạch.

API Chaining

Chain API hoạt động không làm mất khả năng mở rộng, dễ dàng kết hợp các API trong khi vẫn đảm bảo thanh toán ngay lập tức và công bằng cho mỗi nhà phát triển.

Giảm thiê chi phí khởi nghiệp

Không cần luật sư, không cần kế toán và không cần đội ngũ bán hàng. ORE Protocol cung cấp tính năng Quản lý quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh và hiệu quả.

Cài đặt dễ dàng

Ứng dụng sẽ được thiết lập và khởi chạy với những lợi ích của blockchain và Hợp đồng thông minh mà không cần nghiên cứu Solidity.

Cam kết từ dự án

AIKON cam kết xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Các thành phần của cơ sở hạ tầng mới này như blockchain, Ethereum, hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung... Tuy nhiên, các liên kết cơ bản vẫn còn thiếu để chuyển đổi cơ sở hạ tầng này thành một nền tảng truy cập thống nhất, bình đẳng cho các cá nhân, đội nhóm hoặc doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên cùng một sân chơi với các tập đoàn đa quốc gia.

Quản lý quyền API trên Blockchain

Luận điểm trọng tâm của dự án là tất cả các hoạt động kinh tế trong thế giới ảo dưới dạng các hoạt động về quyền. Dự án thể hiện các quyền này trong giao thức của mình như các công cụ. Các công cụ này là một loại hợp đồng thông minh đặc biệt được thiết kế để quản lý quyền API.

Do đó, dự án đề xuất tăng cường bộ công nghệ phi tập trung hiện có với nền tảng Trao đổi Quyền Mở, được thiết lập để cho phép các công cụ được khởi tạo, quản lý, trao đổi và mua lại theo chuẩn hóa. Trong giao thức, các quyền này thường được thực thi quyền truy cập nhiều nhất vào các điểm cuối API. Không giống như các phương pháp bảo mật danh sách kiểm soát truy cập (ACL) truyền thống, các Công cụ Quyền được bảo mật bởi blockchain Ethereum cho phép các máy chủ API có thể tối giản được bề mặt tấn công.

 

Bằng cách tạo hệ thống tiêu chuẩn này để bảo mật và kiếm tiền từ quyền truy cập API, dự án cho phép một mô hình phát triển sản phẩm hoàn toàn mới - mỗi bên được trả công ngay lập tức cho phần công việc của họ. Điều này sẽ cho phép tất cả các bên liên quan trong nền kinh tế phi tập trung tương tác hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Lợi ích cho người dùng giao thức

Nhà cung cấp API

Nhà cung cấp API đang áp dụng ORE Protocol với mã được cài đặt sẵn. Phiên bản alpha sẽ cho phép API của họ kiếm tiền trên cơ sở mỗi cuộc gọi, cung cấp bảo mật dựa trên blockchain để đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể tham gia và cung cấp giao diện nhất quán để có khả năng tương tác với các API khác sử dụng cùng một giao thức.

Lợi ích đối với Nhà cung cấp API:

Tiếp cận thị trường toàn cầu - thanh toán tiền điện tử hoạt động ở mọi quốc gia

Hợp đồng thông minh Out of the Box - Giao thức xử lý Solidity nhanh chóng

Nền tảng bao gồm thử nghiệm tự động và sẽ được mở rộng để bao gồm cả thử nghiệm thủ công

Khả năng tương tác, làm cho sản phẩm khởi chạy dễ dàng hơn bao giờ hết

Ease of Launch - giao thức cung cấp cho các API khả năng bảo mật ngay lập tức, thanh toán và kiểm toán dựa trên blockchain

Thanh toán tức thì: doanh thu được ghi nhận ngay lập tức, tài trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp API

Người tiêu dùng API

Người tiêu dùng API có ít cam kết nhất đối với nền tảng và có nhiều lựa chọn khác cho công nghệ chất lượng cao, vì vậy điều quan trọng là hệ thống phải cực kỳ dễ dàng để họ chấp nhận và sử dụng. Để đạt được điều đó, thị trường sẽ trao đổi quyền mở cho phép các nhà phát triển đăng nhập bằng Github hiện có của họ và cung cấp giao diện người dùng giống như Amazon đơn giản để duyệt và khám phá các API.

Nếu một nhà phát triển muốn áp dụng giao thức, họ có thể cài đặt một thư viện javascript với một dòng mã để xử lý tất cả các công việc phức tạp của back-end. Tại thời điểm ra mắt Alpha, người tiêu dùng API sẽ trả tiền cho các lệnh gọi API bằng cách tích hợp với Metamask.

Lợi ích cho người tiêu dùng API:

Tiêu chuẩn hóa

Đẩy mạnh khả năng khám phá

Đẩy mạnh quyền truy cập

Chất lượng đảm bảo bởi API đã được kiểm tra và xác minh

Chi phí thấp: vì API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều

Không yêu cầu thẻ tín dụng

 

Thư viện Javascript

Người bán API có thể sử dụng thư viện ORE Node.js để tạo phiếu mua hàng API (một công cụ) và được người mua API sử dụng để chấp nhận phiếu mua hàng đó. Sau khi mỗi bên thương lượng xong giai đoạn thiết lập này, người mua sẽ nhận được một ứng dụng khách HTTP để đưa ra các yêu cầu đối với API đã mua.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn