Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum Tokens chiếm 90% thị phần trị giá 70 tỷ USD

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum Tokens chiếm 90% thị phần trị giá 70 tỷ USD

Nếu bạn chưa biết Ethereum hay ETH là gì thì đây là một sai lầm. Theo dữ liệu thu thập được từ Coinmarketcap, Ethereum hiện là nền tảng hỗ trợ tốt nhất cho các token mới, với khoảng 300 loại token đã được tung ra trên nền tảng này.

Tổng vốn hóa thị trường của các loại Ethereum Token đã đạt con số đáng kinh ngạc 70 tỷ USD, trong đó EOS chiếm vốn hóa nhiều nhất ở mức gần 10 tỷ USD, tiếp theo là Tron với 7 tỷ USD.

Theo thống kê mà bigcoin Việt Nam thu thập được thì có 12 token có tổng vốn hóa trên 1 tỷ USD, bao gồm OmiseGo, Populous, Status, Augur và 0x.

Trong khi ICON, một thành viên mới cố gắng xây dựng một ID Blockchain và sàn giao dịch phi tập trung, đã nhanh chóng tăng lên mức 3,6 tỷ USD kể từ token được ra mắt vào tháng 11 năm 2017.

Các nền tảng khác như NEO, Waves, Nxt, Omni, Counterpary và phần còn lại chỉ chiếm khoảng 2 tỷ USD hoặc thấp hơn. Trong khi Ethereum Classic chiếm khoảng 2 triệu USD.

Tổng vốn hóa của Ethereum hiện nay ở mức 200 tỷ USD, với 130 tỷ USD cho Ethereum token và 70 tỷ USD của tất cả các token khác đang hoạt động trên nền tảng Ethereum.

Điều này có nghĩa là nền tảng này có thể sẽ vượt qua được Bitcoin trong thời gian sắp tới, khi mà vốn hóa của Bitcoin đang dừng ở mức 240 tỷ USD.

Liệu ETH có thể vượt qua BTC?
 
Ethereum đang có thể bắt kịp bitcoin
 

Chỉ cần khoảng 40 tỷ USD nữa thì nó có thể đuổi kịp Bitcoin, nhưng thị trường tiềm năng này vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

Năm ngoái, giá ETH đã tăng lên đáng kể, nhưng nó vẫn không thể cạnh tranh lại so với Bitcoin, khi giá Bitcoin chạm ngưỡng $ 20.000 và đi vào thị trường chính thống của Mỹ.

Nhưng giờ đây, có vẻ sức nóng của Bitcoin đã giảm đi, và đây sẽ là tín hiệu bùng nổ của tiền ảo Ethereum.

Liệu lịch sử có lặp lại hay không, nhưng có vẻ như Ethereum sẽ có thêm một đợt tăng giá trong thời gian ngắn sắp tới.

Tuy nhiên, thị trường này luôn đầy biến động, và chúng ta vẫn không thể dự đoán chính xác được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai? Liệu Ethereum có thể soán ngôi “nhà vua” hay không?

Bạn đang đọc: Ethereum Tokens chiếm 90% thị phần trị giá 70 tỷ USD tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ