Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 618 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) dự đoán rằng Ethereum và Ripple có thể sẽ bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) liệt kê như một loại chứng khoán. Trong khi đó Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash thì lại có thể tránh được khả năng này.

Image result for Gary Gensler

Gary Gensler từng là một đối tác của Goldman Sachs trước khi trở thành chủ tịch CFTC từ 2009 đến 2014. Ông là một trong những nhà quản lý muốn cải cách thị trường phái sinh giữa cuộc khủng hoảng 2008. Gensler hiện đang giảng dạy về công nghệ blockchain ở MIT

Trong một bài phỏng vấn với The New York Times Gensler nói về Ethereum và Ripple như sau: “Có khả năng cao cả hai đồng coin  – đặc biệt là Ripple – sẽ trở thành chứng khoán.” Tuy nhiên theo nhà ủng hộ công nghệ blockchain này, Bitcoin sẽ không bị xếp vào loại tài sản đó.

“Hơn 1000 ICO và 100 sàn giao dịch ICO đang cần phải tìm cách hoạt động kinh doanh tuân thủ với luật chứng khoán Mỹ.” Gensler tin rằng mặc dù các thử nghiệm blockchain vẫn còn trong giai đoạn mới phát triển, công nghệ này có thể thay thế nhiều bộ phận trong ngành công nghiệp tài chính.

Các chuyên gia tiền mã hóa bao gồm cả Gensler tin rằng Bitcoin sẽ không bị phân loại như một chứng khoán bởi vì nó không xuất phát từ một ICO. Blockchain của Bitcoin cũng được duy trì bởi một nhóm những nhà phát triển phân quyền. Litecoin và Monero cũng là những trường hợp tương tự. Ông cũng nói thêm rằng Ethereum có thể tránh được khả năng bị xếp vào tài sản chứng khoán bởi nó đang dần  trở nên phân quyền hơn, và không có ai kiểm soát tương lai của nó cả.

Những người phản đối đã tranh luận về trường hợp của Ethereum với SEC. Người đứng đầu Quỹ Ethereum, Aya Miyaguchi đã xác nhận với The New York Times rằng quỹ này “không hề kiểm soát nguồn cung hay khả năng phát hành Ether, và số lượng Ether mà quỹ nắm (dưới 1%) đã thấp hơn so với số lượng Ether sở hữu bởi nhiều người tham gia trong hệ sinh thái.”

Những tranh luận từ phía Ripple có vẻ không cứng rắn bằng, bởi Ripple nắm giữ hầu hết toàn bộ token XRP. Một đại diện đến từ Ripple, Tom Channick cho biết: “RXP không cung cấp cho chủ sở hữu tiền lãi hay cổ phần bằng Ripple, và họ không được nhận cổ tức. XRP tồn tại độc lập với Ripple, được tạo ra trước khi công ty sáng lập và sẽ tồn tại mãi sau này.”

Nếu SEC quyết định đưa một số crypto trở thành chứng khoán, hành động này sẽ ngăn cản công dân Mỹ giao dịch những đồng coin này trên một số sàn nhất định và sẽ kéo giá trị các đồng coin bị kiểm soát xuống.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ