Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 734 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) dự đoán rằng Ethereum và Ripple có thể sẽ bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) liệt kê như một loại chứng khoán. Trong khi đó Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash thì lại có thể tránh được khả năng này.

Image result for Gary Gensler

Gary Gensler từng là một đối tác của Goldman Sachs trước khi trở thành chủ tịch CFTC từ 2009 đến 2014. Ông là một trong những nhà quản lý muốn cải cách thị trường phái sinh giữa cuộc khủng hoảng 2008. Gensler hiện đang giảng dạy về công nghệ blockchain ở MIT

Trong một bài phỏng vấn với The New York Times Gensler nói về Ethereum và Ripple như sau: “Có khả năng cao cả hai đồng coin  – đặc biệt là Ripple – sẽ trở thành chứng khoán.” Tuy nhiên theo nhà ủng hộ công nghệ blockchain này, Bitcoin sẽ không bị xếp vào loại tài sản đó.

“Hơn 1000 ICO và 100 sàn giao dịch ICO đang cần phải tìm cách hoạt động kinh doanh tuân thủ với luật chứng khoán Mỹ.” Gensler tin rằng mặc dù các thử nghiệm blockchain vẫn còn trong giai đoạn mới phát triển, công nghệ này có thể thay thế nhiều bộ phận trong ngành công nghiệp tài chính.

Các chuyên gia tiền mã hóa bao gồm cả Gensler tin rằng Bitcoin sẽ không bị phân loại như một chứng khoán bởi vì nó không xuất phát từ một ICO. Blockchain của Bitcoin cũng được duy trì bởi một nhóm những nhà phát triển phân quyền. Litecoin và Monero cũng là những trường hợp tương tự. Ông cũng nói thêm rằng Ethereum có thể tránh được khả năng bị xếp vào tài sản chứng khoán bởi nó đang dần  trở nên phân quyền hơn, và không có ai kiểm soát tương lai của nó cả.

Những người phản đối đã tranh luận về trường hợp của Ethereum với SEC. Người đứng đầu Quỹ Ethereum, Aya Miyaguchi đã xác nhận với The New York Times rằng quỹ này “không hề kiểm soát nguồn cung hay khả năng phát hành Ether, và số lượng Ether mà quỹ nắm (dưới 1%) đã thấp hơn so với số lượng Ether sở hữu bởi nhiều người tham gia trong hệ sinh thái.”

Những tranh luận từ phía Ripple có vẻ không cứng rắn bằng, bởi Ripple nắm giữ hầu hết toàn bộ token XRP. Một đại diện đến từ Ripple, Tom Channick cho biết: “RXP không cung cấp cho chủ sở hữu tiền lãi hay cổ phần bằng Ripple, và họ không được nhận cổ tức. XRP tồn tại độc lập với Ripple, được tạo ra trước khi công ty sáng lập và sẽ tồn tại mãi sau này.”

Nếu SEC quyết định đưa một số crypto trở thành chứng khoán, hành động này sẽ ngăn cản công dân Mỹ giao dịch những đồng coin này trên một số sàn nhất định và sẽ kéo giá trị các đồng coin bị kiểm soát xuống.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain