Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 580 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) dự đoán rằng Ethereum và Ripple có thể sẽ bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) liệt kê như một loại chứng khoán. Trong khi đó Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash thì lại có thể tránh được khả năng này.

Image result for Gary Gensler

Gary Gensler từng là một đối tác của Goldman Sachs trước khi trở thành chủ tịch CFTC từ 2009 đến 2014. Ông là một trong những nhà quản lý muốn cải cách thị trường phái sinh giữa cuộc khủng hoảng 2008. Gensler hiện đang giảng dạy về công nghệ blockchain ở MIT

Trong một bài phỏng vấn với The New York Times Gensler nói về Ethereum và Ripple như sau: “Có khả năng cao cả hai đồng coin  – đặc biệt là Ripple – sẽ trở thành chứng khoán.” Tuy nhiên theo nhà ủng hộ công nghệ blockchain này, Bitcoin sẽ không bị xếp vào loại tài sản đó.

“Hơn 1000 ICO và 100 sàn giao dịch ICO đang cần phải tìm cách hoạt động kinh doanh tuân thủ với luật chứng khoán Mỹ.” Gensler tin rằng mặc dù các thử nghiệm blockchain vẫn còn trong giai đoạn mới phát triển, công nghệ này có thể thay thế nhiều bộ phận trong ngành công nghiệp tài chính.

Các chuyên gia tiền mã hóa bao gồm cả Gensler tin rằng Bitcoin sẽ không bị phân loại như một chứng khoán bởi vì nó không xuất phát từ một ICO. Blockchain của Bitcoin cũng được duy trì bởi một nhóm những nhà phát triển phân quyền. Litecoin và Monero cũng là những trường hợp tương tự. Ông cũng nói thêm rằng Ethereum có thể tránh được khả năng bị xếp vào tài sản chứng khoán bởi nó đang dần  trở nên phân quyền hơn, và không có ai kiểm soát tương lai của nó cả.

Những người phản đối đã tranh luận về trường hợp của Ethereum với SEC. Người đứng đầu Quỹ Ethereum, Aya Miyaguchi đã xác nhận với The New York Times rằng quỹ này “không hề kiểm soát nguồn cung hay khả năng phát hành Ether, và số lượng Ether mà quỹ nắm (dưới 1%) đã thấp hơn so với số lượng Ether sở hữu bởi nhiều người tham gia trong hệ sinh thái.”

Những tranh luận từ phía Ripple có vẻ không cứng rắn bằng, bởi Ripple nắm giữ hầu hết toàn bộ token XRP. Một đại diện đến từ Ripple, Tom Channick cho biết: “RXP không cung cấp cho chủ sở hữu tiền lãi hay cổ phần bằng Ripple, và họ không được nhận cổ tức. XRP tồn tại độc lập với Ripple, được tạo ra trước khi công ty sáng lập và sẽ tồn tại mãi sau này.”

Nếu SEC quyết định đưa một số crypto trở thành chứng khoán, hành động này sẽ ngăn cản công dân Mỹ giao dịch những đồng coin này trên một số sàn nhất định và sẽ kéo giá trị các đồng coin bị kiểm soát xuống.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ