Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 548 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) dự đoán rằng Ethereum và Ripple có thể sẽ bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) liệt kê như một loại chứng khoán. Trong khi đó Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash thì lại có thể tránh được khả năng này.

Image result for Gary Gensler

Gary Gensler từng là một đối tác của Goldman Sachs trước khi trở thành chủ tịch CFTC từ 2009 đến 2014. Ông là một trong những nhà quản lý muốn cải cách thị trường phái sinh giữa cuộc khủng hoảng 2008. Gensler hiện đang giảng dạy về công nghệ blockchain ở MIT

Trong một bài phỏng vấn với The New York Times Gensler nói về Ethereum và Ripple như sau: “Có khả năng cao cả hai đồng coin  – đặc biệt là Ripple – sẽ trở thành chứng khoán.” Tuy nhiên theo nhà ủng hộ công nghệ blockchain này, Bitcoin sẽ không bị xếp vào loại tài sản đó.

“Hơn 1000 ICO và 100 sàn giao dịch ICO đang cần phải tìm cách hoạt động kinh doanh tuân thủ với luật chứng khoán Mỹ.” Gensler tin rằng mặc dù các thử nghiệm blockchain vẫn còn trong giai đoạn mới phát triển, công nghệ này có thể thay thế nhiều bộ phận trong ngành công nghiệp tài chính.

Các chuyên gia tiền mã hóa bao gồm cả Gensler tin rằng Bitcoin sẽ không bị phân loại như một chứng khoán bởi vì nó không xuất phát từ một ICO. Blockchain của Bitcoin cũng được duy trì bởi một nhóm những nhà phát triển phân quyền. Litecoin và Monero cũng là những trường hợp tương tự. Ông cũng nói thêm rằng Ethereum có thể tránh được khả năng bị xếp vào tài sản chứng khoán bởi nó đang dần  trở nên phân quyền hơn, và không có ai kiểm soát tương lai của nó cả.

Những người phản đối đã tranh luận về trường hợp của Ethereum với SEC. Người đứng đầu Quỹ Ethereum, Aya Miyaguchi đã xác nhận với The New York Times rằng quỹ này “không hề kiểm soát nguồn cung hay khả năng phát hành Ether, và số lượng Ether mà quỹ nắm (dưới 1%) đã thấp hơn so với số lượng Ether sở hữu bởi nhiều người tham gia trong hệ sinh thái.”

Những tranh luận từ phía Ripple có vẻ không cứng rắn bằng, bởi Ripple nắm giữ hầu hết toàn bộ token XRP. Một đại diện đến từ Ripple, Tom Channick cho biết: “RXP không cung cấp cho chủ sở hữu tiền lãi hay cổ phần bằng Ripple, và họ không được nhận cổ tức. XRP tồn tại độc lập với Ripple, được tạo ra trước khi công ty sáng lập và sẽ tồn tại mãi sau này.”

Nếu SEC quyết định đưa một số crypto trở thành chứng khoán, hành động này sẽ ngăn cản công dân Mỹ giao dịch những đồng coin này trên một số sàn nhất định và sẽ kéo giá trị các đồng coin bị kiểm soát xuống.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ