Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 655 lượt xem
Chia sẻ
 

Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) dự đoán rằng Ethereum và Ripple có thể sẽ bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) liệt kê như một loại chứng khoán. Trong khi đó Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash thì lại có thể tránh được khả năng này.

Image result for Gary Gensler

Gary Gensler từng là một đối tác của Goldman Sachs trước khi trở thành chủ tịch CFTC từ 2009 đến 2014. Ông là một trong những nhà quản lý muốn cải cách thị trường phái sinh giữa cuộc khủng hoảng 2008. Gensler hiện đang giảng dạy về công nghệ blockchain ở MIT

Trong một bài phỏng vấn với The New York Times Gensler nói về Ethereum và Ripple như sau: “Có khả năng cao cả hai đồng coin  – đặc biệt là Ripple – sẽ trở thành chứng khoán.” Tuy nhiên theo nhà ủng hộ công nghệ blockchain này, Bitcoin sẽ không bị xếp vào loại tài sản đó.

“Hơn 1000 ICO và 100 sàn giao dịch ICO đang cần phải tìm cách hoạt động kinh doanh tuân thủ với luật chứng khoán Mỹ.” Gensler tin rằng mặc dù các thử nghiệm blockchain vẫn còn trong giai đoạn mới phát triển, công nghệ này có thể thay thế nhiều bộ phận trong ngành công nghiệp tài chính.

Các chuyên gia tiền mã hóa bao gồm cả Gensler tin rằng Bitcoin sẽ không bị phân loại như một chứng khoán bởi vì nó không xuất phát từ một ICO. Blockchain của Bitcoin cũng được duy trì bởi một nhóm những nhà phát triển phân quyền. Litecoin và Monero cũng là những trường hợp tương tự. Ông cũng nói thêm rằng Ethereum có thể tránh được khả năng bị xếp vào tài sản chứng khoán bởi nó đang dần  trở nên phân quyền hơn, và không có ai kiểm soát tương lai của nó cả.

Những người phản đối đã tranh luận về trường hợp của Ethereum với SEC. Người đứng đầu Quỹ Ethereum, Aya Miyaguchi đã xác nhận với The New York Times rằng quỹ này “không hề kiểm soát nguồn cung hay khả năng phát hành Ether, và số lượng Ether mà quỹ nắm (dưới 1%) đã thấp hơn so với số lượng Ether sở hữu bởi nhiều người tham gia trong hệ sinh thái.”

Những tranh luận từ phía Ripple có vẻ không cứng rắn bằng, bởi Ripple nắm giữ hầu hết toàn bộ token XRP. Một đại diện đến từ Ripple, Tom Channick cho biết: “RXP không cung cấp cho chủ sở hữu tiền lãi hay cổ phần bằng Ripple, và họ không được nhận cổ tức. XRP tồn tại độc lập với Ripple, được tạo ra trước khi công ty sáng lập và sẽ tồn tại mãi sau này.”

Nếu SEC quyết định đưa một số crypto trở thành chứng khoán, hành động này sẽ ngăn cản công dân Mỹ giao dịch những đồng coin này trên một số sàn nhất định và sẽ kéo giá trị các đồng coin bị kiểm soát xuống.

Nguồn: Ethereumworldnews

Bạn đang đọc: Ethereum và Ripple đối mặt với nguy cơ bị biến thành chứng khoán, Bitcoin thì không tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ