Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum “vượt mặt” Bitcoin trở thành blockchain được sử dụng nhiều nhất

Đăng bởi: admin  - 22/07/2020 - 355 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc sử dụng đồng coin ổn định ngày càng tăng cùng với xu hướng DeFi đang có được sự chú ý từ nhiều người dùng khiến Ethereum trở thành blockchain được sử dụng nhiều nhất toàn thị trường.

Tháng vừa rồi giá Bitcoin (BTC) giao động trong một khoảng giá nhỏ và khối lượng giao dịch cũng không cao. Trong khi đó, một vài token trong mạng ETH lại đang đạt mức giá cao, đặc biệt là các token DeFi.

Các dữ liệu mới từ Messari chỉ ra rằng Ethereum đã “vượt mặt” Bitcoin trở thành mạng lưới có giá trị cao nhất. Điều đó có nghĩa là giá trị đo lường được trên các giao dịch của cả ETH và token trên nền tảng đang cao hơn các giá trị tương tự của Bitcoin.

Giá trị blockchain Bitcoin và Ethereum. Nguồn: Messari

Trong khi ngách DeFi đang ngày càng phổ biến, các giao dịch đồng tiền ổn định đang chiếm khối lượng giao dịch chủ yếu, với tổng gía trị ở ngưỡng 508 tỉ đô la trong suốt năm 2020, gấp đôi tổng khối lượng giao dịch trong suốt cả năm 2019.

Tether (USDT) là đồng tiền ổn định chính chiếm tỉ trọng khối lượng giao dịch và theo như Messari, khối lượng giao dịch trên toàn mạng ETH đã vượt qua Bitcoin, và trở thành đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên mạng lưới.

Giá trị giao dịch hàng ngày của USDT và Bitcoin. Nguồn: Messari

Vốn hoá các đồng tiền ổn định tăng trưởng đột phá

Bitcoin hỗ trợ coin thông qua các giao thức như Counterparty và Omni, nhưng những tài sản này so với chức năng của hợp đồng thông minh trên mạng lưới Ethereum, và còn nhiều chức năng khác được thể hiện qua các token DeFi. Cùng với các tính năng khác như chi phí rẻ và thời gian giao dịch nhanh hơn, Ethereum đã trở thành sự lựa chọn của các đồng coin ổn định tập trung và phi tập trung.

Khi USDT được phát hành trên blockchain của Bitcoin, chỉ còn 13,2% tổng cung trên blockchain này, trong khi đó, blockchain của Ethereum chiếm đến 59,8% tổng cung USDT. Do hầu hết số USDT đang được giữ trên blockchain của Ethereum, USDT đang là đồng coin sử dụng nhiều gas nhất trong mạng lưới, theo dữ liệu từ ETH Gas Station.

Tổng vốn hoá của các đồng tiền ổn định đã tăng từ 2,4 tỉ đô la đến 8 tỉ đô la vào Quý 1, dẫn đầu là USDT. Vào Quý 2 vừa qua, chúng ta có thêm 3,8 tỉ đô la được thêm vào thị trường, đưa tổng vốn hoá lên hơn 12 tỉ đô la, và trong đó xấp xỉ 9,18 tỉ đô la là USDT. Tether đã qua mặt XRP trở thành đồng tiền có vốn hoá lớn thứ 3 trong Coinmarketcap.  

Tổng vốn hoá toàn bộ thị trường stablecoin. Nguồn: Messari

Nhu cầu sử dụng đồng tiền ổn định tăng cao nhờ DeFi

DeFi đã đóng góp một phần đáng kể trong các hoạt đồng ngày càng tăng cao trong mạng lưới blockchain. Do được neo vào giá tiền pháp định, đồng tiền ổn định đã tở thành một sản phẩm cho vay phổ biến từ đầu năm 2020 đến giờ.

Quỹ khoá trong các nền tảng DeFi đã tăng trưởng mạnh mẽ vào quý 2 vừa rồi, vượt ngưỡng 2 tỉ đô la Mỹ. Quỹ khoá trong Compound đã đạt 1 tỉ đô la tổng khoản mượn tiền.

Liệu Ethereum có thể thống trị?

Liệu sự phát triển của DeFi cùng các bước tiến của đồng tiền ổn định tiếp tục củng cố tăng trưởng khối lượng giao dịch và giá trị mạng lưới Ethereum?

Các đồng tiền ổn định đã chiếm đến hơn 70% của tổng giá trị giao dịch hàng ngày, nếu mạng Ethereum tiếp tục bị nghẽn và các vấn đề về khả năng mở rộng có thể sẽ vô cùng nghiêm trọng trong các nền tảng DeFi.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết được liệu Ethereum có thể xử lí khối lượng các giao dịch ngày càng tăng cao hay không, đặc biệt khi các doanh nghiệp lớn đang dần quan tâm đến blockchain.

Theo Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn