Gửi bài viết tới BigCoin

Ethlend thông báo hỗ trợ cặp cho vay với tiền Fiat

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Với sự phát triển ngày càng mở rộng của tiền mã hóa, nhiều người đã đặt cược vị trí của họ vào một trong hai phe: tiền mã hóa hoặc tiền fiat. Tuy nhiên, một cầu nối giữa các phe này đang nổi lên ví dụ như ETHLend khi họ đang thêm cặp giao dịch crypto-fiat vào các lựa chọn cho vay của họ.

Ethlend thông báo hỗ trợ cặp cho vay với tiền Fiat

Ethelend hỗ trợ cặp cho vay với tiền Fiat

Hôm thứ sáu, nền tảng cho vay crypto phổ biến, tiền mã hóa ETHLend, đã công bố kế hoạch giới thiệu lựa chọn tiền fiat trên hệ thống cho vay của họ. Thông báo này được đưa ra sau khi nhận được một số lượng lớn các yêu cầu từ cộng đồng ETHLend cho việc bổ sung các chi nhánh tài chính này trên nền tảng của họ.

Ethlend thông báo hỗ trợ cặp cho vay với tiền Fiat

Ethlend tweet thông báo

Tuy nhiên, trước khi kế hoạch này đi vào thực tế, ETHLend sẽ phải có giấy phép cần thiết và hỗ trợ từ các chính phủ trên toàn thế giới. Nhóm nghiên cứu tại ETHLend đã bắt đầu quá trình xin giấy phép từ hầu hết các nước trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Danh sách này khá rộng và các nhà cho vay nền tảng cho biết:

ETHLend đã bắt đầu quá trình xin cấp phép để có thể cung cấp dịch vụ (crypto-crypto và FIAT-crypto) tại các nước thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA): Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh .

Cùng với các nước thuộc EEA, giao dịch ETHLend cũng sẽ bắt đầu làm việc tại Mỹ (trên cơ sở từng tiểu bang) cũng như một số quốc gia ở Châu Á nhằm vào một thị trường rộng lớn hơn, những người cần các dịch vụ do ETHLend cung cấp .

Ethlend thông báo hỗ trợ cặp cho vay với tiền Fiat

Nền tảng Ethelend

Kế hoạch mới của ETHLend sẽ giúp dự án thay đổi mô hình kinh doanh, làm cho nền tảng trở nên hấp hơn dẫn đối với người sử dụng tiềm năng. Mặc dù vậy, điều này không phải lúc nào cũng là kế hoạch mà các nhà phát triển ETHLend xây dựng cho dự án, blog ETHLend nêu rõ:

“Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là cung cấp lựa chọn cho vay crypto với việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số như là một tài sản thế chấp cho các khoản vay”.

Mặc dù vậy, sự kết hợp của tiền fiat cho các khoản tài sản thế chấp crypto đã được đề nghị bởi những người biết rõ cộng đồng ETHLend. Người dùng Reddit 'butterfinguz' nhận xét:

“Đây là một điều tuyệt vời. Đây là mục đích duy nhất để tôi sử dụng (ETH) Lend, thế giới vẫn còn một hoặc hai năm nữa cho đến lúc chấp nhận rộng rãi việc cho vay / mượn bằng tài sản mã hóa, để cạnh tranh trong thị trường hiện tại mà bạn vẫn cần phải kêu gọi”.

Nhóm nghiên cứu tại ETHLend đã đề cập đến mục đích của họ là thúc đẩy một hệ thống minh bạch và hiệu quả hơn cho việc với các khoản vay trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Để chứng minh điều này, Stani Kulechov, Giám đốc điều hành của ETHLend, đã đề cập trên Twitter rằng các hợp đồng thông minh cho vay khác bị thu hẹp bởi hợp đồng thông minh của ETHLend, codebase hợp đồng thông minh của họ cũng tốt hơn các công ty khác hơn 40 lần.

Ethlend thông báo hỗ trợ cặp cho vay với tiền Fiat

CEO Ethlend tweet về kế hoạch của họ

 

Nền tảng cho vay ghi nhận rằng cặp cho vay crypto-crypto đã bùng nổ, và họ cảm thấy đã đến lúc để tích hợp tiền fiat vào quá trình cho vay của họ. Trọng tâm chính là tạo ra một không gian an toàn cho những người tìm kiếm các khoản vay liên quan đến crypto. Một trong những phương tiện đó để đảm bảo sự an toàn là thêm các giao thức Hiểu biết khách hàng của bạn (KYC) vào hệ thống, các giao thức này cũng sẽ giúp đỡ các luật bảo vệ dữ liệu đang có hiệu lực.

Một lợi ích của tính năng mới này là đẩy mạnh sự tích hợp hơn nữa giữa crypto và tiền fiat chứ không phải chỉ đề cập đến lợi ích gia tăng và mục đích sử dụng các loại tiền mã hóa.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Ethlend thông báo hỗ trợ cặp cho vay với tiền Fiat tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/ 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ