Gửi bài viết tới BigCoin

EU chấp nhận các quy tắc để giảm ẩn danh cho người dùng Crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

Một chỉ thị ảnh hưởng đến lĩnh vực mã hóa ở châu Âu đã được Hội đồng EU thông qua. Tài liệu cập nhật pháp luật liên quan đến hoạt động  chống rửa tiền của Liên minh châu Âu, trong số các vấn đề khác, "những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa". các nền tảng mã hóa sẽ phải triển khai. Trong khi đó, một quan chức cấp cao của ECB đã kêu gọi tách biệt việc kinh doanh tiền mã hóa ra khỏi tài chính truyền thống.

EU chấp nhận các quy tắc để giảm ẩn danh cho người dùng Crypto

EU chp nhn các quy tc đ gim n danh cho người dùng Crypto

 

Cơ quan giám sát vic s dng tin mã hóa

"Tăng cường các quy định của EU để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố" đã được tuyên bố là mục đích chính cho những thay đổi được thông qua như là một phần của "kế hoạch hành động" được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố ở châu Âu năm 2016. Chỉ thị mới đặt ra tài chính hình sự mà không cản trở hoạt động bình thường của hệ thống thanh toán, ”theo dịch vụ báo chí của Hội đồng. Việc sửa đổi Chỉ thị EU 2015/849 của Nghị viện châu Âu và Hội đồng ngày 20 tháng 5 năm 2015, đã được thông qua tại một cuộc họp của Hội đồng Tổng hợp vào thứ hai, mà không cần thảo luận. Động thái này tuân theo một thỏa thuận với Nghị viện châu Âu vào tháng 12 năm 2017. Vào tháng Tư năm nay, các MEP đã bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận “mang tiền mã hóa theo quy định chặt chẽ hơn”.

Những thay đổi chính liên quan đến việc giải quyết các "rủi ro liên quan đến tiền mã hóa" bằng cách thực hiện các bước để giảm thiểu hoạt động ẩn danh cho cả các nhà giao dịch tiền mã hóa và các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa. Theo các văn bản, các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi giữa các loại tiền mã hóa và  tiền tệ fiat, cũng như các nhà cung cấp ví bảo quản, sẽ có nghĩa vụ xác định các hoạt động đáng ngờ. Chỉ thị nói rằng các nhà chức trách có thể giám sát việc sử dụng tiền mã hóa thông qua các nền tảng này và các đơn vị tình báo tài chính quốc gia nên có quyền truy cập thông tin cho phép họ liên kết các địa chỉ mã hóa với danh tính của chủ sở hữu.

EU tăng cường các quy định  để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố

EU tăng cường các quy đnh  đ ngăn chn ra tin và tài tr khng b

Các tác giả thừa nhận rằng các biện pháp trong tài liệu không hoàn toàn giải quyết vấn đề ẩn danh. Các biện pháp này cần được  công bố chi tiết bởi các quốc gia thành viên sẽ có 18 tháng để chuyển các quy định của chỉ thị này thành các khung pháp lý quốc gia của họ. Khi điều đó xảy ra, các sàn giao dịch  tiền mã hóa  trên toàn Liên minh sẽ có nghĩa vụ tuân thủ các hướng dẫn chống rửa tiền (AML) nghiêm ngặt hơn và chống khủng bố (CTF), bao gồm cả việc đưa ra xác minh danh tính của khách hàng đầy đủ trên nền tảng của họ.

Một số công ty đã thực hiện các bước theo hướng đó. Localbitcoins , phổ biến Helsinki dựa trên  giao dịch peer-to-peer, thời gian gần đây đã được cập nhật  theo   Điều khoản Dịch vụ  của nó. Nó thừa nhận rằng những thay đổi đã được giới thiệu chủ yếu là do các quy định của EU  . Chúng làm nổi bật các yêu cầu nhận dạng và cảnh báo người dùng rằng trong một số trường hợp, chẳng hạn như giao dịch với giới hạn khối lượng nhất định hoặc trong trường hợp điều tra / khôi phục tài khoản và gian lận tài khoản, họ sẽ được yêu cầu gửi chứng từ nhận dạng. Các điều khoản mới sẽ được thi hành vào đầu tháng này.

Tin mã hóa được xác đnh

Hội đồng EU tuyên bố rằng "tiền mã hóa không nên nhầm lẫn với tiền điện tử". Chỉ thị của nó chỉ ra rằng mặc dù tiền mã hóa có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán, họ cũng có thể phục vụ các mục đích khác và tìm các ứng dụng rộng hơn như phương tiện trao đổi, đầu tư và lưu trữ giá trị.

Các loại tiền mã hóa được xác định

Các loi tin mã hóa được xác đnh

Theo bigcoinvietnam Một định nghĩa về "tiền mã hóa" đã được cung cấp, trong đó chúng được gọi là "đại diện kỹ thuật số của giá trị không được ban hành hoặc được bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền." một loại tiền tệ được thành lập hợp pháp và không có tư cách pháp lý của tiền fiat, nhưng được chấp nhận bởi những người tự nhiên hoặc pháp nhân như một phương tiện trao đổi. Các loại tiền  mã hóa có thể được chuyển, lưu trữ và giao dịch bằng điện tử, văn bản đọc.

Tổ chức châu Âu đã xác định các nhà cung cấp ví bảo quản là "các thực thể bảo vệ các khóa mã  hóa riêng thay mặt cho khách hàng của họ để giữ, lưu trữ và chuyển tiền mã hóa". Dịch vụ giao dịch tiền mã hóa , được đăng ký hoặc được cấp phép.

Chỉ thị này cũng giới thiệu các thay đổi liên quan đến thẻ ngân hàng trả trước vô danh để “từ chối kẻ khủng bố phương tiện tài chính này.” Ngưỡng nhận dạng bắt buộc của chủ sở hữu của họ đã được giảm xuống còn 150 EUR. .

ECB chính thc mun kinh doanh tin mã hóa " Ring-Fence”

Các loại tiền mã hóa được xác định

ECB- Ngân hàng trung ương ca Châu Âu

Trong khi Brussels đang di chuyển để tăng cường các quy tắc quản lý các giao dịch tiền mã hóa, Frankfurt cho thấy rằng toàn bộ doanh nghiệp mã hóa  nên được tách biệt khỏi tài chính truyền thống. Theo một báo cáo của Reuters , một đại diện cấp cao của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tuyên bố rằng các ngân hàng nên tách riêng bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền ảo (VC) từ các hoạt động khác của họ và thậm chí quay trở lại với vốn để giảm rủi ro. Các quan chức cũng kêu gọi điều chỉnh các tổ chức phát hành của mã hóa và thẻ, trao đổi, và bất kỳ ngân hàng hoặc thanh toán bù trừ nhà kinh doanh trong đó.

Yves Mersch, thành viên của hội đồng quản trị ECB, cho biết: “Do sự biến động cao của tiền mã hóa, nên có thể yêu cầu bất kỳ giao dịch VC nào được hỗ trợ bởi mức vốn đầy đủ và tách biệt với các hoạt động đầu tư và kinh doanh khác”. ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai này. Ông nói thêm rằng thị trường tiền mã hóa  quá nhỏ để gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính nhưng cảnh báo điều này có thể thay đổi. Mersch nhấn mạnh rằng "Có cần phải kiểm tra xem liệu bất kỳ hoạt động nào của thị trường tiền mã hóa  được thực hiện bởi cơ sở hạ tầng thị trường tài chính."

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: EU chấp nhận các quy tắc để giảm ẩn danh cho người dùng Crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ