Gửi bài viết tới BigCoin

EU chấp nhận các quy tắc để giảm ẩn danh cho người dùng Crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Một chỉ thị ảnh hưởng đến lĩnh vực mã hóa ở châu Âu đã được Hội đồng EU thông qua. Tài liệu cập nhật pháp luật liên quan đến hoạt động  chống rửa tiền của Liên minh châu Âu, trong số các vấn đề khác, "những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa". các nền tảng mã hóa sẽ phải triển khai. Trong khi đó, một quan chức cấp cao của ECB đã kêu gọi tách biệt việc kinh doanh tiền mã hóa ra khỏi tài chính truyền thống.

EU chấp nhận các quy tắc để giảm ẩn danh cho người dùng Crypto

EU chp nhn các quy tc đ gim n danh cho người dùng Crypto

 

Cơ quan giám sát vic s dng tin mã hóa

"Tăng cường các quy định của EU để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố" đã được tuyên bố là mục đích chính cho những thay đổi được thông qua như là một phần của "kế hoạch hành động" được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố ở châu Âu năm 2016. Chỉ thị mới đặt ra tài chính hình sự mà không cản trở hoạt động bình thường của hệ thống thanh toán, ”theo dịch vụ báo chí của Hội đồng. Việc sửa đổi Chỉ thị EU 2015/849 của Nghị viện châu Âu và Hội đồng ngày 20 tháng 5 năm 2015, đã được thông qua tại một cuộc họp của Hội đồng Tổng hợp vào thứ hai, mà không cần thảo luận. Động thái này tuân theo một thỏa thuận với Nghị viện châu Âu vào tháng 12 năm 2017. Vào tháng Tư năm nay, các MEP đã bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận “mang tiền mã hóa theo quy định chặt chẽ hơn”.

Những thay đổi chính liên quan đến việc giải quyết các "rủi ro liên quan đến tiền mã hóa" bằng cách thực hiện các bước để giảm thiểu hoạt động ẩn danh cho cả các nhà giao dịch tiền mã hóa và các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa. Theo các văn bản, các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi giữa các loại tiền mã hóa và  tiền tệ fiat, cũng như các nhà cung cấp ví bảo quản, sẽ có nghĩa vụ xác định các hoạt động đáng ngờ. Chỉ thị nói rằng các nhà chức trách có thể giám sát việc sử dụng tiền mã hóa thông qua các nền tảng này và các đơn vị tình báo tài chính quốc gia nên có quyền truy cập thông tin cho phép họ liên kết các địa chỉ mã hóa với danh tính của chủ sở hữu.

EU tăng cường các quy định  để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố

EU tăng cường các quy đnh  đ ngăn chn ra tin và tài tr khng b

Các tác giả thừa nhận rằng các biện pháp trong tài liệu không hoàn toàn giải quyết vấn đề ẩn danh. Các biện pháp này cần được  công bố chi tiết bởi các quốc gia thành viên sẽ có 18 tháng để chuyển các quy định của chỉ thị này thành các khung pháp lý quốc gia của họ. Khi điều đó xảy ra, các sàn giao dịch  tiền mã hóa  trên toàn Liên minh sẽ có nghĩa vụ tuân thủ các hướng dẫn chống rửa tiền (AML) nghiêm ngặt hơn và chống khủng bố (CTF), bao gồm cả việc đưa ra xác minh danh tính của khách hàng đầy đủ trên nền tảng của họ.

Một số công ty đã thực hiện các bước theo hướng đó. Localbitcoins , phổ biến Helsinki dựa trên  giao dịch peer-to-peer, thời gian gần đây đã được cập nhật  theo   Điều khoản Dịch vụ  của nó. Nó thừa nhận rằng những thay đổi đã được giới thiệu chủ yếu là do các quy định của EU  . Chúng làm nổi bật các yêu cầu nhận dạng và cảnh báo người dùng rằng trong một số trường hợp, chẳng hạn như giao dịch với giới hạn khối lượng nhất định hoặc trong trường hợp điều tra / khôi phục tài khoản và gian lận tài khoản, họ sẽ được yêu cầu gửi chứng từ nhận dạng. Các điều khoản mới sẽ được thi hành vào đầu tháng này.

Tin mã hóa được xác đnh

Hội đồng EU tuyên bố rằng "tiền mã hóa không nên nhầm lẫn với tiền điện tử". Chỉ thị của nó chỉ ra rằng mặc dù tiền mã hóa có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán, họ cũng có thể phục vụ các mục đích khác và tìm các ứng dụng rộng hơn như phương tiện trao đổi, đầu tư và lưu trữ giá trị.

Các loại tiền mã hóa được xác định

Các loi tin mã hóa được xác đnh

Theo bigcoinvietnam Một định nghĩa về "tiền mã hóa" đã được cung cấp, trong đó chúng được gọi là "đại diện kỹ thuật số của giá trị không được ban hành hoặc được bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền." một loại tiền tệ được thành lập hợp pháp và không có tư cách pháp lý của tiền fiat, nhưng được chấp nhận bởi những người tự nhiên hoặc pháp nhân như một phương tiện trao đổi. Các loại tiền  mã hóa có thể được chuyển, lưu trữ và giao dịch bằng điện tử, văn bản đọc.

Tổ chức châu Âu đã xác định các nhà cung cấp ví bảo quản là "các thực thể bảo vệ các khóa mã  hóa riêng thay mặt cho khách hàng của họ để giữ, lưu trữ và chuyển tiền mã hóa". Dịch vụ giao dịch tiền mã hóa , được đăng ký hoặc được cấp phép.

Chỉ thị này cũng giới thiệu các thay đổi liên quan đến thẻ ngân hàng trả trước vô danh để “từ chối kẻ khủng bố phương tiện tài chính này.” Ngưỡng nhận dạng bắt buộc của chủ sở hữu của họ đã được giảm xuống còn 150 EUR. .

ECB chính thc mun kinh doanh tin mã hóa " Ring-Fence”

Các loại tiền mã hóa được xác định

ECB- Ngân hàng trung ương ca Châu Âu

Trong khi Brussels đang di chuyển để tăng cường các quy tắc quản lý các giao dịch tiền mã hóa, Frankfurt cho thấy rằng toàn bộ doanh nghiệp mã hóa  nên được tách biệt khỏi tài chính truyền thống. Theo một báo cáo của Reuters , một đại diện cấp cao của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tuyên bố rằng các ngân hàng nên tách riêng bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền ảo (VC) từ các hoạt động khác của họ và thậm chí quay trở lại với vốn để giảm rủi ro. Các quan chức cũng kêu gọi điều chỉnh các tổ chức phát hành của mã hóa và thẻ, trao đổi, và bất kỳ ngân hàng hoặc thanh toán bù trừ nhà kinh doanh trong đó.

Yves Mersch, thành viên của hội đồng quản trị ECB, cho biết: “Do sự biến động cao của tiền mã hóa, nên có thể yêu cầu bất kỳ giao dịch VC nào được hỗ trợ bởi mức vốn đầy đủ và tách biệt với các hoạt động đầu tư và kinh doanh khác”. ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai này. Ông nói thêm rằng thị trường tiền mã hóa  quá nhỏ để gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính nhưng cảnh báo điều này có thể thay đổi. Mersch nhấn mạnh rằng "Có cần phải kiểm tra xem liệu bất kỳ hoạt động nào của thị trường tiền mã hóa  được thực hiện bởi cơ sở hạ tầng thị trường tài chính."

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: EU chấp nhận các quy tắc để giảm ẩn danh cho người dùng Crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain