Gửi bài viết tới BigCoin

EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/03/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mới đây, thông tin được đưa ra là EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng. Cụ thể về vấn đề này như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng

Mức điện năng tối thiểu cho một giao dịch Bitcoin là 77 KWH.

Việc khai thác tiền số hóa Bitcoin và các đồng tiền khác đã trở nên quá phổ biến hiện nay, việc đầu tư những dàn máy tính siêu khủng cùng mức tiêu thụ nguồn năng lượng quá lớn để phục vụ việc khai thác khiến các cơ quan các nước, đặc biệt là EU quan tâm, họ đã có những chính sách điều chỉnh, thậm chí là cấm hoạt động này. Tuy nhiên theo quan chức của tổ chức này cho biết EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng. Bởi lí do này chưa hoàn toàn thuyết phục, và việc sử dụng điện năng để khai thác bitcoin vẫn tuân theo các quy tắc điện tiêu chuẩn.

Theo một thống kê của Alex de Vries, các thợ đào tiêu thụ hơn 24 terawatt/giờ mỗi năm để khai thác Bitcoin. Con số này ngang bằng với lượng điện năng được sử dụng trong một năm của 186 triệu dân tại Nigeria.

Cộng đồng khai thác mỏ cần khoảng 215 kilowatt/giờ cho khoảng 300,000 giao dịch mỗi ngày. Trong khi đó, trung bình một hộ dân ở Mỹ tiêu thụ khoảng 901 KWh/tháng. Như vậy lượng điện năng dùng cho một giao dịch Bitcoin có thể đủ để phục vụ cho tất cả các nhu cầu thiết yếu của một gia đình trong vòng một tuần.

Bitcoin – một đồng tiền tốn kém

Lượng điện tiêu thụ để hoạt động của Bitcoin đang nhiều hơn so với các giao dịch điện tử thông thường khác. Nguyên nhân một phần là do tỉ giá coin này bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lượng điện dùng để khai thác nó.

Thực tế là, mức điện năng tối thiểu cho một giao dịch Bitcoin là 77 KWH.

Việc khai thác Bitcoin là hoàn toàn hợp pháp

EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng

Việc khai thác Bitcoin là hoàn toàn hợp pháp 

Theo một uỷ viên EU, việc khai thác tiền mã hóa là hoàn toàn hợp pháp ở châu Âu và chỉ tuân theo các quy tắc điện tiêu chuẩn.

Trong một tuyên bố được đưa ra tuần trước, Mariya Gabriel, ủy viên EU phụ trách lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số và xã hội, giải quyết những lo ngại và mối bận tậm về tính chất của việc sử dụng năng lượng để khai thác tiền mã hóa, bên cạnh đó bà cũng làm rõ tình trạng quy định của ngành.

Gabriel nói:

"Nếu năng lượng tiêu thụ cho hoạt động này được sản xuất theo luật pháp, không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc thậm chí giới hạn nó ... Như khai thác tiền mã hóa không phải là một hoạt động bất hợp pháp, Ủy ban cũng đã không đưa ra bất kỳ phương tiện để theo dõi nó."

Tuy nhiên, với tư cách là một hoạt động kinh tế liên quan đến việc tiêu thụ điện, nên việc khai thác Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác phải tuân thủ các quy định của EU về "hiệu suất năng lượng, ngành điện và hiệu ứng nhà kính", bà nói thêm.

Gabriel tiếp tục cho biết Ủy ban châu Âu sẽ tiếp tục xem xét lại những tác động của tiền mã hóa đối với nhu cầu tiêu thụ năng lượng.

Như đã đề cập trước đó từ vị ủy viên này, hiện tại chưa rõ về số lượng Bitcoin được phép khai thác trong phạm vi mà EU quy định. Bởi chưa có con số và quy định rõ ràng nên việc khai thác các mỏ tiền mã hóa vẫn đang nằm trong sự xem xét. Hiện tại không thể ban hành luật cấm hoạt động này.

Hơn nữa, Hoạt động khai thác mỏ, bà cho biết, hiện vẫn tập trung nhiều ở Trung Quốc, bất chấp những gợi ý được đưa ra rằng các nhà quản lý có thể sẽ có những quy đình điều chỉnh và thắt chặt với ngành công nghiệp này.

"Tuy nhiên, không thể nào loại trừ được khả năng rằng một phần mỏ khai thác Bitcoin và tiền mã hóa được thực hiện ở EU", Gabriel cho biết thêm.

Theo báo Washington Post gần đây, Iceland, nơi tạo ra hầu hết lượng điện của mình thông qua các nhà máy thủy điện, hiện nay có nhiều dự án khai thác tiền mã hóa tiềm năng hơn nguồn cung năng lượng của hòn đảo có thể hỗ trợ. Tuy nhiên Iceland không phải là một thành viên EU đúng nghĩa, nhưng là một phần của Khu vực Kinh tế Châu Âu. Việc có nhiều dự án khai thác tiền mã hóa mang lại nhiều tiềm năng  kinh tế cho đất nước này hơn.

Các chuyên gia nói rằng việc chỉ khai thác Bitcoin đã tiêu thụ khoảng 0.14 phần trăm nguồn cung điện được tạo ra trên thế giới - một câu hỏi hóc búa  trong ngành công nghiệp blockchain và có thể tin rằng nó sẽ tạo ra một nguồn động lực mạnh mẽ cho các thí nghiệm với các giải pháp năng lượng bền vững trong tương lại đối với thế giới, giúp ích cho việc phục vụ khai thác mỏ Bitcoin và tiền mã hóa nói chung.

Cập nhật 22h39

Bạn đang đọc bài: EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ