Gửi bài viết tới BigCoin

EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/03/2018 - 192 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mới đây, thông tin được đưa ra là EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng. Cụ thể về vấn đề này như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng

Mức điện năng tối thiểu cho một giao dịch Bitcoin là 77 KWH.

Việc khai thác tiền số hóa Bitcoin và các đồng tiền khác đã trở nên quá phổ biến hiện nay, việc đầu tư những dàn máy tính siêu khủng cùng mức tiêu thụ nguồn năng lượng quá lớn để phục vụ việc khai thác khiến các cơ quan các nước, đặc biệt là EU quan tâm, họ đã có những chính sách điều chỉnh, thậm chí là cấm hoạt động này. Tuy nhiên theo quan chức của tổ chức này cho biết EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng. Bởi lí do này chưa hoàn toàn thuyết phục, và việc sử dụng điện năng để khai thác bitcoin vẫn tuân theo các quy tắc điện tiêu chuẩn.

Theo một thống kê của Alex de Vries, các thợ đào tiêu thụ hơn 24 terawatt/giờ mỗi năm để khai thác Bitcoin. Con số này ngang bằng với lượng điện năng được sử dụng trong một năm của 186 triệu dân tại Nigeria.

Cộng đồng khai thác mỏ cần khoảng 215 kilowatt/giờ cho khoảng 300,000 giao dịch mỗi ngày. Trong khi đó, trung bình một hộ dân ở Mỹ tiêu thụ khoảng 901 KWh/tháng. Như vậy lượng điện năng dùng cho một giao dịch Bitcoin có thể đủ để phục vụ cho tất cả các nhu cầu thiết yếu của một gia đình trong vòng một tuần.

Bitcoin – một đồng tiền tốn kém

Lượng điện tiêu thụ để hoạt động của Bitcoin đang nhiều hơn so với các giao dịch điện tử thông thường khác. Nguyên nhân một phần là do tỉ giá coin này bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lượng điện dùng để khai thác nó.

Thực tế là, mức điện năng tối thiểu cho một giao dịch Bitcoin là 77 KWH.

Việc khai thác Bitcoin là hoàn toàn hợp pháp

EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng

Việc khai thác Bitcoin là hoàn toàn hợp pháp 

Theo một uỷ viên EU, việc khai thác tiền mã hóa là hoàn toàn hợp pháp ở châu Âu và chỉ tuân theo các quy tắc điện tiêu chuẩn.

Trong một tuyên bố được đưa ra tuần trước, Mariya Gabriel, ủy viên EU phụ trách lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số và xã hội, giải quyết những lo ngại và mối bận tậm về tính chất của việc sử dụng năng lượng để khai thác tiền mã hóa, bên cạnh đó bà cũng làm rõ tình trạng quy định của ngành.

Gabriel nói:

"Nếu năng lượng tiêu thụ cho hoạt động này được sản xuất theo luật pháp, không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc thậm chí giới hạn nó ... Như khai thác tiền mã hóa không phải là một hoạt động bất hợp pháp, Ủy ban cũng đã không đưa ra bất kỳ phương tiện để theo dõi nó."

Tuy nhiên, với tư cách là một hoạt động kinh tế liên quan đến việc tiêu thụ điện, nên việc khai thác Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác phải tuân thủ các quy định của EU về "hiệu suất năng lượng, ngành điện và hiệu ứng nhà kính", bà nói thêm.

Gabriel tiếp tục cho biết Ủy ban châu Âu sẽ tiếp tục xem xét lại những tác động của tiền mã hóa đối với nhu cầu tiêu thụ năng lượng.

Như đã đề cập trước đó từ vị ủy viên này, hiện tại chưa rõ về số lượng Bitcoin được phép khai thác trong phạm vi mà EU quy định. Bởi chưa có con số và quy định rõ ràng nên việc khai thác các mỏ tiền mã hóa vẫn đang nằm trong sự xem xét. Hiện tại không thể ban hành luật cấm hoạt động này.

Hơn nữa, Hoạt động khai thác mỏ, bà cho biết, hiện vẫn tập trung nhiều ở Trung Quốc, bất chấp những gợi ý được đưa ra rằng các nhà quản lý có thể sẽ có những quy đình điều chỉnh và thắt chặt với ngành công nghiệp này.

"Tuy nhiên, không thể nào loại trừ được khả năng rằng một phần mỏ khai thác Bitcoin và tiền mã hóa được thực hiện ở EU", Gabriel cho biết thêm.

Theo báo Washington Post gần đây, Iceland, nơi tạo ra hầu hết lượng điện của mình thông qua các nhà máy thủy điện, hiện nay có nhiều dự án khai thác tiền mã hóa tiềm năng hơn nguồn cung năng lượng của hòn đảo có thể hỗ trợ. Tuy nhiên Iceland không phải là một thành viên EU đúng nghĩa, nhưng là một phần của Khu vực Kinh tế Châu Âu. Việc có nhiều dự án khai thác tiền mã hóa mang lại nhiều tiềm năng  kinh tế cho đất nước này hơn.

Các chuyên gia nói rằng việc chỉ khai thác Bitcoin đã tiêu thụ khoảng 0.14 phần trăm nguồn cung điện được tạo ra trên thế giới - một câu hỏi hóc búa  trong ngành công nghiệp blockchain và có thể tin rằng nó sẽ tạo ra một nguồn động lực mạnh mẽ cho các thí nghiệm với các giải pháp năng lượng bền vững trong tương lại đối với thế giới, giúp ích cho việc phục vụ khai thác mỏ Bitcoin và tiền mã hóa nói chung.

Cập nhật 22h39

Bạn đang đọc bài: EU không thể cấm việc khai thác Bitcoin vì vấn đề tiêu thụ năng lượng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ