Gửi bài viết tới BigCoin

EU sẵn sàng kiểm soát thị trường tiền mã hóa, thúc giục các quốc gia nắm bắt tiềm năng của công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 1237 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau hội nghị bàn tròn diễn ra hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ngài Valdis Dombrovskis cho biết: “ Liên minh châu Âu đang trong khâu chuẩn bị để quản lý các loại tiền tệ mã hóa nếu các rủi ro xuất hiện trong ngành không được giải quyết ở cấp độ quốc tế”.

 

Nhấn mạnh vai trò Blockchain

 

Ủy viên dịch vụ tài chính nói rằng EU sẽ chính thức tiến hành giải quyết vấn đề của các đồng tiền mã hóa vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019. Bên cạnh đó, ông nói thêm rằng: “Công nghệ blockchain buộc phải giữ một vai trò xuyên suốt, phát huy mạnh mẽ chức năng của nó để ổn định thị trường tài chính, phát hiện kịp thời những rủi ro và âm mưu gian lận trong thị trường tiền mã hóa trên tất cả các quốc gia”. Một Diễn đàn Blockchain Observatory của EU đã được thành lập đầu tháng này nhằm nhấn mạnh những bước phát triển quan trọng của công nghệ Blockchain, đồng thời củng cố các hoạt động liên quan trong EU.

Ông Dombrovskis đã nói về cơn sốt đồng tiền mã hóa như một hiện tượng toàn cầu và cần phải có sự theo dõi liên tục ở cấp độ toàn cầu. Để đối mặt với những rủi ro đang nổi lên trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, EU sẽ tính đến khả năng kế hoạch kiểm soát ở cấp độ EU nếu thiếu phản ứng rõ ràng từ quốc tế.

G20 tại Hội nghị bàn tròn

Dù biết ngành tiền tệ mã hóa mang nhiều rủi ro nhưng giữa các nước trong cộng đồng kinh tế G20 không có sự đồng thuận chặt chẽ để đưa ra những quy định, kiểm soát cho ngành này. Vì vậy, Hội nghị bàn tròn được tổ chức với sự tham dự của Ngân hàng Trung ương châu Âu, các cơ quan, ban ngành,  Hội đồng ổn định tài chính và các bộ trưởng tài chính của các nước trong G20 sẽ cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa trong trong Hội nghị ở Buenos Aires vào tháng 3 tới.

Nguồn: www.rttnews.com.

Bạn đang đọc bài: EU sẵn sàng kiểm soát thị trường tiền mã hóa, thúc giục các quốc gia nắm bắt tiềm năng của công nghệ Blockchain tại Tin tức.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ