Gửi bài viết tới BigCoin

EU sẵn sàng kiểm soát thị trường tiền mã hóa, thúc giục các quốc gia nắm bắt tiềm năng của công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 1179 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau hội nghị bàn tròn diễn ra hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ngài Valdis Dombrovskis cho biết: “ Liên minh châu Âu đang trong khâu chuẩn bị để quản lý các loại tiền tệ mã hóa nếu các rủi ro xuất hiện trong ngành không được giải quyết ở cấp độ quốc tế”.

 

Nhấn mạnh vai trò Blockchain

 

Ủy viên dịch vụ tài chính nói rằng EU sẽ chính thức tiến hành giải quyết vấn đề của các đồng tiền mã hóa vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019. Bên cạnh đó, ông nói thêm rằng: “Công nghệ blockchain buộc phải giữ một vai trò xuyên suốt, phát huy mạnh mẽ chức năng của nó để ổn định thị trường tài chính, phát hiện kịp thời những rủi ro và âm mưu gian lận trong thị trường tiền mã hóa trên tất cả các quốc gia”. Một Diễn đàn Blockchain Observatory của EU đã được thành lập đầu tháng này nhằm nhấn mạnh những bước phát triển quan trọng của công nghệ Blockchain, đồng thời củng cố các hoạt động liên quan trong EU.

Ông Dombrovskis đã nói về cơn sốt đồng tiền mã hóa như một hiện tượng toàn cầu và cần phải có sự theo dõi liên tục ở cấp độ toàn cầu. Để đối mặt với những rủi ro đang nổi lên trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, EU sẽ tính đến khả năng kế hoạch kiểm soát ở cấp độ EU nếu thiếu phản ứng rõ ràng từ quốc tế.

G20 tại Hội nghị bàn tròn

Dù biết ngành tiền tệ mã hóa mang nhiều rủi ro nhưng giữa các nước trong cộng đồng kinh tế G20 không có sự đồng thuận chặt chẽ để đưa ra những quy định, kiểm soát cho ngành này. Vì vậy, Hội nghị bàn tròn được tổ chức với sự tham dự của Ngân hàng Trung ương châu Âu, các cơ quan, ban ngành,  Hội đồng ổn định tài chính và các bộ trưởng tài chính của các nước trong G20 sẽ cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa trong trong Hội nghị ở Buenos Aires vào tháng 3 tới.

Nguồn: www.rttnews.com.

Bạn đang đọc bài: EU sẵn sàng kiểm soát thị trường tiền mã hóa, thúc giục các quốc gia nắm bắt tiềm năng của công nghệ Blockchain tại Tin tức.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ