Gửi bài viết tới BigCoin

EU sẵn sàng kiểm soát thị trường tiền mã hóa, thúc giục các quốc gia nắm bắt tiềm năng của công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 1201 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau hội nghị bàn tròn diễn ra hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ngài Valdis Dombrovskis cho biết: “ Liên minh châu Âu đang trong khâu chuẩn bị để quản lý các loại tiền tệ mã hóa nếu các rủi ro xuất hiện trong ngành không được giải quyết ở cấp độ quốc tế”.

 

Nhấn mạnh vai trò Blockchain

 

Ủy viên dịch vụ tài chính nói rằng EU sẽ chính thức tiến hành giải quyết vấn đề của các đồng tiền mã hóa vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019. Bên cạnh đó, ông nói thêm rằng: “Công nghệ blockchain buộc phải giữ một vai trò xuyên suốt, phát huy mạnh mẽ chức năng của nó để ổn định thị trường tài chính, phát hiện kịp thời những rủi ro và âm mưu gian lận trong thị trường tiền mã hóa trên tất cả các quốc gia”. Một Diễn đàn Blockchain Observatory của EU đã được thành lập đầu tháng này nhằm nhấn mạnh những bước phát triển quan trọng của công nghệ Blockchain, đồng thời củng cố các hoạt động liên quan trong EU.

Ông Dombrovskis đã nói về cơn sốt đồng tiền mã hóa như một hiện tượng toàn cầu và cần phải có sự theo dõi liên tục ở cấp độ toàn cầu. Để đối mặt với những rủi ro đang nổi lên trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, EU sẽ tính đến khả năng kế hoạch kiểm soát ở cấp độ EU nếu thiếu phản ứng rõ ràng từ quốc tế.

G20 tại Hội nghị bàn tròn

Dù biết ngành tiền tệ mã hóa mang nhiều rủi ro nhưng giữa các nước trong cộng đồng kinh tế G20 không có sự đồng thuận chặt chẽ để đưa ra những quy định, kiểm soát cho ngành này. Vì vậy, Hội nghị bàn tròn được tổ chức với sự tham dự của Ngân hàng Trung ương châu Âu, các cơ quan, ban ngành,  Hội đồng ổn định tài chính và các bộ trưởng tài chính của các nước trong G20 sẽ cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa trong trong Hội nghị ở Buenos Aires vào tháng 3 tới.

Nguồn: www.rttnews.com.

Bạn đang đọc bài: EU sẵn sàng kiểm soát thị trường tiền mã hóa, thúc giục các quốc gia nắm bắt tiềm năng của công nghệ Blockchain tại Tin tức.

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ