Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 21/05] Euro kỹ thuật số được thử nghiệm thành công lần đầu tiên tại ngân hàng Pháp

Đăng bởi: Linh  - 21/05/2020 - 927 lượt xem
Chia sẻ
 

Euro kỹ thuật số được thử nghiệm thành công lần đầu tiên tại ngân hàng Pháp

Theo thông báo từ Banque de France, Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số, hoạt động trên blockchain, sau lời kêu gọi công nghệ mới hỗ trợ sự phát triển như vậy vào cuối tháng 3. 

 

 

Theo thông báo hôm nay, ngân hàng sẽ dành vài tuần để chạy các thử nghiệm tương tự trên các tệp khác như một phần của sáng kiến tương tự.

Banque de France đặc biệt tích cực trong việc phát triển đồng euro kỹ thuật số và Pháp được cho là sớm trở thành một nền kinh tế lớn thứ hai tại Eurozone sau Đức.

 

Nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất cơ sở lập pháp cho chiến lược Blockchain quốc gia

Vào thứ ba, Đại diện Hạ viện Hoa Kỳ Brett Guthrie (R-Kent.) đã giới thiệu một dự luật kêu gọi ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) khảo sát mức độ phổ biến của các công nghệ blockchain trên toàn ngành, chính phủ và trên toàn thế giới. Nếu được thông qua, FTC sẽ mất hai năm để thực hiện khảo sát và sáu tháng để tư vấn cho Quốc hội.

Guthrie kêu gọi đẩy mạnh việc áp dụng blockchain cấp nhà nước, áp dụng blockchain của ngành kinh doanh, kế hoạch phát triển blockchain, chiến lược giảm thiểu rủi ro cũng như khung pháp lý và cách củng cố các đạo luật liên bang có khả năng bị cấm. Vào tháng tư, Trung Quốc đã ra mắt Mạng Dịch vụ Blockchain và hiện đang triển khai nhanh việc thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.  

 

Các quốc gia châu Phi có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất trên toàn thế giới

Theo Arcane Research, các quốc gia châu Phi có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất trên toàn thế giới. Thống kê chỉ ra rằng, Uganda, Nigeria, Nam Phi, Kenya và Ghana nằm trong top 10 quốc gia hàng đầu, tìm kiếm các thuật ngữ tiền điện tử trên Google.

Nam Phi được xếp hạng thứ ba trên toàn thế giới, với 13% người dùng Internet sở hữu tài khoản tiền điện tử. Nigeria chiếm vị trí thứ năm, với 11% người dùng Internet sở hữu tài khoản tiền điện tử. Trong khi đó, mức trung bình trên toàn thế giới chỉ là 7%.

Nhu cầu châu Phi tăng mạnh đã thúc đẩy khối lượng giao dịch Bitcoin kỷ lục trên các Localbitcoin và Paxful, vượt qua hoạt động giao dịch được đăng trong thời kỳ đỉnh cao của năm 2017.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn