Gửi bài viết tới BigCoin

EVAIO, đội ngũ cũ của Tesla, đã tham gia vào thị trường xe điện toàn cầu để trả lại dữ liệu cho chủ sở hữu xe hơi

Đăng bởi: admin  - 09/04/2019 - 140797 lượt xem
Chia sẻ
 

EVAIO, đội ngũ cũ của Tesla, đã tham gia vào thị trường xe điện toàn cầu để trả lại dữ liệu cho chủ sở hữu xe hơi

Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng xe điện và các doanh nghiệp ô tô khổng lồ đang đẩy mạnh thâm nhập thị trường. Tuy nhiên, nhiều vấn đề vẫn tồn tại trong toàn bộ hệ thống chuỗi cung ứng xe điện. Sự ra đời của các công nghệ blockchain đã mang lại hy vọng để giải quyết những vấn đề đó. Điều khiến chúng tôi phấn khích là trong những ngày gần đây, một dự án tiềm năng có tên là EVAIO, được thành lập bởi đội ngũ cũ của TESLA, đang phát triển một cách nhanh chóng. Người viết sẽ làm sáng tỏ EVAIO từ 8 góc độ bao gồm triển vọng của ngành, những vấn đề hiện có, giá trị của blockchain, sức mạnh của đội ngũ, kiến trúc kỹ thuật, kịch bản ứng dụng, tiến độ dự án, và so sánh với các sản phẩm cạnh tranh.

1.Triển vọng của ngành: Các công nghệ khác nhau phát triển song song với nhau, các doanh nghiệp khổng lồ toàn cầu tăng cường phát triển xe điện trên thị trường

Do sự cạn kiệt của năng lượng hóa dầu, các phương tiện năng lượng mới, đặc biệt là các phương tiện điện, ngày càng nhận được nhiều sự chú ý từ các quốc gia trên thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng của sạc nhanh, cảm biến gắn trên xe, Internet về Xe (IoV), 5G, AI, Internet Vạn Vật (IoT), thị trường tương lai là rất rộng lớn. Doanh nghiệp ô tô khổng lồ toàn cầu Tesla, Doanh nghiệp công nghệ khổng lồ Apple và Google, các công ty khổng lồ internet ở Trung Quốc Baidu và Ali, và công ty ô tô nổi tiếng Trung Quốc BYD, v.v., đã tham gia và bắt đầu bố trí trong ngành công nghiệp xe điện. Hãy tưởng tượng, trong tương lai, sau một cuộc gọi, chiếc xe không người lái hoàn toàn tự động của bạn sẽ đến với bạn. Bạn chỉ cần nói cho nó biết điểm đến của bạn, và sau đó bạn hoàn toàn có thể thư giãn trong âm nhạc trong xe, tận hưởng khung cảnh dọc đường. Tất cả các thói quen cá nhân của người lái sẽ được ghi lại bởi hệ thống camera trên xe và sẽ được tùy chỉnh cho người lái.

2.Những vấn đề hiện có: thị trường rộng lớn, vẫn còn nhiều vấn đề

Triển vọng của ngành công nghiệp xe điện là không cần bàn cãi, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại trong ngành. Các nhà sản xuất dữ liệu xe không thể tận hưởng giá trị do dữ liệu mang lại. Toàn bộ vòng đời của xe điện sẽ tạo ra rất nhiều dữ liệu và những dữ liệu này được các công ty xe hơi chuyển trở lại cơ sở dữ liệu của bên thứ 3 và bán cho cơ sở dữ liệu của chính phủ hoặc các công ty bảo hiểm với rất nhiều lợi nhuận, trong khi những chủ xe đó - chủ sở hữu thực sự của những dữ liệu đó, không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ những dữ liệu đó.

Những vấn đề an toàn của dữ liệu và vấn đề gian lận cần được giải quyết khẩn cấp. Tất cả chúng ta đã trở thành những người minh bạch trong thời đại dữ liệu lớn. Những cuộc tấn công vào cơ sở dữ liệu tập trung, rò rỉ dữ liệu của Facebook và Marriott International Hotels đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho người dùng. Bên cạnh đó, vấn đề gian lận dữ liệu vẫn còn nghiêm trọng, sự kiện gian lận khí thải của Volkswagen, sự kiện Subaru làm sai lệch dữ liệu đã khiến mọi người không thể tin tưởng 100% vào dữ liệu được tiết lộ bởi các nhà sản xuất ô tô và các bên liên quan, và những dữ liệu đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự đánh giá và lựa chọn của người tiêu dùng.

Những dữ liệu đó có giá trị lớn nhưng thiếu một cơ chế kiếm tiền hiệu quả. Nhiều dữ liệu được giữ riêng bởi mỗi chủ sở hữu ô tô và chưa được phép chia sẻ thông tin, dẫn đến một lượng lớn dữ liệu đơn lẻ. Toàn bộ hệ thống ô tô được hình thành bởi các nhà sản xuất xe hơi, nhà cung cấp dịch vụ xe hơi, công ty bảo hiểm và chủ sở hữu xe hơi đang ở trong tình trạng biệt lập và thiếu một cơ chế hiệu quả để tạo điều kiện cho việc lưu chuyển và kiếm tiền từ thông tin dữ liệu.

Các trạm sạc riêng không thể được chia sẻ và thiếu hệ thống thanh toán đáng tin cậy. Ví dụ, rất nhiều người mua Tesla sẽ lắp đặt trạm sạc tại nhà để sạc xe, nhưng họ không thể sạc xe thuận tiện tại trạm sạc riêng của người khác. Nhiều trạm sạc riêng không được chia sẻ một cách hợp lý và thiếu hệ thống thanh toán đáng tin cậy giữa trạm sạc và chủ xe.

 3.Giá trị của blockchain: Blockchain sẽ kết nối các đảo dữ liệu và giải phóng năng lượng của giá trị dữ liệu

 Dữ liệu trên blockchain không thể bị làm sai lệch, có thể được truy trở lại nguồn gốc mọi lúc và có cơ chế khuyến khích tự phát triển duy trì. Nó đã phá vỡ mô hình hợp tác trong đó xã hội truyền thống phụ thuộc quá mức vào các tổ chức trung ương của bên thứ 3. Liên quan đến ngành công nghiệp xe điện, blockchain sẽ kết nối các đảo dữ liệu của chủ sở hữu xe hơi, trả lại giá trị dữ liệu cho chủ sở hữu và nhận ra việc phân phối lại lợi nhuận. Việc chuyển đổi từ hệ thống “Internet thông tin” thành hệ thống “Internet giá trị” sẽ giải phóng năng lượng chưa từng có của giá trị dữ liệu. Báo cáo của Mckinsey dự đoán: “Trên phạm vi toàn cầu, lợi nhuận chung của việc kiếm tiền từ dữ liệu tự động sẽ đạt 450 tỷ đến 750 tỷ đô la vào năm 2030.”

 Nắm bắt chính xác quan điểm trên, cựu giám đốc điều hành cấp cao kỳ cựu của Tesla tại Châu Âu Patrick De Potter đã thành lập EVAIO (nền tảng ứng dụng và cơ sở dữ liệu phân tán xe điện). EVAIO là một nền tảng ứng dụng và cơ sở dữ liệu phân tán xe điện được kết nối với công nghệ blockchain, cam kết cung cấp kiến trúc kỹ thuật cơ bản cho xe điện trên toàn thế giới, với sự trang bị của nhiều ứng dụng phân tán trên xe, bao gồm ứng dụng giải trí, giao tiếp, chia sẻ phương tiện, và chia sẻ hạ tầng sạc pin để tạo thành một hệ sinh thái giá trị của xe điện. Dữ liệu xe sẽ trả về cho chủ xe và tùy thuộc vào việc sử dụng của chủ xe một cách tự do. Giá trị khổng lồ của nó sẽ làm cho việc chia sẻ dữ liệu và kiếm tiền từ dữ liệu trở thành hiện thực thông qua hệ thống kinh tế token của EVAIO. Những dữ liệu khổng lồ đó sẽ phát huy những giá trị tuyệt vời trong những việc bao gồm bảo hiểm xe hơi tùy chỉnh, việc chia sẻ hạ tầng sạc pin cho xe điện, phân phối quảng cáo trên xe hơi, tìm hiểu sâu về hệ thống lái xe tự động, v.v.

 4.Sức mạnh của đội ngũ: đội ngũ cũ của TESLA sẽ tự vận hành EVAIO

 EVAIO có một đội ngũ rất mạnh với nhiều nhân viên cũ của TESLA và kinh nghiệm làm việc trung bình là 4 năm. Patrick De Potter, CEO của EVAIO, nhân viên số 185 của TESLA, đã làm việc hơn 5 năm, là một giám đốc điều hành cấp cao kỳ cựu của TESLA Châu Âu, và là thành viên cao cấp nhất của Nhóm Lãnh đạo trong khu vực EMEA của Tesla. Ông từng báo cáo trực tiếp với CEO của Tesla, Elon Musk, trong hai năm.

 Patrick có liên hệ chặt chẽ với VP toàn cầu của TESLA, và các giám đốc điều hành cấp cao của TOYOTABMW ở châu Âu. Patrick hiện đang dẫn đầu nhóm của EVAIO để thảo luận về việc hợp tác với nhiều doanh nghiệp xe năng lượng mới trên thế giới và đã đạt được tiến bộ chiến lược trong hợp tác với Faraday Future, NIO và BYTON, v.v.

 5.Ưu điểm kỹ thuật: Cấu trúc kép của DAG + Blockchain, tự chủ cộng đồng với “sự phân chia ba quyền lực”

         a, Cấu trúc kép tích hợp của DAG + Blockchain.

EVAIO đã tiên phong sử dụng cấu trúc kép của DAG và Blockchain. Lớp DAG có thể đáp ứng giao dịch tần số cao, trong khi lớp blockchain sẽ xử lý các giao dịch của hợp đồng thông minh. Kiểu cấu trúc tích hợp này có thể phát huy đầy đủ khả năng song song cao của DAG và có thể giải quyết tốt hơn phần thanh toán tốc độ cao trong EVPAY. Bên cạnh đó, lớp blockchain và hợp đồng thông minh có thể đảm bảo rằng EVAIO có thể hoạt động như một nền tảng phân tán để phát triển DAPP và có thể mang nhiều ứng dụng hơn để phục vụ các phương tiện và tăng tỷ lệ sử dụng EVPAY.

       b,Cơ chế của DPOS sẽ tạo điều kiện cho cơ chế "tam quyền phân lập" và thực hiện quyền tự chủ của cộng đồng

Có ba vai trò quan trọng trong cộng đồng EVAIP: nhà sản xuất khối, đồng nghiệp DAG và nhân chứng DAG. Các nhà sản xuất khối tương tự như giám đốc tài chính, chịu trách nhiệm đóng gói thông tin giao dịch từ lớp DAG đến các khối. Các đồng nghiệp DAG tương tự như một kế toán viên, chịu trách nhiệm gửi các giao dịch cho người dùng cuối và xác minh các giao dịch. Các nhân chứng của DAG tương tự như các công ty kế toán, chịu trách nhiệm thường xuyên tìm ra chuỗi blockchain mẹ con tối ưu để đảm bảo rằng chi tiêu kép sẽ không xảy ra. Mặc dù ba vai trò này đảm nhận các trách nhiệm khác nhau, nhưng chúng có một mục tiêu chung là đảm bảo an toàn cho sổ sách kế toán.

 EVAIO sử dụng cơ chế DPOS để chọn ba vai trò quan trọng đó trong hệ thống, thuật toán MCMC Monte Carlo sẽ gửi ngẫu nhiên các giao dịch đến các đồng nghiệp DAG và thuật toán PBFT sẽ giải quyết các vấn đề giao tiếp trên lớp blockchain. theo cơ chế của DPOS, cộng đồng sẽ bỏ phiếu cho các nhà sản xuất khối, đồng nghiệp DAG và nhân chứng DAG dựa trên số lượng token. Trên thực tế, điều này đã hình thành sự tách biệt của ba vai trò khác nhau, tạo điều kiện cho việc phân cấp hệ thống và phù hợp hơn với nguyên tắc tự chủ cộng đồng.

 6.Kịch bản ứng dụng: trạm sạc chia sẻ, bảo hiểm xe hơi trực tiếp, khai thác số dặm

         a,Trạm sạc chia sẻ

Đối với mỗi dịch vụ trong hệ sinh thái, EVAIO đã xác định một thị trường không biên giới chia sẻ dữ liệu cho người dùng cuối. Khi dữ liệu của chủ sở hữu ô tô đã được mã hóa, chủ sở hữu ô tô sẽ nhận được số lượng token tương ứng và token EVA có thể lưu thông tự do trên thị trường. Để tạo điều kiện tốt hơn cho mọi loại giao dịch, EVAIO đã tạo ra một hệ thống thanh toán không cảm ứng trên xe hơi - EVPAY, một hệ thống hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo và có thể tự động sạc pin và thanh toán.

 Đáng chú ý hơn là EVAIO hỗ trợ thanh toán qua các loại token và blockchain. Mỗi loại token như Bitcoin, Ethereum có các mã giao dịch tương ứng trên sàn giao dịch là – BTCX, ETHX để thanh toán. Nói một cách đơn giản, EVAIO cung cấp cho mỗi loại token một mã giao dịch theo tỷ lệ trao đổi 1: 1. Nếu bên bạn chỉ chấp nhận EVA và bên kia chỉ có BTC, thì bên kia chỉ cần trả cho bạn số BTC tương ứng và hệ thống sẽ tạo BTCX tương ứng và chuyển đổi chúng sang EVAX dựa trên các thỏa thuận về tỷ giá hối đoái và giao hàng với sàn giao dịch và cuối cùng tự động chuyển EVAX sang EVA vào tài khoản của bạn. Toàn bộ quá trình sẽ được hoàn thành trong thanh toán không cảm ứng, rất là thuận tiện.

Bây giờ, EVAIO đã mở API và cho phép các bên thứ ba truy cập và một trong những tình huống thanh toán là trạm sạc chia sẻ. Tất cả các trạm sạc chia sẻ được cài đặt phần mềm và phần cứng của EVAIO sẽ tạo thành một mạng chia sẻ khổng lồ và các trạm sạc riêng sẽ sớm trở thành trạm sạc chia sẻ với ba lợi thế.

 Thu nhập từ hai phía, chủ xe có thể sử dụng tiền được chuyển từ giá trị dữ liệu mỗi ngày để thanh toán trong các tình huống khác nhau. Bên cạnh đó, các trạm sạc có sẵn của chủ xe cũng có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ hạ tầng sạc pin cho người khác để nhận ra rằng "kiếm tiền mà không cần phải làm gì.”

 Cài đặt với chi phí thấp, hiện tại chi phí phần mềm về phía chủ sở hữu ô tô chưa đến 400 RMB, chi phí xây dựng lại các trạm sạc dưới 200 RMB và blockchain không cần bảo trì của công ty hoặc cá nhân, khiến chi phí phải trả là 0.

 Thanh toán tự động, trong quá trình lái xe không người lái, những chiếc xe điện sẽ tự động thanh toán qua EVPAY trong EVAIO Blockchain, mà không cần bất kỳ qua cơ quan trung gian nào.

        b.Bảo hiểm xe hơi trực tiếp EVA

Dựa trên thói quen lái xe của chủ xe (tốc độ, lộ trình, v.v.) và dữ liệu sức khỏe của xe (tai nạn, bảo dưỡng, v.v.), dịch vụ bảo hiểm tùy chỉnh chính xác sẽ được cung cấp cho chủ xe. Công ty bảo hiểm chỉ cần trả một số lượng token EVA nhất định trên blockchain EVAIO để có quyền tải xuống một số dữ liệu. Đây là một tình huống cùng có lợi cho cả các công ty bảo hiểm và chủ sở hữu xe hơi.

         c,Khai thác số dặm

Với EVAIO, việc kiếm tiền khi lái xe đã bắt đầu. Khi bạn đang đi du lịch vòng quanh thế giới với chiếc xe của mình, mỗi điểm số dặm sẽ mang lại cho bạn một số thu nhập. Đối với 10 EVA được nhận bởi các chủ sở hữu xe hơi, công ty xe hơi cũng sẽ nhận được một EVA, toàn bộ hệ sinh thái đang tạo ra những kích thích tích cực. Tham gia khai thác có thể kiếm tới 100 EVA mỗi ngày, trong khi giá của mỗi máy khai thác chưa đến 500 RMB. Lái xe không còn chỉ là một điều tiêu thụ. Thay vào đó, nó cũng là một quá trình tạo ra giá trị của dữ liệu và mang lại cho các chủ sở hữu xe hơi lợi nhuận đáng kể.

7, Tiến độ dự án: phát triển suôn sẻ, EVAIO hiện đang đẩy mạnh bố cục và tiến bộ đều đặn

Giờ đây, EVAIO đã hợp tác với khoảng 50 nhà sản xuất và đã ký kết biên bản ghi nhớ với các công ty chia sẻ phương tiện, TESLOOP từ Mỹ, SelectDrive từ Hà Lan, đạt được hợp tác chiến lược với UNITI và sẽ cung cấp dịch vụ chia sẻ phương tiện và chủ sở hữu ô tô riêng với các dịch vụ cài đặt hệ thống phần mềm và cơ sở phần cứng.

 8,So sánh với các sản phẩm cạnh tranh: So sánh giữa EVAIO và AMO

Người viết đã nhận thấy rằng EAVIO không phải là dự án blockchain duy nhất nhắm vào thị trường ô tô. Dự án AMO tại Hàn Quốc đang làm những điều tương tự và thậm chí đã bắt đầu sớm hơn so với EVAIO.

 Điều tương tự là cả hai dự án đều muốn sử dụng các công nghệ blockchain để đảm bảo an toàn và độ tin cậy của dữ liệu, mã hóa dữ liệu của phương tiện và phân phối lại lợi ích cho các nhà sản xuất, đại lý dịch vụ và người tiêu dùng.

 Điều khác biệt là AMO đang phải đối mặt với toàn bộ thị trường ô tô, thay vì các ngành công nghiệp dọc của xe điện và trạm sạc chia sẻ; AMO không hỗ trợ thanh toán qua các loại token và blockchain và vẫn cần cải thiện sự tiện lợi của nó; Liên quan đến cấu trúc cơ bản, AMO áp dụng cấu trúc của blockchain với thuật toán cơ bản của DPOS và PBFT, trong khi EVAIO áp dụng cấu trúc kép của DAF và Blockchain với thuật toán đồng thuận cơ bản của DPOS + MCMC + PBFT. Cả hai đều cạnh tranh tương đương nhau về hiệu quả cao, nhưng EVAIO đã giành chiến thắng về khía cạnh an toàn. Trong EVAIO, các giao dịch tần suất cao sẽ được xử lý bởi lớp DAG và các giao dịch của hợp đồng thông minh sẽ được xử lý bởi lớp blockchain. Do đó, EVAIO an toàn hơn AMO về mặt công nghệ.

 Tóm tắt 

Nói chung, với sự cải tiến dần dần về các công nghệ bao gồm blockchain, 5G và Internet về Xe, ngành công nghiệp xe điện sẽ hình thành một thị trường 100 tỷ đô la Mỹ trong tương lai. Dự án EVAIO sẽ tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề về gian lận dữ liệu, rò rỉ dữ liệu và khó kiếm tiền từ dữ liệu, và sẽ thực hiện chia sẻ hạ tầng sạc pin ngoại tuyến bằng thanh toán không cảm ứng, để những chủ xe đó nhận được nhiều sự chú ý hơn và tận hưởng những lợi ích xứng đáng của họ do sự phát triển của công nghệ, và cũng làm cho những tài nguyên sẵn có của các trạm sạc được sử dụng đầy đủ. Người viết tin rằng EVAIO, bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, sẽ giải quyết và cải thiện những vấn đề này ở một mức độ nào đó.

Bạn đang đọc bài viết : EVAIO, đội ngũ cũ của Tesla, đã tham gia vào thị trường xe điện toàn cầu để trả lại dữ liệu cho chủ sở hữu xe hơi

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.97% Rating
Điểm: 3 / 5
30384 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.97% Rating
Điểm: 3 / 5
30384 Bình chọn