Gửi bài viết tới BigCoin

EventChain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa EVC

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 352 lượt xem
Chia sẻ
 

EventChain là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp đặt vé và quảng bá sự kiện. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này trong đánh giá EventChain của chúng tôi.

Nền tảng EventChain

EventChain là gì?

Phiên bản Beta của EventChain

EventChain, được tìm thấy trực tuyến tại EventChain.io, là một nền tảng tự mô tả chính mình là "tương lai của SmartTickets." Công ty này nhằm mục đích cung cấp vé cho công chúng thông qua việc sử dụng token EventChain và một ứng dụng phi tập trung (DApp).

EventChain DApp - hiện đang chạy ở dạng alpha - có thể tìm thấy trực tuyến ngay hôm nay tại alpha.eventchain.io.

Là người sở hữu token EventChain, bạn có thể sử dụng token để tạo sự kiện và mua vé. Có ba lớp công nghệ, bao gồm các nền tảng Dapp, Web2 và Web3.

Nhìn chung, mục tiêu của EventChain là phân cấp vé sự kiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Thông qua phân cấp, EventChain sẽ cung cấp các lợi ích liên quan đến blockchain như minh bạch tốt hơn và chi phí thấp hơn. Điều đó có nghĩa là không phe vé, bán vé giả, và các vấn đề khác trong ngành công nghiệp.

Ngày nay, các nhà quảng cáo sự kiện và các host bắt buộc phải dựa vào các nền tảng tập trung như Ticketmaster để bán vé cho các sự kiện của họ. Những nền tảng này tính phí rất lớn và hiếm khi xử lý các vấn đề như phe vé. Kết quả cuối cùng là người hâm mộ và người tổ chức sự kiện đều không hài lòng với những trải nghiệm này.

EventChain có kế hoạch giải quyết những vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tạo các sự kiện và phát hành vé thông qua nền tảng này.

EventChain hoạt động như thế nào?

Hệ sinh thái EventChain xoay quanh việc sử dụng các token SmartTickets và EventChain (EVC).

Bằng cách sử dụng nền tảng blockchain, người dùng có thể mua vé từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. EventChain sẽ phân quyền bán vé và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến các nền tảng vé tập trung của ngày hôm nay.

Các hệ thống bán vé tập trung bị cản trở bởi các hành vi gian lận và các cuộc tấn công nguy hiểm. Một hệ thống bán vé phân quyền hứa hẹn sẽ đưa sức mạnh “trở lại trong tay những người quản lý sự kiện và người tổ chức sự kiện”, một thông cáo báo chí chính thức giải thích, đồng thời chấm dứt “các cuộc tấn công nguy hiểm trên mạng bằng cách sử dụng mật mã 256-bit”.

Các token EVC được xây dựng trên blockchain Ethereum. Những người nắm giữ token EVC sẽ nhận được các đặc quyền đặc biệt của nền tảng này, bao gồm giảm giá cho những người mua sớm, giảm giá vé và ưu tiên chỗ ngồi.

Nền tảng có kế hoạch sử dụng một số cổng thanh toán khác nhau. Ngoài ra, họ còn có kế hoạch để bổ sung 205.000 nhà cung cấp từ 180 quốc gia trở lên.

Các tính năng của EventChain

Alpha của EventChain hiện hỗ trợ tất cả các tính năng sau:

  • Tạo sự kiện ở mọi nơi: Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động EventChain hoặc máy tính để bàn để tạo sự kiện và phát hành vé.
  • Đặt các điều kiện cho vé: Giá sàn, giá trần và các biến tùy chỉnh khác cho vé bán lại.
  • Kiểm soát vé bán lại: Người tạo ra sự kiện có thể thiết lập kiểm soát giá vé, phe vé bằng hệ thống danh tiếng EventChain và thanh toán hoa hồng cho người quảng bá theo cách minh bạch.
  • Bán vé nhanh và dễ dàng: Ứng dụng của EventChain giúp bạn dễ dàng mua vé nhanh chóng.
  • Minh bạch và Công bằng: Công nghệ Blockchain hiển thị tổng số vé có sẵn, bao gồm số lượng vé đã bán và chưa bán.
  • Bộ sưu tập vé mã hóa: Xây dựng và phát triển tường vé mã hóa của bạn và chia sẻ kỷ niệm sự kiện với bạn bè và gia đình.

Trong tương lai, EventChain có kế hoạch triển khai nhiều tính năng hơn trên nền tảng, bao gồm tất cả những tính năng sau đây:

  • Các giải pháp giá: Những người tạo sự kiện kiểm soát việc định giá vé trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. SmartTickets hoàn toàn có thể lập trình, cho phép code hợp đồng thông minh có thể đặt cọc với giá cố định, định giá tối đa hoặc quy định các biến đổi giá vé cho các cá nhân hoặc nhóm trong cả hai thị trường.
  • Các giải pháp chống hàng giả: EventChain muốn loại bỏ hàng giả bằng cách sử dụng số thứ tự duy nhất trên blockchain. Số thứ tự này làm cho một vé không thể bán được nhiều lần hoặc bị làm giả trên mạng. Một hệ thống danh tiếng bán vé tích hợp cho phép các nhà cung cấp vé sự kiện và các đại lý xây dựng và phát triển danh tiếng của họ với tư cách là các đại lý trên thị trường thứ cấp. Hệ thống danh tiếng SmartTickets sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những kẻ lừa đảo.
  • Các giải pháp minh bạch: Xem số lượng vé đã bán và số lượng vé còn lại cho các sự kiện công khai trên cả thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp. EventChain sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp sự minh bạch và bảo mật tốt hơn.
  • Khả năng mở rộng: EventChain SmartTickets sẽ được phân phối trên một số lượng không giới hạn các trang web thông qua một plugin cũng như giúp di chuyển lưu lượng truy cập từ một máy chủ tập trung. Thông thường, các nền tảng vé sụp phá sản cùng với sự ra mắt của một sự kiện lớn. EventChain có kế hoạch để giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng một plugin có sẵn trên nhiều trang web.

Những người đứng sau EventChain là ai?

Team EventChain

Ban cố vấn của EventChain

EventChain có trụ sở tại Singapore, được dẫn dắt bởi CEO Ashton Addison. Chi tiết đầy đủ về nhóm quản lý, nhóm phát triển và các thành viên khác của nhóm EventChain đã có sẵn trong bản cáo bạch.

 

Tỷ giá hiện tại của EventChain là bao nhiêu?

Hôm nay EventChain (EVC) có giá $0,050215 tăng 31,55% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.569.244 USD tương đương 245 BTC ~ 3.477 ETH. Hiện đang có 31.250.497 EVC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung EventChain (EVC) là 84.000.000 EVC.

Biểu đồ giá EventChain

 

Kết luận về EventChain

Ngành công nghiệp bán vé thế giới đã trở thành mục tiêu chính cho các công ty blockchain. EventChain là một trong nhiều công ty nhằm giới thiệu những lợi ích của công nghệ blockchain phân quyền cho ngành công nghiệp bán vé.

Công nghệ blockchain của EventChain nhằm mục đích cung cấp các biện pháp minh bạch, an ninh, chống hàng giả và một môi trường tổng thể tốt hơn cho người mua và người bán vé - cả trên thị trường vé sơ cấp và thứ cấp.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: EventChain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa EVC tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người