Gửi bài viết tới BigCoin

EventChain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa EVC

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

EventChain là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp đặt vé và quảng bá sự kiện. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này trong đánh giá EventChain của chúng tôi.

Nền tảng EventChain

EventChain là gì?

Phiên bản Beta của EventChain

EventChain, được tìm thấy trực tuyến tại EventChain.io, là một nền tảng tự mô tả chính mình là "tương lai của SmartTickets." Công ty này nhằm mục đích cung cấp vé cho công chúng thông qua việc sử dụng token EventChain và một ứng dụng phi tập trung (DApp).

EventChain DApp - hiện đang chạy ở dạng alpha - có thể tìm thấy trực tuyến ngay hôm nay tại alpha.eventchain.io.

Là người sở hữu token EventChain, bạn có thể sử dụng token để tạo sự kiện và mua vé. Có ba lớp công nghệ, bao gồm các nền tảng Dapp, Web2 và Web3.

Nhìn chung, mục tiêu của EventChain là phân cấp vé sự kiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Thông qua phân cấp, EventChain sẽ cung cấp các lợi ích liên quan đến blockchain như minh bạch tốt hơn và chi phí thấp hơn. Điều đó có nghĩa là không phe vé, bán vé giả, và các vấn đề khác trong ngành công nghiệp.

Ngày nay, các nhà quảng cáo sự kiện và các host bắt buộc phải dựa vào các nền tảng tập trung như Ticketmaster để bán vé cho các sự kiện của họ. Những nền tảng này tính phí rất lớn và hiếm khi xử lý các vấn đề như phe vé. Kết quả cuối cùng là người hâm mộ và người tổ chức sự kiện đều không hài lòng với những trải nghiệm này.

EventChain có kế hoạch giải quyết những vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tạo các sự kiện và phát hành vé thông qua nền tảng này.

EventChain hoạt động như thế nào?

Hệ sinh thái EventChain xoay quanh việc sử dụng các token SmartTickets và EventChain (EVC).

Bằng cách sử dụng nền tảng blockchain, người dùng có thể mua vé từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. EventChain sẽ phân quyền bán vé và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến các nền tảng vé tập trung của ngày hôm nay.

Các hệ thống bán vé tập trung bị cản trở bởi các hành vi gian lận và các cuộc tấn công nguy hiểm. Một hệ thống bán vé phân quyền hứa hẹn sẽ đưa sức mạnh “trở lại trong tay những người quản lý sự kiện và người tổ chức sự kiện”, một thông cáo báo chí chính thức giải thích, đồng thời chấm dứt “các cuộc tấn công nguy hiểm trên mạng bằng cách sử dụng mật mã 256-bit”.

Các token EVC được xây dựng trên blockchain Ethereum. Những người nắm giữ token EVC sẽ nhận được các đặc quyền đặc biệt của nền tảng này, bao gồm giảm giá cho những người mua sớm, giảm giá vé và ưu tiên chỗ ngồi.

Nền tảng có kế hoạch sử dụng một số cổng thanh toán khác nhau. Ngoài ra, họ còn có kế hoạch để bổ sung 205.000 nhà cung cấp từ 180 quốc gia trở lên.

Các tính năng của EventChain

Alpha của EventChain hiện hỗ trợ tất cả các tính năng sau:

  • Tạo sự kiện ở mọi nơi: Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động EventChain hoặc máy tính để bàn để tạo sự kiện và phát hành vé.
  • Đặt các điều kiện cho vé: Giá sàn, giá trần và các biến tùy chỉnh khác cho vé bán lại.
  • Kiểm soát vé bán lại: Người tạo ra sự kiện có thể thiết lập kiểm soát giá vé, phe vé bằng hệ thống danh tiếng EventChain và thanh toán hoa hồng cho người quảng bá theo cách minh bạch.
  • Bán vé nhanh và dễ dàng: Ứng dụng của EventChain giúp bạn dễ dàng mua vé nhanh chóng.
  • Minh bạch và Công bằng: Công nghệ Blockchain hiển thị tổng số vé có sẵn, bao gồm số lượng vé đã bán và chưa bán.
  • Bộ sưu tập vé mã hóa: Xây dựng và phát triển tường vé mã hóa của bạn và chia sẻ kỷ niệm sự kiện với bạn bè và gia đình.

Trong tương lai, EventChain có kế hoạch triển khai nhiều tính năng hơn trên nền tảng, bao gồm tất cả những tính năng sau đây:

  • Các giải pháp giá: Những người tạo sự kiện kiểm soát việc định giá vé trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. SmartTickets hoàn toàn có thể lập trình, cho phép code hợp đồng thông minh có thể đặt cọc với giá cố định, định giá tối đa hoặc quy định các biến đổi giá vé cho các cá nhân hoặc nhóm trong cả hai thị trường.
  • Các giải pháp chống hàng giả: EventChain muốn loại bỏ hàng giả bằng cách sử dụng số thứ tự duy nhất trên blockchain. Số thứ tự này làm cho một vé không thể bán được nhiều lần hoặc bị làm giả trên mạng. Một hệ thống danh tiếng bán vé tích hợp cho phép các nhà cung cấp vé sự kiện và các đại lý xây dựng và phát triển danh tiếng của họ với tư cách là các đại lý trên thị trường thứ cấp. Hệ thống danh tiếng SmartTickets sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những kẻ lừa đảo.
  • Các giải pháp minh bạch: Xem số lượng vé đã bán và số lượng vé còn lại cho các sự kiện công khai trên cả thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp. EventChain sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp sự minh bạch và bảo mật tốt hơn.
  • Khả năng mở rộng: EventChain SmartTickets sẽ được phân phối trên một số lượng không giới hạn các trang web thông qua một plugin cũng như giúp di chuyển lưu lượng truy cập từ một máy chủ tập trung. Thông thường, các nền tảng vé sụp phá sản cùng với sự ra mắt của một sự kiện lớn. EventChain có kế hoạch để giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng một plugin có sẵn trên nhiều trang web.

Những người đứng sau EventChain là ai?

Team EventChain

Ban cố vấn của EventChain

EventChain có trụ sở tại Singapore, được dẫn dắt bởi CEO Ashton Addison. Chi tiết đầy đủ về nhóm quản lý, nhóm phát triển và các thành viên khác của nhóm EventChain đã có sẵn trong bản cáo bạch.

 

Tỷ giá hiện tại của EventChain là bao nhiêu?

Hôm nay EventChain (EVC) có giá $0,050215 tăng 31,55% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.569.244 USD tương đương 245 BTC ~ 3.477 ETH. Hiện đang có 31.250.497 EVC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung EventChain (EVC) là 84.000.000 EVC.

Biểu đồ giá EventChain

 

Kết luận về EventChain

Ngành công nghiệp bán vé thế giới đã trở thành mục tiêu chính cho các công ty blockchain. EventChain là một trong nhiều công ty nhằm giới thiệu những lợi ích của công nghệ blockchain phân quyền cho ngành công nghiệp bán vé.

Công nghệ blockchain của EventChain nhằm mục đích cung cấp các biện pháp minh bạch, an ninh, chống hàng giả và một môi trường tổng thể tốt hơn cho người mua và người bán vé - cả trên thị trường vé sơ cấp và thứ cấp.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: EventChain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa EVC tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ