Gửi bài viết tới BigCoin

Eximchain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá EXC

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 100 lượt xem
Chia sẻ
 

Eximchain là một dự án nhằm mục đích cung cấp tính minh bạch cho lĩnh vực tài chính chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua việc áp dụng công nghệ blockchain. Dựa trên Ethereum, Eximchain có kế hoạch xây dựng một chuỗi blockchain công cộng, được phép cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cả người mua và nhà cung cấp, để cung cấp quyền truy cập vào cho các khoản vay hợp lý và tạo ra các công cụ để tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Nền tảng Eximchain

Nền tảng Eximchain

Eximchain là gì?

Eximchain đã được thành lập vào năm 2015 tại Viện Công nghệ Massachusetts. Từ khi thành lập, Eximchain được hưởng lợi từ các nguồn tài nguyên như Plug And Play Fintech Accelerator, Trung tâm Giao thông vận tải và Logistics của MIT, và Sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số của Phòng thí nghiệm truyền thông MIT.

Trong năm 2016, dự án đã đoạt giải Grand Champion trong Cuộc thi Doanh nhân Seagull Boston và Giải thưởng Đổi mới Công nghệ của Cuộc thi Rice Business Plan. Vào năm 2017, Eximchain cũng được chọn là dự án lọt vào chung kết trong Cuộc thi kế hoạch kinh doanh tăng tốc 100.000 đô la của MIT.

Eximchain được đồng sáng lập bởi Hope Liu và Juan Sebastian Huertas, cả hai đều là sinh viên tốt nghiệp MIT.

Sản phẩm của Eximchain

Sản phẩm Eximchain cốt lõi vẫn đang được phát triển, đó là một công nghệ tài chính có thể được các nhà đầu tư sử dụng để cung cấp vốn lưu động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu không thì họ sẽ không thể tiếp cận với nguồn tài chính này. Không những tập trung vào tính minh bạch của nền tảng mà còn cung cấp mức độ bảo mật dữ liệu cao cho các doanh nghiệp sử dụng nó, các nhà đầu tư có thể kiểm tra dòng tiền của doanh nghiệp để xác định xem khoản đầu tư vào tăng trưởng của họ có phải là một khoản đầu tư rủi ro hay không.

Hiện tại, Eximchain đã tổ chức 1 ICO cho token EXC. Những token này sẽ được sử dụng trong nền tảng Eximchain để thực hiện các cuộc đàm phán hợp đồng, xây dựng các sản phẩm chuỗi cung ứng và sự tham gia của các bên liên quan trong quản trị mạng.

 

Chi tiết về ICO EXC Eximchain

Eximchain đã khởi động một ICO vào tháng 3 năm 2018 như một cách để tìm kiếm nguồn tài trợ để cho phép họ thúc đẩy ý tưởng của mình. Token (EXC) sẽ tương thích với ERC20 và được phân phối trên mạng Ethereum. Token này cũng sẽ được sử dụng để thực hiện quản trị, xác thực các thay đổi trạng thái và trả các khoản phí mạng lưới.

Dưới đây là chi tiết và phân phối ICO của công ty:

Tổng cung: 150 triệu EXC

Vốn gây quỹ: 20 triệu đô la

Token được phân bổ như sau:

  • 10% cho tiền thưởng
  • 10% cho bảo hiểm rủi ro
  • 20% cho nhóm và cố vấn
  • 20% cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • 40% cho các nhà đầu tư

Biểu đồ phân bổ token EXC

Biểu đồ phân bổ token EXC

Các giải pháp mạng doanh nghiệp chuỗi cung ứng Eximchain

Eximchain cung cấp một số giải pháp cho các tổ chức, cho phép họ vận hành doanh nghiệp của họ một cách liền mạch. Các giải pháp đó bao gồm:

Tài chính chuỗi cung ứng - Các hợp đồng thông minh của Công ty cho phép các tổ chức tài chính như một ngân hàng xác minh tính hợp lệ của các đơn hàng,và các đối tác thượng lưu, cung cấp tài chính cần thiết.

Tìm nguồn cung ứng - Công ty cung cấp nền tảng ghi lại các giao dịch và dữ liệu lịch sử, cho phép minh bạch và xếp hạng các tổ chức. Các nhà cung cấp cũng có thể chứng minh mức độ đáng tin cậy của họ đối với người mua.

Quản lý hàng tồn kho - Eximchain cung cấp các công cụ cho phép các đối tác chia sẻ các thông tin về nhu cầu và lượng hàng tồn kho liên tục trên một sổ cái chung.

Hiệu quả - Nền tảng làm giảm thời gian được sử dụng cho việc điều chỉnh thủ công cũng như chi phí liên quan đến việc xác minh của bên thứ ba. Eximchain thực hiện tất cả điều này thông qua blockchain, đó là một mạng lưới phân tán hoàn toàn.

Tính minh bạch - Bằng cách điều chỉnh sự quan tâm của các đối tác, cho phép họ chia sẻ thông tin dễ dàng với người khác, Eximchain đảm bảo tính minh bạch với những người tham gia nền tảng.

Bảo mật - Eximchain cung cấp cơ chế quản lý và giao thức đồng thuận độc đáo cho phép bảo mật dữ liệu nhạy cảm thông qua an ninh mạng và mật mã.

 

Những người đứng sau Eximchain là ai?

Những người lãnh đạo Eximchain

Những người lãnh đạo Eximchain

Ban cố vấn của Eximchain

Team Eximchain

Ban cố vấn của Eximchain

Ban cố vấn của Eximchain

 

Eximchain được hỗ trợ bởi một đội ngũ tuyệt vời, tất cả các thành viên đều đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Họ gồm Hope Liu (Đồng sáng lập và CEO), Juan Sebastian Huertas (Đồng sáng lập & CTO), Jian Xu (Kiến trúc sư kinh doanh), Jia Zhang (Chuyên viên phân tích kinh doanh), Luis Lamia (Giám đốc kỹ thuật) và Douglas Sanchez (Giám đốc sản phẩm), và một số cố vấn đáng chú ý khác.

Cơ hội cho Eximchain

Eximchain cung cấp các cơ hội cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm các giải pháp tài chính chuỗi cung ứng và các nhà đầu tư quan tâm đến việc cung cấp các giải pháp đó. Tuy nhiên, Eximchain giải thích rõ ràng rằng các token để được sử dụng bởi Eximchain là hoàn toàn nghiêm túc với tiện ích trong hệ thống và không phải là một khoản đầu cơ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tỷ giá hiện tại của Eximchain là gì?

Hôm nay Eximchain (EXC) có giá $0,723190 giảm 5,18% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $48.675.347 USD tương đương 6.644 BTC ~ 84.851 ETH. Hiện đang có 67.306.444 EXC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Eximchain (EXC) là 150.000.000 EXC.

 Biểu đồ giá Eximchain

Biểu đồ giá Eximchain

Kết luận về Eximchain

Rõ ràng Eximchain là một doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc. Bất kỳ dự án dựa trên blockchain nào đã được ấp ủ bởi MIT - và một dự án đã giành được giải thưởng xuất sắc - sẽ không quan tâm đến bất kỳ kế hoạch đầu cơ đáng ngờ nào.

Sẽ không có kế hoạch pump và dump nào trong tương lai cho Eximchain. Tất nhiên, token EXC cũng không phải là một khoản đầu cơ theo bất kỳ cách nào. Đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc cung cấp cho các SME với các giải pháp tài chính chuỗi cung ứng, thì Eximchain có thể là một dự án hấp dẫn. Tương tự như vậy, bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cần trợ giúp tài chính chuỗi cung ứng cũng có thể được hưởng lợi từ Eximchain.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ICO đầu cơ để đầu tư vào, thì Eximchain sẽ không phù hợp với bạn. Hãy suy nghĩ kỹ bằng cách đăng ký để biết thêm thông tin về các kế hoạch sắp tới của Eximchain.

Ngun: bitcoincryptocurrency.com

Bạn đang đọc bài: Eximchain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá EXC tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ