Gửi bài viết tới BigCoin

Experience Point là gì? Liệu XP coin có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 2668 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần vừa rồi đã trôi qua với Experience Point (XP coin) – một loại tiền mã hóa được giao dịch ở mức 12,6% so với đồng đô la. Hiện tại, không thể mua được tiền mã hóa trực tiếp bằng cách sử dụng đô la Mỹ; bạn chỉ có thể mua coin XP từ các sàn giao dịch như CryptoBridge, CoinsMarkets, CoinExchange và Trade Satoshi. Các nhà đầu tư nếu muốn mua Experience Point, phải mua Bitcoin hoặc Ethereum trước bằng cách sử dụng một nền tảng liên quan đến đô la Mỹ như Gemini. Vậy experience points là gì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Experience Point là gì (XP coin)?

Experience Point (XP) là gì? Liệu nó có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đồng tiền mã hóa Experience Point (XP coin)

XP coin là gì? Chúng là những token phần thưởng hoàn toàn độc lập, nền tảng hỗ trợ và là đồng tiền kỹ thuật số cho phép bạn kiếm được XP thông qua các trò chơi video, các hoạt động, thể thao, giáo dục và bảo tồn mà sau đó bạn có thể chi tiêu cho các nhà cung cấp trực tuyến, trong. Ngoài ra, blockchain sử dụng một thuật toán PoS (Proof of Stake), cho phép bạn kiếm được lãi suất một cách đơn giản bằng cách giữ lại XP coin mà bạn kiếm được. Khái niệm về các phần thưởng giá trị thực được sáp nhập với công nghệ blockchain của đồng Bitcoin cung cấp một cách tiếp cận sự sáng tạo đối với tiền tệ trong trò chơi chuyển sang một nền tảng thống nhất, tương tự như các tiêu chuẩn áp dụng cho phí điện thoại di động.

Cách tiếp cận này giữ cho đồng tiền kỹ thuật số hoàn toàn độc lập với bất kỳ ngân hàng, cơ quan trung ương, chính phủ và tập đoàn nào. Đồng thời cho phép tất cả các bên hợp tác và đệ trình các đề xuất, mã nguồn mở, tài liệu và nội dung có lợi cho những người tham gia và các bên khác trong mạng. Điều này vừa đảm bảo tính riêng tư vừa chia sẻ nhanh cho các thành viên.

Experience Point (XP coin) làm việc như thế nào?

Như bạn mong đợi, XP coin có sự liên quan trực tiếp đến các cộng đồng chơi game trực tuyến. Đồng xu XP coin có thể được sử dụng để mua hàng, phần thưởng trong trò chơi, và các giao dịch giữa người chơi.

Tuy nhiên, đội Experience Points muốn lấy mô hình này để áp dụng nó vào những tương tác và giao dịch trong đời thực. Về cơ bản, người tiêu dùng và thành viên cộng đồng có thể được thưởng trong XP để tương tác với một dịch vụ hoặc tổ chức đã sử dụng nền tảng XP chẳng hạn như tham dự một buổi hòa nhạc hoặc mua bữa ăn tại một nhà hàng sử dụng XP. Người dùng có thể chi tiêu XP tại các địa điểm tham gia, cho phép họ tận dụng những trải nghiệm mà họ đạt được và đưa nó trở lại nền kinh tế.

Cuối cùng, XP coin mong muốn tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp nơi nó sẵn sàng được chấp nhận. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một nền kinh tế trong cuộc sống thực kết nối các trò chơi, du lịch, các ngành công nghiệp tiêu dùng, phương tiện truyền thông xã hội, giải trí và nhiều thứ khác vào một hệ sinh thái thống nhất.

Hệ thống Pentanode Experience Point ( coin XP )

Theo bitcoin vietnam Để đảm bảo tính toàn vẹn của mạng và đảm bảo phân phối XP coin trên các ngành công nghiệp mục tiêu, Experience Points sử dụng hệ thống nút năm lần. Mỗi nút thực hiện một chức năng cụ thể cho hệ sinh thái XP.

Experience Point (XP) là gì? Liệu nó có phải là một khoản đầu tư tốt?

Hệ sinh thái Experience Point

  • Masternodes:

Đồng XP coin hoạt động theo mô hình Proof of Stake, vì vậy các masternodes phục vụ cho cơ chế điển hình của PoS. Họ hứa hẹn lợi tức đầu tư là 50% hàng năm và yêu cầu tối thiểu là 50 triệu XP để hoạt động. Người dùng không được khuyến khích trong việc thiết lập nhiều nút hơn để hỗ trợ mạng.

  • Supernodes:

Nút này đòi hỏi phải có 1bln XP để hoạt động và hứa hẹn một khoản lợi tức đầu tư khoảng 200% mỗi năm. Tuy nhiên, XP cam kết 1bln sẽ bị đốt cháy khi thiết lập nút để giữ các nhà khai thác bán phá giá đồng xu khi họ đạt được mục tiêu lợi nhuận. Điều này đảm bảo rằng chỉ những nhà đầu tư nghiêm túc nào tin tưởng vào tương lai của dự án sẽ tìm ra căn nguyên

  • Các nút bán hàng:

Những nút này sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp, các nhà bán lẻ, và các chủ cửa hàng muốn áp dụng coin XP vì lý do thanh toán và hoặc khuyến mại. Họ sẽ hoạt động như masternodes, ngoại trừ cổ phần không thể được tách ra, bán, hoặc di chuyển. Phần thưởng khen thưởng sẽ được sử dụng để phân phối XP cho khách hàng theo quyết định của nhà cung cấp, nhưng phần thưởng này sẽ bị giới hạn ở 150% cổ phần ban đầu để đảm bảo rằng các quỹ đang được phân phối lại và không nằm im lìm.

  • Devnodes:

Devnode giống như các nút bán hàng ngoại trừ thế giới trực tuyến bởi chúng sẽ được cấp cho các nhà phát triển sử dụng với các sản phẩm trực tuyến của họ. Giống như Salesnodes, XP không thể bị phá vỡ hoặc di chuyển khỏi nút - nhà điều hành không thể truy cập vào quỹ. Chúng chỉ có thể được phân phối thông qua API XP coin để thúc đẩy việc lưu thông giữa các người sử dụng nền tảng và cho devnodes. Bất kỳ phần thưởng khổng lồ nào không được phân phối lại trong vòng 10 ngày kể từ ngày kiếm được sẽ bị đốt ngay lập tức. Điều này có nghĩa là khuyến khích các nhà phát triển bơm XP vào hệ thống và đẩy nhanh sự chấp nhận đồng xu trên nền tảng của họ.

  • Geonodes:

Geonodes kết nối XP coin của người dùng với thế giới vật lý. Những nút này sẽ chịu trách nhiệm phân phối XP cho những cá nhân đến một địa điểm cụ thể hoặc các điểm thu hút khác. Đơn giản bằng cách hiển thị và quét mã QR, bạn có thể nhận được XP để truy cập một điểm nóng du lịch phổ biến hoặc bảo tàng, miễn là nó được kết nối với một geonode.

Có thể trao đổi Experience Point ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 15 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng XP. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với XP.

Experience Point (XP) là gì? Liệu nó có phải là một khoản đầu tư tốt?

Tiềm năng phát triển của Experience Point

Tỷ giá hiện tại của đồng Experience Point

Experience Point (XP) là gì? Liệu nó có phải là một khoản đầu tư tốt?

Biểu đồ biến động giá của đồng Experience Point

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 XP = $ 0,000254 tăng 1,96% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 56.161.205 USD tương đương với 6.562 BTC

Vào thời điểm đỉnh điểm của kỳ nghỉ năm 2017/2018, Experience Point đạt đỉnh điểm trong top 100 với mức vốn hóa thị trường 1 tỷ USD. Hiện tại, đồng xu được xếp hạng 165 trên CoinMarketCap. Liệu có nên đầu tư vào đồng Experience Point? Xem dự báo giá tương lai đồng Experience Point để có quyết định đúng đắn nhất ! 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ