Gửi bài viết tới BigCoin

Experty là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa EXY

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 114 lượt xem
Chia sẻ
 

Experty, được tìm thấy trực tuyến tại Experty.io, là một nền tảng blockchain khuyến khích các kết nối và tham vấn trên toàn thế giới. Dưới đây là bài đánh giá Experty của chúng tôi.

Nền tảng Experty

Experty là gì?

Experty là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cho phép các nhà cung cấp tri thức kết nối với những người tìm kiếm tri thức thông qua một nền tảng truyền thông hai chiều.

Bản cáo bạch của Experty đã được công khai trực tuyến vào ngày 15 tháng 8. Nó giải thích rằng hệ thống chuyển giao tri thức ngày nay không hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi có nhiều công cụ và ứng dụng mà chúng tôi có thể sử dụng để kết nối hai hoặc nhiều bên cho cuộc gọi thoại và / hoặc video. Tuy nhiên, các công cụ hiện có không hiệu quả để kiếm tiền từ việc trao đổi kiến thức. Không có ưu đãi cho các nhà cung cấp kiến thức và người tìm kiếm kiến thức để chia sẻ thông tin liên hệ cá nhân với nhau và kết nối vào một cuộc trò chuyện có ý nghĩa.

Nền tảng của Experty được thiết kế với hai bên: “các nhà cung cấp kiến thức” và “những người tìm kiếm kiến thức”. Nhà cung cấp kiến thức là một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể hoặc là một ai đó có quyền truy cập vào những kiến thức mà những người khác không có. Người đó chỉ có thể là một người nổi tiếng, hoặc bất cứ ai mà mọi người sẵn sàng trả tiền để trò chuyện với họ. Mặt khác, người tìm hiểu kiến thức là những người đang tìm kiếm kiến thức hoặc trải nghiệm trò chuyện video và sẵn sàng trả tiền cho kiến thức hoặc trải nghiệm đó.

Hệ thống ngày nay không hiệu quả cho cả hai bên. Các nhà cung cấp kiến thức - các chuyên gia - bị oanh tạc với các yêu cầu từ tất cả các kiểu người khác nhau.

Trong khi đó, những người tìm kiếm kiến thức thường lãng phí thời gian để tìm kiếm các nhà cung cấp kiến thức phù hợp hoặc lãng phí thời gian để chờ đợi một câu trả lời không bao giờ đến.

Experty nhằm mục đích kiếm tiền từ các giao tiếp quốc tế và minh bạch này bằng cách sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Tiền có thể được chuyển trên toàn thế giới trên quy mô toàn cầu mà không cần dựa vào trung gian hoặc thị trường.

Experty hoạt động như thế nào?

Experty là một nền tảng blockchain giúp những người tìm kiếm tri thức kết nối với các nhà cung cấp kiến thức. Những người tìm kiếm tri thức sẽ trả tiền cho nhà cung cấp kiến thức trên nền tảng Experty.

Mục tiêu của blockchain Experty là tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền quốc tế mà không dựa vào trung gian hoặc thị trường. Nền tảng này sử dụng blockchain Ethereum và các hợp đồng thông minh Ethereum để tự động chuyển tiền sau khi các điều kiện thị trường nhất định được đáp ứng.

Experty sẽ sử dụng “hợp đồng hoạt động” (OC) để hoàn thành giao dịch này.

Các cuộc gọi giữa những người tìm kiếm tri thức và nhà cung cấp kiến thức được thiết lập với chi phí được xác định trước trong một phút của thời gian trò chuyện. Kết nối này xảy ra thông qua một liên kết cuộc gọi trực tiếp, hoặc mã QR, trong các nền tảng truyền thông xã hội hoặc messenger.

Nhà cung cấp sẽ được thông báo về người gọi tiềm năng và có thể lên lịch cuộc gọi. Khi cuộc gọi hoàn tất, OC (hợp đồng thông minh) sẽ thanh toán các khoản phí dựa trên tỷ lệ của nhà cung cấp kiến thức.

Dưới đây là cách bản cáo bạch của Experty giải thích về kết quả cuối cùng của việc trao đổi:

“Chúng tôi tin rằng Experty sẽ tiết kiệm vô số giờ làm việc do tăng hiệu quả và khả năng tiếp cận với sự trao đổi kiến thức của con người trên toàn thế giới. Giải pháp của chúng tôi sẽ giúp cấp sân chơi đặc biệt cho những người không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng truyền thống. ”

Các tính năng của Experty

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Experty như được nêu trong bản cáo bạch của dự án:

Các liên kết cuộc gọi phân cấp hoàn toàn: Mục tiêu của Experty là cho phép các chuyên gia chia sẻ liên kết cuộc gọi trả phí của họ bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn. Điều này tránh dựa vào Experty để tạo ra một thị trường. Các nhà cung cấp kiến thức có thể sử dụng mạng lưới ở những nơi mà các chuyên gia được biết đến và được tin cậy – như các bảng tin, trang web truyền thông xã hội, blog, v.v.

Thanh toán tức thì: các khoản thanh toán của Experty được thực hiện trên blockchain Ethereum sau cuộc gọi dựa trên giá mỗi phút. Hợp đồng hoạt động (OC) hoặc hợp đồng thông minh, cung cấp bảo mật cho hệ thống thanh toán. Người gọi sẽ cần tiền có giá trị ít nhất 30 giây thời gian gọi để hoàn thành cuộc gọi. Nếu số tiền của người gọi sắp hết, họ sẽ được thông báo trước và tự động ngắt kết nối khi tiền giảm xuống dưới mỗi phút.

Ứng dụng gọi xuyên nền tảng: Experty sẽ có các ứng dụng gọi điện chuyên dụng và các chương trình phần mềm cho hầu hết các nền tảng chính. Công ty đã công bố kế hoạch cho các ứng dụng Windows, iOS và Android. Họ cũng có kế hoạch tích hợp Experty với ứng dụng video call của bên thứ ba - vì vậy người dùng sẽ có thể sử dụng ứng dụng video call ưa thích của họ trong khi vẫn phụ thuộc vào Experty để chuyển khoản thanh toán đáng tin cậy.

Lịch trình khả dụng: Các nhà cung cấp kiến thức - các chuyên gia - có thể set thời gian rảnh của họ, cho phép họ dễ dàng bỏ ngăn chặn tất cả các cuộc gọi bên ngoài một khung thời gian nhất định.

Ví Ethereum: Các ứng dụng của Experty sẽ có một chiếc ví Ethereum tích hợp để quản lý tiền.

Ứng dụng di động Experty được nêu trong bản cáo bạch, bao gồm ảnh chụp màn hình của ứng dụng đang hoạt động và chi tiết kỹ thuật về cách hoạt động của nền tảng, cách xử lý thanh toán và cách tạo điều kiện cho kết nối P2P qua blockchain.

Phí sử dụng Experty

Experty chưa hoàn thành mô hình định giá của mình. Ứng dụng có thể sẽ miễn phí để tải xuống và sử dụng. Lần duy nhất bạn trả tiền là khi bạn thực hiện cuộc gọi.

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như các nhà cung cấp kiến thức sẽ bị tính phí sử dụng trên nền tảng này. Bản cáo bạch giải thích khoản phí này được dự kiến là khoảng 13%, nhưng nó cũng có thể cao hơn. Tuy nhiên, “nhà cung cấp kiến thức sẽ không bao giờ nhận được ít hơn 80% phí tích luỹ trong suốt cuộc gọi”, bản cáo bạch giải thích.

Các trường hợp sử dụng cho Experty

Rõ ràng, cụm từ “nhà cung cấp tri thức” rất mơ hồ. Nền tảng được thiết lập để được sử dụng bởi tất cả kiểu người.

Một số trường hợp sử dụng được đề xuất bao gồm cho các chuyên gia như:

  • Luật sư
  • Nhà cung cấp y tế
  • Lập trình viên
  • Giáo sư
  • Tư vấn kinh doanh
  • Blogger hoặc YouTuber
  • Người nổi tiếng và người có ảnh hưởng
  • Người mẫu

 

Ví dụ: nếu bạn cần trò chuyện nhanh 5 phút với luật sư chuyên về các dịch vụ pháp lý cho những bị thương về thể chất hoặc tâm lý, do sự sơ suất của người khác, công ty, cơ quan chính phủ hoặc bất kỳ thực thể nào, thì bạn có thể chuyển sang Experty để được hỗ trợ. Hoặc nếu bạn cần tư vấn về y tế một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Experty để được tư vấn chuyên nghiệp mà không cần trực tiếp đến bệnh viện. Các mục đích sử dụng cũng có thể được mở rộng cho người nổi tiếng, ngôi sao YouTube, blogger, các vận động viên hoặc bất kỳ ai khác sẵn sàng trả tiền để tương tác.

Những người đứng sau Experty là ai?

Team Experty

 

Ban cố vấn của Experty

Experty được dẫn dắt bởi Kamil Przeorski - Giám đốc điều hành và sáng lập, Tomasz Dyl - CTO và đồng sáng lập, và Greg Kucmierz - kỹ sư Blockchain và đồng sáng lập.

Experty có văn phòng tại Gliwice, Ba Lan và Zug, Thụy Sĩ.

Chương trình bán token Experty

Chương trình bán token Experty đã diễn ra vào ngày 25 tháng 10 năm 2017 lúc 2 giờ chiều theo giờ UTC.

Giới hạn tối đa của token sale là 200.000 ETH. Bonus có sẵn cho những người đóng góp sớm, cũng như cho những người đóng góp nhiều. Những người đóng góp dưới 10.000 sẽ nhận được token với tỷ lệ 100 EXY mỗi 1 ETH.

 

Tỷ giá hiện tại của Experty là bao nhiêu?

Hôm nay Experty (EXY) có giá $0,124296 giảm 11,80% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $3.366.974 USD tương đương 519 BTC ~ 6.771 ETH. Hiện đang có 27.088.352 EXY đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Experty (EXY) là 79.404.564 EXY.

Biểu đồ giá Experty

Kết luận về Experty

Experty là một nền tảng trò chuyện video giống như Skype có kế hoạch kiếm tiền từ thông tin liên lạc giữa “người tìm kiếm kiến thức” và “nhà cung cấp kiến thức”. Nền tảng này cung cấp cho cả hai bên một cách để tương tác và giao dịch với nhau theo cách minh bạch, dễ sử dụng. Các nhà cung cấp kiến thức - như luật sư, chuyên gia y tế, người nổi tiếng hoặc cố vấn kinh doanh - có thể tính phí cụ thể theo phút. Những người tìm kiếm kiến thức - như những người cần trợ giúp pháp lý hoặc y tế hoặc ai đó sẵn sàng trả tiền để trò chuyện với một người nổi tiếng - có thể sử dụng nền tảng này để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nền tảng trực tuyến ngay hôm nay tại Experty.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Experty là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa EXY tại Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa có phải hàng rào mới chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế không?


Nhà đầu tư tiền mã hóa tin rằng Bitcoin và các Altcoin khác sẽ trở thành một hàng rào mạnh mẽ để chống lại sự lạm phát. Nhưng chúng có làm được điều đó hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa có phải hàng rào mới chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế không?

Đúng vậy, đây là một trong những động lực ban đầu của tác giả Bitcoin - Satoshi Nakamoto. Bitcoin được ra đời ngay sau vụ tai nạn tài chính năm 2008 và Nakamoto tin rằng một loại tiền tệ phi tập trung sẽ là giải pháp để đảm bảo rằng tình trạng khủng hoảng kinh tế xảy ra không bao giờ có thể xảy ra nữa.

Lạm phát phần lớn là do các ngân hàng trung ương thay đổi tiền tệ thông qua các quá trình như nới lỏng định lượng, đó là lý do tại sao Nakamoto hạn chế số lượng Bitcoin và đảm bảo tốc độ mà chúng được khai thác không thể thay đổi.

Vẫn chưa có cuộc khủng hoảng nghiêm trọng kể từ năm 2008; do đó, khả năng của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát vẫn chưa được thử nghiệm. Dưới đây, chúng tôi khám phá cách nó có thể hoạt động trong một nền kinh tế bị khủng hoảng.

Cách nhà đầu tư hành động trong một vụ khủng hoảng kinh tế

Bất cứ khi nào có dấu hiệu của một vụ khủng hoảng tài chính, các nhà đầu tư thông minh sẽ ngay lập tức chuyển tiền của họ ra khỏi tiền tệ và tài sản có xu hướng bị ảnh hưởng vào tài sản được coi là hàng rào chống lại nền kinh tế.

Vàng được coi là hàng rào đáng tin cậy nhất chống lại lạm phát, phần lớn là do nguồn cung hạn chế và hầu như không bị ảnh hưởng bởi điều kiện kinh tế.

Bitcoin có cả hai thuộc tính này. Khi mức độ phổ biến của nó tăng lên, các nhà đầu tư sẽ bơm tiền vào nó và các đồng tiền mã hóa khác khi thị trường có dấu hiệu của đợt khủng hoảng kinh tế tiếp theo.

Trường hợp Bitcoin là một hàng rào chống lại sự lạm phát

Bản chất không giới hạn của Bitcoin có nghĩa là giá trị của nó không có cách nào có thể bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Đây là lý do chính xác tại sao rất nhiều người chuyển tài sản vào kim loại quý trong thời gian đó; do đó, điều này có ý nghĩa rằng một số người có thể chuyển tài sản vào Bitcoin thay vì kim loại quý trong cuộc khủng hoảng tiếp theo.

Bitcoin có lợi thế hơn kim loại quý là nó có thể dùng để giao dịch hàng ngày, mặc dù hiện giờ số lượng các nhà bán lẻ chấp nhận chúng tại thời điểm này vẫn còn hạn chế.

Vụ kiện chống lại việc dùng Bitcoin như một hàng rào chống lại sự lạm phát

Vàng được coi là một hàng rào đáng tin cậy chống lại lạm phát vì giá trị của nó trong lịch sử luôn luôn tăng lên trong một nền kinh tế ảm đạm. Chưa có bằng chứng tương tự nào cho thấy các nhà đầu tư sẽ chuyển sang Bitcoin trong một tình huống tương tự. Bất kỳ khoản đầu tư nào vào Bitcoin trong một tình cảnh như thế có thể chủ yếu là sự đầu cơ.

Hiện Bitcoin vẫn còn là một khoản đầu tư dễ bay hơi và thường không tạo ra một hàng rào hiệu quả. Các nhà đầu tư theo truyền thống luôn tìm kiếm sự ổn định mỗi khi cuộc khủng hoảng diễn ra, vì vậy thật khó để tranh luận rằng Bitcoin sẽ cung cấp điều này trong bất kỳ điều kiện nào của thị trường. Như vậy, vàng vẫn có thể là một lựa chọn an toàn hơn.

Nhiều người luôn cảm thấy tích cực về Bitcoin, nhưng dường như vẫn còn quá sớm để tự tin dự đoán giá trị lâu dài của nó trong bất kỳ thị trường nào. Nếu bạn chọn đầu tư vào Bitcoin như là một hàng rào chống lại lạm phát, vậy bạn nên làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng và liệt kê những thuận lợi cùng bất lợi về đồng coin này trước.

Bạn đang xem: Tiền mã hóa có phải hàng rào mới chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ