Gửi bài viết tới BigCoin

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Đăng bởi: Charlotte  - 21/06/2018 - 430 lượt xem
Chia sẻ
 

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Mới đây, EY và Microsoft đã đưa ra một giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền. Với mục tiêu sắp xếp hợp lý các quy trình tốn kém và tốn thời gian trong các quyền giải trí và tiền bản quyền, giải pháp đầu tiên được triển khai trong các trò chơi của Microsoft và các đối tác nhà xuất bản trò chơi của họ.


EY và Microsoft đã thiết kế giải pháp để phục vụ bất kỳ ngành nào mà có tài sản trí tuệ hoặc tài sản được cấp phép cho các bên khác và nơi người sáng tạo được trả tiền bản quyền dựa trên thỏa thuận bản quyền. Trong chuỗi giá trị này - có thể bao gồm tác giả, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất, nhà phát triển và nhiều hơn nữa - tài sản trí tuệ tạo ra hàng triệu giao dịch tổng hợp hàng tỷ đô la mỗi tháng tiền bản quyền được thanh toán. Các tính toán nhuận bút dọc theo chuỗi giá trị hiện chủ yếu là thủ công và thường được quản lý thông qua các nguồn dữ liệu ngoại tuyến.

Giải pháp quản lý quyền và tiền bản quyền mới được thiết kế để tăng sự tin cậy và minh bạch giữa người chơi trong ngành, giảm đáng kể quy trình quản lý quyền và tiền bản quyền, và loại bỏ nhu cầu đối chiếu và đánh giá đối tác gây tốn kém.

Ngoài ra, giải pháp nhằm cung cấp khả năng hiển thị gần thời gian thực của giao dịch bán hàng cho người tham gia trong mạng blockchain và giúp người tham gia phản ứng với nhu cầu thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn vì họ sẽ có được thông tin chi tiết về sản phẩm mua.

Kiến trúc hợp đồng thông minh được thiết kế để cho phép tính toán chính xác và thời gian thực của vị trí tiền bản quyền đối với mỗi người tham gia, cung cấp khả năng hiển thị nâng cao để ghi lại và điều chỉnh các giao dịch bản quyền.

Mạng này được xây dựng bằng cách sử dụng giao thức blockchain với khối lượng đại biểu biểu quyết và cơ sở hạ tầng đám mây Azure cùng các công nghệ blockchain của Microsoft và thực hiện bảo mật các thỏa thuận giữa các thực thể.

Các đối tác game của Microsoft tham gia vào mạng sẽ được cải thiện khả năng hiển thị đối với các giao dịch so với quá trình cũ mà có thể mất tới 45 ngày hoặc lâu hơn. Các đối tác tham gia sẽ có thể tạo ra các khoản tích luỹ kế toán hàng ngày và sử dụng dữ liệu kịp thời để cải thiện dự báo của họ.

Ubisoft, một trong những nhà xuất bản trò chơi hàng đầu thế giới và một đối tác game của Microsoft, đang thử nghiệm giải pháp này.

Loic Amans, Phó chủ tịch cấp cao Ban kế hoạch tài chính & chiến lược tại Ubisoft cho biết:

"Chúng tôi luôn tìm cách tận dụng các công nghệ mới nổi trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Cơ hội hợp tác với EY và Microsoft về các trường hợp sử dụng blockchain trong lĩnh vực hợp đồng kỹ thuật số và tiền bản quyền thật sự thú vị."

Microsoft dự định triển khai các quyền và tiền bản quyền mạng blockchain với các đối tác game quan tâm đến chủ đề này theo cách từng bước. Khi hoạt động đầy đủ, mạng blockchain này dự kiến ​​sẽ bao gồm hàng ngàn đối tác bản quyền của Microsoft và xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày, biến nó thành một trong những hệ sinh thái blockchain doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Paul Brody, Trưởng nhóm đổi mới toàn cầu EY, Blockchain, nói:

Quy mô, sự phức tạp và khối lượng của các giao dịch quyền và bản quyền kỹ thuật số làm cho ứng dụng này hoàn hảo cho các blockchains. Blockchain có thể xử lý tính chất độc đáo của từng hợp đồng giữa chủ sở hữu quyền kỹ thuật số và người cấp phép có thể được xử lý theo cách  mở rộng, hiệu quả với cách kiểm toán quen thuộc. Bằng cách triển khai điều này trên Microsoft Azure, chúng tôi tin rằng điều này sẽ có khả năng mở rộng cao cho hàng nghìn tiền bản quyền và đối tác nội dung. "

Grace Lao, Tổng Giám đốc Điều hành Tài chính Microsoft, cho biết:

"Triển khai giải pháp blockchain này sẽ cho phép chúng tôi quản lý hiệu quả khối lượng lớn và tự động hóa quy trình, đồng thời cải thiện sự hài lòng của đối tác và tăng cường tuân thủ. Công nghệ hợp đồng thông minh linh hoạt hơn và có thể mở rộng hơn bất kỳ giải pháp nào trước đây để quản lý các thỏa thuận kinh doanh. Chúng tôi mong muốn triển khai giải pháp này trên hệ sinh thái chơi game của chúng tôi và khám phá các ứng dụng blockchain bổ sung cho các quy trình tài chính khác tại Microsoft.

Brad Wright, Đối tác, Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Microsoft, cho biết:

"Được hỗ trợ bởi Microsoft Azure và công nghệ blockchain, giải pháp này giúp chứng minh khả năng của chúng tôi để tăng cường niềm tin với các đối tác  game của chúng tôi, và tăng cường an ninh, minh bạch và tính chính xác trong thanh toán Chúng tôi vui mừng được làm việc với EY và các đối tác game của chúng tôi để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh này.

Deep Ghumman, Trưởng ban tài chính cố vấn EY Global và EY Americas Blockchain, cho biết:

"Các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các thách thức kinh doanh của họ. Họ đặc biệt tìm kiếm các s

Sự phát triển này dựa trên các sáng kiến ​​blockchain khác từ tổ chức EY bao gồm blockchain cho các dịch vụ ô tô; nền tảng blockchain bảo hiểm biển đầu tiên trên thế giới; và một bộ công nghệ kiểm tra blockchain giúp tăng cường khả năng thực hiện đánh giá chuyên sâu về các giao dịch kinh doanh tiền mã hóa.

Saurabh Gupta, Giám đốc chiến lược của HfS, nói:

"Giải pháp này, được phát triển bởi EY và Microsoft, đại diện cho một bước tiến sắp tới cho việc chấp nhận blockchain của doanh nghiệp khi nó bắt đầu bước ra khỏi các phòng thí nghiệm và vào thế giới thực. Các thế mạnh của EY liên quan đến đầu tư và cam kết với dịch vụ blockchain, end-to-end, tiếp cận công nghệ bất khả tri và khả năng thúc đẩy việc áp dụng ngoài việc chứng minh khái niệm và làm cho nó trở thành một cộng tác viên tuyệt vời với Microsoft. Hợp tác cùng nhau, các tổ chức này đang phát triển một khả năng độc đáo sử dụng blockchain để giải quyết những phức tạp trong tính toán nội dung, theo dõi và thanh toán, có tiềm năng cách mạng hóa quy trình quản lý quyền kỹ thuật số."

Theo www.prnewswire.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Tin tức 28/05] Bitfinex liên tục in thêm Tether, không có bất cứ token nào bị đốt cháy


Bitfinex liên tục in thêm Tether mà không có bất cứ token nào bị đốt cháy

Một báo cáo chỉ ra rằng không có bất cứ đồng Tether nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum bị đốt cháy trong khi Bitfinex vẫn liên tục tiến hành in thêm các đồng mới. Stablecoin chủ yếu được sử dụng bởi những người kiếm lời từ chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tập trung.

 

 

Người dùng Tether trả phí gas cao hơn

Theo khảo sát, những người kiếm lời theo cách thức này không gửi token trực tiếp từ sàn giao dịch này sang một sàn giao dịch khác mà việc trước tiên là rút token về ví của họ. Báo cáo suy đoán rằng điều này có thể là do mong muốn kiểm soát sự gia tăng nhanh chóng của các giao dịch. Hay nói cách khác, người dùng có thể chọn trả phí Gas cao hơn để đẩy nhanh quá trình chuyển đối. 

Mặc dù Tether gần đây đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường và vẫn là một dự án gây tranh cãi với nhiều câu hỏi về chính sách dự trữ nhưng khi đặt câu hỏi tại sao không có bất cứ token nào dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum của nó bị đốt cháy thì đã có một lời giải thích khá dễ hiểu rằng: “Có lẽ sàn giao dịch thấy hiệu quả hơn khi chỉ cần chuyển các token vào và ra khỏi kho bạc thay vì đốt và phát hành lại các token mới."

 

Theta xác nhận quan hệ đối tác với Google trong thời gian triển khai Mainnet 2.0

Google Cloud, Binance, Blockchain Ventures và Gumi Cryptos đã được công bố là trình xác thực doanh nghiệp cho mạng Theta trong bối cảnh triển khai mainnet 2.0.

Google cũng đã được công bố là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây ưa thích của Theta. Từ ngày 27 tháng 5, người dùng Theta có thể triển khai và chạy các nút trực tiếp từ Google Cloud Marketplace.

Google Cloud cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng đám mây làm nền tảng cho nền tảng video Theta.tv. Ông Mitch Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Theta Labs cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hợp tác với Google Cloud trên một số lĩnh vực chiến lược quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng Theta trong các ngành công nghiệp."

Theta.tv là một dịch vụ phát trực tiếp 24/7 được hỗ trợ bằng tiền điện tử phát sóng Esports, các giải đấu poker và các hội nghị về blockchain và tiền điện tử lớn bao gồm Consensus và hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử châu Á. Sự tham gia của người dùng trên nền tảng được thưởng dưới dạng token phần thưởng độc quyền của Theta "G Fuel".

 

LG tham gia hội đồng Hedera Hashgraph

Công ty điện tử LG Hàn Quốc đã gia nhập hội đồng quản trị Hedera Hashgraph vào thứ tư và trở thành thành viên thứ 14.

Hedera đã bổ sung khai thác 39 bên chạy nút thực hành để điều chỉnh sổ cái công khai cấp doanh nghiệp của mình, Hashgraph như một trong các mục tiêu dài hạn. Hashgraph là một giải pháp thay thế cho các nền tảng blockchain với sự mua lại từ Google, IBM, Boeing và University College London.

Vào năm 2017, nhà sản xuất thiết bị điện tử đã dùng thử R3 Corda cho các giao dịch tài chính. LG cũng tham gia vào một thí điểm truy tìm coban 2019 thông qua Hyperledger Fabric.

Harmon tuyên bố rằng phiên bản beta Hashgraph có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với các sổ cái công khai dựa trên blockchain chạy ethereum và bitcoin. Nó tuân theo mô hình bằng chứng cổ phần trong đó người dùng thanh toán qua token cho các dịch vụ mạng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn