Gửi bài viết tới BigCoin

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Đăng bởi: Charlotte  - 21/06/2018 - 97 lượt xem
Chia sẻ
 

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Mới đây, EY và Microsoft đã đưa ra một giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền. Với mục tiêu sắp xếp hợp lý các quy trình tốn kém và tốn thời gian trong các quyền giải trí và tiền bản quyền, giải pháp đầu tiên được triển khai trong các trò chơi của Microsoft và các đối tác nhà xuất bản trò chơi của họ.


EY và Microsoft đã thiết kế giải pháp để phục vụ bất kỳ ngành nào mà có tài sản trí tuệ hoặc tài sản được cấp phép cho các bên khác và nơi người sáng tạo được trả tiền bản quyền dựa trên thỏa thuận bản quyền. Trong chuỗi giá trị này - có thể bao gồm tác giả, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất, nhà phát triển và nhiều hơn nữa - tài sản trí tuệ tạo ra hàng triệu giao dịch tổng hợp hàng tỷ đô la mỗi tháng tiền bản quyền được thanh toán. Các tính toán nhuận bút dọc theo chuỗi giá trị hiện chủ yếu là thủ công và thường được quản lý thông qua các nguồn dữ liệu ngoại tuyến.

Giải pháp quản lý quyền và tiền bản quyền mới được thiết kế để tăng sự tin cậy và minh bạch giữa người chơi trong ngành, giảm đáng kể quy trình quản lý quyền và tiền bản quyền, và loại bỏ nhu cầu đối chiếu và đánh giá đối tác gây tốn kém.

Ngoài ra, giải pháp nhằm cung cấp khả năng hiển thị gần thời gian thực của giao dịch bán hàng cho người tham gia trong mạng blockchain và giúp người tham gia phản ứng với nhu cầu thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn vì họ sẽ có được thông tin chi tiết về sản phẩm mua.

Kiến trúc hợp đồng thông minh được thiết kế để cho phép tính toán chính xác và thời gian thực của vị trí tiền bản quyền đối với mỗi người tham gia, cung cấp khả năng hiển thị nâng cao để ghi lại và điều chỉnh các giao dịch bản quyền.

Mạng này được xây dựng bằng cách sử dụng giao thức blockchain với khối lượng đại biểu biểu quyết và cơ sở hạ tầng đám mây Azure cùng các công nghệ blockchain của Microsoft và thực hiện bảo mật các thỏa thuận giữa các thực thể.

Các đối tác game của Microsoft tham gia vào mạng sẽ được cải thiện khả năng hiển thị đối với các giao dịch so với quá trình cũ mà có thể mất tới 45 ngày hoặc lâu hơn. Các đối tác tham gia sẽ có thể tạo ra các khoản tích luỹ kế toán hàng ngày và sử dụng dữ liệu kịp thời để cải thiện dự báo của họ.

Ubisoft, một trong những nhà xuất bản trò chơi hàng đầu thế giới và một đối tác game của Microsoft, đang thử nghiệm giải pháp này.

Loic Amans, Phó chủ tịch cấp cao Ban kế hoạch tài chính & chiến lược tại Ubisoft cho biết:

"Chúng tôi luôn tìm cách tận dụng các công nghệ mới nổi trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Cơ hội hợp tác với EY và Microsoft về các trường hợp sử dụng blockchain trong lĩnh vực hợp đồng kỹ thuật số và tiền bản quyền thật sự thú vị."

Microsoft dự định triển khai các quyền và tiền bản quyền mạng blockchain với các đối tác game quan tâm đến chủ đề này theo cách từng bước. Khi hoạt động đầy đủ, mạng blockchain này dự kiến ​​sẽ bao gồm hàng ngàn đối tác bản quyền của Microsoft và xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày, biến nó thành một trong những hệ sinh thái blockchain doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Paul Brody, Trưởng nhóm đổi mới toàn cầu EY, Blockchain, nói:

Quy mô, sự phức tạp và khối lượng của các giao dịch quyền và bản quyền kỹ thuật số làm cho ứng dụng này hoàn hảo cho các blockchains. Blockchain có thể xử lý tính chất độc đáo của từng hợp đồng giữa chủ sở hữu quyền kỹ thuật số và người cấp phép có thể được xử lý theo cách  mở rộng, hiệu quả với cách kiểm toán quen thuộc. Bằng cách triển khai điều này trên Microsoft Azure, chúng tôi tin rằng điều này sẽ có khả năng mở rộng cao cho hàng nghìn tiền bản quyền và đối tác nội dung. "

Grace Lao, Tổng Giám đốc Điều hành Tài chính Microsoft, cho biết:

"Triển khai giải pháp blockchain này sẽ cho phép chúng tôi quản lý hiệu quả khối lượng lớn và tự động hóa quy trình, đồng thời cải thiện sự hài lòng của đối tác và tăng cường tuân thủ. Công nghệ hợp đồng thông minh linh hoạt hơn và có thể mở rộng hơn bất kỳ giải pháp nào trước đây để quản lý các thỏa thuận kinh doanh. Chúng tôi mong muốn triển khai giải pháp này trên hệ sinh thái chơi game của chúng tôi và khám phá các ứng dụng blockchain bổ sung cho các quy trình tài chính khác tại Microsoft.

Brad Wright, Đối tác, Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Microsoft, cho biết:

"Được hỗ trợ bởi Microsoft Azure và công nghệ blockchain, giải pháp này giúp chứng minh khả năng của chúng tôi để tăng cường niềm tin với các đối tác  game của chúng tôi, và tăng cường an ninh, minh bạch và tính chính xác trong thanh toán Chúng tôi vui mừng được làm việc với EY và các đối tác game của chúng tôi để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh này.

Deep Ghumman, Trưởng ban tài chính cố vấn EY Global và EY Americas Blockchain, cho biết:

"Các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các thách thức kinh doanh của họ. Họ đặc biệt tìm kiếm các s

Sự phát triển này dựa trên các sáng kiến ​​blockchain khác từ tổ chức EY bao gồm blockchain cho các dịch vụ ô tô; nền tảng blockchain bảo hiểm biển đầu tiên trên thế giới; và một bộ công nghệ kiểm tra blockchain giúp tăng cường khả năng thực hiện đánh giá chuyên sâu về các giao dịch kinh doanh tiền mã hóa.

Saurabh Gupta, Giám đốc chiến lược của HfS, nói:

"Giải pháp này, được phát triển bởi EY và Microsoft, đại diện cho một bước tiến sắp tới cho việc chấp nhận blockchain của doanh nghiệp khi nó bắt đầu bước ra khỏi các phòng thí nghiệm và vào thế giới thực. Các thế mạnh của EY liên quan đến đầu tư và cam kết với dịch vụ blockchain, end-to-end, tiếp cận công nghệ bất khả tri và khả năng thúc đẩy việc áp dụng ngoài việc chứng minh khái niệm và làm cho nó trở thành một cộng tác viên tuyệt vời với Microsoft. Hợp tác cùng nhau, các tổ chức này đang phát triển một khả năng độc đáo sử dụng blockchain để giải quyết những phức tạp trong tính toán nội dung, theo dõi và thanh toán, có tiềm năng cách mạng hóa quy trình quản lý quyền kỹ thuật số."

Theo www.prnewswire.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%


Giá Bitcoin ngày hôm nay đã ổn định hơn sau khi trồi sụt ở mức trong tháng gần 7.000 USD vào chiều ngày hôm qua (15/10). Giá thị trường tăng gần 8 tỷ USD đi kém với thanh khoản thị trường tăng khủng 240% trong ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay ổn định sau khi trồi sụt ở mức cao trong tháng gần 7.000 USD vào chiều hôm qua.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Chỉ số giá bitcoin hôm nay (16/10) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận được vào thời điểm 5h05 là 6.458,4 USD, tăng 3,8% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường tiền mã hóa, có đến 85% số lượng trong top 100 đồng tiền hàng đầu thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về Aurora với tỉ lệ tăng 24,84%.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, có đến 9/10 đồng tiền tăng giá, ngoại trừ tether giảm 0,58%, ghi nhận ở mức 0,978 USD, thấp nhất từ trước đến nay.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum tăng 6,39% lên trên mức 200 USD và đạt 209,32 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là ripple với tỉ lệ tăng trưởng 8,97% trong ngày, kế đến là eos với tỉ lệ tăng trưởng 4,76%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 4h52 là 209,2 tỉ USD, tăng 7,88 tỉ USD, tương đương 3.86% so với con số 201,41 tỉ USD của 24 giờ trước.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketcap)

Giá trị thị trường tăng cao trong đợt này đi kèm với thanh khoản thị trường tăng khủng. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận được ở mức 22,12 tỉ USD, cao gấp 240% so với con số vỏn vẹn 9,2 tỉ USD của ngày 15/10.

Một cú bơm không lành mạnh trên thị trường

Đợt tăng giá của ngày hôm nay được cho là bởi vì các nhà đầu tư đang giải phóng những đồng tiền được coi là ổn định tether (USDT). Nhà giao dịch tiền mã hóa Alex Kruger cho rằng đợt tăng giá liên quan đến tether này là một “cú bơm” không lành mạnh trên thị trường tiền mã hóa.

Ông đăng trên Twitter: ”Thật là mỉa mai khi sự sụp đổ của tether lại đưa bitcoin ra khỏi xu hướng giảm giá của thị trường này”.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển từ đồng tether sang các đồng tiền mã hóa khác theo CEO của CryptoCompare Charles Hayter: “Có những lo ngại về tether và liệu nó có thực sự được hỗ trợ bởi đồng USD và những lời đồn thổi về việc tether đang bị gỡ bỏ khỏi các sàn giao dịch khác nhau”.

Giả thuyết này cũng được ủng hộ với phần lớn thị trường tăng trưởng trong hôm nay, những đồng tiền ổn định khác như Paxos Standard, TrueUSD và Gemini Dollar cũng đều tăng trưởng trong đợt bán tháo USDT này.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Giá bitcoin phục hồi nhờ tether

Đặc biệt, phần lớn các giao dịch chuyển đổi này được cho là xảy ra trên sàn giao dịch Bitfinex, khi giá bitcoin tăng trên 7.000 USD. Đáng chú ý, độ chênh lệch này lên đến 600 USD trong đầu ngày giao dịch của châu Âu. Trong khi đó, những sàn giao dịch không cho phép giao dịch tether như GDAX của Coinbase, giá chỉ trên 6.800 USD ở cùng thời điểm.

Một tin tức được chú ý trong những ngày qua trên thị trường là việc cựu CEO của sàn giao dịch Coinbase chuyển phe trong cuộc chiến tiền mã hóa.

Adam White, người giúp Coinbase xây dựng cơ sở người dùng 25 triệu khách hàng, đang tham gia vào Bakkt, một liên doanh dẫn đầu bởi International Exchange, cha đẻ của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, với vai trò Giám đốc Vận hành (COO).

Công bố được đưa ra vào hôm qua 15/10 thông qua nền tảng blog Medium từ CEO của Bakkt là Kelly Loeffler.

Trước đó tin tức nhân sự này của White được đăng tin bởi trang tin tức tiền mã hóa The Block. Người phát ngôn Coinbase nói với Fortune rằng: “Chúng tôi chúc Adam mọi điều tốt nhất, và tự hào bởi điều chúng tôi gọi là “Mafia Coinbase”, một nhóm những người học sinh ngày càng ấn tượng đang dẫn dắt không gian tiền mã hóa đi tới”.

Phát biểu đầu tiên về việc nhậm chức của White:

“Tôi là những người đầu tiên xem xét quan điểm liên quan về tiền mã hóa của những nhà quản lý tiền bạc và những nhà đầu tư lớn trong những năm qua… Sự hứng thú với bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác bắt đầu thay đổi từ nhà đầu tư cá nhân sang nhà đầu tư tổ chức. Nhưng mức độ cơ sở hạ tầng của các trang giao dịch hiện nay thường không đáp ứng kì vọng của họ. Đó là lý do vì sao họ chờ đợi bên ngoài. Đó là lý do tôi tham gia Bakkt”.

Bạn đang xem: Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin news

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ