Gửi bài viết tới BigCoin

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Đăng bởi: Charlotte  - 21/06/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Mới đây, EY và Microsoft đã đưa ra một giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền. Với mục tiêu sắp xếp hợp lý các quy trình tốn kém và tốn thời gian trong các quyền giải trí và tiền bản quyền, giải pháp đầu tiên được triển khai trong các trò chơi của Microsoft và các đối tác nhà xuất bản trò chơi của họ.


EY và Microsoft đã thiết kế giải pháp để phục vụ bất kỳ ngành nào mà có tài sản trí tuệ hoặc tài sản được cấp phép cho các bên khác và nơi người sáng tạo được trả tiền bản quyền dựa trên thỏa thuận bản quyền. Trong chuỗi giá trị này - có thể bao gồm tác giả, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất, nhà phát triển và nhiều hơn nữa - tài sản trí tuệ tạo ra hàng triệu giao dịch tổng hợp hàng tỷ đô la mỗi tháng tiền bản quyền được thanh toán. Các tính toán nhuận bút dọc theo chuỗi giá trị hiện chủ yếu là thủ công và thường được quản lý thông qua các nguồn dữ liệu ngoại tuyến.

Giải pháp quản lý quyền và tiền bản quyền mới được thiết kế để tăng sự tin cậy và minh bạch giữa người chơi trong ngành, giảm đáng kể quy trình quản lý quyền và tiền bản quyền, và loại bỏ nhu cầu đối chiếu và đánh giá đối tác gây tốn kém.

Ngoài ra, giải pháp nhằm cung cấp khả năng hiển thị gần thời gian thực của giao dịch bán hàng cho người tham gia trong mạng blockchain và giúp người tham gia phản ứng với nhu cầu thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn vì họ sẽ có được thông tin chi tiết về sản phẩm mua.

Kiến trúc hợp đồng thông minh được thiết kế để cho phép tính toán chính xác và thời gian thực của vị trí tiền bản quyền đối với mỗi người tham gia, cung cấp khả năng hiển thị nâng cao để ghi lại và điều chỉnh các giao dịch bản quyền.

Mạng này được xây dựng bằng cách sử dụng giao thức blockchain với khối lượng đại biểu biểu quyết và cơ sở hạ tầng đám mây Azure cùng các công nghệ blockchain của Microsoft và thực hiện bảo mật các thỏa thuận giữa các thực thể.

Các đối tác game của Microsoft tham gia vào mạng sẽ được cải thiện khả năng hiển thị đối với các giao dịch so với quá trình cũ mà có thể mất tới 45 ngày hoặc lâu hơn. Các đối tác tham gia sẽ có thể tạo ra các khoản tích luỹ kế toán hàng ngày và sử dụng dữ liệu kịp thời để cải thiện dự báo của họ.

Ubisoft, một trong những nhà xuất bản trò chơi hàng đầu thế giới và một đối tác game của Microsoft, đang thử nghiệm giải pháp này.

Loic Amans, Phó chủ tịch cấp cao Ban kế hoạch tài chính & chiến lược tại Ubisoft cho biết:

"Chúng tôi luôn tìm cách tận dụng các công nghệ mới nổi trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Cơ hội hợp tác với EY và Microsoft về các trường hợp sử dụng blockchain trong lĩnh vực hợp đồng kỹ thuật số và tiền bản quyền thật sự thú vị."

Microsoft dự định triển khai các quyền và tiền bản quyền mạng blockchain với các đối tác game quan tâm đến chủ đề này theo cách từng bước. Khi hoạt động đầy đủ, mạng blockchain này dự kiến ​​sẽ bao gồm hàng ngàn đối tác bản quyền của Microsoft và xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày, biến nó thành một trong những hệ sinh thái blockchain doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Paul Brody, Trưởng nhóm đổi mới toàn cầu EY, Blockchain, nói:

Quy mô, sự phức tạp và khối lượng của các giao dịch quyền và bản quyền kỹ thuật số làm cho ứng dụng này hoàn hảo cho các blockchains. Blockchain có thể xử lý tính chất độc đáo của từng hợp đồng giữa chủ sở hữu quyền kỹ thuật số và người cấp phép có thể được xử lý theo cách  mở rộng, hiệu quả với cách kiểm toán quen thuộc. Bằng cách triển khai điều này trên Microsoft Azure, chúng tôi tin rằng điều này sẽ có khả năng mở rộng cao cho hàng nghìn tiền bản quyền và đối tác nội dung. "

Grace Lao, Tổng Giám đốc Điều hành Tài chính Microsoft, cho biết:

"Triển khai giải pháp blockchain này sẽ cho phép chúng tôi quản lý hiệu quả khối lượng lớn và tự động hóa quy trình, đồng thời cải thiện sự hài lòng của đối tác và tăng cường tuân thủ. Công nghệ hợp đồng thông minh linh hoạt hơn và có thể mở rộng hơn bất kỳ giải pháp nào trước đây để quản lý các thỏa thuận kinh doanh. Chúng tôi mong muốn triển khai giải pháp này trên hệ sinh thái chơi game của chúng tôi và khám phá các ứng dụng blockchain bổ sung cho các quy trình tài chính khác tại Microsoft.

Brad Wright, Đối tác, Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Microsoft, cho biết:

"Được hỗ trợ bởi Microsoft Azure và công nghệ blockchain, giải pháp này giúp chứng minh khả năng của chúng tôi để tăng cường niềm tin với các đối tác  game của chúng tôi, và tăng cường an ninh, minh bạch và tính chính xác trong thanh toán Chúng tôi vui mừng được làm việc với EY và các đối tác game của chúng tôi để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh này.

Deep Ghumman, Trưởng ban tài chính cố vấn EY Global và EY Americas Blockchain, cho biết:

"Các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các thách thức kinh doanh của họ. Họ đặc biệt tìm kiếm các s

Sự phát triển này dựa trên các sáng kiến ​​blockchain khác từ tổ chức EY bao gồm blockchain cho các dịch vụ ô tô; nền tảng blockchain bảo hiểm biển đầu tiên trên thế giới; và một bộ công nghệ kiểm tra blockchain giúp tăng cường khả năng thực hiện đánh giá chuyên sâu về các giao dịch kinh doanh tiền mã hóa.

Saurabh Gupta, Giám đốc chiến lược của HfS, nói:

"Giải pháp này, được phát triển bởi EY và Microsoft, đại diện cho một bước tiến sắp tới cho việc chấp nhận blockchain của doanh nghiệp khi nó bắt đầu bước ra khỏi các phòng thí nghiệm và vào thế giới thực. Các thế mạnh của EY liên quan đến đầu tư và cam kết với dịch vụ blockchain, end-to-end, tiếp cận công nghệ bất khả tri và khả năng thúc đẩy việc áp dụng ngoài việc chứng minh khái niệm và làm cho nó trở thành một cộng tác viên tuyệt vời với Microsoft. Hợp tác cùng nhau, các tổ chức này đang phát triển một khả năng độc đáo sử dụng blockchain để giải quyết những phức tạp trong tính toán nội dung, theo dõi và thanh toán, có tiềm năng cách mạng hóa quy trình quản lý quyền kỹ thuật số."

Theo www.prnewswire.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ