Gửi bài viết tới BigCoin

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Đăng bởi: Charlotte  - 21/06/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

EY và Microsoft tung ra giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền cho ngành công nghiệp giải trí và truyền thông

Mới đây, EY và Microsoft đã đưa ra một giải pháp blockchain cho quyền nội dung và quản lý tiền bản quyền. Với mục tiêu sắp xếp hợp lý các quy trình tốn kém và tốn thời gian trong các quyền giải trí và tiền bản quyền, giải pháp đầu tiên được triển khai trong các trò chơi của Microsoft và các đối tác nhà xuất bản trò chơi của họ.


EY và Microsoft đã thiết kế giải pháp để phục vụ bất kỳ ngành nào mà có tài sản trí tuệ hoặc tài sản được cấp phép cho các bên khác và nơi người sáng tạo được trả tiền bản quyền dựa trên thỏa thuận bản quyền. Trong chuỗi giá trị này - có thể bao gồm tác giả, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất, nhà phát triển và nhiều hơn nữa - tài sản trí tuệ tạo ra hàng triệu giao dịch tổng hợp hàng tỷ đô la mỗi tháng tiền bản quyền được thanh toán. Các tính toán nhuận bút dọc theo chuỗi giá trị hiện chủ yếu là thủ công và thường được quản lý thông qua các nguồn dữ liệu ngoại tuyến.

Giải pháp quản lý quyền và tiền bản quyền mới được thiết kế để tăng sự tin cậy và minh bạch giữa người chơi trong ngành, giảm đáng kể quy trình quản lý quyền và tiền bản quyền, và loại bỏ nhu cầu đối chiếu và đánh giá đối tác gây tốn kém.

Ngoài ra, giải pháp nhằm cung cấp khả năng hiển thị gần thời gian thực của giao dịch bán hàng cho người tham gia trong mạng blockchain và giúp người tham gia phản ứng với nhu cầu thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn vì họ sẽ có được thông tin chi tiết về sản phẩm mua.

Kiến trúc hợp đồng thông minh được thiết kế để cho phép tính toán chính xác và thời gian thực của vị trí tiền bản quyền đối với mỗi người tham gia, cung cấp khả năng hiển thị nâng cao để ghi lại và điều chỉnh các giao dịch bản quyền.

Mạng này được xây dựng bằng cách sử dụng giao thức blockchain với khối lượng đại biểu biểu quyết và cơ sở hạ tầng đám mây Azure cùng các công nghệ blockchain của Microsoft và thực hiện bảo mật các thỏa thuận giữa các thực thể.

Các đối tác game của Microsoft tham gia vào mạng sẽ được cải thiện khả năng hiển thị đối với các giao dịch so với quá trình cũ mà có thể mất tới 45 ngày hoặc lâu hơn. Các đối tác tham gia sẽ có thể tạo ra các khoản tích luỹ kế toán hàng ngày và sử dụng dữ liệu kịp thời để cải thiện dự báo của họ.

Ubisoft, một trong những nhà xuất bản trò chơi hàng đầu thế giới và một đối tác game của Microsoft, đang thử nghiệm giải pháp này.

Loic Amans, Phó chủ tịch cấp cao Ban kế hoạch tài chính & chiến lược tại Ubisoft cho biết:

"Chúng tôi luôn tìm cách tận dụng các công nghệ mới nổi trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Cơ hội hợp tác với EY và Microsoft về các trường hợp sử dụng blockchain trong lĩnh vực hợp đồng kỹ thuật số và tiền bản quyền thật sự thú vị."

Microsoft dự định triển khai các quyền và tiền bản quyền mạng blockchain với các đối tác game quan tâm đến chủ đề này theo cách từng bước. Khi hoạt động đầy đủ, mạng blockchain này dự kiến ​​sẽ bao gồm hàng ngàn đối tác bản quyền của Microsoft và xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày, biến nó thành một trong những hệ sinh thái blockchain doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Paul Brody, Trưởng nhóm đổi mới toàn cầu EY, Blockchain, nói:

Quy mô, sự phức tạp và khối lượng của các giao dịch quyền và bản quyền kỹ thuật số làm cho ứng dụng này hoàn hảo cho các blockchains. Blockchain có thể xử lý tính chất độc đáo của từng hợp đồng giữa chủ sở hữu quyền kỹ thuật số và người cấp phép có thể được xử lý theo cách  mở rộng, hiệu quả với cách kiểm toán quen thuộc. Bằng cách triển khai điều này trên Microsoft Azure, chúng tôi tin rằng điều này sẽ có khả năng mở rộng cao cho hàng nghìn tiền bản quyền và đối tác nội dung. "

Grace Lao, Tổng Giám đốc Điều hành Tài chính Microsoft, cho biết:

"Triển khai giải pháp blockchain này sẽ cho phép chúng tôi quản lý hiệu quả khối lượng lớn và tự động hóa quy trình, đồng thời cải thiện sự hài lòng của đối tác và tăng cường tuân thủ. Công nghệ hợp đồng thông minh linh hoạt hơn và có thể mở rộng hơn bất kỳ giải pháp nào trước đây để quản lý các thỏa thuận kinh doanh. Chúng tôi mong muốn triển khai giải pháp này trên hệ sinh thái chơi game của chúng tôi và khám phá các ứng dụng blockchain bổ sung cho các quy trình tài chính khác tại Microsoft.

Brad Wright, Đối tác, Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Microsoft, cho biết:

"Được hỗ trợ bởi Microsoft Azure và công nghệ blockchain, giải pháp này giúp chứng minh khả năng của chúng tôi để tăng cường niềm tin với các đối tác  game của chúng tôi, và tăng cường an ninh, minh bạch và tính chính xác trong thanh toán Chúng tôi vui mừng được làm việc với EY và các đối tác game của chúng tôi để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh này.

Deep Ghumman, Trưởng ban tài chính cố vấn EY Global và EY Americas Blockchain, cho biết:

"Các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các thách thức kinh doanh của họ. Họ đặc biệt tìm kiếm các s

Sự phát triển này dựa trên các sáng kiến ​​blockchain khác từ tổ chức EY bao gồm blockchain cho các dịch vụ ô tô; nền tảng blockchain bảo hiểm biển đầu tiên trên thế giới; và một bộ công nghệ kiểm tra blockchain giúp tăng cường khả năng thực hiện đánh giá chuyên sâu về các giao dịch kinh doanh tiền mã hóa.

Saurabh Gupta, Giám đốc chiến lược của HfS, nói:

"Giải pháp này, được phát triển bởi EY và Microsoft, đại diện cho một bước tiến sắp tới cho việc chấp nhận blockchain của doanh nghiệp khi nó bắt đầu bước ra khỏi các phòng thí nghiệm và vào thế giới thực. Các thế mạnh của EY liên quan đến đầu tư và cam kết với dịch vụ blockchain, end-to-end, tiếp cận công nghệ bất khả tri và khả năng thúc đẩy việc áp dụng ngoài việc chứng minh khái niệm và làm cho nó trở thành một cộng tác viên tuyệt vời với Microsoft. Hợp tác cùng nhau, các tổ chức này đang phát triển một khả năng độc đáo sử dụng blockchain để giải quyết những phức tạp trong tính toán nội dung, theo dõi và thanh toán, có tiềm năng cách mạng hóa quy trình quản lý quyền kỹ thuật số."

Theo www.prnewswire.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ