Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook bỏ lệnh cấm quảng cáo crypto nhưng vẫn duy trì lệnh cấm ICO

Đăng bởi: dangthang  - 27/06/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Facebook đã đưa ra thông báo về sự một thay đổi mới trong chính sách của họ, trong đó Facebook sẽ cho phép tiền mã hóa có thể được quảng cáo trên trang mạng xã hội của mình, nhưng vẫn duy trì lệnh cấm quảng cáo ICO.

Hình ảnh có liên quan

Thông báo cho biết công ty Facebook đã xem xét cách tốt nhất để sửa đổi lệnh cấm toàn bộ quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa trong một vài tháng qua và sẽ cho phép một số quảng cáo được thực hiện, đồng thời đảm bảo rằng những quảng cáo được đăng sẽ không gây bất kỳ nguy hại gì.

Chính sách sản phẩm và dịch vụ cấm được sửa đổi của Facebook quy định rằng:

“Bắt đầu từ ngày 26, chúng tôi sẽ cho phép quảng cáo về tiền mã hóa và những nội dung liên quan đến từ các nhà quảng cáo được duyệt trước. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cấm quảng cáo ICO.”

Chính sách mới này của Facebook quy định các nhà quảng cáo muốn chạy quảng cáo sản phẩm và dịch vụ tiền mã hóa phải nộp một đơn xin phê duyệt để Facebook đánh giá tính hợp lệ của họ. Những ai làm đơn được hướng dẫn phải nộp bất kỳ giấy tờ nào mà họ đang nắm giữ

Trong lệnh cấm này, Facebook cho biết không phải ai muốn quảng cáo cũng được phép làm điểu này. Công ty nói họ sẽ nghe và xem xét các phản hồi và nếu cần thiết sẽ thay đổi lại chính sách của họ theo thời gian. Họ cũng khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu công nghệ phía sau tiền mã hóa khi họ tiếp tục phát triển chính sách của mình.

Facebook đưa ra lệnh cấm lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2018 nhằm ngăn cản các quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ tài chính có liên quan đến những hành vi lừa đảo.

Hiện tại, Facebook nhấn mạnh rằng chính sách ban đầu của họ hơi phổ quát, nhằm cho phép công ty có thời gian tìm ra các biện pháp phát hiện và ngăn chặn những nhà quảng cáo có ý định xấu.

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Facebook bỏ lệnh cấm quảng cáo crypto nhưng vẫn duy trì lệnh cấm ICO tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ