Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook cảnh báo các nhà đầu tư rằng Libra Stablecoin có thể không bao giờ ra mắt

Đăng bởi: hueut  - 31/07/2019 - 996 lượt xem
Chia sẻ
 

Facebook cảnh báo các nhà đầu tư rằng Libra Stablecoin có thể không bao giờ ra mắt

Liên hệ với các nhà lập pháp để “đưa Libra đến thành công”

Facebook đã nói với các nhà đầu tư của mình trong báo cáo hàng quý mới nhất rằng - trong khi công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt Libra vào năm tới, tuy nhiên một số yếu tố có thể ngăn cản việc ra mắt dự án này. Trong phần nêu ra các yếu tố rủi ro, công ty thừa nhận rằng họ đã nhận ra tầm quan trọng của việc thuyết phục được các nhà quản lý phản đối với Libra.

CNBC cũng báo cáo rằng một phát ngôn viên của Facebook đã nói vào thứ Hai rằng:

“Cam kết với các nhà quản lý, hoạch định chính sách và chuyên gia là rất quan trọng đối với thành công của Libra. Đây là toàn bộ lý do mà Facebook cùng với các thành viên khác của Hiệp hội Librachia sẻ kế hoạch của chúng tôi sớm”.

Libra bị chỉ trích

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng này, Alexander Lipton, một thành viên ngành khoa học kết nối tại Viện Công nghệ Massachusetts và là giáo sư toán học tại Đại học New York, đã tuyên bố rằng whitepaper của Libra đã sao chép các khái niệm cho coin được đề xuất trong công trình học thuật của ông.

Ngoài ra, đầu tháng này, công ty môi giới trực tuyến Monex Group Inc., chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck, đã thông báo rằng công ty có kế hoạch tham gia dự án tiền mã hóa Libra của Facebook và đã nộp đơn đăng ký tham gia Hiệp hội Libra.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.44% Rating
Điểm: 3.22 / 5
27 Bình chọn

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
64.44% Rating
Điểm: 3.22 / 5
27 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain