Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook cảnh báo các nhà đầu tư rằng Libra Stablecoin có thể không bao giờ ra mắt

Đăng bởi: hueut  - 31/07/2019 - 1150 lượt xem
Chia sẻ
 

Facebook cảnh báo các nhà đầu tư rằng Libra Stablecoin có thể không bao giờ ra mắt

Liên hệ với các nhà lập pháp để “đưa Libra đến thành công”

Facebook đã nói với các nhà đầu tư của mình trong báo cáo hàng quý mới nhất rằng - trong khi công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt Libra vào năm tới, tuy nhiên một số yếu tố có thể ngăn cản việc ra mắt dự án này. Trong phần nêu ra các yếu tố rủi ro, công ty thừa nhận rằng họ đã nhận ra tầm quan trọng của việc thuyết phục được các nhà quản lý phản đối với Libra.

CNBC cũng báo cáo rằng một phát ngôn viên của Facebook đã nói vào thứ Hai rằng:

“Cam kết với các nhà quản lý, hoạch định chính sách và chuyên gia là rất quan trọng đối với thành công của Libra. Đây là toàn bộ lý do mà Facebook cùng với các thành viên khác của Hiệp hội Librachia sẻ kế hoạch của chúng tôi sớm”.

Libra bị chỉ trích

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng này, Alexander Lipton, một thành viên ngành khoa học kết nối tại Viện Công nghệ Massachusetts và là giáo sư toán học tại Đại học New York, đã tuyên bố rằng whitepaper của Libra đã sao chép các khái niệm cho coin được đề xuất trong công trình học thuật của ông.

Ngoài ra, đầu tháng này, công ty môi giới trực tuyến Monex Group Inc., chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck, đã thông báo rằng công ty có kế hoạch tham gia dự án tiền mã hóa Libra của Facebook và đã nộp đơn đăng ký tham gia Hiệp hội Libra.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
64.44% Rating
Điểm: 3.22 / 5
27 Bình chọn

KuCoin Hacker đang sử dụng DeFi Exchange Uniswap để rửa tiền


Hacker đã chuyển khoảng 1,1 triệu đô la token Synthetix sang sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

 

Tóm tắt

- Một số người đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin vào thứ Sáu.

- Hacker đã bắt đầu có động thái rửa tiền.

- Tuy nhiên, các dự án tiền điện tử đã đóng băng phần lớn hoạt động của hacker.

 

Vào thứ Sáu, hacker đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và hiện tại đang có động thái rửa tiền. 

 

Chiến lợi phẩm bị đánh cắp của hacker được tạo thành từ hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum và XRP. Khoảng 150 token này là token ERC-20 - token dựa trên blockchain Ethereum - chẳng hạn như Synthetix (SNX). Nhưng để rút tiền, kẻ gian cuối cùng phải giao dịch tất cả số tiền đó để lấy tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la. 

 

Theo Whale Alert, một bot Twitter chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử quan trọng trên blockchain, hacker đã chuyển $ 1,1 triệu Synthetix (SNX) sang Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung. Vì Uniswap là phi tập trung - tức là không được điều hành bởi một công ty - nên hacker không phải xác nhận danh tính của họ, cũng như không ai có thể ngăn cản hacker giao dịch trên đó.

 

Không có mô tả.

 

Từ Uniswap, hacker có thể đổi số tiền đó lấy Ethereum hoặc các token dựa trên Ethereum khác. Vì tất cả các giao dịch này được ghi lại một cách không thể xóa và chỉnh sửa trên blockchain, nên hacker phải hoàn thành việc rửa tiền.

 

Hacker đã chuyển khoảng 1,1 triệu đô la SNX. Theo Whale Alert, hacker cũng đã chuyển một số tiền lớn tiền điện tử, phần lớn trong số đó nằm trong Chainlink (LINK), sang các ví không xác định. 

 

Một số dự án tiền điện tử nhỏ hơn lo ngại rằng hacker sẽ bán các khoản tiền này trên thị trường và phá vỡ nền kinh tế của chúng, làm mất hiệu lực hoặc đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp của hacker. (Điều này đã gây ra một cuộc xung đột giữa một số người nổi tiếng về tiền điện tử, những người nói rằng điều này làm suy yếu nguyên tắc phân quyền của tiền điện tử.)

 

Không có mô tả.

 

KuCoin cho biết, hacker đã rút hết tiền của họ bằng cách sử dụng một khóa bị rò rỉ để truy cập vào các ví nóng của họ. Ví nóng là ví tiền điện tử được kết nối với internet - trái ngược với ví lạnh, được giữ ngoại tuyến. 

 

Mặc dù các dự án tiền điện tử đã ngăn chặn phần lớn số tiền của hacker nhưng tiền điện tử đó sẽ không được sao lưu vào ví của KuCoin. Nó vẫn còn nằm ngoài khoảng 200 triệu đô la. Nhưng Giám đốc điều hành Johnny Lyu cho biết trong một buổi phát trực tiếp vào thứ Bảy rằng công ty có đủ tiền để bù đắp các khoản lỗ và sẽ hoàn trả cho bất kỳ ai bị mất tiền sau vụ hack vừa rồi. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
64.44% Rating
Điểm: 3.22 / 5
27 Bình chọn