Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook đưa ra biện pháp bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo Bitcoin

Đăng bởi: Charlotte  - 03/02/2018 - 134 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới khẳng định lệnh cấm này sẽ bao gồm tất cả quảng cáo về “hoạt động quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính có khả năng gây hiểu nhầm hay lừa đảo”, trong đó có tiền mã hóa và binary options.

Thông báo được đưa ra sau khi một khảo sát mới đây cho thấy 92% người dân Scotland sẽ ngừng sử dụng tiền mã hóa trong năm nay trước nỗi lo về lừa đảo đang lan rộng và việc bong bóng có thể vỡ mất cứ lúc nào.

Nghiên cứu được thực hiện bởi tập đoàn Investoo Group thu được kết quả là hầu hết người dân Scotland sẽ chọn bỏ tiền mua tài sản và tài khoản tiết kiệm trong năm 2018.

Nhưng Bitcoin và những đồng tiền số hóa khác sẽ được mua bán bởi những người thuộc độ tuổi 18-25, nhiều hơn bất kì độ tuổi nào khác.

Chuyên gia tài chính Anh cũng nhận định rằng những người trẻ dễ có nguy cơ bị lừa bởi những lời chào mời liên quan đến tiền mã hóa ở trên mạng xã hội hơn.

Cơ quan kiểm soát tài chính (FCA) của Anh đã đưa ra cảnh báo về việc những kẻ lừa đảo có thể sửa dụng những hình ảnh và review giả về sản phẩm của họ trên các trang mạng xã hội để thu hút những người dưới 25 tuổi, những người có tỷ lệ tin vào các quảng cáo online cao hơn gấp 6 lần so với lứa tuổi từ 55 trở lên.

Một quảng cáo về tiền mã hóa gần đây trên Facebook đưa ra một hình ảnh không có bản quyền của chủ nhân hang Virgin - Richard Branson và kêu gọi mọi người nhấp chuột vào một trang web ảo để nhận được Bitcoin miễn phí.

Các công ty chỉ cần một trang Facebook và một chiếc thẻ tín dụng để tung ra quảng cáo và có thể hướng đến các đối tượng dựa trên lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích và hành vi. Facebook để cho người dùng tự quản lí kênh của mình và báo lại nếu thấy nghi ngờ bất cứ mẩu quảng cáo nào.

Khi nói về chính sách quảng cáo của mình, công ty này nói rằng họ sẽ nỗ lực để củng cố các luật lệ về quảng cáo trên khắp mạng lưới của mình, bao gồm cả kênh chia sẻ ảnh Instagram. Facebook cũng đã thuê tới 3000 nhân viên mới để đối phó với các quảng cáo sai phạm.

Lệnh cấm đã ra đời mặc dù Mark Zugkerberg, CEO của Facebook từng nói rằng anh ta “hứng thú với việc tìm hiểu các khía cạnh tốt và xấu của đồng tiền số hóa và cách để sử dụng chúng trong các dịch vụ của Facebook.”

Vẫn chưa biết chính xác bao nhiêu người dùng Facebook đã bị ảnh hưởng bởi các vụ lừa đảo tiền mã hóa, nhưng Action Fraud gần đây đã tiết lộ số vụ sai phạm có liên quan tới việc giá của đồng Bitcoin tăng gấp 3 vào năm ngoái. Số tiền các nạn nhân đánh mất qua các vụ lừa đảo đã lên tới 13,500 Bảng Anh.

Action Fraud, trung tâm thông tin về các vụ lừa đảo qua mạng thuộc Facebook, đã đưa tin về sự tăng đáng kể số vụ trong tháng 12, khi mà giá trị của một đồng Bitcoin đã lên tới gần 20 ngàn đô la Mỹ. Số các vụ lừa đảo Bitcoin được thông báo vào cuối năm 2017 là 167 vụ, so với con số 41 vụ vào cùng kì năm trước. Tuy nhiên, con số thực sự có thể cao hơn rất nhiều.

Mark Steward, chuyên gia từ FCA nói rằng: “Khi mọi người bắt đầu nghi ngờ các lời mời liên quan đến tài chính và thói quen tiêu dùng thay đổi, chúng ta đang thấy các vụ lừa đảo tài chính trên các trang mạng xã hội.

Các trang web hay trang cá nhân của những người này trông có vẻ chuyên nghiệp, nhưng chúng có thể thuộc về những kẻ lừa đảo, những kẻ bán phá giá hoặc không thực sự buôn bán, trước khi biến mất hoàn toàn với tiền của những nhà đầu tư ngờ nghệch.”

FCA không điều khiển hệ thống tiền mã hóa vì vậy họ không thể ngăn chặn việc quảng cáo lừa đảo hay bảo vệ người dùng trong ngành công nghiệp đang phát triển chóng mặt này. Nhưng tháng trước họ đã giành được quyền kiểm soát việc đầu tư Binary options, cho phép người tiêu dùng đặt cược vào giá trị dự đoán của cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ hay chứng khoán.

Tất cả các công ty đưa ra lựa chọn Binary options hiện nay đều phải thông qua bên điều phối, nhưng 94 công ty có binary options vẫn nằm ngoài tầm phủ song. FCA đã đưa ra lời kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng kiểm tra kỹ để đảm bảo không đầu tư vào các công ty thuộc danh sách cảnh báo.

Trái ngược với các giải pháp cứng rắn của Facebook về tiền mã hóa, Twitter lại cho phép mua bán Bitcoin thông qua ứng dụng chi trả của mình.

Square, ứng dụng khởi động bởi Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập Twitter, đã công bố dịch vụ mới với cái tên My First Bitcoin (đồng Bitcoin đầu tiên của tôi), để giải thích về tiền mã hóa cho người mới dùng.

Ông Dorsey cũng khẳng định qua một dòng tweet của mình rằng ông ủng hộ Bitcoin như “một tương lai lâu dài về khả năng tiếp cận tài chính cho tất cả mọi người”.

 Theo The Herald Scotland

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ