Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook đưa ra biện pháp bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo Bitcoin

Đăng bởi: Charlotte  - 03/02/2018 - 58 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới khẳng định lệnh cấm này sẽ bao gồm tất cả quảng cáo về “hoạt động quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính có khả năng gây hiểu nhầm hay lừa đảo”, trong đó có tiền mã hóa và binary options.

Thông báo được đưa ra sau khi một khảo sát mới đây cho thấy 92% người dân Scotland sẽ ngừng sử dụng tiền mã hóa trong năm nay trước nỗi lo về lừa đảo đang lan rộng và việc bong bóng có thể vỡ mất cứ lúc nào.

Nghiên cứu được thực hiện bởi tập đoàn Investoo Group thu được kết quả là hầu hết người dân Scotland sẽ chọn bỏ tiền mua tài sản và tài khoản tiết kiệm trong năm 2018.

Nhưng Bitcoin và những đồng tiền số hóa khác sẽ được mua bán bởi những người thuộc độ tuổi 18-25, nhiều hơn bất kì độ tuổi nào khác.

Chuyên gia tài chính Anh cũng nhận định rằng những người trẻ dễ có nguy cơ bị lừa bởi những lời chào mời liên quan đến tiền mã hóa ở trên mạng xã hội hơn.

Cơ quan kiểm soát tài chính (FCA) của Anh đã đưa ra cảnh báo về việc những kẻ lừa đảo có thể sửa dụng những hình ảnh và review giả về sản phẩm của họ trên các trang mạng xã hội để thu hút những người dưới 25 tuổi, những người có tỷ lệ tin vào các quảng cáo online cao hơn gấp 6 lần so với lứa tuổi từ 55 trở lên.

Một quảng cáo về tiền mã hóa gần đây trên Facebook đưa ra một hình ảnh không có bản quyền của chủ nhân hang Virgin - Richard Branson và kêu gọi mọi người nhấp chuột vào một trang web ảo để nhận được Bitcoin miễn phí.

Các công ty chỉ cần một trang Facebook và một chiếc thẻ tín dụng để tung ra quảng cáo và có thể hướng đến các đối tượng dựa trên lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích và hành vi. Facebook để cho người dùng tự quản lí kênh của mình và báo lại nếu thấy nghi ngờ bất cứ mẩu quảng cáo nào.

Khi nói về chính sách quảng cáo của mình, công ty này nói rằng họ sẽ nỗ lực để củng cố các luật lệ về quảng cáo trên khắp mạng lưới của mình, bao gồm cả kênh chia sẻ ảnh Instagram. Facebook cũng đã thuê tới 3000 nhân viên mới để đối phó với các quảng cáo sai phạm.

Lệnh cấm đã ra đời mặc dù Mark Zugkerberg, CEO của Facebook từng nói rằng anh ta “hứng thú với việc tìm hiểu các khía cạnh tốt và xấu của đồng tiền số hóa và cách để sử dụng chúng trong các dịch vụ của Facebook.”

Vẫn chưa biết chính xác bao nhiêu người dùng Facebook đã bị ảnh hưởng bởi các vụ lừa đảo tiền mã hóa, nhưng Action Fraud gần đây đã tiết lộ số vụ sai phạm có liên quan tới việc giá của đồng Bitcoin tăng gấp 3 vào năm ngoái. Số tiền các nạn nhân đánh mất qua các vụ lừa đảo đã lên tới 13,500 Bảng Anh.

Action Fraud, trung tâm thông tin về các vụ lừa đảo qua mạng thuộc Facebook, đã đưa tin về sự tăng đáng kể số vụ trong tháng 12, khi mà giá trị của một đồng Bitcoin đã lên tới gần 20 ngàn đô la Mỹ. Số các vụ lừa đảo Bitcoin được thông báo vào cuối năm 2017 là 167 vụ, so với con số 41 vụ vào cùng kì năm trước. Tuy nhiên, con số thực sự có thể cao hơn rất nhiều.

Mark Steward, chuyên gia từ FCA nói rằng: “Khi mọi người bắt đầu nghi ngờ các lời mời liên quan đến tài chính và thói quen tiêu dùng thay đổi, chúng ta đang thấy các vụ lừa đảo tài chính trên các trang mạng xã hội.

Các trang web hay trang cá nhân của những người này trông có vẻ chuyên nghiệp, nhưng chúng có thể thuộc về những kẻ lừa đảo, những kẻ bán phá giá hoặc không thực sự buôn bán, trước khi biến mất hoàn toàn với tiền của những nhà đầu tư ngờ nghệch.”

FCA không điều khiển hệ thống tiền mã hóa vì vậy họ không thể ngăn chặn việc quảng cáo lừa đảo hay bảo vệ người dùng trong ngành công nghiệp đang phát triển chóng mặt này. Nhưng tháng trước họ đã giành được quyền kiểm soát việc đầu tư Binary options, cho phép người tiêu dùng đặt cược vào giá trị dự đoán của cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ hay chứng khoán.

Tất cả các công ty đưa ra lựa chọn Binary options hiện nay đều phải thông qua bên điều phối, nhưng 94 công ty có binary options vẫn nằm ngoài tầm phủ song. FCA đã đưa ra lời kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng kiểm tra kỹ để đảm bảo không đầu tư vào các công ty thuộc danh sách cảnh báo.

Trái ngược với các giải pháp cứng rắn của Facebook về tiền mã hóa, Twitter lại cho phép mua bán Bitcoin thông qua ứng dụng chi trả của mình.

Square, ứng dụng khởi động bởi Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập Twitter, đã công bố dịch vụ mới với cái tên My First Bitcoin (đồng Bitcoin đầu tiên của tôi), để giải thích về tiền mã hóa cho người mới dùng.

Ông Dorsey cũng khẳng định qua một dòng tweet của mình rằng ông ủng hộ Bitcoin như “một tương lai lâu dài về khả năng tiếp cận tài chính cho tất cả mọi người”.

 Theo The Herald Scotland

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa


Trong một tuần vừa qua, không gian tiền mã hóa đã chứng kiến cuộc tranh luận khốc liệt giữa những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực kinh tế và tiền mã hóa. Cuộc tranh luận mở diễn ra trên Twitter với vô số những lời cáo buộc từ Nouriel Roubini, một nhà kinh tế học nổi tiếng người đã dự đoán sự sụt giảm của thị trường năm 2018 lập luận rằng Bitcoin và các đồng coin tương tự khác đều là một công cụ tích lũy của cải và tạo ra một hệ thống kinh tế tập trung hơn.


Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà kinh tế học này bắt đầu bằng câu hỏi về tính minh bạch của Bitfinex, ông chỉ ra rằng sự tăng giá đã cho thấy một mức phí mua đồng đô la là $60, nhưng mức phí mua đô la trên Bitfinex tăng lên $100, ông lưu ý rằng giá đã được đẩy lên cao và sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sàn Bitfinex vẫn chưa cho phép người dùng khiếu nại và chỉ có một bài viết trên Twitter   chính thức và cập nhật thông tin về tiền gửi fiat.

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Nouriel trước đó đã nhắc đến blockchain trong ngành thực phẩm của IBM, lưu ý rằng blockchain này được xử lý triệt để bởi IBM, tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung và riêng tư.

Nhà kinh tế học, người đã tin rằng tính phi tập trung của tiền mã hóa là một điều bí ẩn, đã tiếp tục nhắc đến Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum và các nhà phát triển khác, đồng thời ông cũng đã so sánh tiền mã hóa trong bối cảnh tập trung hóa trong hệ thống Hàn Quốc.

Ông đã tweet như sau:

Tính phi tập trung của crypto là một điều bí ẩn. Đó là một hệ thống tập trung hơn nhiều so với Hàn Quốc: thợ đào cũng tập trung, các sàn giao dịch đều tập trung, các nhà phát triển cũng là những kẻ độc tài tập trung (Buterin là một bằng chứng sống về sự độc tài) và hệ số bất bình đẳng Gini của Bitcoin còn tồi tệ hơn Hàn Quốc.

Mặc dù Buterin đã phản hồi lại những cáo buộc này, đồng ý rằng mặc dù tính tập trung của các nhà phát triển tiền mã hóa là một vấn đề, nhưng anh giải thích rằng anh đã chủ động “thực hiện nhiều con đường để giảm nhẹ tính tập trung (ví dụ như triển khai khách hàng, các sàn giao dịch phi tập trung, các tính năng khác nhau về giao thức trong PoS)”.

Trong cuộc tranh luận, Vitalik Buterin đã kêu gọi Kelvin Pham, một người tự nhận mình là “người đam mê tiền mã hóa vô chính phủ và người theo chủ nghĩa tối giản về Bitcoin”  đứng ra làm người hòa giả cho cuộc tranh luận, mặc dù Kelvin đã chấp nhận vai trò nhưng Nouriel đã phủ nhận, gọi  Kelvin là một “thằng  lùn không não”. Mặc dù vẫn chưa tìm được “người hòa giải thích hợp” cho nhà kinh tế học này, nhưng cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra tại thời điểm viết bài viết này.

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vào ngày 5/10, Nouriel trước đó đã thảo luận với CEO của Omega One, ông Alex Gordon-Brander tại Assemblage John Street, người đã phân tích tương lai của công nghệ blockchain. Kể từ sau đó, nhà kinh tế học này vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ phản đối tiền mã hóa.

 

Bạn đang đọc: Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa tại Tin tức

Nguồn: zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ