Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook quyết định cải tổ và cho ra mắt bộ phận Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 261 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã yêu cầu một trong những công ty quản lý lớn nhất trong lịch sử mạng xã hội, tăng cường thêm trách nhiệm cho nhân viên chế tạo sản phẩm của mình và tung ra một bộ phận blockchain.

 
Mục đích chính của việc khởi động này là tăng cường và đoàn kết quyền lực tại công ty truyền thông và phát triển internet, nhưng không bao gồm việc sa thải bất kỳ nhân viên nào hay người sử dụng thêm lao động bên ngoài và cũng không thay đổi vai trò của ông Zuckerberg hoặc Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg.
 
Theo bigcoinvietnam Trên thực tế, công ty cho biết Chris Cox, giám đốc sản phẩm chính chịu trách nhiệm về dịch vụ Facebook lớn nhất, giờ đây cũng sẽ theo dõi các dịch vụ được sử dụng rộng rãi như Instagram, Messenger và WhatsApp. WhatsApp đã nhận được quyền tự do hoạt động kể từ năm 2014 sau khi Facebook mua nó với giá 22 tỷ đô la, nhưng trong những tháng qua, hai nhà đồng sáng lập đã tuyên bố về việc nghỉ hưu của họ, thúc đẩy việc hội nhập gần hơn.
 
Hai giám đốc điều hành khác, giám đốc công nghệ Mike Schroepfer và phó chủ tịch Javier Olivan, sẽ giám sát các đơn vị thống nhất và tăng cường khác, một trong số đó được kết nối với “nền tảng và cơ sở hạ tầng mới” và một với các dịch vụ tập trung như hệ thống quảng cáo.
 
Trong bài đăng trên Facebook, người đứng đầu Messenger trong bốn năm qua, David Marcus đang từ bỏ vị trí đó để tạo ra một nhóm mới với mục đích khám phá cách sử dụng công nghệ blockchain trên Facebook. Blockchain là công nghệ lớn nhất củng cố cho các đồng tiền mã hóa như bitcoin và nó có thể cung cấp các ứng dụng kinh doanh khác nhau như một sổ cái để ghi lại các giao dịch, mặc dù Marcus nói rằng, công nghệ này với Facebook là sự "bắt đầu từ đầu".
 
Chris Daniels, người chịu trách nhiệm về nỗ lực mở rộng truy cập Internet của Facebook, sẽ là người đứng đầu WhatsApp, thay thế Jan Kuma, người đồng sáng lập WhatsApp, người đã nói tuần trước rằng ông sẽ rời khỏi công ty.
 
Một người đồng sáng lập WhatsApp thứ hai, Brian Acton, sẽ rời đi vào tháng 9 để bắt đầu một nền tảng mới.
 
Trên thực tế, Messenger và WhatsApp đều có hơn một tỷ người dùng khiến chúng trở thành ứng dụng điện thoại thông minh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.
 
Trưởng nhóm sản phẩm tại Instagram Kevin Weil đang rời bỏ công việc của mình để gia nhập bộ phận blockchain của Facebook, và Adam Mosseri, người đứng đầu Facebook News Feed, sẽ thành công với Weil tại Instagram, công ty cho biết.
 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ