Nền tảng truyền thông mạng xã hội Facebook đã thông báo đảm bảo sự hỗ trợ từ hàng chục công ty trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain cho loại tiền kỹ thuật số sắp tới của mình. Danh sách tổng thể được công bố bởi hãng truyền thông tập trung vào công nghệ Block vào ngày 14 tháng Sáu.

Ngày hôm qua, nhiêu hãng tin tức cho rằng Facebook đã bị cáo buộc  sự ủng hộ kín từ hơn một chục công ty bao gồm Visa , Mastercard , PayPal và Uber cho ra mắt dự án cryptocurrency, mệnh danh là “Libra.” Liên kết , những nhà đầu tư thành lập Liên minh Libra .

Các tài liệu được trích dẫn bởi the Block  cho thấy liên minh được thành lập để điều hành dự án cũng sẽ bao gồm các nhà đầu tư như công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square, Sàn trao đổi tiền điện tử Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps. Trong số các thành viên khác, các cửa hàng tin tức có tên các bên liên quan từ các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm viễn thông, thương mại điện tử và phương tiện truyền thông.

Danh sách đầy đủ của các thành viên sáng lập Liên minh Libra mà Facebook dự kiến ​​sẽ công bố vào tuần tới:

Khối

 

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với the Block rằng công ty đang nhắm đến việc thu hút 100 thành viên trong hội đồng quản trị. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Facebook sẽ bảo đảm hoàn toàn 1 tỷ đô la từ 100 người tham gia vì theo báo cáo, họ sẽ tính phí cho mỗi thành viên 10 triệu đô la để quản lý nút riêng của họ.

Đầu ngày hôm nay, có thông báo rằng Facebook đã tìm ra người đứng đầu các vấn đề công cộng của Ngân hàng Standard Chartered Ed Bowles với dự đoán về sự giám sát quy định lớn hơn ở châu Âu về kế hoạch ra mắt tài sản tiền điện tử và các dịch vụ tài chính khác cho 2,4 tỷ người dùng. Bowles sẽ gia nhập công ty vào tháng 9 và chuẩn bị làm giám đốc chính sách công của công ty có trụ sở tại London.

Hôm nay, các nhà phân tích của RBC Capital, Mark Mahaney và Zachary Schwartzman, cho rằng dự án stablecoin được đồn đại từ lâu của Facebook có thể chứng minh là một trong những sáng kiến ​​quan trọng nhất trong lịch sử của công ty.

 

Trích nguồn : Cointelegraph