Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook có thể sử dụng các loại stablecoins Fiat cho Libra

Đăng bởi: Linh  - 21/10/2019 - 1112 lượt xem
Chia sẻ
 

Facebook được cho là mở ra ý tưởng sử dụng các stablecoin chốt bằng tiền quốc gia cho dự án Libra sắp tới của mình.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Facebook sẽ tạo ra hệ thống ngân hàng vô hình

Facebook Cameron David Marcus ủng hộ các mạng thanh toán dựa trên Blockchain

 

Theo nguồn tin đăng tải ngày 20 tháng 10, David Marcus, người đứng đầu dự án Libra cho Facebook và giám đốc điều hành của dịch vụ ví Facebook Calibra, nói rằng Libra có thể sử dụng nhiều stifecoin dựa trên fiat thay vì token được đề xuất ban đầu.

Phát biểu tại hội thảo ngân hàng, Marcus đã tuyên bố rằng mục tiêu chính của dự án là tạo ra một hệ thống thanh toán hiệu quả hơn và nó không phản đối việc xem xét các phương pháp thay thế vào chủ nhật. Marcus nói:

“Chúng tôi có thể làm điều đó một cách khác biệt. Thay vì có một đơn vị tổng hợp ... chúng ta có thể có một loạt các stablecoin, một đồng đô la ổn định, một đồng euro ổn định, một đồng tiền ổn định bảng Anh, vv  Chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận điều này với vô số stablecoin mà đại diện cho tiền tệ quốc gia ở dạng kỹ thuật số được mã hóa. Đó là một trong những lựa chọn nên được xem xét.”

Sự ủng hộ đề xuất ban đầu cho token Libra là một rổ gồm nhiều loại tiền tệ quốc gia khác nhau bao gồm đồng đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore.

Dự án cần sự nhanh nhẹn giữa một môi trường pháp lý thù địch

Marcus đưa tin lưu ý rằng các stablecoin đã nói ở trên không phải là lựa chọn ưa thích của hiệp hội Libra.

Hiệp hội - cơ quan quản lý dự án đã mất một số thành viên chủ chốt trong những tuần gần đây, bao gồm các công ty thanh toán và thương mại điện tử lớn như PayPal, Visa, eBay, MastercardStripe.

Theo bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, các công ty đã rời khỏi hiệp hội Libra vì dự án này không thành công với tiêu chuẩn chống rửa tiền của Mỹ.

Thật vậy, Libra đang tiếp tục phải đối mặt với áp lực từ các nhà quản lý toàn cầu, những người đang lên tiếng về sự hoài nghi ngày càng tăng đối với dự án và ảnh hưởng của nó đến sự ổn định tài chính toàn cầu.

Các bộ trưởng tài chính và người đứng đầu ngân hàng trung ương từ các nước G20 gần đây đã đưa ra quan ngại rằng các stablecoin toàn cầu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chủ quyền của chính sách tiền tệ, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Vào ngày 18 tháng 10, bộ trưởng tài chính liên bang Đức Olaf Scholz nói rằng các cơ quan quản lý toàn cầu nên ngăn chặn việc phát hành Libra.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ làm chứng về dự án trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 10.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
36 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
36 Bình chọn