Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa

Đăng bởi: Tung Leo  - 28/03/2018 - 405 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều tổ chức và các hiệp hội lớn về blockchain và cryptocurrency tại Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đang lên kế hoạch về việc kiện các công ty công nghệ internet lớn liên quan đến lệnh cấm quảng cáo crypto gần đây. Vụ kiện này nhằm chống lại các lệnh cấm mà Facebook, Google, Twitter và Yandex đã áp dụng lên quảng cáo tiền mã hóa. Một thoả thuận chung về việc sẽ hợp tác đưa vụ kiện này ra tòa án tại Mỹ mới đây đã được những tổ chức này đồng lòng đưa ra tại một hội nghị crypto tại Moscow.

Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa

Đơn kiện này dự kiến sẽ được đưa ra tòa án Mỹ vào tháng 5 tới đây bởi một liên minh các tổ chức mới thành lập có tên Eurasian Blockchain Association (Hiệp hội blochain Á Âu – EBA). Đại diện Hiệp hội tiền mã hóa và blockchain Nga (RACIB), Hiệp hội hợp tác doanh nghiệp Hàn Quốc (KOVA) và Hiệp hội nhà đầu tư crypto Trung Quốc đã ký thỏa thuận chung nhằm tạo ra Hiệp hội EBA. Tổ chức này sẽ có mục tiêu tại trợ cho các hoạt động pháp lý liên quan và nhân nguồn vốn qua ủng hộ.

Theo bitcoin vietnam Những lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa đã liên tiếp được đưa ra tạo nên những cú chao đảo tới toàn bộ thị trường. Mở đầu là Facebook với lệnh cấm hồi tháng 1, tiếp đến là Google và mới đây nhất là Twitter. Một cơ quan báo chí của nước Nga còn cho biết Yankex –  một trong những trang web tìm kiếm lớn nhất của nước này cũng đang dự tính áp đặt một lệnh cấm tương tự.

Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa

Theo ông Yuri Pripachkin, chủ tịch Hiệp hội RACIB phát biểu:

“Chúng tôi nghĩ bốn công ty lớn này đang lợi dụng sức mạnh và ưu thế độc quyền của mình để cấu kết với nhau nhằm chi phối thị trường.”

Ông cũng dẫn chứng nhận định này bằng việc chỉ ra tác động của những lệnh cấm này đã khiến thị trường giảm mạnh trong tháng qua.

Được biết, vấn đề này sẽ sớm được đưa ra một toàn án tài Mỹ, tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay thì vẫn chưa rõ liên minh các hiệp hội này sẽ đưa vụ kiện ra tại tòa án nào. Theo ông Yuri Pripachkin thì mỗi bang của nước Mỹ đều có các quy định luật phát riêng và việc này sẽ cần sự tư vấn của luật sư.

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng EBA có thể sẽ kiện các công ty này ở các bang mà họ có đăng ký trụ sở. Đơn kiện này có thể sẽ chống lại các nhà quản lý và cổ đông của các công ty này, đặc biệt là trong trường hợp những đối tượng này cũng có sở hữu tiền mã hóa.

Bạn đang đọc: Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ