Gửi bài viết tới BigCoin

Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa

Đăng bởi: Tung Leo  - 28/03/2018 - 573 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều tổ chức và các hiệp hội lớn về blockchain và cryptocurrency tại Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đang lên kế hoạch về việc kiện các công ty công nghệ internet lớn liên quan đến lệnh cấm quảng cáo crypto gần đây. Vụ kiện này nhằm chống lại các lệnh cấm mà Facebook, Google, Twitter và Yandex đã áp dụng lên quảng cáo tiền mã hóa. Một thoả thuận chung về việc sẽ hợp tác đưa vụ kiện này ra tòa án tại Mỹ mới đây đã được những tổ chức này đồng lòng đưa ra tại một hội nghị crypto tại Moscow.

Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa

Đơn kiện này dự kiến sẽ được đưa ra tòa án Mỹ vào tháng 5 tới đây bởi một liên minh các tổ chức mới thành lập có tên Eurasian Blockchain Association (Hiệp hội blochain Á Âu – EBA). Đại diện Hiệp hội tiền mã hóa và blockchain Nga (RACIB), Hiệp hội hợp tác doanh nghiệp Hàn Quốc (KOVA) và Hiệp hội nhà đầu tư crypto Trung Quốc đã ký thỏa thuận chung nhằm tạo ra Hiệp hội EBA. Tổ chức này sẽ có mục tiêu tại trợ cho các hoạt động pháp lý liên quan và nhân nguồn vốn qua ủng hộ.

Theo bitcoin vietnam Những lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa đã liên tiếp được đưa ra tạo nên những cú chao đảo tới toàn bộ thị trường. Mở đầu là Facebook với lệnh cấm hồi tháng 1, tiếp đến là Google và mới đây nhất là Twitter. Một cơ quan báo chí của nước Nga còn cho biết Yankex –  một trong những trang web tìm kiếm lớn nhất của nước này cũng đang dự tính áp đặt một lệnh cấm tương tự.

Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa

Theo ông Yuri Pripachkin, chủ tịch Hiệp hội RACIB phát biểu:

“Chúng tôi nghĩ bốn công ty lớn này đang lợi dụng sức mạnh và ưu thế độc quyền của mình để cấu kết với nhau nhằm chi phối thị trường.”

Ông cũng dẫn chứng nhận định này bằng việc chỉ ra tác động của những lệnh cấm này đã khiến thị trường giảm mạnh trong tháng qua.

Được biết, vấn đề này sẽ sớm được đưa ra một toàn án tài Mỹ, tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay thì vẫn chưa rõ liên minh các hiệp hội này sẽ đưa vụ kiện ra tại tòa án nào. Theo ông Yuri Pripachkin thì mỗi bang của nước Mỹ đều có các quy định luật phát riêng và việc này sẽ cần sự tư vấn của luật sư.

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng EBA có thể sẽ kiện các công ty này ở các bang mà họ có đăng ký trụ sở. Đơn kiện này có thể sẽ chống lại các nhà quản lý và cổ đông của các công ty này, đặc biệt là trong trường hợp những đối tượng này cũng có sở hữu tiền mã hóa.

Bạn đang đọc: Facebook,Twitter và Google có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền mã hóa Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain