Gửi bài viết tới BigCoin

Factom(FCT) là gì? Thông tin chi tiết cho người mới bắt đầu về đồng FCT

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 566 lượt xem
Chia sẻ
 

Factom(FCT) là công nghệ Blockchain đầu tiên có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực bằng cách cung cấp một hệ thống lưu giữ hồ sơ không thay đổi. Điều này làm cho các doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

Factom cố gắng giải quyết ba vấn đề chính được thấy trong Bitcoin:

  1. Tốc độ - Giao dịch Bitcoin mất ít nhất 10 phút cho một lần xác nhận. Khi có tới sáu lần xác nhận để giao dịch được xử lý đầy đủ, nhiều người trong số họ phải mất hơn một giờ để hoàn thành giao dịch.
  2.  Chi phí - phí giao dịch Bitcoin đã tăng lên và có thể tiếp tục tăng lên nữa khi có nhiều giao dịch được thực hiện.
  3. Qúa tải - Với kích thước khối 1MB, số lượng giao dịch có thể quá giới hạn cho phép. Ngay cả việc thực hiện Segregated Witness (SegWit) và Lightning Network cũng có thể không đủ để cải tiến để hạn chế các vấn đề mở rộng của Bitcoin.

Ngoài ra, các dữ liệu được lưu trữ khi sử dụng Factom có thể dễ dàng được kiểm soát và giảm chi phí để có một kho dữ liệu an toàn và chính xác.

Factom đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp. Các tài liệu như trợ cấp đất và hồ sơ bệnh án được đảm bảo tính chính xác khi họ chuyển từ người này sang người khác.

Lưu trữ dữ liệu trên blockchain cung cấp nhiều giá trị cho các doanh nghiệp này. Việc duy trì hồ sơ giấy rất tốn kém và lưu trữ kỹ thuật số truyền thống thì dễ bị lừa đảo khá nguy hiểm. Tuy nhiên, Factom có thể giải quyết cả hai vấn đề này.

Gía của Factom hiện tại

Nơi mua FCT?

Bạn có thể mua FCT trên Bit-Z, Poloniex, và Bittrex như một cặp kinh doanh với Bitcoin.

Để mua FCT trên các sàn giao dịch này, trước tiên bạn cần sở hữu Bitcoin hoặc mua một số ở các giao dịch khác như GDAX hoặc Gemini. Từ đó, bạn có thể chuyển tiền ảo Bitcoin sang FCT.

CoinMarketCap liệt kê tất cả các giao dịch và cặp kinh doanh có sẵn cho Factom.

Nơi lưu trữ FCT?

Bạn có hai lựa chọn 1 trong 2 ví tiền để lưu trữ FCT của bạn:

  1. Secure (Encrypted) Enterprise Wallet
  2. FactoidPapermill

Enterprise Wallet có sẵn trên Mac, Windows và Linux. Bạn có thể tìm hướng dẫn tải xuống và sử dụng ví ở đây.

FactoidPapermill là ứng dụng cũng khả dụng cho Mac, Windows và Linux. Với ứng dụng này, bạn có thể tạo một khóa bí mật cá nhân FCT và địa chỉ liên quan đến FCT.

FactoidPapermill hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy hãy thận trọng khi làm việc với nó.

Ví của Exodus, Eden hỗ trợ FCT nhưng nó vẫn còn trong bản phát hành, vì vậy bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề khi sử dụng nó.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain