Gửi bài viết tới BigCoin

Factom(FCT) là gì? Thông tin chi tiết cho người mới bắt đầu về đồng FCT

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/02/2018 - 473 lượt xem
Chia sẻ
 

Factom(FCT) là công nghệ Blockchain đầu tiên có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực bằng cách cung cấp một hệ thống lưu giữ hồ sơ không thay đổi. Điều này làm cho các doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

Factom cố gắng giải quyết ba vấn đề chính được thấy trong Bitcoin:

  1. Tốc độ - Giao dịch Bitcoin mất ít nhất 10 phút cho một lần xác nhận. Khi có tới sáu lần xác nhận để giao dịch được xử lý đầy đủ, nhiều người trong số họ phải mất hơn một giờ để hoàn thành giao dịch.
  2.  Chi phí - phí giao dịch Bitcoin đã tăng lên và có thể tiếp tục tăng lên nữa khi có nhiều giao dịch được thực hiện.
  3. Qúa tải - Với kích thước khối 1MB, số lượng giao dịch có thể quá giới hạn cho phép. Ngay cả việc thực hiện Segregated Witness (SegWit) và Lightning Network cũng có thể không đủ để cải tiến để hạn chế các vấn đề mở rộng của Bitcoin.

Ngoài ra, các dữ liệu được lưu trữ khi sử dụng Factom có thể dễ dàng được kiểm soát và giảm chi phí để có một kho dữ liệu an toàn và chính xác.

Factom đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp. Các tài liệu như trợ cấp đất và hồ sơ bệnh án được đảm bảo tính chính xác khi họ chuyển từ người này sang người khác.

Lưu trữ dữ liệu trên blockchain cung cấp nhiều giá trị cho các doanh nghiệp này. Việc duy trì hồ sơ giấy rất tốn kém và lưu trữ kỹ thuật số truyền thống thì dễ bị lừa đảo khá nguy hiểm. Tuy nhiên, Factom có thể giải quyết cả hai vấn đề này.

Gía của Factom hiện tại

Nơi mua FCT?

Bạn có thể mua FCT trên Bit-Z, Poloniex, và Bittrex như một cặp kinh doanh với Bitcoin.

Để mua FCT trên các sàn giao dịch này, trước tiên bạn cần sở hữu Bitcoin hoặc mua một số ở các giao dịch khác như GDAX hoặc Gemini. Từ đó, bạn có thể chuyển tiền ảo Bitcoin sang FCT.

CoinMarketCap liệt kê tất cả các giao dịch và cặp kinh doanh có sẵn cho Factom.

Nơi lưu trữ FCT?

Bạn có hai lựa chọn 1 trong 2 ví tiền để lưu trữ FCT của bạn:

  1. Secure (Encrypted) Enterprise Wallet
  2. FactoidPapermill

Enterprise Wallet có sẵn trên Mac, Windows và Linux. Bạn có thể tìm hướng dẫn tải xuống và sử dụng ví ở đây.

FactoidPapermill là ứng dụng cũng khả dụng cho Mac, Windows và Linux. Với ứng dụng này, bạn có thể tạo một khóa bí mật cá nhân FCT và địa chỉ liên quan đến FCT.

FactoidPapermill hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy hãy thận trọng khi làm việc với nó.

Ví của Exodus, Eden hỗ trợ FCT nhưng nó vẫn còn trong bản phát hành, vì vậy bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề khi sử dụng nó.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain