Gửi bài viết tới BigCoin

FairCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FAIR

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

FairCoin hiện tại có thể được coi là một trong những loại tiền mã hóa có tính sinh thái và bền vững nhất. Faircoin không chỉ có tốc độ giao dịch nhanh mà còn rất bảo mật và hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về FairCoin và quan tâm tới việc đầu tư trong thị trường tiền tệ mã hóa, thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn với những thông tin cần thiết liên quan đến FairCoin.

Nền tảng FairCoin

Nền tảng FairCoin

FAIRCOIN LÀ GÌ?

 

FairCoin là đồng tiền mã hóa có sực mạnh từ cách thức hoạt động dựa trên phương diện hợp tác. Nó là một loại tiền tệ toàn cầu, ổn định và dân chủ.


Thuật toán của FairCoin là Proof of Cooperation thay vì là Proof of Stake - PoS hay Proof of Work- PoW. Vậy nên, công ty đang chuyển sang một định hướng hoàn toàn khác so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường tiền tệ mã hóa. Proof of Cooperation có nghĩa là không tạo ra các khối bằng cách khai thác cổ điển, mà là bằng các nút xác thực vận hành cùng nhau để không ngừng nâng cấp hệ thống bảo mật.

FairCoin không chấp thuận bất kì hệ thống đào hay đúc coin nào mà làm đồng tiền trở nên bị phân quyền quá mức.
FairCoin có nền tảng phát triển từ FairCoop, nơi mà hay đề cập đến vấn đề “TradeFair” và thúc đẩy dự án về lĩnh vực này. Tại các buổi họp online được tổ chức hàng tháng, cộng đồng sẽ quyết định thời gian và tỉ lệ cân xứng của việc định giá lại đồng tiền. Điều này làm tỉ giá hối đoái của đồng tiền rất ổn định.

Và một lí do khác cho việc bình ổn giá là FairCoin 2. Vào ngày 18, tháng 7, năm 2017, việc phát hành tất cả 52,160,000 đồng FairCoin đã được hoàn thành và công ty quyết định sẽ chuyển nhượng chúng sang một blockchain mới. Do đó, không có đồng coin mới nào được tạo và bán ra vào thị trường. Cho nên, việc bình ổn giá dài hạn được dự đoán là chắc chắn cũng như sẽ ổn định hơn trong thời gian dài và người dùng có thể đầu tư rất an toàn và công bằng với FairCoin. Hơn nữa, khi chuyển nhược sang một blockchain khác, người dùng không cần phải lo sợ về đồng coin của họ.

Theo bigcoinvietnam Tất cả các đồng coin đều được chuyển thành công sang một Blockchain mới. Điều này có nghĩ là những ví tiền tệ cũng không còn hiệu lực nếu bạn không nâng cấp lên.  Thành viên có thể thay thế ví cũ của họ bằng cách sử dụng MacOS, Linux, Android và Windows. Quá trình thay thế này rất đơn giản. Ví dụ, đối với ví android, tất cả bạn cần là cập nhật phiên bản mới nhất từ cửa hàng Google Play. Mặt khác, đối với ví điện tử, bạn chỉ cần cài đặt phiên bản mới và khôi phục lại từ đầu.

 

MỘT SỐ TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CỦA FAIRCOIN

  • 99% PoS: Đây là một hệ thống kết hợp hai thuật toán PoW/PoS nhưng việc tạo ra tiền thì là 99.99% PoS. Vậy nên, phần lớn đồng Faircoin là được đúc, và hệ thống hoạt động được cũng một phần nhờ vào khoản tiết kiệm của mọi người.
  • Về bảo mật, có khối PoW 5 phút và khối PoS 10 phút. Hai phương pháp này kết hơp mang đến sự hiệu quả nhất cho mỗi khối trong việc bảo mật hệ thống.
  • Tiền công thấp cho việc khai thác, chỉ 0.001 FAC/khối, tránh lãng phí năng nượng vì việc sử dựng thiết bị khai thác tiêu thụ cao là không đáng.
  • Lượng cung tiền 50,000,000 đồng coin được khai thác trong khối đầu tiên và bước đầu sẽ được cung cấp cho tất cả những ai yêu cầu, để không chỉ với những người có vốn hay nguồn khai thác mới có thể tiếp cận được.
  • Những người tiết kiệm hay những người liên kết với mạng lưới và đúc coin sẽ hưởng 6% đồng coin trong năm đầu tiền, 3% năm thứ 2 và 1% kể từ năm thứ 3.

Tuy nhiên, một vài đặc điểm có thể được thay đổi bởi sự đồng thuận của mạng lưới vì lợi ích của FairCoin – một chủ đề mà FairCoop và các thành viên có rất nhiều điều đáng nói về nó.

LỢI ÍCH CỦA FAIRCOIN

  • Có tính sinh thái: một điểm cộng làm Faircoin trở nên đặc biệt là nó rất thiện với hệ sinh thái. Khi bạn bắt đầu dùng đồng tiền này bạn có thể chắc chắn một điều rằng mình sẽ không phải lo lắng về việc tiêu thụ điện năng cao như các đồng tiền khác. Faircoin đã áp dụng mức tiêu thụ điện năng thấp để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch nhanh chóng và dễ dàng.
  • An toàn và bảo mật: Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng tiền an toàn, bảo mật mà lại đáng tin cậy và hiệu quả, thì Faircoin chính là thứ mà bạn cần. Faircoin đang hoạt động với công nghệ blockchain cải tiến hoạt động tốt hơn hầu hết các Altcoins và Bitcoin. Do đồng tiền mã hóa này sử dụng ít năng lượng hơn, các thành viên có thể có những giao dịch nhanh gon hơn mà lại có tính bảo mật. Faircoin là loại tiền đầu tiên kích hoạt một blockchain có tính hợp tác. Không giống như các loại tiền mã hóa khác, FairCoin không có hệ thống đúc hay khai thác coin. Thay vào đó, các khối giao dịch được tạo ra bởi các nút xác thực liên kết nhanh chóng, bảo mật và hiệu quả. Những nút này kết hợp với nhau để đảm bảo mạng lưới bảo mật được duy trì tốt nhất. 
  • Tính nhanh chóng: Faircoin dễ dàng chuyển nhượng được giữa các lục địa, quốc gia, người dùng và giữa các tài khoản ngân hàng thông thường với chi phí rất thấp hoặc không hề mất phí trong một số trường hợp. Hệ thống sinh thái FairCoin tích hợp với trí tuệ tập thể mà người dùng có thể sử dụng để chia sẻ các điểm của hệ thống bán hàng, trao đổi euro thông qua máy ATM, thẻ trả trước, thanh toán hóa đơn trực tiếp và các dịch vụ ngân hàng khác mà thường mất nhiều thời gian để thực hiện. Với FairCoin, mỗi giao dịch này được khẳng định là chỉ thực hiện mất chưa đến ba phút.
  • Tương lai vững chắc: Một vài thông số Blockcain tại FairCoin có để điều chỉnh được. Điều này có nghĩa là các thay đổi sau này có thể phù hợp với nhu cầu tương lai mà thị trường mã hóa đòi hỏi. Faircoin đã xây dựng một cộng đồng vững chắc bởi vì cộng đồng này sẽ tạo ra một nền tảng để các nút gặp gỡ và hợp tác trực tuyến hàng ngày.

NƠI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI ĐỒNG FAIRCOIN

Hiện tại, FairCoin được trao đổi với đồng Bitcoin tại sàn giao dịch CoinExchange.

 


Danh sách sàn giao dịch niêm yết FairCoin

 

TỶ GIÁ HIỆN TẠI CỦA ĐỒNG FAIRCOIN

Giá FairCoin cho ngày hôm nay là $0,484084 USD ( chỉ tăng khoảng 0.52% so với giá ngày hôm qua) với mức vốn hóa thị trường là $25.741.293 USD tương đương với 3.458 BTC

Nguồn cung lưu hành là 53,103,831 FAIR. Tổng khối lượng đã giao dịch là $1.192 USD


(Biểu đồ giá đồng FairCoin – Nguồn: https://coinmarketcap.com/currencies/faircoin/#charts )

 

KẾT LUẬN.

Faircoin là một loại tiền có tính chắc chắn, hiệu quả và bảo mật. Đồng tiền này rất mạnh bởi nói không thể bị mất giá hay phụ thuộc vào người dùng nào trên cả giao dịch thương mại hay cá nhân. Các thuật toán Faircoin được dựa trên bằng chứng hợp tác, góp phần vào việc phân bổ của cải một cách công bằng. Với những lợi ích mà Faircoin mang lại, đồng tiền này chắc chắn được coi là phát minh công nghệ tuyệt vời nhất trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa, chỉ sau sự hình thành của Bitcoin.

Bạn đang đọc bài: FairCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FAIR tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ