Gửi bài viết tới BigCoin

FairCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FAIR

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 101 lượt xem
Chia sẻ
 

FairCoin hiện tại có thể được coi là một trong những loại tiền mã hóa có tính sinh thái và bền vững nhất. Faircoin không chỉ có tốc độ giao dịch nhanh mà còn rất bảo mật và hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về FairCoin và quan tâm tới việc đầu tư trong thị trường tiền tệ mã hóa, thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn với những thông tin cần thiết liên quan đến FairCoin.

Nền tảng FairCoin

Nền tảng FairCoin

FAIRCOIN LÀ GÌ?

 

FairCoin là đồng tiền mã hóa có sực mạnh từ cách thức hoạt động dựa trên phương diện hợp tác. Nó là một loại tiền tệ toàn cầu, ổn định và dân chủ.


Thuật toán của FairCoin là Proof of Cooperation thay vì là Proof of Stake - PoS hay Proof of Work- PoW. Vậy nên, công ty đang chuyển sang một định hướng hoàn toàn khác so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường tiền tệ mã hóa. Proof of Cooperation có nghĩa là không tạo ra các khối bằng cách khai thác cổ điển, mà là bằng các nút xác thực vận hành cùng nhau để không ngừng nâng cấp hệ thống bảo mật.

FairCoin không chấp thuận bất kì hệ thống đào hay đúc coin nào mà làm đồng tiền trở nên bị phân quyền quá mức.
FairCoin có nền tảng phát triển từ FairCoop, nơi mà hay đề cập đến vấn đề “TradeFair” và thúc đẩy dự án về lĩnh vực này. Tại các buổi họp online được tổ chức hàng tháng, cộng đồng sẽ quyết định thời gian và tỉ lệ cân xứng của việc định giá lại đồng tiền. Điều này làm tỉ giá hối đoái của đồng tiền rất ổn định.

Và một lí do khác cho việc bình ổn giá là FairCoin 2. Vào ngày 18, tháng 7, năm 2017, việc phát hành tất cả 52,160,000 đồng FairCoin đã được hoàn thành và công ty quyết định sẽ chuyển nhượng chúng sang một blockchain mới. Do đó, không có đồng coin mới nào được tạo và bán ra vào thị trường. Cho nên, việc bình ổn giá dài hạn được dự đoán là chắc chắn cũng như sẽ ổn định hơn trong thời gian dài và người dùng có thể đầu tư rất an toàn và công bằng với FairCoin. Hơn nữa, khi chuyển nhược sang một blockchain khác, người dùng không cần phải lo sợ về đồng coin của họ.

Theo bigcoinvietnam Tất cả các đồng coin đều được chuyển thành công sang một Blockchain mới. Điều này có nghĩ là những ví tiền tệ cũng không còn hiệu lực nếu bạn không nâng cấp lên.  Thành viên có thể thay thế ví cũ của họ bằng cách sử dụng MacOS, Linux, Android và Windows. Quá trình thay thế này rất đơn giản. Ví dụ, đối với ví android, tất cả bạn cần là cập nhật phiên bản mới nhất từ cửa hàng Google Play. Mặt khác, đối với ví điện tử, bạn chỉ cần cài đặt phiên bản mới và khôi phục lại từ đầu.

 

MỘT SỐ TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CỦA FAIRCOIN

  • 99% PoS: Đây là một hệ thống kết hợp hai thuật toán PoW/PoS nhưng việc tạo ra tiền thì là 99.99% PoS. Vậy nên, phần lớn đồng Faircoin là được đúc, và hệ thống hoạt động được cũng một phần nhờ vào khoản tiết kiệm của mọi người.
  • Về bảo mật, có khối PoW 5 phút và khối PoS 10 phút. Hai phương pháp này kết hơp mang đến sự hiệu quả nhất cho mỗi khối trong việc bảo mật hệ thống.
  • Tiền công thấp cho việc khai thác, chỉ 0.001 FAC/khối, tránh lãng phí năng nượng vì việc sử dựng thiết bị khai thác tiêu thụ cao là không đáng.
  • Lượng cung tiền 50,000,000 đồng coin được khai thác trong khối đầu tiên và bước đầu sẽ được cung cấp cho tất cả những ai yêu cầu, để không chỉ với những người có vốn hay nguồn khai thác mới có thể tiếp cận được.
  • Những người tiết kiệm hay những người liên kết với mạng lưới và đúc coin sẽ hưởng 6% đồng coin trong năm đầu tiền, 3% năm thứ 2 và 1% kể từ năm thứ 3.

Tuy nhiên, một vài đặc điểm có thể được thay đổi bởi sự đồng thuận của mạng lưới vì lợi ích của FairCoin – một chủ đề mà FairCoop và các thành viên có rất nhiều điều đáng nói về nó.

LỢI ÍCH CỦA FAIRCOIN

  • Có tính sinh thái: một điểm cộng làm Faircoin trở nên đặc biệt là nó rất thiện với hệ sinh thái. Khi bạn bắt đầu dùng đồng tiền này bạn có thể chắc chắn một điều rằng mình sẽ không phải lo lắng về việc tiêu thụ điện năng cao như các đồng tiền khác. Faircoin đã áp dụng mức tiêu thụ điện năng thấp để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch nhanh chóng và dễ dàng.
  • An toàn và bảo mật: Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng tiền an toàn, bảo mật mà lại đáng tin cậy và hiệu quả, thì Faircoin chính là thứ mà bạn cần. Faircoin đang hoạt động với công nghệ blockchain cải tiến hoạt động tốt hơn hầu hết các Altcoins và Bitcoin. Do đồng tiền mã hóa này sử dụng ít năng lượng hơn, các thành viên có thể có những giao dịch nhanh gon hơn mà lại có tính bảo mật. Faircoin là loại tiền đầu tiên kích hoạt một blockchain có tính hợp tác. Không giống như các loại tiền mã hóa khác, FairCoin không có hệ thống đúc hay khai thác coin. Thay vào đó, các khối giao dịch được tạo ra bởi các nút xác thực liên kết nhanh chóng, bảo mật và hiệu quả. Những nút này kết hợp với nhau để đảm bảo mạng lưới bảo mật được duy trì tốt nhất. 
  • Tính nhanh chóng: Faircoin dễ dàng chuyển nhượng được giữa các lục địa, quốc gia, người dùng và giữa các tài khoản ngân hàng thông thường với chi phí rất thấp hoặc không hề mất phí trong một số trường hợp. Hệ thống sinh thái FairCoin tích hợp với trí tuệ tập thể mà người dùng có thể sử dụng để chia sẻ các điểm của hệ thống bán hàng, trao đổi euro thông qua máy ATM, thẻ trả trước, thanh toán hóa đơn trực tiếp và các dịch vụ ngân hàng khác mà thường mất nhiều thời gian để thực hiện. Với FairCoin, mỗi giao dịch này được khẳng định là chỉ thực hiện mất chưa đến ba phút.
  • Tương lai vững chắc: Một vài thông số Blockcain tại FairCoin có để điều chỉnh được. Điều này có nghĩa là các thay đổi sau này có thể phù hợp với nhu cầu tương lai mà thị trường mã hóa đòi hỏi. Faircoin đã xây dựng một cộng đồng vững chắc bởi vì cộng đồng này sẽ tạo ra một nền tảng để các nút gặp gỡ và hợp tác trực tuyến hàng ngày.

NƠI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI ĐỒNG FAIRCOIN

Hiện tại, FairCoin được trao đổi với đồng Bitcoin tại sàn giao dịch CoinExchange.

 


Danh sách sàn giao dịch niêm yết FairCoin

 

TỶ GIÁ HIỆN TẠI CỦA ĐỒNG FAIRCOIN

Giá FairCoin cho ngày hôm nay là $0,484084 USD ( chỉ tăng khoảng 0.52% so với giá ngày hôm qua) với mức vốn hóa thị trường là $25.741.293 USD tương đương với 3.458 BTC

Nguồn cung lưu hành là 53,103,831 FAIR. Tổng khối lượng đã giao dịch là $1.192 USD


(Biểu đồ giá đồng FairCoin – Nguồn: https://coinmarketcap.com/currencies/faircoin/#charts )

 

KẾT LUẬN.

Faircoin là một loại tiền có tính chắc chắn, hiệu quả và bảo mật. Đồng tiền này rất mạnh bởi nói không thể bị mất giá hay phụ thuộc vào người dùng nào trên cả giao dịch thương mại hay cá nhân. Các thuật toán Faircoin được dựa trên bằng chứng hợp tác, góp phần vào việc phân bổ của cải một cách công bằng. Với những lợi ích mà Faircoin mang lại, đồng tiền này chắc chắn được coi là phát minh công nghệ tuyệt vời nhất trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa, chỉ sau sự hình thành của Bitcoin.

Bạn đang đọc bài: FairCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa FAIR tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ