Gửi bài viết tới BigCoin

FBI - Cục điều tra Liên Bang cảnh báo gay gắt về việc các đối tượng lừa đảo trên mạng Internet đang đe dọa các nhà đầu tư Bitcoin.

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

FBI  - cục điều tra Liên Bang đã đưa ra lời cảnh báo gay gắt  về một trò lừa đảo trực tuyến, đang đe dọa các nhà đầu tư bitcoin trừ phi họ  phải chuyển giao tất cả đồng tiền bitcoin mà họ lưu giữ cho bọn tội phạm và  FBI cũng đã tiết lộ một email đáng sợ đã được bọn tội phạm gửi tới nạn nhân.

 

Email  được gửi đến yêu cầu  $ 2,800 ( tương đương £ 1,975) trong bitcoin

Christine, người không muốn tiết lộ danh tánh của mình, nói rằng cô ấy biết email là một trò lừa bịp nhưng thấy nó vẫn rất đáng lo ngại.

 Cô ấy đã bị một email từ người lạ gửi đến và yêu cầu $ 2,800 (£ 1,975) trong ví bitcoin kèm theo đó là một lời nhắn, "Tôi không có nhiều thời gian. Tôi có mệnh lệnh là phải giết bạn ".

Christine chia sẻ : "Tôi không  biết có ai đang theo dõi mình hay không.

"Nhưng tôi cảm thấy nhận được rằng có người đang đi theo tôi  trên đường  và cảm giác này xuất hiện ở khắp mọi nơi. Có xe nào đi theo tôi không? Có ai đáng khả nghi không? "

 Những hình ảnh đó luôn hiện lên trong đầu tôi mấy ngày hôm nay và tôi cảm thấy có gì đó bất an.

 Theo những thông tin mà Christine cung cấp, nhân viên của  FBI  - Laura Eimiller đã cho biết đây là một vụ tống tiền kiểu mới.

Eimiller nói: "Có nhiều nguy cơ là khi bạn online, bạn sẽ  không chỉ bị đe dọa một lần, mà  thậm chí sẽ bị nhiều lần như vậy."

Các nhà điều tra cho biết các email  này được thiết kế hết sức thận trọng  để có thể thu hút được cả những chuyên gia có học vấn  cao cũng có thể bị cám dỗ.

Sau khi bị khủng bố như vậy, Christine đã đến Trung tâm Khiếu nại Tội phạm trên Internet của FBI cung cấp thông tin và các hoạt động  mà tên tội phạm đang làm với cô ấy; .Eimiller nói thêm: "Chúng tôi nhận được trung bình 800 đơn  khiếu nại mỗi ngày tại Hoa Kỳ trên trang web đó.

"Chúng tôi tin rằng những email này chỉ đại diện cho khoảng 15 phần trăm những trò gian lận đang thực sự diễn ra, do đó, đây là những thông tin chưa thực sự đầy đủ”.

"Nếu chỉ có một phần trăm số người gửi tiền cho bọn tội phạm, thì đó là tiền trong ngân hàng."

 

Giao dịch bitcoin có tính năng ẩn danh rất hữu ích

Giao dịch Bitcoin có tính năng ẩn danh đối với người dùng và do đó nó đã được sử dụng cho hoạt động của các tội phạm như mua các mặt hàng bất hợp pháp trên trang Web Đen .

Nó cũng cho phép tính năng ẩn danh này cho cả những  kẻ lừa đảo vì tiền ảo không đi qua bất kỳ tổ chức ngân hàng nào và người tiêu dùng không thể ngừng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Cyberfraud, người buôn bán ma túy, mại dâm, cung cấp  súng và các khoản lợi nhuận tội phạm lớn khác đang có xu hướng lấn sâu  vào các loại tiền tệ trên  mạng internet.

Ngoài ra, những người bán thuốc đã sử dụng máy ATM bitcoin ở đường cao tốc để thanh toán tiền mặt từ các giao dịch và có 77 máy ATM như vậy ở Anh.

Christine nói cô ấy bị quấy rầy mặc dù cô ấy biết đó là một trò lừa đảo

Theo cảnh sát Met, bọn khủng bố không chỉ lấy tiền của cảnh sát, mà họ còn đang kiếm tiền từ sự gia tăng giá trị của đồng tiền mã hóa.

Người đứng đầu cơ quan thám tử lừng danh của  Scotland Yard, và trưởng thám tử của tổ chức điều tra tội phạm - Mick Gallagher, cho biết các băng nhóm  tội phạm đã chuyển  mục tiêu sang các loại tiền mã hóa.

Ông nói: "Tại thời điểm này, loại tiền mã hóa đang có sự tăng trưởng đáng kể, vì vậy nó là một mục tiêu béo bở cho các tên tội phạm hoạt động.”

Các tên  tội phạm trên mạng thích sự riêng tư của một số đối thủ của bitcoin như công ty pháp lý Chainalysis cho biết lượng bitcoin được sử dụng trên trang Web Đen đã giảm từ 30% xuống còn một phần trăm.

Bọn tội phạm đang chuyển mục tiêu sang  các loại tiền kỹ thuật số khác

Thay vào đó, bọn tội phạm trên Internet  đang chuyển sang các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Philip Gradwell, chuyên gia kinh tế tại Chainalysis cho biết: "Trong vài tháng qua, đã có sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng  loại tiền mã hóa mới - Monero, có thể là do các phương tiện bất hợp pháp hoạt động mạnh mẽ.

"Dù Monero có phát triển xa hơn,  và thay thế cho Bitcoin hay không, nhưng nó  phụ thuộc vào sự chấp nhận của các thị trường bất hợp phát mới, đang nổi lên sau những lần ngừng hoạt động gần đây và những cải tiến trong kinh nghiệm người dùng khi mua và giao dịch  Monero".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ