Gửi bài viết tới BigCoin

FBI - Cục điều tra Liên Bang cảnh báo gay gắt về việc các đối tượng lừa đảo trên mạng Internet đang đe dọa các nhà đầu tư Bitcoin.

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

FBI  - cục điều tra Liên Bang đã đưa ra lời cảnh báo gay gắt  về một trò lừa đảo trực tuyến, đang đe dọa các nhà đầu tư bitcoin trừ phi họ  phải chuyển giao tất cả đồng tiền bitcoin mà họ lưu giữ cho bọn tội phạm và  FBI cũng đã tiết lộ một email đáng sợ đã được bọn tội phạm gửi tới nạn nhân.

 

Email  được gửi đến yêu cầu  $ 2,800 ( tương đương £ 1,975) trong bitcoin

Christine, người không muốn tiết lộ danh tánh của mình, nói rằng cô ấy biết email là một trò lừa bịp nhưng thấy nó vẫn rất đáng lo ngại.

 Cô ấy đã bị một email từ người lạ gửi đến và yêu cầu $ 2,800 (£ 1,975) trong ví bitcoin kèm theo đó là một lời nhắn, "Tôi không có nhiều thời gian. Tôi có mệnh lệnh là phải giết bạn ".

Christine chia sẻ : "Tôi không  biết có ai đang theo dõi mình hay không.

"Nhưng tôi cảm thấy nhận được rằng có người đang đi theo tôi  trên đường  và cảm giác này xuất hiện ở khắp mọi nơi. Có xe nào đi theo tôi không? Có ai đáng khả nghi không? "

 Những hình ảnh đó luôn hiện lên trong đầu tôi mấy ngày hôm nay và tôi cảm thấy có gì đó bất an.

 Theo những thông tin mà Christine cung cấp, nhân viên của  FBI  - Laura Eimiller đã cho biết đây là một vụ tống tiền kiểu mới.

Eimiller nói: "Có nhiều nguy cơ là khi bạn online, bạn sẽ  không chỉ bị đe dọa một lần, mà  thậm chí sẽ bị nhiều lần như vậy."

Các nhà điều tra cho biết các email  này được thiết kế hết sức thận trọng  để có thể thu hút được cả những chuyên gia có học vấn  cao cũng có thể bị cám dỗ.

Sau khi bị khủng bố như vậy, Christine đã đến Trung tâm Khiếu nại Tội phạm trên Internet của FBI cung cấp thông tin và các hoạt động  mà tên tội phạm đang làm với cô ấy; .Eimiller nói thêm: "Chúng tôi nhận được trung bình 800 đơn  khiếu nại mỗi ngày tại Hoa Kỳ trên trang web đó.

"Chúng tôi tin rằng những email này chỉ đại diện cho khoảng 15 phần trăm những trò gian lận đang thực sự diễn ra, do đó, đây là những thông tin chưa thực sự đầy đủ”.

"Nếu chỉ có một phần trăm số người gửi tiền cho bọn tội phạm, thì đó là tiền trong ngân hàng."

 

Giao dịch bitcoin có tính năng ẩn danh rất hữu ích

Giao dịch Bitcoin có tính năng ẩn danh đối với người dùng và do đó nó đã được sử dụng cho hoạt động của các tội phạm như mua các mặt hàng bất hợp pháp trên trang Web Đen .

Nó cũng cho phép tính năng ẩn danh này cho cả những  kẻ lừa đảo vì tiền ảo không đi qua bất kỳ tổ chức ngân hàng nào và người tiêu dùng không thể ngừng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Cyberfraud, người buôn bán ma túy, mại dâm, cung cấp  súng và các khoản lợi nhuận tội phạm lớn khác đang có xu hướng lấn sâu  vào các loại tiền tệ trên  mạng internet.

Ngoài ra, những người bán thuốc đã sử dụng máy ATM bitcoin ở đường cao tốc để thanh toán tiền mặt từ các giao dịch và có 77 máy ATM như vậy ở Anh.

Christine nói cô ấy bị quấy rầy mặc dù cô ấy biết đó là một trò lừa đảo

Theo cảnh sát Met, bọn khủng bố không chỉ lấy tiền của cảnh sát, mà họ còn đang kiếm tiền từ sự gia tăng giá trị của đồng tiền mã hóa.

Người đứng đầu cơ quan thám tử lừng danh của  Scotland Yard, và trưởng thám tử của tổ chức điều tra tội phạm - Mick Gallagher, cho biết các băng nhóm  tội phạm đã chuyển  mục tiêu sang các loại tiền mã hóa.

Ông nói: "Tại thời điểm này, loại tiền mã hóa đang có sự tăng trưởng đáng kể, vì vậy nó là một mục tiêu béo bở cho các tên tội phạm hoạt động.”

Các tên  tội phạm trên mạng thích sự riêng tư của một số đối thủ của bitcoin như công ty pháp lý Chainalysis cho biết lượng bitcoin được sử dụng trên trang Web Đen đã giảm từ 30% xuống còn một phần trăm.

Bọn tội phạm đang chuyển mục tiêu sang  các loại tiền kỹ thuật số khác

Thay vào đó, bọn tội phạm trên Internet  đang chuyển sang các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Philip Gradwell, chuyên gia kinh tế tại Chainalysis cho biết: "Trong vài tháng qua, đã có sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng  loại tiền mã hóa mới - Monero, có thể là do các phương tiện bất hợp pháp hoạt động mạnh mẽ.

"Dù Monero có phát triển xa hơn,  và thay thế cho Bitcoin hay không, nhưng nó  phụ thuộc vào sự chấp nhận của các thị trường bất hợp phát mới, đang nổi lên sau những lần ngừng hoạt động gần đây và những cải tiến trong kinh nghiệm người dùng khi mua và giao dịch  Monero".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ