Gửi bài viết tới BigCoin

FBI CẢNH BÁO VỀ VIỆC LỪA ĐẢO GIẾT NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN BITCOIN

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 357 lượt xem
Chia sẻ
 

Một kế hoạch tống tiền mới đã thu hút sự chú ý của FBI, trong đó một vụ lừa đảo Bitcoin được thực hiện thông qua hành động dọa chết người qua thư điện tử.

Có rất nhiều cách mà kẻ lừa đảo cố gắng tống tiền nạn nhân qua mạng internet. Một số thủ thuật của việc trao đổi bao gồm gửi email bị nhiễm độc hoặc ăn cắp (hack) từ xa. Tuy nhiên, có một hành động tống tiền mới tỏ ra rất đáng sợ và thu hút sự chú ý của FBI đó là đe dọa giết người qua mạng. Về cơ bản, việc tống tiền lừa lấy Bitcoin được thực hiện bằng cách nạn nhân bị đe dọa giết, và nếu muốn thoát thì họ phải giao tiền trong ví bitcoin cho chúng.

Kế hoạch tống tiền BITcoin được FBI chú ý

Mối đe dọa với cuộc sống của bạn

Tìm hiểu về bitcoin một nạn nhân đã kể câu chuyện của cô với giới truyền thông. Cô ấy tâm sự rằng cô ấy nhận được một email với nội dung, "Tôi sẽ nói rất ngắn gọn. Tôi có một lệnh để giết bạn". Việc duy nhất của cô ấy được cho là có thể cứu mạng mình là phải trả cho kẻ sát nhân đó $2.800 trong tài khoản Bitcoin.

Không cần phải nói, nạn nhân đã sợ hãi như thế nào với cách lừa đảo Bitcoin giết người này. Cô nói với giới truyền thông:

“Tôi biết không có ai đã và đang theo dõi mình. Nhưng tôi luôn lo lắng, khi đang trên đường, tôi luôn quan sát và nhìn xung quanh để xem có xe nào đi theo tôi không? Có ai nhìn đáng ngờ không?”

Những mối đe dọa tử vong qua mạng không hiếm

Mặc dù người ta có thể nghĩ rằng một sự việc như vậy sẽ rất hiếm, nhưng nó lại phổ biến hơn bạn nghĩ. Nạn nhân đã liên lạc với Trung tâm Khiếu nại Tội phạm trên Internet của FBI về mối đe dọa chết người.

Bitcoin đang là mục tiêu của nhiều đối tượng xấu

 Nhân viên FBI Laura Eimiller nói:

“Chúng tôi nhận được trung bình 800 khiếu nại mỗi ngày tại Hoa Kỳ trên trang web của trung tâm. Chúng tôi tin rằng nó đại diện cho khoảng 15% những vụ mưu đồ đang thực sự diễn ra, do đó, những báo cáo về nó là rất ít”

Đặc vụ Eimiller tiếp tục nói rằng nếu bạn đang online, rất có thể là bạn sẽ bị tấn công nhiều lần với những trò gian lận và đe dọa khác nhau. Cô nói thêm rằng vụ lừa đảo Bitcoin hiện tại liên quan đến các mối đe dọa giết người là dễ dàng cho bọn tội phạm.

Nhiều vụ lừa đảo bitcoin được phanh phui

Cơ quan cảnh sát nói rằng thậm chí các chuyên gia có học vấn cũng bị cuốn vào những email kiểu như vậy. Lý do là các email có chứa các mối đe dọa giết người đã được xây dựng cẩn thận. Tóm lại, đây không phải là email lừa đảo của người Nigeria cũ.Thêm vào đó, có một mối đe dọa giết người xuất hiện trong hộp thư đến của bạn là đủ để làm cho bất kỳ ai đó sợ hãi.

Theo bigcoinvietnam mặc dù Internet cho phép chúng tôi trò chuyện, trao đổi và truy cập tức thời trên toàn thế giới, nó sẽ mở ra cho chúng tôi những cuộc tấn công từ những kẻ xấu chỉ bằng việc sử dụng bàn phím. Điều tốt nhất để làm nếu bạn nhận được như một email lừa đảo Bitcoin với lời đe dọa giết người là không trả lời nó. Liên lạc với Trung tâm Khiếu nại Tội phạm trên Internet của FBI và đăng ký khiếu nại.

Bạn đã bao giờ nhận được một mối đe dọa chết người trong một email? Nếu đúng thế thì bạn đã làm gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h30 ngày 27/1/2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin hiện đang được bán trên tất cả các cửa hàng 7-Eleven Philippines


Ứng dụng đầu tư tiền điện tử Abra bắt đầu bán tiền điện tử để lấy tiền mặt trong tất cả các cửa hàng 7-Eleven trên khắp Philippines với sự kết hợp mới với bộ xử lý thanh toán ECPay.

 

null

 

Tiền điện tử tại 6.000 cửa hàng tại Philippines

Ngày 18 tháng 9, Abra đã tuyên bố rằng sự hợp tác sẽ mang tiền điện tử đến 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Philippines, bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven. Công ty tuyên bố mục đích của quan hệ đối tác là làm cho việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn:

“Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới để mở ra truy cập tài chính không nhất thiết là phải khó đến thế. Và phức tạp hóa vấn đề là một việc không nên làm. Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đó là lí do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng thông báo quan hệ đối tác mới.”

Cách mua Bitcoin tại 7-Eleven

Nhờ sự hợp tác với ECPay, người tiêu dùng ở Philippines sẽ có thể tìm thấy Abra được liệt kê trong tùy chọn thanh toán các hóa đơn tại bất kỳ dịch vụ tài chính CLIQQ ECPay hay trong ứng dụng di động chuyên dụng nào. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào ví của họ. Khoản tiền gửi tối thiểu là 500 PHP (tương đương 9,59 đô la) và giới hạn hàng ngày là 100.000 PHP (tương đương 1.917 đô la).

Sau khi xác nhận chi tiết giao dịch, in biên lai và hoàn thành giao dịch với nhân viên thu ngân, tiền sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày làm việc, (trừ cuối tuần và ngày lễ).

Theo báo Cointelegraph đã đăng vào tháng 5, nhà điều hành Bitcoin ATM Coinme đã mở rộng các tùy chọn mua Bitcoin (BTC) cho cư dân Hoa Kỳ để bao phủ 21 tiểu bang bằng cách hợp tác với nhà điều hành kiosk Coinstar.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain