Gửi bài viết tới BigCoin

FBI và Thượng viện Hoa Kỳ truy vấn CEO Twitter về vụ hack vừa qua

Đăng bởi: hoatracy  - 17/07/2020 - 618 lượt xem
Chia sẻ
 

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và FBI đã yêu cầu câu trả lời từ Jack Dorsey về vụ hack Twitter tối qua.

 

Tóm tắt:

  • FBI, và một số Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, đã chờ câu trả lời về vụ hack Twitter ngày hôm qua.
  • Các tin tặc mạo danh một số nhân vật cấp cao, trong đó có Joe Biden và Obama.
  • Trong vai trò là những người có ảnh hưởng, họ đã yêu cầu Bitcoin từ người hâm mộ.

 

Vụ hack vừa qua trên Twitter diễn ra ngày hôm qua không chỉ là một câu chuyện trên màn ảnh mà và đã vào thế giới thực với những hậu quả thực, và FBI và Thượng viện Mỹ muốn có câu trả lời.

Vụ hack hôm qua đã biến các nhà lãnh đạo và tỷ phú của thế giới, trong đó có Barack Obama, Joe Biden và Elon Musk, trở thành con rối cho một vụ lừa đảo tiền điện tử Bitcoin: gửi cho tin tặc một số Bitcoin và họ sẽ gửi lại cho bạn lợi nhuận cao hơn.  

Và nó đã có hiệu quả - ở một mức độ nào đó. Các tin tặc đã thu về được khoảng 120.000 USD trong khoảng bốn giờ . Twitter cho biết họ tin rằng vụ hack là một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội phối hợp bởi tấn công thành công một số nhân viên của chúng tôi có quyền truy cập vào các hệ thống và công cụ nội bộ.

Chính phủ Hoa Kỳ lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu của người dùng Twitter, hầu hết đang sinh sống tại Hoa Kỳ cũng như các mối lo ngại về an ninh quốc gia. FBI đã mở một cuộc điều tra; Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện yêu cầu Twitter tóm tắt về vụ việc và một thành viên Thượng viện khác, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Josh Hawley, đã gửi thư cho Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey bày tỏ mối quan ngại và yêu cầu một lời giải thích đầy đủ .

Tính đến thời điểm này, các tài khoản dường như đã bị xâm phạm để thực hiện hành vi gian lận tiền điện tử theo báo cáo từ FBI, Reuters đưa tin . Nó khuyên công chúng nên tránh việc trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này bằng cách gửi tiền đến địa chỉ. 

Một số công ty đã được FBI liên lạc về vụ hack, trong đó có công ty dịch vụ mạng Unit 221b và công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, theo The Wall Street Journal. 

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Hawley, người đứng đầu các cuộc điều tra về Google và Facebook, đã nói với Dorsey trong bức thư của mình rằng, vì hàng triệu người sử dụng Twitter để tweet công khai và liên lạc riêng tư, “một cuộc tấn công thành công vào máy chủ của hệ thống cho thấy mối đe dọa quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu đối với tất cả người dùng trong hệ sinh thái".

“Twitter cho biết họ không có bằng chứng nào cho thấy những kẻ tấn công đã truy cập mật khẩu, và nói rằng người dùng không cần thiết phải thay đổi mật khẩu. Họ nói rằng họ đã thực hiện các bước quan trọng để giới hạn quyền truy cập vào các hệ thống và công cụ nội bộ trong khi cuộc điều tra của chúng tôi đang diễn ra.”

 

Vấn đề lớn hơn

Thượng nghị sĩ Roger Wicker, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện cho biết vụ hack đã đặt ra một mối lo ngại lớn hơn về thao túng xã hội và thông tin trực tuyến. 

Vì nhiều tài khoản Twitter có hàng triệu người theo dõi, không khó để tưởng tượng các cuộc tấn công trong tương lai được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch hoặc gieo rắc bất hòa thông qua các tài khoản cấp cao, đặc biệt là thông qua tài khoản các nhà lãnh đạo thế giới,” ông nói trong thư.

Các trang truyền thông xã hội đã được các đảng chính trị sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch và thu thập dữ liệu.Vụ scandal  2018 Cambridge Analytica cho thấy cách các nhà vận động chính trị thu thập dữ liệu người dùng cho mục đích quảng cáo chính trị. 

The Quint ngày hôm qua đã ghi lại cách các tài khoản Twitter giả mạo tấn công quân đội Trung Quốc trong khi đánh bại Ấn Độ. Ngay cả XRP cũng có đội quân Twitter của riêng mình, bao gồm hàng ngàn bot tập hợp xung quanh đồng tiền này. 

Wicker yêu cầu Dorsey, “sắp xếp cho nhân viên [của ông] thông báo cho nhân viên Ủy ban về vấn đề này càng sớm càng tốt, nhưng không muộn hơn ngày 23 tháng 7 năm 2020. “

Arnold Spencer, luật sư trưởng tại Coinsource, chia sẻ với Decrypt rằng “Dorsey không bị buộc phải hầu tòa. Dorsey có thể xuất hiện tự nguyện hoặc có thể chọn từ chối. Nếu anh ta xuất hiện, anh ta có thể chọn trả lời bất kỳ câu hỏi cụ thể nào hoặc chọn từ chối trả lời một câu hỏi cụ thể,”.

Nhưng các Ủy ban của Quốc hội có thẩm quyền ban hành trát đòi hầu tòa và buộc các cá nhân xuất hiện và làm chứng, Spencer cho biết. Yêu cầu tự nguyện này có thể biến thành trát đòi hầu tòa khi nhân chứng từ chối yêu cầu và khi Ủy ban cảm thấy lời khai của nhân chứng là duy nhất và là tài liệu cho phiên điều trần của họ. "

Dorsey đã làm chứng trước Thượng viện Hoa Kỳ năm 2018 về thao túng xã hội. Ở đó, Joe Barton, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, hoan nghênh sự xuất hiện của Dorsey, “Không có trát đòi hầu tòa và tự nguyện xuất hiện ở đó - thật thích thú.”

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn