Gửi bài viết tới BigCoin

FCC: Các hành vi đào coin gây hại đến mạng Internet sẽ bị xử lý

Đăng bởi: Jhin  - 19/02/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ra thông cáo rằng những biện pháp xử lý sẽ được đề ra cho các hành vì đào coin gây ảnh hưởng đến mạng lưới thông tin như mạng Internet.

Cơn sốt Bitcoin vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đào Bitcoin và Altcoin hiện đang là ngành hái ra được nhiều tiền hơn bao giờ hết, và các thợ đào coin đang dồn toàn tâm toàn lực để đạt được lợi nhuận tối đa mà không màng đến các tác động xấu gây gián đoạn công việc của bao người khác.

T-Mobile, một công ty viễn thông có tiếng, đã báo cáo với FCC rằng hành vi đào coin của một số thợ đào Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu tới dịch vụ Internet của họ. 

 

T-Mobile cho hay những thành viên trong một hộ gia đình quanh khu vục Brooklyn đã gây ảnh hưởng làm gián đoạn mạng LTE tần suất 700 MHz quanh khu vực này, trong bản tường trình của họ gửi tới FCC.

Như báo Reuters đưa tin, sau khi FCC điều tra kỹ lưỡng sự việc, cho rằng những thợ đào coin đã "phát ra những tín hiệu có tần suất khác lạ so với tần suất tín hiệu của mạng Internet băng thông rộng do T-Mobile cung cấp, gây gián đoạn mạng lưới".

Phán quyết của FCC

Cục hành pháp trực thuộc FCC thông báo vào ngày 15 tháng 2 rằng nếu như những người đào coin không chấm dứt sử dụng công cụ đào tiền mã hóa Bitcoin "Antminter s5" và các thiết bị đào coin khác gây ảnh hưởng xấu tương tự tới mạng Internet thì họ sẽ bị truy tố theo luật pháp liên bang.

Những cá thể vi phạm sẽ phải nộp tiền phạt, bị truy tố trách nhiệm hình sự và các công cụ đào coin sẽ bị coi là tang vật và bị tịch thu.

Offenders will pay fines, face criminal prosecution and their mining equipment could also be seized.

Tuy thời điểm hiện tại, việc được coin không bị liệt vào danh sách những hành vi bất hợp pháp theo luật pháp Hoa Kỳ, nhiều người sử dụng mạng Internet vào những mục đích khác cảm thấy bị phiền hà do những ảnh hưởng xấu gây gián đoạn mạng Internet đến tự những công cụ đào coin phát ra những tín hiệu gây nhiễu sóng. Vì thế mà công việc của nhiều người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do đó những người đào coin nên có ý thức tránh những hành vi có thể gây tổn hại đến người khác nhằm tạo nên một môi trường tiền mã hóa ổn định.

Theo Ethereum World News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ