Gửi bài viết tới BigCoin

Ferrum Network là gì? Tổng quan về Ferrum Network

Đăng bởi: Linh  - 25/03/2021 - 3164 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng

Trong những năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của những ứng dụng phân quyền đã là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng phát triển của hệ sinh thái phi tập trung trong tương lai lâu dài. Tuy nhiên, tài chính phi tập trung sẽ không bao giờ có thể khai thác hết tiềm năng của nó nếu vẫn còn dựa vào các blockchain chậm, chi phí cao, phụ thuộc vào các sản phẩm quá phức tạp và rủi ro hay không có khả năng tương thích với các loại tiền mã hoá. Chính vì vậy, Ferrum Network ra đời là một mạng lưới phi tập trung như Ethereum Network hay IOTA với mục đích giải quyết hai vấn đề chính trong lĩnh vực tiền mã hoá là tốc độ giao dịch và khả năng tương tác xuyên chuỗi. Ferrum là một mạng lưới kết nối các blockchains với nhau, cho phép trao đổi bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào với mức phí gần như bằng không. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào những đồng coin mới, Ferrum đại diện cho các đồng coin của những mạng lưới khác. Cụ thể hơn, người dùng sở hữu Ether, Bitcoin, những token tiêu chuẩn ERC-20, hay những đồng coin từ những mạng khác được giao dịch trong mạng lưới Ferrum. 

Công nghệ hoán đổi của Ferrum dựa trên liên kết loại bỏ sự phức tạp của địa chỉ ví và cho phép trao đổi và giao dịch gần như bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào không rủi ro hay chịu sự giám sát của bên thứ ba nào. Cơ chế đặt cược DeFi cung cấp lợi nhuận thụ động cho hàng nghìn người ủng hộ hàng chục dự án. Và nền tảng hoán đổi tiền điện tử và tiền pháp định ngang hàng của Ferrum Network sẽ giúp việc trao đổi giữa hai loại tiền trở nên đơn giản hơn mà không cần thông qua một môi trường không tin cậy và an toàn nào

2. Hệ sinh thái của Ferrum Network

Hiện tại nền tảng Staking của Ferrum Network bao gồm:
- Hơn 55 dự án sử dụng công nghệ đặt cược DeFi của Ferrum Network

- Tổng giá trị khoá trên những sản phẩm của Ferrum Network là hơn 35 triệu đô

- 9000 lượt downloads Unifyre wallet của Ferrum Network

 • Infinity DEX: Sàn giao dịch tiền điện tử với tốc độ cao, DEX chuỗi chéo không bao giờ quản lý tài sản của người dùng và cung cấp những tính năng cải tiến như: giao dịch tần suất cao, giao dịch ký quỹ, dự đoán thị trường do AI điều khiển và khả năng tương thích Twitch cho phép các nhà giao dịch phát trực tiếp giao dịch của họ cho những người theo dõi họ. 
 • First Kudi: Đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số và chuyển tiền trên khắp thế giới bằng ứng dụng thanh toán và cổng thanh toán Châu Phi của Ferrum. 
 • Sub Zero Wallet: Lưu trữ an toàn mọi tài sản kỹ thuật số trong ứng dụng lưu trữ lạnh đầu tiên hoạt động trên mọi thiết bị Android ngoại tuyến.
 • Ferrum Network Staking: Cơ chế đặt cược linh hoạt cho bất kỳ token ERC-20 nào, cho phép người tham gia khoá và nhận được token, tương tự như một tài khoản tiết kiệm phi tập trung với lợi nhuận cao. Ferrum hiện tại là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp cung cấp dịch vụ đặt cược cho hàng chục dự án trên các nền tảng đặt cược dựa trên web và trên ví của mình.

3. Đội ngũ thành viên

Ferrum Network được phát triển bởi đội ngũ thành viên là các chuyên gia hệ thống phân tán với hơn mười năm kinh nghiệm tại các công ty công nghệ lớn nhất thế giới với mong muốn xây dựng được một mạng lưới phi tập trung giải quyết được những vấn đề về tốc độ giao dịch cũng như khả năng tương tác giữa các chuỗi trong lĩnh vực tiền mã hoá

Đội ngũ thành viên của dự án: 

Ban cố vấn dự án:

4. Đối tác, nhà đầu tư

Dưới đây là những dự án đang kết hợp với công nghệ với công nghệ Ferrum Network

5. Token metrics
Token Utilities: 

FRM là token tiện ích của Ferrum Network
FRM được sử dụng như gas của mạng lưới. Mỗi khi một FRM được sử dụng như gas, một lượng nhỏ token sẽ được đốt để đảm bảo tính giảm phát. Token FRM được sử dụng cho hệ sinh thái của Ferrum:

 

FRM được sử dụng như phí gas cho việc trao đổi token giữa Ethereum và Binance Chain

 

FRM có thể đặt cược thông qua nền tảng đặt cược dựa trên web của Ferrum Network và UniFyre Wallet

 

FRM là token tiện ích chính trong First Kudi App. Người dùng có thể mua FRM trực tiếp với đồng tiền mã hoá Nigerian và nhận được phần thưởng FRM cho sử dụng ứng dụng

 

Giữ ít nhất 50,000 FRM và 1 FRMx trong ví UniFyre cung cấp cho người sở hữu hàng tháng phần thưởng FRMx dựa trên lượng nắm giữ và giá của FRM

 

Giữ ít nhất 50,000 FRM trong UniFyre Wallet là điều kiện cho phép mọi người tham gia vào các vòng pre-sales của những dự án được bảo hộ

 

FRM được sử dụng như phí đặt cược cho các dự án sẽ được mua lại. Cho đến nay, 1.500.000 FRM đã được mua lại từ thị trường thứ cấp 

 

Token Details:
- Tên token: FRM

- Giá token: $0.732688 (tại thời điểm viết bài)

- Khối lượng giao dịch trong 24h: $4,798,316

- Cung lưu hành: 115,531,410 FRM

- Tổng cung: 331,718,749 FRM

- Vốn hoá thị trường: $84,653,917

Hiện tại token FRM đã được list trên các sàn sau: Uniswap, Kucoin, AscentEX, Bidesk, Hoo, Bilaxy, Binance DEX, 1inch, BTSE.

6. Lộ trình phát triển


Quý 1/2018: Phát triển bản thử nghiệm

Quý 2/2018: Vào chung kết cuộc thi Concensus 2018

Quý 4/2018: Sản phẩm khả dụng hoàn thành w/BTC XRP và hỗ trợ các token ERC-20 khác

Quý 1/2019: Ra mắt sàn Kudi

Quý 2/2019: Ra mắt các tính năng kinh doanh của sàn Kudi

Quý 3/2019: Token Bridge + Cập nhật Kudi 1.0.7

Quý 4/2019: Đặt cược dựa trên nền tảng Web +  Đổi lại tên Kudi exchange

Quý 2/2020: UniFire Wallet bản 0.1

Quý 3/2020: Ra mắt công nghệ UniFyre Swap Drop + Ra mắt Foundry Incubator

Quý 4/2020: Nền tảng trao đổi tiền pháp định/ tiền mã hoá bản 0.1

Quý 1/2021: Ra mắt Public Test Net + Mainnet

Quý 2/2021: Infinity DEX

Quý 3/2021: Sub-Zero Wallet

7. Kết luận

Được hình thành và phát triển gần 3 năm, Ferrum Network đã đạt được những thành công rõ ràng với một hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm khác nhau, chứng minh được khả năng phát triển lâu dài của dự án. Bài viết trên được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, hy vọng có thể mang đến cho mọi người những thông tin tổng quan nhất về dự án Ferrum. Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài viết có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về dự án và có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, đây không phải lời khuyên đầu tư. Mọi quyết định đầu tư đều mang những rủi ro nhất định nên mọi người cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

8. Thông tin dự án 

Website: https://ferrum.network/ 

Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=5134952.msg50729312#msg50729312

Telegram: https://t.me/ferrum_network 

Medium: https://medium.com/ferrumnetwork 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCN658dMRTaH4C4dP32VHi6Q 

Kakaotalk: https://open.kakao.com/o/g4EgMPwb

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/ferrumnet/

Facebook: https://www.facebook.com/ferrumnetwork/

Reddit: https://www.reddit.com/r/FerrumNetwork/

Twitter: https://twitter.com/FerrumNetwork

 

Thảo luận thêm tại

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn