Gửi bài viết tới BigCoin

Findora là gì? Dự án giải quyết các vấn đề cốt lõi trong blockchain

Đăng bởi: Linh  - 22/10/2020 - 1306 lượt xem
Chia sẻ
 

Findora là gì?

Findora là một công cụ hoàn toàn bí mật, thông lượng cao và có thể mở rộng cơ sở hạ tầng tài chính công. Tài chính minh bạch bằng mật mã sổ cái của Findora cho phép ngành tài chính hoạt động hiệu quả, dễ tiếp cận và dịch vụ minh bạch.

 

Ngôn ngữ Findora Discret
Discret là ngôn ngữ dành riêng cho tên miền của Findora. Nó xác định các bộ quy tắc bổ sung cho các tài sản trong quá trình xác thực giao dịch. Discret cho phép người dùng tạo tài sản và công cụ tài chính tùy chỉnh một cách đơn giản và dễ đoán, với các điều khoản được thực thi bởi mạng lưới Findora.

 

Findora - Triển khai cơ sở hạ tầng tài chính với sự bảo vệ quyền riêng tư minh bạch.

Findora là một dự án với nhiệm vụ giải quyết những thách thức cần thiết để hỗ trợ rộng rãi các loại tài sản và các trường hợp sử dụng tài chính đa dạng, cung cấp tính bảo mật trong khi vẫn giữ được tính minh bạch của các blockchain khác.

 

Findora - giải quyết các vấn đề cốt lõi vốn có trong blockchain ngày nay

Các tính năng của Findora được kích hoạt bởi một hộp công cụ gồm các bằng chứng zero - knowledge hiệu quả cao và mật mã nâng cao khác bao gồm mã hóa đồng hình và cấu trúc dữ liệu được xác thực và điều chỉnh đặc biệt. Một vài số liệu dựa trên các phát minh đã được bình duyệt bởi đội nhóm nghiên cứu của Findora, chẳng hạn như Bulletproofs và Supersonic. Ngoài các tính năng tích hợp, một bộ công cụ chung sẽ được cung cấp cho người dùng và nhà phát triển để sử dụng linh hoạt các ứng dụng.

Bảo mật

Findora sử dụng các bằng chứng zero-knowledge và sự tính toán an toàn của nhiều bên để hỗ trợ nhiều tính năng bảo vệ quyền riêng tư.

Khả năng kiểm duyệt

Các bằng chứng chuyên biệt về kiến ​​thức không cho phép Findora được kiểm toán công khai, trong khi dữ liệu vẫn được bảo mật.

Khả năng mở rộng

Findora có thiết kế sổ cái thông lượng cao và giảm yêu cầu lưu trữ thông qua bộ tích lũy mật mã.

Liên kết

Findora phá vỡ các kho chứa dữ liệu mở để dễ dàng tương tác giữa sổ cái chính và phụ.

 

Findora - Xây dựng các ứng dụng mang tính cách mạng

Findora cung cấp cho người dùng các công cụ, tài liệu để hỗ trợ xây dựng các ứng dụng của mình. 

Tính minh bạch bảo vệ quyền riêng tư

Findora Network sẽ ngăn chặn tính gian lận và giúp cho việc tuân thủ các quy định trở nên dễ dàng hơn thông qua việc sử dụng các công cụ kiểm tra mà không làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Tính toán riêng tư và có thể xác minh

Các dịch vụ đám mây vận hành hệ thống của Findora có thể thuê ngoài xử lý giao dịch mà không cần chuyển bất kỳ dữ liệu khách hàng nào.

Tham gia một mạng lưới các sổ cái được kết nối với nhau

Xây dựng một sổ cái chuyên biệt và thực hiện các giao dịch sổ cái chéo với các sổ cái khác trên mạng Findora.

Ứng dụng DeFi riêng tư

Findora có thể lưu trữ các tài sản bí mật và ẩn danh và các hợp đồng thông minh, cho phép các ứng dụng DeFi bảo vệ quyền riêng tư và hơn thế nữa.

Thanh toán riêng tư

Người dùng Findora có thể thực hiện các khoản thanh toán hoàn toàn riêng tư mà không cần tiết lộ thông tin cho công chúng.

Cơ sở hạ tầng nơi công cộng

Findora cung cấp các công cụ cần thiết cho một thư mục khóa chỉ phụ thêm có thể kiểm tra được, tăng cường sự an toàn và đáng tin cậy của cơ sở hạ tầng khóa công khai.

 

Findora dành cho doanh nghiệp

Các giải pháp doanh nghiệp của Findora cung cấp sổ cái riêng với sự đồng thuận có thể tùy chỉnh trong khi cung cấp tất cả các lợi ích của mạng công cộng.

 

Bằng chứng Zero-Knowledge
Hãy tưởng tượng có một cánh cửa có khóa bàn phím bên cạnh và Bob đang cố thuyết phục Alice rằng anh ta có mật khẩu chính xác cho khóa bàn phím. Bằng cách mở khóa cửa bằng khóa bàn phím, Bob đã có thể chia sẻ cho Alice một lý lẽ thuyết phục về việc anh ta biết mật khẩu mà không trực tiếp tiết lộ nó là gì. Nói cách khác, Bob đã thuyết phục Alice rằng tuyên bố của anh ta về việc biết mật khẩu là đúng, mà không tiết lộ thêm bất kỳ kiến ​​thức nào về tuyên bố.

Để đạt được sự minh bạch trong việc bảo vệ quyền riêng tư, Findora sử dụng các loại lập luận zero-knowledge này hoặc zero-knowledge proof (ZKP), để chứng minh nhiều tuyên bố phức tạp mà không tiết lộ bất kỳ điều gì về nội dung của chúng.

Người dùng Findora có thể xác minh rằng trạng thái của sổ cái là hợp lệ mà không cần biết nội dung của các giao dịch. Thay vào đó, sổ cái chứa đầy ZKP và dữ liệu người dùng nhạy cảm vẫn được bảo mật cho công chúng. Điều này mở ra cánh cửa cho tất cả các loại dịch vụ chạy trên Findora. Các sàn giao dịch phi tập trung, cho vay trên thị trường, quỹ đầu tư, pool thanh khoản, thanh toán, ngân hàng và hơn thế nữa đều có thể được xây dựng thành các ứng dụng bí mật nhưng có thể kiểm tra công khai trên Findora.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn